cách chơi super smash flash 2 Update 05/2024

Đăng vào ngày 05/26/2020 Tags: game nintendo switch , game switch , Nintendo Việt Nam , Nintendo Nhật Bản , hướng dẫn game

*

Super Smash Bros Ultimate Nintendo Switch là một trong những siêu phẩm game không thể thiếu trong bộ sưu tập của bạn, đặc biệt khi bạn là fan của Nintendo. Tuy vậy, không phải ai cũng quen với kiểu game đối kháng. Nếu bạn mới tập chơi, tiếp cận với thể loại này thì đây là những điều cơ bản, hữu ích bạn cần biết khi chiến Super Smash Bros Ultimate Nintendo Switch.

Đang xem: Cách chơi super smash flash 2

Chơi Super Smash Bros Ultimate Nintendo Switch thế nào?

*

Trong Super Smash Bros Ultimate Nintendo Switch, mục tiêu của bạn là đánh văng đối thủ! Nhồi cho đối phương no đòn rồi cố gắng đánh bay họ khỏi sàn đấu. Đấu sĩ bị thương tổn càng nặng (hiển thị bởi số % bên cạnh avatar nhân vật) thì bay càng xa. Còn nếu người bị đánh bay đi không may là bạn thì đừng vội bỏ cuộc, hãy cố gắng trở lại sàn đấu và tiếp tục chiến.

Nhưng làm sao để ném họ bay đi?

*

Khi nhấn nút A, đấu sĩ của bạn sẽ thực hiện các đòn đánh cơ bản, như đấm chẳng hạn. Nó không hoành tráng, nhưng đòn nào cũng tính sát thương cả, tích tiểu thành đại. Nếu bạn nhanh chóng đẩy thêm cần analog theo một hướng nào đó và nhấn A thì sẽ tung ra được một chiêu mạnh hơn, gọi là Smash Attack. Các chiêu tấn công này có thể hất đối phương lên không trung.

Tôi nên chọn đấu sĩ nào?

*

Chắc bạn cũng nhận ra Super Smash Bros Ultimate Nintendo Switch có rất nhiều nhân vật. Một số họ bạn có thể biết, một số thì không. Nếu là người chơi mới, một cách tốt để bạn làm quen với game là chọn những gương mặt quen thuộc như Mario hay Kirby thử trước, do hai nhân vật này cách điều khiển cũng cơ bản hơn. Và rồi từ từ chúng ra sẽ mở rộng ra nhiều nhân vật khác, mỗi người đều có điểm mạnh và yếu riêng để bạn khám phá.

Họ khác nhau à?

*

Đúng vậy, rất khác đấy. Nút B dùng để thi triển chiêu đặc biệt (special move), và các chiêu này có sự khác biệt rất lớn giữa các nhân vật. Cách tung chiêu cũng đơn giản: chỉ cần di chuyển cần analog theo một trong bốn hướng lên, xuống, trái, phải và nhấn nút B.

Item là gì?

*

Một số game thủ thích đấu mà không có item (vật phẩm) xuất hiện trên sân, và điều đó hoàn toàn bình thường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thêm một chút điên loạn cho trận đấu của mình thì có thể thử mở cho các item xuất hiện. Những item ngẫu nhiên sẽ rơi từ trên trời xuống và mang đến những hiệu ứng khác nhau khi đấu sĩ nhặt và sử dụng. Ví dụ như một Black Hole khi ném ra có thể hút đấu sĩ và item vào. Hay Banana Gun bắn được, rồi Bullet Bill… Super Smash Bros. Ultimate có một số lượng item cực lớn, mang lại nhiều bất ngờ, cho trận đấu thêm vui.

Xem thêm: Cách Chơi Fo3 Bằng Tay Cầm Đơn Giản Từ A

Sàn đấu thì sao?

*

Không chỉ item mới đem đến bất ngờ cho cuộc chiến, sàn đấu của Super Smash Bros Ultimate Nintendo Switch cũng đóng góp nhiều tình huống dở khóc dở cười khi chơi. Các sàn đấu trong game đa phần đều có thể bạn kiểu biến đổi, tức là sẽ thay đổi cấu trúc giữa trận, hoặc lâu lâu có thêm cả khách mời xuất hiện. Liệu bạn sẽ xoay sở tốt với các tình huống mà game đưa tới?

Né điều hướng trên không (Directional Air Dodge)

*

Mục tiêu chính của Super Smash Bros Ultimate Nintendo Switch là hất bay đối phương, nên tất nhiên là đối thủ cũng sẽ cố gắng làm điều này với bạn. Vậy nên, kỹ thuật Directional Air Dodge rất quan trọng. Khi đang ở trên không (chân không chạm mặt sàn đấu), bạn có thể nhấn nút đỡ đòn và di chuyển cần analog theo các hướng khác nhau để né đòn về hướng đó.

Nhảy tấn công ngắn (Short-Hop Attack)

*

Trong Super Smash Bros Ultimate Nintendo Switch, bạn có thể tung đòn cơ bản bằng nút A và cộng thêm nhấn nút nhảy cùng lúc để đấu sĩ búng người tới một khoảng ngắn và tấn công trên không, nhìn đã mắt lắm đó.

Chắn đòn hoàn hảo (Perfect Shield)

*

Khi phòng ngự, bạn có thể thử thả nút “khiên chắn” đúng khoảnh khắc trước khi bị đòn của đối phương chạm trúng để tạo được thế chắn đòn hoàn hảo. Vì sao gọi nó là hoàn hảo? Bởi kỹ thuật này giúp bạn loại bỏ hoàn toàn sát thương từ chiêu thức của đối thủ… Nhưng quan trọng nhất là phải canh đúng thời điểm, cái này khó chứ không dễ đâu.

Khác biệt về sát thương

*

Nếu đánh 1-chọi-1, bạn sẽ gây và nhận nhiều sát thương hơn là khi đánh theo nhóm từ 3 người trở lên. Sự hỗn loạn của các trận đấu Super Smash Bros Ultimate Nintendo Switch sẽ càng khiến chúng kịch tính hơn khi bạn chỉ nhắm vào một mục tiêu.

Ai là người trên đỉnh?

*

Đấu sĩ có nhiều điểm nhất đôi khi sẽ lóe sáng trong một thời gian ngắn ở các trận đấu tín giờ. Bạn hãy theo dõi các đấu sĩ như vậy và hành động nhanh để giành lợi thế nhé.

Xem thêm: Những Phần Mềm Cập Nhật Driver Tốt Nhất Miễn Phí Hiện Nay, Top Công Cụ Cập Nhật Driver Miễn Phí Tốt Nhất

Và còn rất nhiều kỹ thuật chuyên sâu khác mà bạn có thể từ từ khám phá trong Super Smash Bros Ultimate Nintendo Switch.