Cách Chơi Thăng Hoa Lol – Ra Mắt Chế Độ Chơi Mới: Thăng Hoa Từ Update 08/2022

I. LỜI NÓI ĐẦU:

Trong các chế độ chơi giải trí luân phiên của Liên Minh Huyền Thoại thì chế độ Thăng Hoa cũng là một trong những Gameplay rất được yêu thích từ cộng đồng người chơi. Với lối chơi nhanh, đánh nhau gần như liên tục và thời gian hồi sinh thấp, Thăng Hoa thực sự giúp bạn “thăng hoa” giải trí sau một chuỗi trận rank mệt mỏi. Tuy nhiên dù là chế độ chơi vui vẻ nhưng bạn đã biết làm cách nào để tăng tỉ lệ chiến thắng của mình trong trò chơi chưa? Dưới đây là một số lời khuyên để chúng ta có một hành trang tốt hơn, thăng hoa dễ dàng hơn nhé!

*

II. Những mẹo cần biết để giành chiến thắng trong chế độ Thăng Hoa

1. Chế độ Thăng Hoa là gì:

Mặc dù đã ra mắt từ phiên bản 4.16 (tức cách đây rất lâu rồi) nhưng vẫn rất có thể nhiều bạn chưa hề từng chơi chế độ này nên mình sẽ nói sơ lại một chút về Gameplay của Thăng Hoa. Ở chế độ này các bạn sẽ chơi trên map Crystal Scar (map cướp cờ cũ), sử dụng Khóa Cảng Hoàng Kim để di chuyển từ căn cứ vào. Có 5 điểm di chuyển vào bản đồ trên map được sắp xếp theo hình lục giác, trong đó có 2 của đội bạn, 2 của địch và một cổng trung lập (cả 2 đều có thể dịch chuyển tới được). Người chơi sẽ tham gia chiến đấu, tiêu diệt kẻ địch, chiếm lấy các cổ vật của Shurima cũng như tiêu diệt Kẻ Thăng Hoa để dành về những điểm số cho đội. Ai đạt đến 200 điểm trước thì sẽ là người chiến thắng.

Đang xem: Cách chơi thăng hoa lol

Các điểm số nhận được trong chế độ Thăng Hoa:

Hạ gục 1 kẻ địch: 1 điểm.

Chiếm 1 cổ vật Shurima: 3 điểm.

Tiêu diệt kẻ Thăng Hoa: 5 điểm.

Mỗi một mạng tướng Thăng Hoa tiêu diệt: 2 điểm.

Như đã nói, ngoài việc chiếm các cổ vật Shurima, người chơi cũng có thể nhận được hiệu ứng Thăng Hoa khi tiêu diệt Tộc trưởng Xerath ở chính giữa bản đồ. Thường thì bạn sẽ cần nhiều hơn 1 thành viên để tiêu diệt hắn và người dứt điểm cuối cùng sẽ nhận được hiệu ứng, giúp bạn có được những chỉ số sau:

Tăng máu & Vô hạn năng lượng.

Xem thêm: Có Thể Bạn Đang Chơi Venomancer Sai Cách Chơi Venomancer Dota 2 Guide: Dota 2

Sát thương vật lý & sức mạnh phép thuật.

Giảm thời gian hồi chiêu

Xuyên giáp & Xuyên kháng phép.

Tuy nhiên người chơi có hiệu ứng Thăng Hoa sẽ không hoàn toàn là vô đối: Bù lại những lợi ích kể trên thì bạn cũng sẽ giảm một nửa lượng máu hồi phục và máu nhận được, còn đối phương sẽ luôn nhìn thấy bạn.

2. Những mẹo cần thiết phải nhớ trong chế độ Thăng Hoa:Đây là chế độ quan trọng yếu tố chiếm điểm (tương tự như Cướp Cờ trước đây) nên việc có được những mạng hạ gục không phải là yếu tố quyết định thực sự đến chiến thắng. Cứ nhớ rằng bạn chỉ cần chiến một cổ vật Shurima là có 3 điểm trong khi mỗi một lần cố gắng hạ gục một kẻ địch thì cũng chỉ có 1 điểm mà thôi. Vậy nên ta cần di chuyển, tập trung cùng nhau để chiếm các cố vật càng sớm càng tốt. Hơn nữa nhiều người cùng chiếm thì thời gian sở hữu cổ vật sẽ ngắn hơn.Trừ Tộc Trưởng Xerath thì các vị trí trên bản đồ hầu hết đều được bao phủ bởi sương mù và bụi cỏ nên việc đi một mình sẽ rất nguy hiểm vì bạn sẽ không thể biết được thứ gì đang rình rập mình ở trước mặt.phQúa trình chiếm cổ vật Shurima sẽ bị ngắt nếu người chiếm chịu bất kỳ một tác động sát thương nào. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần phải “setup” cùng đồng đội để có một pha chiếm điểm an toàn hoặc để ý vào các thời điểm đối thủ chiếm cổ vật gần hoàn thành nhằm “phá bĩnh” chúng.Khi bị đối thủ truy đuổi mà bản thân rơi vào tình thế nguy hiểm, hãy cố gắng dụ đối phương vào các bụi cỏ khuất tầm nhìn hay đơn giản là ra giữa bản đồ và “chọc giận” Xerath Thượng Cổ để hắn ta gây sát thương ra xung quanh, biết đâu sẽ là một pha đổi mạng có lợi.Lưu ý các điểm hồi máu hình dấu cộng màu xanh trên bản đồ bởi đây là nguồn hồi phục chính của bạn sau mỗi cuộc giao tranh do không thể trở về căn cứ.

Xem thêm: Chỉ Cách Chơi Minecraft (Kèm Ảnh), Hướng Dẫn Chơi Minecraft Cho Người Mới Bắt Đầu

3. Những tướng phù hợp cho chế độ Thăng Hoa:

Những tướng có khả năng đánh nhau từ sớm, bộ kỹ năng có khống chế để giữ chân mục tiêu tốt sẽ là những vị tướng đi đầu trong các pha giao tranh ở bản đồ này như: Riven, Xinzhao, Leblanc, Ahri… Đặc biệt với dạng địa hình nhiều bụi cỏ, đây là thiên đường cho Rengar tung hoành ngang dọc.

*

Riven rất mạnh trong khoản đánh nhau ở map thăng hoa

Tất nhiên vì là map chiếm cứ điểm nên những tướng có khả năng đặt bẫy, kiểm soát bản đồ tốt sẽ là những cái tên không thể thiếu nhằm giúp đội của bạn bảo vệ các cổ vật Shurima dễ dàng hơn. Ở đây ta có: Teemo, Shaco, Maokai, Heimerdinger…

*

Teemo có vẻ rất được trọng dụng ở chế độ này

Ngoài ra thì những tướng có khả năng thi triển chiêu thức từ xa cũng rất được trọng dụng trong bản đồ Thăng Hoa với vai trò chính là ngăn cản việc chiếm cứ điểm Shurima từ đối phương bằng những kỹ năng tầm xa của mình như: Nidalee, Xerath, Jhin, Ezreal…