Cách Chơi Tinker Dota 2 – Hướng Dẫn Chơi Tinker Dota2 Update 07/2022

Tinker là một trong những Hero yêu cầu động tác di chuyển tay cực cao bởi độ phức tạp trong từng combo spam chiêu thức của vị tướng này, cùng lúc đó là khả năng multi-tasking “hóc búa”, đặc biệt là trong các teamfight. Nếu anh em nào đang tập chơi Tinker hãy thử xem qua những tips sau để thành thục hơn với “Nhà sáng chế” nhé!

1. Sử dụng items trong khi Rearm:

Rearm là chiêu thức làm nên toàn bộ lối chơi chuẩn mực của Tinker hiện nay. Không khác gì một cái Refresher Orb miễn phí, Rearm cho phép Tinker spam cả chiêu thức lẫn đồ liên tục, tạo nên chuỗi sát thương phép khổng lồ hoặc khống chế kẻ địch vĩnh viễn. Đặc biệt ở level 3, Rearm chỉ còn 0.75s, cho phép bạn sử dụng những món đồ kích hoạt hai, có thể là ba lần liên tiếp. Ví dụ như Dagon, Scythe of Vyse, Shiva’s Guard,… Ngoài ra nếu gặp phải những Hero có passive mạnh như Bristleback, Spectre,…bạn có thể lên cả Silver Edge để khắc chế, khiến cho passive của chúng bị vô hiệu hóa cho đến khi bạn hết mana. Nếu combo thành công, thì bạn có thể gây lượng damage phép lên tới 2000 – 2500 trong khi nạn nhân thì chỉ có thể ngoan ngoãn chờ chết trong lốt những chú cừu ngơ ngác.

Đang xem: Cách chơi tinker dota 2

*

Bạn có biết bạn có thể dùng Gậy Hex và Dagon cùng một lúc không? Nhớ để quickcast hết nhé!

2. Thêm một slot đồ vào late game:

Boot of Travel là món items không thể thiếu của Tinker trong mọi trường hợp. Tuy nhiên khi game đấu kéo dài, bạn đã đủ 6 slot đồ nhưng vẫn cần phải lên một món nữa thì sao? Câu trả lời là thay BoT bằng một món đồ hữu dụng hơn trong backpack. Bạn có thể làm điều này trong lúc đang sử dụng BoT để di chuyển lên một vị trí cần thiết. Sau đó bạn vẫn có thể bay về nhà với cuộn giấy TP, lại đổi BoT về vị trí cũ, và lặp lại.

*

Nói cách khác là Tinker sẽ luôn hơn một đồ so với các Hero khác bằng cách này.

3. Sử dụng Q – Laser lên các unit thuộc loại Creep-hero:

Creep-hero là thuật ngữ chỉ những unit vừa được tính là Creep, vừa được tính là Hero, dẫn đến nhiều tương tác khác nhau với các kĩ năng của Hero thông thường. Một số ví dụ điển hình là Spirit Bear của Lone Druid hoặc Chaos Golem của Warlock. Trong trường hợp của Tinker, Q – Laser sẽ gây hiệu ứng Blinded (Mù) có thời gian tác dụng lên đến 6 giây với Creep-hero, giúp cho việc hạ gục chúng trở nên dễ dàng hơn. Điều này khiến Laser trở thành công cụ tốt để khắc chế các Hero được nhắc đến ở trên, nhất là Lone Druid khi khả năng đe dọa công trình của Gấu Con đáng sợ hơn chính Tinker rất nhiều.

*

Bạn hoàn toàn có thể yên tâm rút về nếu bị Gấu Con áp sát chỉ với một cú chích Laser

4. Gia tăng tốc độ farm với stacks và Scroll of Town Portal:

Stacks là thành phần rất quan trọng với mọi thể loại Core, đặc biệt với Tinker. Bạn có thể căn thời gian để stack camp với E – March of the Machines ở hai lối vào rừng bên phải trụ 1 lane mid của cả hai phe Radiant và Dire. Nhớ hỏi support cắm mắt hộ các bãi stacks một cách lịch sự để phòng chống các “phường trộm cắp” nhé.

Xem thêm: Vayne Mùa 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ, Cách Chơi Vayne Ad Mua 6, Không Tìm Thấy Trang

*

Bạn có thể tự stack hoặc nhờ support stacks camp hộ. Hãy luôn stack mọi lúc có thể!

Ở level 6, bạn có thể tự làm một cái BoT mini với hai cuộn giấy TP do Rearm cũng có hiệu lực với thời gian cooldown của món đồ này. Điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng quay trở lại công cuộc “cày cuốc” sau khi về nhà dưỡng sức và mua sắm.

*

Có thể nói là bạn đã có BoT ngay khi lên cấp 6 rồi.

Những người chơi Tinker lão luyện sẽ luôn biết chọn vị trí thích hợp để tránh bị địch tóm được. Nhưng trong những trường hợp đen đủi bị bắt, bạn đừng vội hoảng loạn vì đã hoảng thì chết chắc. Nếu bạn đã có Blink Dagger trong người thì combo tẩu thoát sẽ rất đơn giản. Kích hoạt Rearm và thật nhanh tay dùng Blink về hướng ngay trước mặt Tinker, lặp lại cho đến khi bạn đủ an toàn để TP về nhà và bùm! Bạn biến mất ngay trước mũi team địch trong khi chúng tức điên lên khi để xổng mất một mạng mười mươi.

*

Nói thế chứ để PA nó bắt được thì chỉ có đái ra máu…

Xem thêm: +8 Cách Làm Cho Máy Tính Hết Lag Khi Choi Game Mượt Mà Hơn, Cách Tối Ưu Hóa Máy Tính Để Chơi Game Mượt Mà Hơn

6. Gián đoạn backswing của các kĩ năng:

Một thao tác rất quan trọng để combo với Tinker nhanh nhất có thể đó là hủy hình ảnh backswing của các kĩ năng (cancel spells’ backswing animation). Hình ảnh backswing của các kĩ năng thường xảy ra ngay sau khi kĩ năng được thi triển thành công, khi đó Hero sẽ bị “vô hiệu hóa” trong một khoảng thời gian ngắn, không thể sử dụng thêm chiêu thức hoặc đồ đạc. Cả ba kĩ năng Q, W, E của Tinker đều có backswing, do đó bạn cần tập cách hủy backswing bằng cách di chuyển, sử dụng phím S hoặc nhanh chóng xài thêm một chiêu thức khác trong thời gian backswing,…để có thể combo với Tinker nhanh nhất.

*

Chi tiết thời gian backswing (màu đỏ) cho Tinker. Hãy căn thời gian chính xác để spam chiêu nhuần nhuyễn nhất nhé!