Cách Chơi Touken Ranbu Pocket Update 12/2023

Hình cap từ đây: http://www.nicovideo.jp/watch/sm25368990

Hướng dẫn bằng tiếng Anh: 01 – 02

Touken Ranbu là web game do DMM và Nitro+ hợp tác sản xuất. Game vừa mới ra mắt vào 14/01. Nếu bạn nào có để ý hẳn biết DMM năm rồi nổi đình nổi đám với game Kantai Collection và Nitro+ là trùm làm visual novel. Tương tự như KanColle là game nhân hóa tàu chiến thế chiến thứ 2 thành các chị/em xinh gái thì Touran nhân hóa các thanh katana thành các anh/em trai.

Đang xem: Cách chơi touken ranbu pocket

Link game

Wiki Nhật: 01 – 02

Wiki Anh

Danh sách card/nhân vật/trai hiện có

Cái này mình viết từ hồi game mới ra, toàn tự mò trong khi một chữ tiếng Nhựt cũng không biết nên giờ nhìn lại bài này be bét lắm, mình khuyến khích các bạn google Hướng dẫn chơi Touken Ranbu, mình đảm bảo ra rất nhiều bài khác hay ho lắm luôn.

Lưu ý: Game hiện tại chỉ có bản Nhật và mình không nghĩ là nó sẽ được dịch sang bất kì thứ tiếng nào khác (KanColle nổi thế mà cũng có được đâu) nên chúng ta chỉ có thể vừa chơi game vừa xem hướng dẫn, bạn nào ngại khổ không cần đọc tiếp.

Lưu ý 2: Mình thấy mấy cái hướng dẫn với cái wiki đã rất dễ hiểu rồi. Bạn ad fanpage trên facebook cũng rất chăm trả lời thắc mắc nữa. Nên mình khuyến khích các bạn đọc mấy cái hướng dẫn hay wiki trước. Hướng dẫn của mình coi như tóm gọn, diễn giải ra theo ý của mình thôi nên sẽ không đầy đủ được.

01. Làm sao để chơi?

– Muốn chơi game thì phải có nick trên DMM, cách đăng ký nick đơn giản vì DMM có hỗ trợ tiếng Anh. Bạn vào đây để đăng ký nick. Sau khi đăng ký nick xong xuôi bạn chuyển ngôn ngữ của DMM về lại tiếng Nhật. Hãy nhìn qua góc trên bên phải màn hình và ấn vào dòng tiếng Nhật.

Lúc đó giao diện web sẽ toàn tiếng Nhật như trên và link sẽ mất “/en” đằng sau.

– Tiếp theo ta đến công đoạn “đánh lừa” DMM vì game trên web chỉ dành cho “dân Nhật”. Cách làm rất nhiều, các bạn có thể tham khảo ở đây. Mình khuyến khích các bạn làm theo Option 3 (kéo xuống tí là thấy) vì nó khá đơn giản, không cần dùng phần mềm trung gian nào.

Lưu ý: Khi mình dùng cách trên Firefox thì được nó thông báo một câu đại loại là phải copy và paste cái câu xyz nó vừa hiện ra vào khung Console rồi mới được copy và paste mấy dòng khác vào, bạn nào xài Firefox hãy nhớ làm theo.

– Tiếp theo là vào link game và ấn vào cái nút xanh lá bự bự, nếu đây là lần đầu tiên bạn chơi game trên DMM thì nó sẽ bắt bạn điền thông tin. Vì lúc trước mình điền không có chụp lại nên không có hình, bạn có thể xem hình ở hướng dẫn bằng tiếng Anh ở trên. Dòng đầu sẽ là nickname, dòng tiếp là giới tính (Nam – Nữ), kế là ngày sinh và cuối cùng là nhóm máu.

– Tới đây coi như xong xuôi phần chuẩn bị, giờ ta đã có thể lăn vào chơi.

02. Sơ lược về game

– Phần này thì các bạn đọc hướng dẫn tiếng Anh ở trên quách đi vì nó chi tiết và đơn giản lắm, mình chỉ thêm hình cho các bạn dễ đối chiếu thôi.

– Chơi game lần đầu sẽ được xem mấy dòng giới thiệu cốt truyện và opening. Cốt truyện thì cũng đơn giản là bạn (saniwa) mang trên mình sứ mệnh cao cả là nhảy về quá khứ chăn katana để giải cứu thế giới. Lưu ý vì là load lần đầu nên nó hơi lâu tí, mấy lần sau nhanh hơn, cơ mà nếu nó vẫn lâu chứng tỏ mạng chỗ bạn có vấn đề.

– Hiện tại các server của Touran đều đã full.

– Game sẽ cho bạn chọn một anh trai làm starter. Các anh cùng độ hiếm, cùng loại nên bạn thích anh nào chọn anh đó, cũng chẳng ảnh hưởng gì mấy. Còn nếu bạn thích nhiều anh cùng lúc thì yên tâm mấy anh còn lại sau này lên map cao rớt lộp độp ấy, rớt nhiều đến phát ngán luôn.

– Khi bạn chọn xong con cáo mascot của game sẽ nhảy ra hướng dẫn bạn chơi, bạn đi từ từ theo nó là đã nắm được game rồi. Cần lưu ý là không biết có phải do mạng mẽo chập chờn hay máy rởm không mà nếu bạn click nhanh phần hướng dẫn thì sẽ bị đứng, bạn nào bị đứng thì F5 load lại và chờ chữ nó chạy hết hẵng click tiếp.

– Nếu game đang có event thì sẽ hiện thế này:

– Tắt bảng thông báo event đi sẽ là giao diện chính của game.

– Các mục trên giao diện chính (và mục con của nó) đã được dịch và nêu chức năng rất đầy đủ và dễ hiểu ở hai cái hướng dẫn đầu bài nên mình chỉ sơ lược (vui) thành thế này:

Click vào hình để xem hình bự hơn

– Giờ ta ngó sơ qua các mục:

01. 出陣

* Mục chọn trai đi đánh thì nếu theo tut chắc các bạn cũng hiểu sơ sơ rồi, bấm vô rồi chọn map lớn – map nhỏ. Muốn unlock map tiếp theo thì phải đạt kết quả ít nhất là B khi đánh boss. Trước khi đánh boss sẽ có vụ thăm dò đội hình địch. Sau khi thăm dò xong mình sẽ chọn đội hình cho bên mình, mỗi đội hình có mỗi tác dụng khác nhau, và chúng nó cũng kị nhau (đội hình A có lợi thế khi đối đầu với đội hình B, nhưng lại yếu khi đối đầu với đội hình C).

– Bạn để ý mấy chữ đỏ xanh hiện trên đội hình. Đó là khi quân ta do thám thành công địch, hệ thống sẽ gợi ý cho ta đội hình thích hợp: màu đỏ là nên chọn, màu xanh là không nên chọn. Nói chung là hệ thống gợi ý cũng khốn nạn lắm, mấy map đầu không sao chứ mấy map sau nghe theo nó cũng dễ chết nên mình khuyến khích chọn hai đội hình giữa.

– Lưu ý là trai đánh nhiều sẽ mệt, bạn để ý sẽ thấy mấy cái biểu tượng mặt ở góc phải bên dưới. Màu cam có nghĩa là mệt vừa vừa, màu đỏ có nghĩa là rất mệt. Không nên đem trai đi đánh nếu trai đã rất mệt. Khi thấy trai hiện cái mặt đỏ, tốt nhất nên nghỉ chơi một tí, vì xách trai rất mệt đi đánh là trăm điều hại.

– Và cũng nên nhớ là nếu HP trai đã về đỏ lè thì cũng đừng tiếc nuối đi đánh tiếp, vì hết hp là mất luôn trai. Cũng có một số trường hợp mất luôn trai dù HP còn hơn 1/3. Cái này tùy thuộc vào trạng thái mệt mỏi, vị trí của trai trong đội hình.

– Nếu phe ta và phe nó dây dưa với nhau hết thời gian một trận, hệ thống sẽ bắt ta ngừng và bên nào còn nhiều HP hơn thì thắng.

* Về mục viễn chinh, nó như kiểu mình chỉnh auto. Cũng chọn map, chọn team rồi tiễn trai lên đường. Nhưng mà team đi viễn chinh phải thỏa mãn một số điều kiện nhất định.

* PVP thì có thể đánh đấm thoải mái, trai sẽ không mệt, xong trận bất kì tổn thất nào cũng được khôi phục lại. – Đối thủ sẽ được đổi vào các mốc thời gian nhất định. – Nếu được thì khi off bạn nên set team chính yếu yếu chút cho người ta dễ đánh. Trong đống nhiệm vụ cũng có nhiệm vụ PVP thắng, bạn có thua khi người ta chủ động đánh bạn cũng chả mất mát gì. Vậy thì tội gì không giúp người ta tí?

02. 結成

– Đây là nơi để ta xếp team, trang bị cho trai.

– Hiện tại ta có 4 team nhưng chỉ có 1 team unlock sẵn để chúng ta xài, các team còn lại phải clear một số map mới unlock được.

– Leader team (tức trai ở vị trí số 1) sẽ không thể loại ra khỏi đội hay dùng làm nguyên vật liệu để hiến tế cho trai khác. Vậy nên muốn làm gì thì bạn phải đổi vị trí cho ảnh. Cách đổi thì cứ ấn vào nút đỏ, rồi chọn một trai đã có trong team (tức vị trí bạn muốn đổi) là được.

– Trang bị lính và ngựa cho trai giúp tăng chỉ số, hơn nữa khi vào trận nếu trai bị tấn công thì hệ thống sẽ trừ HP lính trước, lính hết HP thì mới trừ sang HP của trai. Lính và ngựa có thể thêm vào bỏ ra vô tư, không bị chết cứng kiểu đã thêm là không tháo ra được. Lưu ý: Ngựa làm nhiệm vụ mới có.

– Về ý nghĩa chỉ số mỗi trai, các bạn có thể xem kết hợp mục STATS trong cái hướng dẫn trên google doc và wiki (ấn bừa vào profile một anh là được). Range (範囲) chính là một phát quất được bao nhiêu quái:

+ Semai (狭): 1 quái

+ Tate (縦): Nếu quái có trang bị lính thì có thể bỏ qua lính mà đánh thẳng vào quái

+ Hiroi (広): 3 quái

+ Yoko (横): Chơi hết team

– Trai là nhân hóa từ katana mà ra nên các loại của trai cũng là các loại katana. Ngoài ra trai còn được phân theo class. Cái này giống như trong lớp có thằng dân biển, dân núi,… và tất cả tụ lại thành một cục vậy.

– Bạn chỉ có thể chưa được. Kho nhà hết phòng cho trai rồi, trai bạn nhặt được sẽ được chuyển qua hòm thư (nhìn lên góc trên bên phải). Hòm thư chứa được tối đa 100 trai và giới hạn 1 tháng.

– Dành cho bạn nào sợ trong lúc cao hứng lỡ tay “tiễn” trai, ấn vào cái khóa đó thì trai sẽ tự ẩn khi bạn hiến trai.

03. 鍛刀

– Bạn có 4 slot rèn trai nhưng chỉ được free 2 slot, 2 slot còn lại phải xì tiền ra.

– Bùa tăng tỷ lệ rèn trai.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Chống Phân Mảnh Ổ Cứng Tốt Nhất 2021, Download Auslogics Disk Defrag 10

– Trai càng mạnh thời gian rèn càng lâu. Hiện tại lâu nhất là 5 tiếng.

– Mấy miếng gỗ bạn nhặt được khi đi map có thể rút ngắn thời gian rèn trai, nói rút ngắn chứ chính xác là bỏ qua thời gian rèn luôn, bấm phát là xong.

– Góc trên bên phải 依頼札 tạm gọi là request token, có bao nhiêu cái thì rèn được bấy nhiêu trai, có thể lấy khi đi map.

– Còn cái mục hiến trai ấy chuẩn gian thương, số lượng nguyên liệu có được rất ít so với trai mình bỏ ra nên nào giờ mình chả đụng vô nó.

– Rèn trai là random, không hề có bất kì công thức nào nên muốn bỏ bao nhiêu nguyên liệu là tùy bạn. Cơ mà bỏ ít quá thì tỉ lệ nó cũng hê hê. Nói chung là may mắn là chính, giống như bạn quay gacha khi chơi ba cái game trên điện thoại vậy. Mình thì bỏ tầm 500 – 700 mỗi loại.

– Nếu bạn rèn mãi không ra trai mình thích cũng đừng buồn quá, vì mấy map cao cao sau này vẫn có khả năng rớt trai từ 3 sao trở lên. Nếu bạn muốn biết chính xác map nào rớt trai nào hãy bật cái hướng dẫn trong google doc lên Ctrl F “Sword drops”. Chúc bạn thành công trên hành trình tìm trai.

04. 刀装

– Đây là mục rèn lính để trang bị cho trai, mỗi loại trai chỉ trang bị được vài loại lính nhất định. Mục này giống y mục trên nên đỡ được một cái hình.

– Tác dụng của lính mình đã nói ở trên. Tiện nói luôn quái mấy map về sau cũng được trang bị lính và chơi trò trốn để lính chịu thay đòn hoàn toàn.

05. 手入

– Đây là mục chăm cho trai bị thương.

– Vẫn phải xì tiền ra để có full 4 slot.

– Khi bạn ấn vào thì hệ thống sẽ tự sắp xếp trai nào bị thương nặng hơn lên đầu, không thích thì bạn có thể ấn vô mấy cái nút xám để chỉnh lại, mò mò tí là hiểu ấy mà.

– Trai càng mạnh khi sửa càng tốn nguyên liệu và thời gian chờ càng lâu. Đương nhiên bạn cũng có thể bỏ qua thời gian chờ bằng mấy miếng gỗ bạn nhặt được.

06. 錬結

– Đây là mục hiến tế trai mình không dùng cho trai khác vì một tương lai tươi sáng hơn.

– Trai khác = Chỉ số được cộng thêm khi hiến khác.

– Chỉ nên hiến trai khi trai đã được upgrade. Upgrade là khi trai đạt đến lv nhất định (thường là 20 và 25) thì chỉ số sẽ thay đổi (tăng lên). Khi upgrade thì đương nhiên mọi chỉ số sẽ bị reset lại cơ bản nên nếu bạn tế cho trai trước khi upgrade là phí, vì kiểu gì cũng mất thôi.

– Đây là thông báo khi trai đã được upgrade. Về cơ bản là giống lúc nhặt/rèn được trai trừ cái dấu hồng hồng kia.

07. 内番

– Đây là mục giao nhiệm vụ cho trai. Mỗi nhiệm vụ kéo dài 24 tiếng, không thể ngừng nhiệm vụ giữa chừng hay thay đổi trai. Nhưng yên tâm là bạn vẫn có thể xách trai đang làm nhiệm vụ đi đánh bình thường.

– Mỗi loại nhiệm vụ có thể tăng 2 chỉ số, nhiệm vụ khác nhau = chỉ số khác nhau.

– Khi xách trai đi làm nhiệm vụ sẽ được xem trai mặc thường phục.

08. 任務

– Đây là mục nhiệm vụ.

– Nhiệm vụ gồm có nhiệm vụ chính và hàng ngày.

– Khi bạn hoàn thành hết nhiệm vụ hàng ngày sẽ có thưởng.

09. 戦績

– Thông tin hầm bà lằng các thứ của cái acc bạn đang chơi.

10. 刀帳

– Đây là mục chứa thông tin về những trai mình (đã từng) có.

– Khi ta xách 2 trai cố định đi đánh map cố định (còn tùy) thì nó sẽ unlock event. Hai trai trên sẽ tâm tình với nhau như kiểu hay đi lung tung, giờ đi trúng nơi đặc biệt thì bồi hồi nhớ lại chuyện xưa vậy. Recollection là chỗ để bạn xem lại mấy cái event đó.

11. 万屋

– Shop bán đồ bằng tiền thật.

– Cái mục xanh lá cuối cùng là chứa những gì mình đang có.

12. 景趣

– Nơi tu sửa “thành trì” của mình.

– Tiền mua đồ có được khi lên lv và hoàn thành hết nhiệm vụ hàng ngày.

===

– Đến đây coi như tạm xong phần hướng dẫn. Nếu có gì mới mình sẽ cập nhật thêm.

Xem thêm: fix full lỗi ios 9.2

– Mình khuyến khích các bạn xem hướng dẫn tiếng Anh, mày mò các kiểu. Ai có hội thì vừa chơi vừa bàn với hội cũng ngộ được nhiều thứ.