Cách Chơi Stone Age Board Game, Luật Chơi Stone Age Update 06/2024

Stone age là một boardgame lấy bối cảnh củathời kì đồ đá, thời mà con người vẫn cònăn lông ở lỗ. Mỗi người sẽ sở hữuvà điều khiển 1 bộ lạclên tới 10 người. Mục tiêu của game là các bộ lạccàng ngày càng tân tiến, xây dựng được nhiều nhà hay học hỏi được nhiều thứ mới, kiếm càng nhiều điểm để chiến thắng trò chơi.

Đang xem: Cách chơi stone age

*

Trên bàn cờ có những khu vực cho chúng ta khai thác như núi, sông, vùng thảo nguyên,… mà khi bạn đặt “công nhân” vào bạn có thể khai thác các tài nguyên tương ứng ở vùng đó như gạch, đá, vàng, gỗ, thức ăn. Những tài nguyên này có mức độ khai thác khó dễ khác nhau tùy thuộc vào giá trị của chúng. Vàng là thứ rất quý hiếm và khó khai thác, thức ăn và gỗ thì dễ khai thác hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn có nhiều công cụ cải tiến hoặc nhiều người cùng tham gia khai thác, năng suất của bạn sẽ được nâng cao hơn rất nhiều. Sốlượng thu hoạch sẽ được xác định bởi cục xí ngầu.

Xem thêm: Bật Mí Cách Chơi Age Of Empires 2 Hiệu Quả Không Phải Ai Cũng Biết

Trò chơi sẽ chơi nhiều vòng, mỗi vòng sẽ gồm 2 giai đọan: – Giai đoạnsáng sớm: từng người chơi sẽ phân công xen kẽ nhau người của bộ lạc mình đi tìm thức ăn, khai thác nguyên liệu để xây nhà hoặc đi kiếm vật dụng … – Giai đọan tối: lúc này là lúc sẽ thu hoạch thành quả của mình, lấy thức ăn, nguyên liệu về nhà mình và trả lương thực để nuôi quân cho bộ lạc của mình.

Xem thêm: Cách Làm Các Món Đồ Chơi Cho Trẻ, 15 Cách Hay Làm Đồ Chơi Cho Bé

*

Tất cả những gì bạn làm là đặt “công nhân ” vào, và kích hoạt tác dụng của nó (thu hoạch tài nguyên, sinh sản, lấy công cụ, thức ăn, lấy các thẻ bài,…), sau đó tiếp tục đặt “công nhân”, và cứ như thế. Nhưng không chỉ vậy đâu, suốt tiến trình game, bạn sẽ phát triển nên một bộ tộc cho riêng mình. Càng ngày nhân sự sẽ nhiều hơn, nhiều công cụ cải tiến hơn, nhiều công trình hơn. Tuy nhiên bạn không có đủ thời gian để phát triển toàn diện, bạn chỉ nên chọn một vài lĩnh vực để tập trung vào. Bạn sẽ phát triển dân số trước để lấy nguồn lực? Hay chế tạo công cụ tăng năng suất khai thác tài nguyên? Khi nào thức ăn là đủ hoặc chưa đủ? Bạn nên mua những thẻ bài nào? Những quyết định đó làm nên chiều sâu của Stone Age, khiến cho bạn có thể muốn chơi lại và khám phá nên các con đường mới mẻ.

*

Kết luận

Stone Age là game đơn giản về lối chơi nhưng có chiều sâu về chiến thuật để giúp bạn chơi lại nhiều lần. Thoạt nhìn game có vẻ như khô khan – khi chỉ làm các công việc quá đỗi bình thường. Nhưng rồi bạn nhận ra rằng những thú vị tiềm ẩn bên trong những hành động ấy là cả một trách nhiệm với bộ tộc của mình. Các bạn hãy cùng H2 Rubik VN trở lại thời kỳ đồ đá và trải nghiệm ngay Stone Age này nhé!