Cách Chơi Skywrath Mage – Mini Guide Dota 2: Skywrath Mage Update 05/2023

Phiên bản cập nhật: 6.85

I. GIỚI THIỆU TƯỚNG

 “Even on this fallen field, I dedicate my powers to the lofty Skywrath.”

“mặc dù ở trên cái sân chơi tàn tạ này, ta vẫn hiến dâng sức mạnh của mình cho đấng tối cao Skywrath”

Có địa vị cao trong triều đình Ghasly Eyrie, nhưng Dragonus lại phải sống trong dằn vặt, bởi lời thề phải bảo vệ bất kì ai ngồi trên ngai vàng Nest of Thorns – trong khi mang lòng oán hận nữ hoàng của tộc Skywrath hiện nay. Thuộc tầng lớp quý tộc, chàng đã là bạn với những công chúa trong dòng tộc Skywrath, đặc biệt là cô chị cả, Shendelzare, người đứng đầu trong danh sách thừa kế ngai vàng. Chàng đã từng yêu nàng nồng nhiệt và chung thủy, nhưng rồi việc học pháp thuật đã chiếm hết tâm trí chàng.

Đang xem: Cách chơi skywrath mage

Quá chú tâm vào sự huyền diệu của pháp thuật, chàng đã bỏ qua những dấu hiệu của âm mưu đảo chính chống lại Shendelzare, và bỏ lỡ cơ hội ngăn cản nó. Khi triều đình rung chuyển bởi cuộc lật đổ nhanh chóng và tàn bạo, chàng trở về và phát hiện ra đã đánh mất người mình yêu quý nhất. Nest of Thorns giờ đây thuộc về đứa em gái nhẫn tâm của Shendelzare, thế nhưng Dragonus không thể làm gì. Pháp thuật của một pháp sư Skywrath chỉ có thể dùng để bảo vệ dòng dõi hoàng gia, vì thế chàng sẽ trở nên vô dụng nếu chống lại triều đình.
Bám lấy địa vị của mình, chàng tin rằng đó là hi vọng tốt nhất để một ngày nào đó có thể lấy lại ngôi vị cho tình yêu của mình. Bí mật này của chàng chỉ duy nhất nữ thần Scree’auk biết được, bà cũng chính là người đã biến cơ thể tàn tật của Shendelzare thành một linh hồn ngập tràn thù hận. Bên cạnh mong muốn được đưa nữ hoàng của mình trở lại Ghastly Eyrie, ước mơ được phục hồi nguyên vẹn cơ thể của Shendelzare còn cháy bỏng dữ dội hơn.
Vai trò của chàng ở triều đình giằng xé chàng, bởi nó đối nghịch với những gì mà chàng mong muốn; nhưng có một sự tra tấn lớn hơn tất cả mọi thứ, là khi nghĩ đến sự thù ghét mà Vengeful Spirit giành cho chàng.

II. THÔNG SỐ

Sức mạnh: 19 + 1.5 mỗi cấpLinh hoạt: 18 + 0.8 mỗi cấpTrí tuệ: 27 + 3.6 mỗi cấpMáu: 511Năng lượng: 351Sát thương khởi điểm: 39-49Tầm đánh: 600Giáp: 0.52Tốc độ di chuyển: 325Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800Tốc độ tấn công khởi điểm: 0.69 phát/giây
Link tải game offline pc full crack không quảng cáo

Theo như phân loại thì Skywrath mage (xin gọi là SM) thuộc thể loại tướng Trí tuệ, tầm đánh xa. SM có thể đóng vài trò là Nuker, assassin, support, ganker, roamer trong game. Ở loltruyenky.vn này mình xin giới thiệu xu hướng nâng kĩ năng và build trang bị theo đường nuker, assassin, ganker.

III. HỆ THỐNG KĨ NĂNG

Lưu ý: kĩ năng này không thể né tránh bằng Blink, tàng hình hay những kĩ năng tương tự 2 dạng này (bựa chưa?)

Concussive shot (kích hoạt, sát thương phép)

Lưu ý: kĩ năng này cũng không thể né tránh giống như Arcane bolt, và chỉ nhắm vào tướng địch chứ không nhắm vào phân thân, điều này khiến bạn có thể phát hiện ra được đâu là bản thể thật của đối phương trong một nùi phân thân.

Ancient Seal (chỉ định)

Nâng cấp bởi Aghanim’s Scepter:

Thời gian hồi chiêu: 20/10/0 giây

Lưu ý: kĩ năng không gây sát thương lên phân thân

IV. CÁCH TĂNG KĨ NĂNG VÀ BUILD ITEMS

1. Cách tăng kỹ năng

Lấy 1 điểm Concussive shot (W) ở cấp đầu tiên để trang bị kĩ năng khống chế cho bản thân, cùng với đồng đội bạn có thể ăn fb ngay từ lúc đầu nếu như phối hợp tốt, không thì cứ để điểm kĩ năng ở đó, khi creep ra rồi cộng cũng chưa muộn. Nâng tối đa Arcane bolt (Q) để gây được nhiều sát thương nhất lên đối phương nhờ việc spam kĩ năng này (2 giây ở cấp cuối thì có mà dí theo đối phương ném tụt quần chúng nó), lấy 1 điểm Ancient seal (E) ở các cấp đầu và nâng tối đa sau khi đã nâng đủ điểm Arcane bolt (Q) để tăng khả năng gây sát thương cũng như khóa mõm các mục tiêu nguy hiểm bên phía đối phương. Concussive shot (W) được nâng tối đa sau cùng. Ultimate dĩ nhiên lấy đúng lv

2. Cách lên đồ a. Trang bị khởi đầu.

*

Cách mua đồ như thế này rất thường gặp ở các nuker đi mid.

Nếu bạn muốn siêu tiết kiệm thì mua kiểu này để dồn tiền mua Bottle từ sớm

b. Early game

Cố gắng lên được những món cơ bản:

*

Magic stick: nếu như tướng địch cùng lane thuộc thể loại tướng spam thì món này quá ư hợp lí luôn.

*

Bottle: trang bị cực kì cần thiết cho bạn khi đi mid.

*

Boots of Speed: giày ghẻ là thứ cơ bản giúp tăng khả năng chạy trốn cũng như truy đuổi của bạn.

c. Mid game

Rod of Atos: đây là trang bị trấn phái cho bạn luôn, vì tầm sử dụng của trang bị này cực xa (gần bằng kĩ năng thứ 2 của bạn rồi) và nó làm chậm mục tiêu những 60% tốc độ di chuyển, đồng thời cho chỉ số rất tốt với bạn, bạn có thể dễ dàng sử dụng bộ combo chết người của mình với giá thành tương đối phải chăng (3100 vàng)

Ở giai đoạn này chỉ cần bạn lên được Rod of Atos là có thể đi gank, roam tẹt ga, tích trữ tiền vàng để mua các trang bị xa xỉ hơn cho late game, hoặc cũng có thể mua một vài trang bị khác:

Eul’s Scepter of Divinity: tăng tính cơ động cho bạn và kích hoạt từ trang bị này có thể giúp bạn khóa thêm 1 mục tiêu nữa hoặc giữ chân đối phương, tự lốc mình lên để né tránh kĩ năng nguy hiểm, câu giờ,…

*

Force Staff: cũng là trang bị tăng tính cơ động cho bạn, đồng thời cũng để hỗ trợ (bóp) đồng đội rất tốt.

Ghost’s Scepter: nếu đối phương thiên về sát thương tay và luôn lăm le bạn thì món này lên từ sớm thôi.

d. Late game

 Có rất nhiều trang bị cho bạn vào giai đoạn này:

Scythe of Vyse: chỉ số cực tốt cùng kích hoạt siêu khắm luôn luôn là trang bị không bao giờ thừa thãi.

Shiva’s guard: với việc giáp của bạn cực kì mỏng thì đây là loại giáp cực kì thích hợp cho một nuker như bạn.

Veil of Discord: nếu như trong team của bạn có khá nhiều sát thương phép thì trang bị này có thể giúp đỡ bạn và đồng đội gây thêm nhiều sát thương hơn, và cho bạn 1 chút giáp để cải thiện độ mỏng manh trước sát thương vật lí.

Bloodstone: thường thì các nuker spam luôn có món này trong bộ trang bị.

Ethereal Blade: tận dụng luôn từ cái Ghost’s Scepter nếu như bạn đã mua ở trước đó, combo của bạn làm đối phương bốc hơi nhanh chóng hơn nữa.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Rubik Tầng 2 Rubik Shop, Cách Giải Mã Khối Rubik

*

Aghanim’s Scepter: với 0 giây hồi chiêu ở cấp chiêu 3, bạn sẽ cho cả team đối phương đi bán muối nhanh chóng, tuy nhiên với việc tiêu tốn quá nhiều năng lượng thì bạn nên cân nhắc trước khi lên trang bị này mặc dù nó rất tốt.

f. Giày

SM phù hợp với 2 loại giày:

*

Arcane boots: với việc xả kĩ năng liên tục và bộ kĩ năng khá tốn năng lượng thì đây là loại giày bắt buộc SM phải có.

*

Boots of Travel: late game mọi heroes đều luôn cần cái này.

e. Bộ trang bị hoàn chỉnh

-Trấn phái:

Toàn những trang bị mắc tiền:

Rod of Atos, Shiva’s guard, Scythe of Vyse: như đã nói ở trên

Chọn nốt nào

-Tình Huống:

*

Black king bar: nếu đối phương có quá nhiều kĩ năng nguy hiểm, đặc biệt bạn có thể dùng để chống lại Nether ward của Pugna.

*

Linken’s Sphere: chuyên trị các kĩ năng chỉ định nguy hiểm, ví dụ như ultimate của Doom chẳng hạn

*

Blink dagger: gây sự bất ngờ trong các cuộc gank cũng như ám sát đối phương, tuy nhiên bạn phải có đầy đủ tầm nhìn chứ nếu không, với chỉ số phòng ngự yếu ớt của SM, bạn sẽ dẹo sớm nếu như bị úp sọt.

*

Dagon: trang bị này gây thêm một lượng sát thương rất lớn khi kết hợp với bộ kĩ năng của SM, tuy nhiên thời gian nâng cấp trang bị này là khá lâu nên mình không khuyến khích.

*

Orchid Malevolance: tương tự như Dagon, nhưng ít ra thì nó không ngốn quá nhiều tiền bạc.

IV. ĐÁNH GIÁ TỔNG QUAN VÀ HƯỚNG DẪN TRONG GAMEPLAY

1. Đồng đội và kẻ thùa. Đồng đội

Những heroes có khả năng giữ chân cho bạn xả kĩ năng và sử dụng Mystic Flare hiệu quả luôn là bạn tốt cho SM:

*
*

Shadow Shaman, Crystal Maiden, Nature Prophet, Pudge: là những gương mặt tiêu biểu đó.

Hoặc các Initiator thuần cũng có thể giúp SM rất nhiều, tạo cơ hội cho hắn ám sát các mục tiêu quan trọng:

*
*
*
*

Magnus, Earthshaker, Tidehunter, Elder Titan, Warlock: là những Initiator điển hình.

*

Faceless Void: combo thường thấy của 2 thằng này là Chronosphere + Mystic Flare, ăn mạng cực dễ.

Legion commander: tương tự Faceless Void nhưng là với Duel, và LC phải lên được Blink dagger mới có thể làm việc dễ dàng được.

b. Kẻ thù

Có khá nhiều kẻ thù cho bạn:

*

Doom: bạn chả khác gì một con chym to xác khi gặp hắn.

*

Silencer: đi lane thì bạn có thể dễ dàng bán hành cho nó, nhưng trong combat tổng thì thằng này lại là kẻ mà bạn luôn mong muốn nó đừng có mặt trong game.

*

Pugna: cái Nether ward mắc dịch của nó là thứ counter mọi heroes dạng nuker.

*

Death Prophet: có câm lặng và khả năng đẩy đường push trự cực tốt nhờ ExocismCrypt Swarm, chỉ cần hòa lane với bạn là ả đã thắng bạn ở giai đoạn đầu game rồi.

*

Invoker: với đường lừa-băng hoặc băng-sét, hắn có khả năng hồi máu trụ đường rất khó chịu, đồng thời bộ kĩ năng của hắn có thể tiễn bạn lên bảng rất nhanh chóng nếu như bạn mạnh động.

Ember Spirit: nếu gặp một player biết chơi thì việc counter bạn bằng hero này là điều không khó.

Xem thêm: Top 5 Phần Mềm Đo Tốc Độ Ổ Cứng Ssd, Hdd Tốt Nhất, Hướng Dẫn Kiểm Tra Tốc Độ Đọc Ghi Của Ổ Cứng

*

Anti-Mage: với việc xả kĩ năng rất nhiều thì năng lượng của bạn luôn ở mức thấp, cái bình năng lượng của bạn thì cực kì bự, hắn sẽ tận dụng rất tốt điều này, và bạn sẽ trở thành hiểm họa tiềm ẩn của team (có trận mình cầm SM mana 2k4, cả team nó lên bảng đếm số, thằng AM buy back và ra Mana void 1 phát ăn ultrakill luôn :-s )

*

Viper: nếu như gặp đứa nào nâng tối đa Corrosive skin trước thì bạn chỉ có nước ngồi khóc khi spam kĩ năng vào người nó.

2. Gameplaya. Cách chơi Skywrath mage ở đầu trận

Check Runes trước khi creep xuất hiện là cách phổ biến thường thấy ở một trận đấu (trừ khi bạn và mọi người giao tiếp tối với nhau để thực hiện cuộc gank kiếm fb ngay từ giai đoạn đầu tiên. Cố gắng last hit ở mid cẩn thận để bạn có thể sắm được trang bị Bottle càng sớm càng tốt để hưởng lợi thế về Runes và có thể gank sớm nhờ tận dụng hiệu quả mà các Runes mang lại. Với kĩ năng Arcane bolt (Q) bạn có thể dùng nó để cấu rỉa máu đối phương từ rất sớm (nhưng tốt nhất là nên ở cấp chiêu thứ 2) hoặc dùng để ăn lính nếu bạn last hit quá khó khăn (không khuyến khích vì mana của bạn không phải nhiều như nước lã). Combos mà bạn sử dụng từ khi lên cấp 6 cho tới cuối game thường là Concussive shot (W) + Mystic Flare (R) Ancient seal (E) + spam Arcane bolt (Q) ở tầm xa hoặc Ancient seal (E) + Arcane bolt (Q) + Concussive shot (W) + Mystic Flare (R) + vài phát bồi Arcana bolt (Q). 

b. Cách chơi Skywrath mage ở giữa trậnc. Cách chơi Skywrath mage ở cuối trận

Lúc này bạn đã có kha khá trang bị để có thể hổ báo hơn được một chút, tuy nhiên bạn vẫn là một trong những nguồn sát thương cần thiết của team, vì thế cố gắng đứng lùi ra sau một chút nếu như team bạn có tầm nhìn không tốt khi đang rình rập với team địch. Với bộ trang bị đầy đủ và bộ kĩ năng tầm rất xa, bạn có thể dễ dàng hạ gục một mục tiêu yếu máu, biến trận đấu thành 4 vs 5 trong 2.4 giây nếu bạn sử dụng kĩ năng chuẩn xác (còn không thì mình chịu