Cách Chơi Terran Starcraft 2 Quân Terran Như Game Thủ Chuyên Nghiệp Update 07/2024

Starcraft là một trong những trò chơi phổ biến nhất trên thế giới và đã bán được hơn 10 triệu bản. Một trong những yếu tố thu hút chính của Starcraft là ba chủng tộc được thiết kế độc đáo và khác biệt, với mỗi chủng tộc đều được Blizzard phát triển các đặc điểm, hình ảnh, câu chuyện gốc và phong cách chơi hoàn toàn khác nhau, trong khi vẫn giữ cân bằng trong việc chống lại nhau ( một điều rất quan trọng ở dòng game chiến thuật thời gian thực). Trước khi Starcraft được phát hành, hầu hết các trò chơi chiến thuật khác đều có các phe phái và chủng tộc có phong cách chơi cơ bản giống nhau với các đơn vị chỉ có sự khác biệt về bề ngoài. Việc xây dựng các đơn vị quân độc đáo trong Starcraft đã mang lại thành công cũng như tạo ra những cuộc tranh luận bất tận trong lịch sử: Sức mạnh của Zerg, Terran hay Protoss là gì và liệu có chủng tộc nào “mạnh hơn” hai chủng tộc còn lại?

Ở phần tiếp theo chúng ta sẽ tập trung vào nghiên cứu đặc tính các đơn vị quân trong Starcraft 2 cũng như các chiến thuật xung quanh nó. Mở đầu là chủng tộc Terran.

Đang xem: Cách chơi terran starcraft 2

Xem thêm: Review Game Truy Kích Trung Quốc Lậu Full Vàng (Free Súng Mới

Xem thêm: 35 Ý Tưởng Tái Chế Chai Nhựa, 100+ Cách Làm Đồ Dùng Học Tập Từ Phế Liệu

Vì có nhiều người chưa quen với tên gọi cũng như một số khái niệm của trò chơi nên phần phân tích sẽ tập trung vào những chi tiết cơ bản cũng như lý giải chi tiết để thuận tiện cho việc hình dung.

*
*
*

Tổng kết lại, ta có thể kết luận Terran có tính linh động trong các đơn vị quân để bù trừ sự cứng nhắc trong chiến lược. Và vì thế Terran là chủng tộc “dễ hiểu” nhất nhưng cũng khó để “master” nhất. Chiến thuật Death Ball của Protoss vẫn luôn là câu hỏi khó cho các Pro Player Terran cũng Sudden Zerg đấu late game đã hai lần đánh bại Terran ở trận chung kết thế giới, hẳn nhiều Player Terran sẽ còn phải trăn trở với đứa con tinh thần của mình. Gần đây xu thế sử dụng đơn vị Ghost thay BC cho late đang trở lại và chúng ta bắt đầu thấy những trận đấu “lạ mà hay” khi phấn khích thấy một đơn vị nào đó “bốc hơi” bởi Nuke của Ghost. Người viết bài vốn là fan của November Annabella “Nova” Terra (một mật vụ Ghost trong campain Starcraft 2) nên mong đơn vị này sẽ được trọng dụng và có mặt thường xuyên hơn trong đấu trường chuyên nghiệp.

Hãy cùng xem sức mạnh của Ghost và vẻ đẹp của Nuke (bom nguyên tử) trong clip dưới đây: