Cách Chơi Solo Guitar Solo Hiệu Quả Với 5 Bước Cơ Bản Sau, Hướng Dẫn Học Guitar Solo Căn Bản Tại Nhà Update 10/2023

Học guitar solo có khó không? Học guitar solo bắt đầu từ đâu? Học guitar solo bao lâu thì có thể chơi được? Nên học guitar solo hay đệm hát? Đây là những thắc mắc thông thường đối với những ai muốn biết về học guitar solo. Để quá trình học guitar solo được dễ dàng hơn, bạn không nên bỏ qua những kinh nghiệm học guitar solo tại đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Đang xem: Cách chơi solo guitar

5 Bước học đánh đàn guitar cơ bản nhanh nhất

Học đàn guitar điện loltruyenky.vn hay đàn guitar thùng?

Hướng dẫn học guitar cơ bản tại nhà hiệu quả nhất

1. Nắm vững các kiến thức về nhạc lý

*

Nếu bạn đang có ý định học guitar, đặc biệt là học guitar solo thì những kiến thức cơ bản về nhạc lý, âm sắc và giai điệu là những điều mà bạn cần phải nắm vững. Hơn nữa, bạn nên tìm hiểu kỹ hơn về gam cũng như hợp âm. Để việc học guitar solo trở nên dễ dàng hơn, hãy áp dụng kiến thức này vào những bài tập ngón hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn chắc chắn hơn về kỹ thuật chơi guitar.

2. Chú trọng vào những kỹ thuật cơ bản

*

Khi học đàn guitar cho người mới bắt đầu, nhiều người thường tự hỏi rằng học guitar mất bao lâu. Để có thể chơi đàn guitar chuẩn và hay nhất, đòi hỏi bạn phải kết hợp nhiều kỹ thuật với nhau để có thể tạo nên một bài nhạc hoàn chỉnh. Nếu chơi những kỹ thuật cơ bản không thành thạo thì âm thanh phát ra sẽ nghe rất chói tai. Chính vì thế, bạn không nên xem nhẹ những kỹ thuật cơ bản, đặc biệt là khi học guitar solo.

Xem thêm: cach lam do choi bang chai nhua

3. Học cách lắng nghe và cảm thụ giai điệu

*

Kỹ năng nghe là một trong những kỹ năng lợi hại nhất cho việc cảm âm. Nếu bạn có kỹ năng nghe tốt, bạn sẽ trở thành một tay chơi guitar xuất sắc. Hãy học cách lắng nghe và cảm thụ giai điệu bằng cách mở một bài nhạc lên và đoán xem bài nhạc đó đang chơi ở tông nào, vòng hợp âm là gì, được chơi bằng bao nhiêu tay guitar hay chỉ là solo,… Hãy tạo và rèn luyện việc lắng nghe và cảm thụ giai điệu thành một thói quen tốt để phục vụ cho việc học guitar solo của mình.

4. Tập viết tab

Để quá trình chuyển đổi từ học guitar cơ bản sang học guitar solo, bạn nên hiểu và học cách viết tab. Guitar tab là cách truyền tải một bản nhạc thông qua những con số, thể hiện vị trí bấm trên dây đàn. Với guitar tab giúp bạn học đàn một cách nhanh hơn, vì guitar tab đã chỉ rõ những nốt cần bấm. Nếu chỉ đọc nốt nhạc sẽ mất thời gian tìm xem vị trí đó nằm ở đâu trên đàn và đặt tay như thế nào để phù hợp nhất. Ngoài ra guitar tab có thể đọc được trên phần mềm guitar pro, ở phần mềm này bạn có thể nghe mẫu trước rồi dễ dàng làm theo. Tập viết tab sẽ giúp bạn nhớ được lâu hơn cách chơi bài nhạc đó, đồng thời có thể tự sáng tác riêng cho mình những bản nhạc.

*

Nếu bạn đang muốn sở hữu một cây đàn guitar có chất lượng tốt để phục vụ việc học guitar solo tốt nhất, thì chiếc đàn guitar đến từ thương hiệu loltruyenky.vn là lựa chọn hoàn hảo. Với mức giá vô cùng hợp lý, bạn có thể hoàn toàn an tâm và hài lòng khi mua đàn guitar tại đây. Tham khảo sản phẩm đàn guitar loltruyenky.vn tại đây và hệ thống đại lý trên toàn quốc tại đây.

Xem thêm: Cách Chơi Assassin’S Creed 3, Auto Chess Vn: Hướng Dẫn Build Đội Hình Druid

Hơn nữa, để quá trình học guitar solo trở nên chuyên nghiệp hơn, bạn hãy tham gia khóa học đàn guitar của Trường âm nhạc loltruyenky.vn. Với đội ngũ giảng viên chuyên nghiệp, bạn sẽ phát triển được khả năng âm nhạc của mình một cách hiệu quả nhất. Ngoài ra, Trường âm nhạc loltruyenky.vn mang đến bạn nhiều khóa học phù hợp dành cho mọi lứa tuổi và các chương trình khuyến mãi hấp dẫn. Tham khảo thông tin chi tiết hơn tại đây và nhanh tay đăng ký học thử tại đây để được hưởng những ưu đãi hấp dẫn của Trường âm nhạc loltruyenky.vn nhé.

đăng ký học thử ngay

Trường Âm nhạc loltruyenky.vn (loltruyenky.vn Music School Vietnam)