Cách Chơi Stronghold 3 Gold Trên Steam, Stronghold 3 Update 05/2022

Ra mắt vào ngày 1 tháng 9 tới trên hệ máy PC, Stronghold 3 là đại diện hiếm hoi của dòng game RTS năm 2011.

Đang xem: Cách chơi stronghold 3

Ấn tượng đặc sắc mà bản game Stronghold đầu tiên, do Firefly Studios thực hiện và phát hành năm 2001, để lại trong lòng game thủ là lối chơi kết hợp hài hòa giữa thể loại xây dựng thành phố và chiến thuật thời gian thực truyền thống. Tuy nhiên, sự cân bằng trên không được duy trì ở phiên bản tiếp theo Stronghold 2, điều này đã tác động không nhỏ đến thịnh tình của người chơi dành cho tựa game khi nó chính thức ra mắt.
Nhà thiết kế game Simon Bradbury ở hãng Firefly thừa nhận họ có vẻ đã tập trung quá đà vào mặt xây dựng quản lí kinh tế trong Stronghold 2, mà quên mất rằng những trận chiến dồn dập cũng góp phần không nhỏ trong việc định hình thành công cho thương hiệu này.

*

Giờ đây, khi bắt tay vào phát triển Stronghold 3, Firefly Studios sẽ quay lại với mô tuýp truyền thống thủa ban đầu, đồng thời cố gắng cải thiện một vài cơ chế nhất định trong game. Các tầng lớp xã hội trong Stronghold cũng sẽ phân hóa một cách rõ rệt hơn, bao gồm: dân làng, nông phu và binh lính.
Vai trò của nông phu và binh lính khá dễ hiểu, một bên xây dựng lãnh thổ còn một bên tiến công mở mang bờ cõi, giành lấy những vinh quang to lớn. Trong khi dân làng sẽ thể hiện chất lượng cuộc sống tại pháo đài của bạn.
Dân làng ở đây bao gồm từ những lão già say xỉn, lang thang khắp đường phố cho đến những tay thanh niên phá phách làng xóm. Trong vị thế nhà cầm quyền, cách đối xử với những cá nhân như thế sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của bạn trong game.
Như thế, game thủ sẽ nắm được cách thức để đạt được sự yêu mến của dân chúng một cách rõ ràng hơn ở những phiên bản trước. Hơn nữa, chỉ số này cũng cố định, chỉ thay đổi khi game thủ đưa ra quyết định ở những sự kiện cụ thể, chứ không tăng giảm thất thường.

Chẳng hạn như, nếu dư thừa về mặt vật chất, người chơi được quyền cho dân ăn suất gấp đôi bình thường, họ sẽ yêu mến bạn hơn, miễn bạn là không để kho dự trự thức ăn bị rỗng tuếch. Ngược lại, khi game thủ dùng đến những dụng cụ tra tấn hoặc các hình thức răn đe bao lực, thần dân của bạn sẽ bị khiếp sợ và kiêng dè bạn hơn. Dù được yêu hay ghét, cả hai đều mang lại cho người chơi những lợi thế nhất định trong game.
Vùng đất hạnh phúc sẽ thu hút nhiều người dân làng đến định cư, trong khi nếu dùng uy quyền răn đe thì bạn lại nhận được nhiều vàng và lễ vật. Đối xử tốt với người dân khiến binh lính của bạn chiến đấu một cách hiệu quả hơn, tuy bị giới hạn về mặt số lượng. Trái lại, một nhà cầm quyền bạo chúa sẽ có một quân đội đông đảo, nhưng thua kém về mặt oai lực.

Xem thêm: Tải Phần Mềm Định Dạng Ổ Cứng (Hdd), Những Phần Mềm Định Dạng Ổ Cứng Miễn Phí

Đồ họa trong game cũng được cải thiện rõ rệt. Theo lời ông Bradbury, Stronghold 3 sẽ khắc họa lại những cuộc chiến tàn bạo như đúng những gì được mô tả trong lịch sử. Không còn thể hiện cường điệu như hai người tiền nhiệm, bản game sắp tới sẽ cho người chơi chiêm ngưỡng những trận đánh ra trò. Chiến đấu trong màn đêm sẽ hạn chế tầm nhìn của game thủ so với ban ngày.
Tuy binh lính được phép dùng đuốc để khắc phục, nhưng vẫn không thể thay thế ánh sáng mặt trời. Bên cạnh đó, các yếu tố vật lí cũng được thực hiện thật chân thực và hợp lí, chứ không chỉ để đơn thuần trông đẹp mắt mà thôi.

Ngoài phần chơi chiến dịch truyền thống, Stronghold 3 còn mang đến chế dộ chơi sandbox và mô phỏng lại nhiều trận đấu nổi tiếng trong lịch sử, cũng như chế độ multiplayer thu hút được sự chú ý của game thủ với tên gọi King Maker. Khởi đầu chỉ với một vài nông phu và rất ít tài nguyên, game thủ sẽ phải thể hiện bản lĩnh đế vương của mình, xây dựng phát triển vương quốc.
Tùy vào việc tập trung chiến thuật vào phát triển kinh tế hay xây dựng quân đội, bạn sẽ được thử sức xem mình có tố chất để trở thành nhà vua vĩ đại hay không.

Xem thêm: 1️⃣ Top 8 Game Thời Trang Nữ Hay Trên Máy Tính Để Chơi Ngay, Top Game Thời Trang Hay Nhất Trên Mobile

*

loltruyenky.vnĐiện thoại: 024.73095555, máy lẻ 62374VPĐD tại TP.HCM: Tầng 4, Tòa nhà 123Võ Văn Tần, Phường 6, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

admicro.vnHỗ trợ & CSKH: Admicro Address: Tầng 20, Tòa nhà Center Building – Hapulico Complex, Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.