Cách Chơi Touhou Cho Các Bạn Chưa Biết, Perfect Cherry Blossom/Lối Chơi Update 01/2023

Bài gửi : 550 BKGC : 3795Điểm đóng góp : 21Đến từ : Mountain of FaithStt : Because everything changes, anything can be seen.

Đang xem: Cách chơi touhou

*

*

Touhou Empty” /> Touhou

Mở đầuTouhou: Một từ đang còn khá xa lạ đối với những dân thích manga hay anime ở Việt Nam. Nếu gặp ai, mà nói họ sẽ thường hay hỏi: “đó là manga/anime hả?”.Nhưng sự thật không phải thế.Giới thiệu chungTên game: Touhou Project hoặc Project Shrine Maiden.Tác giả: Team Shanghai Alice/ ZUN.Thời gian phát hành: tháng 11 năm 1996.Tình trạng: chưa xong.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chơi Pokemon Go Mà Game Thủ Nào Cũng Cần Phải Biết

Tiến độ: một năm một lần.Phiên bản hiện có: 14 phiên bản chính và 8 phiên bản phụ.Hệ điều hành: 5 phiên bản đầu: PC-98. Những phiên bản sau: windows.Giới thiệu chi tiếtTouhou Project( dịch: Dự án Đông Phương, touhou là phương đông) là một seri 2D game thể loại shooting của Nhật do Team Shanghai Alice sản xuất và phát hành. Game này dành cho thuộc game cho PC. Một vài phiên bản đối kháng có thể đánh nhau trên mạng được (evil sẽ giải thích rõ hơn lúc sau). Nó có thể chạy trên hệ điều hành win, win7, vista. Nhìn ban đầu, hẳn ai cũng sẽ tưởng nó giống game bắn gà. Nhưng xin thưa, các bạn đã nhầm lẫn tai hại lắm rồi đấy. Touhou em nó khó gấp mấy chục lần game đó. Nó là một game có độ khó rất cao, rất thử thách về kĩ năng điều khiển và quan sát của người chơi. Cứ down về chơi thử thì biết thôi.Về tác giả: ZUN là người đã sáng tạo nên game này, cả Team Shanghai Alice thật ra chỉ có một mình ông. Còn ở bốn bản đối kháng phụ thì hợp tác cùng hãng Tasogare Frontier. Nhưng thôi, chúng ta hãy tạm gác về tác giả mà chuyển sang Game chính đã. Còn về ông thì evil sẽ nói sau (nếu mọi người có hứng thú).Các phiên bản: Touhou hiện tại đang có 14 phiên bản chính và 8 phiên bản phụ. Bắt đầu từ năm 1996, mỗi năm tác giả sẽ ra một phiên bản.- Các phiên bản chính cùng phiên bản 12.8 là shooting game.- Phiên bản 7.5, 10.5, 12.3, 13.5 là game đối kháng- Phiên bản 9.5 và 12.5 là game chụp hình (nghe nó hơi kì kì nhưng mà cách chơi nó cũng từa tựa thế đó) và bản mới đây: 14.3 là một dạng gần như game chụp hình, tuy nó hơi đổi khác một chútNhân vật: Toàn bộ dàn nhân vật của Touhou đều là con gái và là loli đến từ các loài khác nhau: miko, hầu gái, phù thủy, vampire, tiên nữ, oni, kappa… Phần lớn các bé này đều là yêu quái. Hiện tại dàn nhân vật của Touhou vẫn tiếp tục tăng lênCốt truyện: Mỗi game trong Touhou series đều nói về vùng đất giả tưởng Gensokyo. Cốt truyện chính: Từ thời xa xưa, các loài yêu quái, thần thánh vẫn còn ngự trị trên trái đất cùng với con người. Nhưng đến thời hiện đại, con người cùng với sự phát triển của máy móc đã không còn tin tưởng vào thần thánh nữa, vì thế nên họ quyết định tạo ra một vùng đất riêng của mình đặt tên là Gensokyo, nơi mà con người chưa từng biết đến (trừ những người sống trong đó). Và dòng họ Hakurei có nhiệm vụ giữ cân bằng cho nơi đây (đó là nhân vật chơi chính trong suốt chiều dài series, bên cạnh đó cũng có một vài nhân vật khác nữa). Vậy đấy, còn mỗi phiên bản là mỗi câu chuyện khác nhau, chơi rồi coi mấy đoạn hội thoại một hồi là hiểu thôi.vài hình minh họa cho đống danmaku của touhou. Về chi tiết nó thế nào, tớ sẽ post ở bài sau kèm hướng dẫn chơi luôn.

*

Touhou Thjpg”/>

*

Touhou Th12596″/>

*

Touhou Th125121″/>
Đồ họa- Đây là loại game 2D với background 3D. Nhân vật tác giả vẽ không đẹp lắm, nhưng bù lại được khoản danmaku rất đẹp, đầy nghệ thuật, lắt léo và cũng giết người không kém gì vì cái độ đẹp của nó =.=- Năm phiên bản đầu thuộc dòng PC98, hình ảnh không đẹp lắm, “khá” khó chơi. (chữ khá để trong ngoặc, các bạn tự hiểu)- Những phiên bản sau này hình ảnh đã đẹp hơn, độ khó không giảm nhưng ít ra cũng còn tạm gọi là dễ một tí.Âm nhạc- Điều đặc sắc của touhou chính là khoản âm nhạc. Nhạc touhou rất hay từ những phiên bản đầu tiên và đang ngày càng hay thêm (yêu nhất khoản này ).

Xem thêm: Tải Game Kinh Dị Offline Pc Hay Nhất, Eyes: Game Kinh Dị Rùng Rợn Đến Nổi Da Gà

Những thứ linh tinh khácTouhou rất thành công khi mà bản thân nó nổi bởi chính fan của nó, bạn có thể bắt gặp hàng fanmade của Touhou ở khắp nơi như fanart, artbook, doujinshi hay doujin game chẳng hạn, & tất nhiên hầu hết chúng đều….. đẹp hơn hàng official. Tác giả thậm chí còn sáng tác ra tiểu thuyết riêng, viết truyện riêng (nhưng nhờ người khác vẽ dùm). Còn nhạc của nó thì thôi rồi, ngoài mấy chục album của game chính, tác giả còn đưa ra một đống album khác và fan lại sáng tác thêm một núi nữa. Từ nhạc game không thời, fan đã đánh lại bằng piano, chơi guitar điện, đánh rock, thêm lời, vân vân đủ cả. Đống nhạc đó chiếm nhiều hơn 80 G cơ đấy và hiện tại đang tiếp tục tăng ^^!.Nếu ai muốn chơi touhou thì cứ việc lên vnsharing mà tải game về không được thì cứ lên ani4free tảilink đây http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=194116xin nói trước rằng hãy tải phần Main series đó mới là bản chính, còn một dãy dài đằng đặc ở dưới là doujin gamelink ở ani4free http://forum.ani4free.com/showthread.php?t=2861hãy lấy từ một đến mười ba ấy, phần còn lại là doujin gameDung lượng toàn bộ từ phần 6 – 13 (kể cả các bản phụ) chỉ trừ touhou 9 ra thì chiếm trên máy mình 6,69 GXin nói trước bài này không phải hoàn toàn của mình, mình trích một phần từ vnsharing còn hình là tự kiếm nếu ai muốn biết thêm chi tiết, xin liên hệ wiki (touhou có cả wiki riêng đấy) và vnsharing đây là link http://vnsharing.net/forum/showthread.php?t=199761. Trên vnsharing các bạn sẽ được chiêm ngưỡng một nùi về profile của những nhân vật trong đó từ 1 đến 13 rồi còn nhạc, còn video vân vân.Đây là phần giới thiệu sơ qua về touhou. Còn về cách chơi evil sẽ post sau, vì dài dòng lắm.