Cách Chơi Súc Sắc Nói Dối Trung Quốc, Cách Chơi Sic Update 07/2022

Khắp Trung Quốc, Liar Lừa úc ắc (的, huouhuǎng zhě de hǎizi) được chơi trong các ngày lễ, đặc biệt là Tết Nguyên Đán. Trò chơi có nhịp độ nhanh có thể được

*

NộI Dung:

Khắp Trung Quốc, Liar Lừa súc sắc (的, shuouhuǎng zhě de shǎizi) được chơi trong các ngày lễ, đặc biệt là Tết Nguyên Đán. Trò chơi có nhịp độ nhanh có thể được chơi bởi hai hoặc nhiều người chơi và số vòng là vô hạn. Người chơi thường đồng ý với số vòng được xác định trước hoặc đặt giới hạn thời gian nhưng không có vòng nào được đặt trong đá; người chơi mới và các vòng bổ sung có thể được thêm vào khi trò chơi diễn ra. Mặc dù số lượng người chơi và số vòng có thể là bình thường, nhưng Liar Lôi cũng có thể khá dữ dội vì đây là một trò chơi uống rượu. Ở Trung Quốc, ngoài các lễ kỷ niệm ngày lễ, người ta cũng thường thấy nó được chơi ở các quán bar, trong các câu lạc bộ và thậm chí ngoài trời tại các nhà hàng vỉa hè.

Đang xem: Cách chơi súc sắc

Bạn cần gì khi chơi trò súc sắc của Liar

Một cốc cho mỗi người chơiNăm con xúc xắc cho mỗi người chơiMột bàn

Cách chơi trò chơi

Người chơi đầu tiên, Người chơi Một, được xác định bằng cách tung xúc xắc để xem ai có số cao nhất. Khi trò chơi đã bắt đầu, người chiến thắng từ vòng trước sẽ đi trước. Nếu có nhiều hơn hai người chơi, hãy quyết định trước nếu chơi sẽ di chuyển theo chiều kim đồng hồ hoặc ngược chiều kim đồng hồ quanh bàn.

Mỗi người chơi có bộ năm viên xí ngầu của riêng mình. Ở một số nơi, súc sắc bạn có được gọi là “stash” của bạn. Tổng số xúc xắc (năm cho mỗi người chơi) được gọi là “nhóm.”

Tất cả người chơi: Đặt xúc xắc vào cốc.Tất cả các cầu thủ: Che cốc bằng tay của bạn.Tất cả người chơi: Lắc cốc với xúc xắc bên trong.Tất cả người chơi: Đặt (hoặc đập) cốc của bạn lộn ngược trên bàn, giữ cho stash của bạn ẩn khỏi tầm nhìn.Tất cả người chơi: Nâng cốc và nhìn xúc xắc, cẩn thận không tiết lộ những gì bạn đã lăn cho bất kỳ ai khác.Người chơi Một gọi có bao nhiêu xúc xắc của một giá trị nhất định trên bàn. Con số này được dựa trên toàn bộ hồ bơi, bao gồm cả stash của chính anh ấy hoặc cô ấy. Ví dụ: Người chơi Một có thể gọi ra, Số hai người. Tại thời điểm này, những người chơi còn lại có thể chấp nhận cuộc gọi và chuyển sang người chơi tiếp theo hoặc họ có tùy chọn gọi Player One là kẻ nói dối. (Không quan trọng việc Người chơi Một có năm hay không. Việc đánh bóng không chỉ được cho phép – nó thực sự được khuyến khích. Vấn đề là nếu người chơi tiếp theo tin rằng Người chơi Một đang lừa gạt và gọi anh ta hoặc cô ta ra điều đó.)Nếu Người chơi Một được tin, người tiếp theo sẽ trở thành Người chơi thứ hai. Người chơi Hai bây giờ phải gọi ra một số có giá trị lớn hơn cuộc gọi trước. Ví dụ: nếu Người chơi thứ nhất gọi ra hai người khác, thì Người chơi thứ hai phải gọi tối thiểu là ba người. Tuy nhiên, ngay cả khi ba giá trị số cao hơn, Người chơi hai không thể gọi bất cứ điều gì ít hơn ba trong số đó. (Ví dụ: “hai sáu” .) Một lần nữa, nếu Người chơi Hai được tin tưởng, trò chơi sẽ chuyển sang người chơi tiếp theo.Khi cuộc gọi của người chơi không được tin, người đó được gọi là kẻ nói dối. Tại thời điểm này, mọi người phải tiết lộ súc sắc của họ. Nếu người chơi thực hiện cuộc gọi là chính xác, người chơi đã gọi anh ta hoặc cô ta phải trả tiền giả. Nếu anh ta hoặc cô ta không chính xác, tiền giả là của họ. Khi tiền giả được thanh toán, vòng đấu kết thúc và người chiến thắng bắt đầu vòng tiếp theo. Nếu đó là trò chơi uống rượu, tiền giả thường liên quan đến việc bắn bất cứ thứ gì người chơi đang uống. Tất nhiên, bạn không phải uống để chơi Liar’s Dice. Tiền giả cũng có thể là tiền hoặc một số dạng mã thông báo.Các vòng tiếp theo chỉ cần lặp lại các hành động của lần đầu tiên cho đến khi đạt được số vòng định trước hoặc giới hạn thời gian – hoặc người chơi chỉ cần quyết định gọi là thoát.

Lời khuyên cho người chơi súc sắc nói dối

Trong một số phiên bản của trò chơi, một số được coi là một số hoang dã, có nghĩa là nó có thể được chơi dưới dạng bất kỳ số nào trong khoảng từ hai đến sáu.Cẩn thận với những kẻ gian lận sử dụng cạnh cốc của họ để xoay xúc xắc khi họ trả nó lại bàn sau khi nhìn thấy những gì họ đã lăn.Khi địa điểm trở nên quá ồn ào, người chơi thường sử dụng tín hiệu tay để biểu thị các cuộc gọi của họ hơn là hét to. Số thứ nhất là “bao nhiêu”, số thứ hai là giá trị của súc sắc. Các tín hiệu tay như sau:Một: Giữ bàn tay của bạn và mở rộng ngón tay trỏ lên trên.Hai: Giơ tay lên và mở rộng con trỏ và ngón giữa lên trên thành hình chữ V (giống như dấu hiệu hòa bình).Số ba: Giơ tay lên và mở rộng con trỏ, ngón giữa và ngón đeo nhẫn hướng lên trên.

Xem thêm: cách chơi troll warlord trong dota 2

Bốn: Giữ bàn tay của bạn và mở rộng con trỏ, giữa, nhẫn và ngón tay hồng hào lên trên.Số năm: Giữ bàn tay của bạn với tất cả năm ngón tay mở rộng lên (như dấu hiệu dừng lại) hoặc kẹp tất cả năm ngón tay lại với nhau.Sáu: Gấp con trỏ, ngón giữa và ngón tay thành một nắm tay và mở rộng ngón cái và ngón tay hồng hào ra bên ngoài.Bảy: Tạo một nắm tay và mở rộng ngón tay cái ra ngoài và ngón tay trỏ xuống dưới.Tám: Thực hiện đầu tiên và mở rộng ngón tay cái lên trên và ngón tay trỏ về phía trước (như súng).

Xem thêm: Sưu Tầm 1 Số Cách Chơi Chữ Trong Sách Báo, Sưu Tầm Một Số Cách Chơi Chữ Trong Sách Báo

Chín: Tạo một nắm tay, mở rộng ngón tay trỏ và uốn cong nó (giống như tạo “C”).Mười: Tạo một nắm tay hoặc sử dụng hai tay, mở rộng ngón tay trỏ của bàn tay phải lên và với bàn tay trái mở rộng ngón tay trỏ sang phải và bắt chéo nó bằng tay phải tạo thành dấu +.