Cách Chơi Tốt Lee Sin Tốc Chiến, Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc Bổ Trợ Lee Sin Tốc Chiến Update 06/2024

Liên Minh Huyền Thoại: Tốc Chiến Miễn phí Chiến thuật, Liên Minh: Tốc Chiến, Trí tuệ Nhà phát hành: VNG SINGAPORE PTE LTD 21295 lượt xem

Lee Sin – Thầy Tu Mù là vị tướng được rất nhiều người yêu thích trong Liên Minh Huyền Thoại. Trong Tốc Chiến, sức hút của vị tướng này cũng không suy giảm nhiều. Với lối chơi hoa mỹ cùng lượng sát thương dồi dào từ bộ kỹ năng cơ động, Lee Sin khi đi rừng sẽ gánh team rất hiệu quả. Trong bài viết này, loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Lee Sin Tốc Chiến, bảng ngọc, cách lên đồ và combo Lee Sin chuẩn xác nhất.

Đang xem: Cách chơi tốt lee sin

*

Nội dung bài viết

Điểm mạnh và điểm yếu của Lee SinBảng ngọc và Phép bổ trợ của Lee SinKỹ năng và Combo của Lee Sin Tốc ChiếnCách lên đồ Lee Sin Tốc ChiếnCách chơi Lee Sin

Điểm mạnh và điểm yếu của Lee Sin

Điểm mạnh của Lee Sin

*

Sở hữu bộ kỹ năng với độ cơ động cao.Khả năng dọn rừng nhanh.Lee Sin là vị tướng rất mạnh ở giai đoạn đầu trận.Khả năng solo 1 – 1 của Lee Sin cũng không thể xem thường.Vì kỹ năng W không cần mắt để lướt nên không quá khó để Lee Sin tạo ra những pha Insec huyền thoại.

Điểm yếu của Lee Sin

*

Càng kéo dài về cuối trận, độ hiệu quả của Lee Sin sẽ bị giảm đi.Vì độ khó cao nên bạn cần nhiều thời gian để thành thạo vị tướng này.Nếu gank thất bại ở đầu trận thì khả năng Lee Sin gượng lại rất thấp.

Bảng ngọc và Phép bổ trợ của Lee Sin

Bảng ngọc Lee Sin: Sốc Điện

*

Ngọc chính

Electrocute (Sốc Điện): Với điểm ngọc này, Lee Sin sẽ dễ dàng tiêu diệt các đối thủ thấp máu chỉ bằng 1 combo.

Ngọc Áp Đảo

Brutal (Tàn Nhẫn): Nhận thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Ngọc Resolve

Hunter – Titan (Thợ Săn Khổng Lồ): Điểm ngọc này sẽ giúp Lee Sin tự tin hơn trong các pha solo 1 – 1 hay những pha băng bổ vào đội hình địch.

Ngọc Inspiration

Hunter – Genius (Thợ Săn Tài Tình): Giảm 2,5% thời gian hồi chiêu. Khi bạn tham gia hạ gục duy nhất tướng địch sẽ nhận 1 điểm Thợ Săn Tài Tình (tối đa 5). Với mỗi điểm Thợ Săn Tài Tình sẽ được giảm 1,5% thời gian hồi chiêu.

Bảng ngọc Lee Sin: Chinh Phục

*

Ngọc chính:

Conqueror (Chinh Phục): Tích trữ cộng dồn sức mạnh thích ứng khi tấn công tướng địch (tối đa 5 điểm). Khi đủ điểm sẽ gây thêm sát thương thích ứng vào tướng địch. Với Chinh Phục, Lee Sin sẽ rất mạnh trong những pha solo 1 – 1, thậm chí là 1 – 2.

Ngọc Áp Đảo:

Brutal (Tàn Nhẫn): Nhận thêm 7 sát thương vật lý và 2% xuyên giáp hoặc 14 sát thương phép và 2% xuyên kháng phép (thích ứng).

Ngọc Resolve:

BackBone (Giáp Cốt): Tăng 10 Giáp hoặc 10 Kháng Phép, chỉ số nào thấp hơn sẽ được cộng vào.

Ngọc Inspiration:

Pack Hunter (Thợ Săn Tàn Nhẫn): Khi đứng gần đồng minh, tăng 2% tốc độ di chuyển. Với mỗi đồng minh riêng biệt hỗ trợ tham gia hạ gục, bạn sẽ nhận 50 Vàng và đồng minh trên cũng nhận 50 Vàng.

Phép bổ trợ

*

Tốc Biến sẽ là phép bổ trợ cực kỳ cần thiết cho Lee Sin để thực hiện những pha Insec hoặc để chạy trốn.Trừng Phạt là phép bổ trợ không thể thiếu đối với bất kỳ vị tướng đi rừng nào.

Kỹ năng và Combo của Lee Sin Tốc Chiến

Giới thiệu kỹ năng Lee Sin Tốc Chiến

Nội tại: Loạn Đả

Sau khi Lee Sin sử dụng một kỹ năng, 2 đòn đánh thường kế tiếp sẽ tăng Tốc Độ Đánh và hồi lại Nội Năng.

Kỹ năng 1: Sóng Âm / Vô Ảnh Cước

https://assets.contentstack.io/v3/assets/blt370612131b6e0756/blt271b4f0042ebee17/5f7f79e4be9b6d0f29635595/leesin_ability_1a.mp4
Sóng Âm: Lee Sin chưởng ra một luồng sóng nghịch âm nhằm định vị kể địch, gây sát thương vật lý lên kẻ địch đầu tiên trúng phải. Nếu Sóng Âm trúng mục tiêu, Lee Sin có thể sử dụng Vô Ảnh Cước trong 3 giây kế tiếp.Vô Ảnh Cước: Lee Sin lướt tới kẻ địch trúng phải Sóng Âm, gây sát thương vật lý dựa trên Máu đã mất của mục tiêu.

Kỹ năng 2: Hộ Thể / Kiên Định

https://assets.contentstack.io/v3/assets/blt370612131b6e0756/bltc2cbbe44ff48f33e/5f7f79eba1441e0f5fc46c99/leesin_ability_2a.mp4
Hộ Thể: Lee Sin lao tới vị trí mục tiêu, tạo lá chắn bảo vệ bản thân khỏi sát thương nếu có một tướng địch hoặc quái ở gần điểm chỉ định. Sau khi sử dụng Hộ Thể, Lee Sin có thể niệm Kiên Định trong vài giây kế tiếp.Kiên Định: Đòn đánh kế tiếp của Lee Sin gây thêm sát thương phép và có hút máu thường/phép.

Kỹ năng 3: Địa Chấn / Dư Chấn

https://assets.contentstack.io/v3/assets/blt370612131b6e0756/blt8b5b5d705193f55f/5f7f79f2235f470f49371962/leesin_ability_3a.mp4
Địa Chấn: Lee Sin dẫm xuống đất tạo sóng âm gây sát thương phép và làm lộ diện kẻ địch trúng phải. Nếu Địa Chấn đánh trúng một kẻ địch, Lee Sin có thể thi triển dư chấn trong 3 giây kế tiếp.Dư Chấn: Lee Sin làm tê liệt kẻ địch chịu sát thương từ Địa Chấn, làm giảm Tốc Độ Di Chuyển của chúng trong 4 giây. Tốc độ Di chuyển sẽ hồi phục dần theo thời gian.

Kỹ năng 4: Nộ Long Cước

https://assets.contentstack.io/v3/assets/blt370612131b6e0756/blt16c61d031135de29/5f7f79f6be9b6d0f296355a5/leesin_ability_ult_1.mp4
Lee Sin tung cước cực mạnh làm mục tiêu văng ra phía sau, gây sát thương vật lý lên mục tiêu và những kẻ địch va chạm phải. Kẻ địch bị mục tiêu va trúng sẽ bị hất tung lên không trung trong thoáng chốc.

Thứ tự nâng kỹ năng Lee Sin trong Tốc Chiến

*

Đầu tiên, tăng max kỹ năng 1 trước để tối ưu hóa lượng sát thương cũng như khả năng bay nhảy của Lee Sin. Tiếp theo nâng max kỹ năng 3 và 2. Kỹ năng cuối thì bạn nên nâng đúng cấp độ.

Cách combo Lee Sin Tốc Chiến mạnh nhất

Chiêu 1 > Chiêu 4 > Chiêu 1 (2) > Chiêu 3

Sóng Âm kết hợp Vô Ảnh Cước để tiếp cận đối thủ, dồn sát thương với Dư Chấn / Địa Chấn và những đòn đánh thường để tối ưu hóa sát thương. Kết thúc đối thủ bằng chiêu cuối Nộ Long Cước.

Xem thêm: Cách Chơi Lol Chess Hiệu Quả, Hướng Dẫn Chơi Đấu Trường Chân Lý

Chiêu 1 > Chiêu 2 > Chiêu 4 > Chiêu 1 (2)

Bạn có thể tiếp cận kẻ địch bằng chiêu 1 sau đó Hộ Thể ra đằng sau chúng và đá kẻ địch về vị trí của team mình để đồng đội có thể kết thúc nhanh mục tiêu đó.

Chiêu 4 > Flash (Tốc Biến)

Bạn có thể thỏa sức sáng tạo Combo cho Lee Sin như chiêu cuối kết hợp Tốc Biến, hay dồn sát thương bằng full combo khiến đối thủ không kịp trở tay tùy theo kỹ năng của bạn.

Cách lên đồ Lee Sin Tốc Chiến

Bộ trang bị Lee Sin đi rừng

*

Black Cleaver (Rìu Đen): Tăng thêm 350 máu tối đa, 30 sát thương vật lý và giảm 20% thời gian hồi chiêu.Duskblade of Draktharr (Dạ Kiếm Draktharr): Tăng 50 sát thương vật lý và giảm 10% thời gian hồi chiêu.Ionian Boots (Giày Ionian): Tăng thêm tốc độ di chuyển và giảm thời gian hồi chiêu.Youmuus Ghostblade (Kiếm Ma Youmuus): +10% xuyên giáp. Di chuyển để tạo đà và tăng tốc độ di chuyển. Đòn đánh tiêu hao Momentum tối đa sẽ tăng 25% tốc độ đánh trong 4 giây.Mortal Reminder (Lời Nhắc Tử Vong): +35% xuyên giáp. Gây hiệu ứng vết thương sâu, làm giảm 40% lượng máu hồi phục của kẻ địch.Guardian Angel (Giáp Thiên Thần): Tăng thêm 45 sát thương tấn công và 40 giáp. Ngoài ra, có khả năng hồi sinh tướng khi bị hạ gục.Protobelt enchant (Đai Tên Lửa Hextech): Lướt về phía chỉ định và phóng ra một hình nón tên lửa gây 75 – 145 sát thương phép. Nếu tướng hoặc quái vật bị trúng nhiều tên lửa, tên lửa bổ sung chỉ gây sát thương bằng 10%.

Một số trang bị tình huống

*

Death’s Dance (Vũ Điệu Tử Thần): Tăng sức chống chịu cũng như cung cấp một lượng dame lớn và khả năng hút máu.Gluttonous Greaves (Greaves háu ăn): Tăng thêm sát thương để có thể dứt điểm kẻ địch nhanh gọn.Sterak’s Gage (Móng Vuốt Sterak): Tăng máu và sức mạnh công kích bằng 50% sức mạnh công kích cơ bản. Khi chịu nhiều sát thương sẽ nhận thêm lá chắn bằng 75% máu cộng thêm và tăng kích thước.Maw of Malmortius (Chùy Gai Malmortius): Sau khi nhận sát thương phép khiến máu tụt dưới 35%, nhận một lá chắn hấp thụ 350 sát thương phép trong 5 giây.

Cách chơi Lee Sin

Giai đoạn đầu trận

Ở đầu trận, bạn nên tập trung vào việc dọn nhanh bãi quái rừng để kiểm soát các mục tiêu lớn cũng như đi gank.Vì là vị tướng rất mạnh ở khoảng tạo lợi thế đầu game nên việc đi gank sớm cũng rất cần thiết cho Lee Sin. Hãy quan sát các đường của bạn và chọn hướng gank thật hợp lý và đem lại lợi thế cho team mình.

Giai đoạn giữa và cuối trận

Giai đoạn này nếu bạn không thọt thì lượng sát thương của bạn cũng khá lớn. Bạn có thể hạ gục các mục tiêu máu ít và chưa có trang bị chống chịu như xạ thủ hay pháp sư của đội địch. Hãy di chuyển thật thông minh để có thể bắt lẻ các mục tiêu và đem lại lợi thế.Hãy tranh thủ thời gian ăn rừng và kiểm soát các mục tiêu lớn như rồng hoặc sứ giả vì khả năng solo 1 – 1 hay dồn sát thương để trừng phạt kết thúc quái của Lee Sin rất mạnh.Cuối game là lúc độ hiệu quả của Lee Sin đã giảm khá nhiều. Hãy lựa chọn thời gian lao để vào Insec kẻ địch. Chọn những góc khuất tầm nhìn để có thể tạo ra những tình huống bất ngờ và tận dụng tối đa bộ chiêu thức cơ động của Lee Sin.

Mẹo chơi Lee Sin

*

Hãy tận dụng bộ kỹ năng cơ động của Lee Sin để cướp các mục tiêu lớn và thoát ra mà không nguy hiểm gì.Bạn có thể kết hợp kỹ năng cuối + Tốc Biến giống như trong Liên Minh Huyền Thoại. Tuy nhiên, combo này hơi khó thực hiện trên mobile. Nếu bạn chăm luyện tập thì combo này sẽ cực kỳ nguy hiểm và đẹp mắt trong một số tình huống.Hãy lựa chọn và đá kẻ địch nhiều máu để có thể gây thêm sát thương cho những kẻ địch trúng phải tướng bị đá.

Cách khắc chế Lee Sin

*

Nếu bạn có những đường đẩy được lính và đồng đội có thể giúp bạn thì bạn mới nên giao tranh với Lee Sin ở trong rừng. Tránh giao tranh ở những giai đoạn đầu nếu chất tướng của bạn yếu hơn Lee Sin.Trong những pha giao tranh lớn, Lee Sin sẽ luôn lựa chọn góc để có thể đá ngược bạn hoặc thực hiện những pha đá trúng nhiều người của team bạn. Vì vậy, không nên đứng quá gần và luôn kiểm soát được vị trí của Lee Sin để tránh những pha “Insec” của hắn ta.Đối với việc tranh cướp các mục tiêu quan trọng, Lee Sin thường chiếm ưu thế hơn. Vì vậy hãy tiêu diệt Lee Sin trước để đảm bảo hắn ta không thể lao xuống cướp. Nếu bạn tự tin thì hãy trừng phạt mục tiêu lớn và kết liễu luôn Lee Sin ở ngay chỗ đó.

Các tướng khắc chế Lee Sin Tốc Chiến

*

XinZhao.Mundo.Jarvan.

Các tướng kết hợp tốt với Lee Sin Tốc Chiến

*

Yasuo.Orianna.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Đập Đá, Cách Sử Dụng Ma Túy Đá, Đập Đá Như Thế Nào

Trên đây là bài viết hướng dẫn cách chơi Lee Sin Tốc Chiến đi rừng, bảng ngọc bổ trợ, cách lên đồ và combo Lee Sin Tốc Chiến chi tiết nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho các bạn mới tập chơi Tốc Chiến để giành chiến thắng dễ dàng.