cách chơi shadow fiend Update 06/2024

Shadow Fiend là một trong những Hero cực hot ở meta hiện tại nhờ khả năng đi lane và farm rừng vượt trội. Nhưng còn đó rất nhiều điều mà bạn có thể chưa làm tốt khi sử dụng vị tướng có độ khó cực cao của tựa game Dota 2. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi phân tích những bí kíp giúp bạn làm chủ sức mạnh của con quỷ bóng tối Shadow Fiend thông qua video hướng dẫn đến từ giảng viên Rank 70 của server EU – Speeed nhé.

Đang xem: Cách chơi shadow fiend

Bất ngờ Dota 2 là tựa game được tìm kiếm nhiều nhất trên Liquipedia trong năm 2019 Những trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp kinh điển nhất trong thập kỷ vừa qua Cựu đồng đội của Ceb kết thúc sự nghiệp Dota 2, khởi nghiệp tại LMHT

Khi đi lane, hãy mua thật nhiều đồ Regen

Shadow Fiend đang được các player đẳng cấp trên thế giới đánh giá là một trong những Hero đi lane rất mạnh nhưng đồng thời cũng rất yếu. Tại sao lại có chuyện ngược đời như vậy xảy ra? Con quỷ bóng tối có khả năng Burst Damage cực khủng ngay từ Level 1 với kỹ năng Shadowraze của mình. Hiếm có một vị tướng nào có thể giải quyết một wave creep ngay từ Level đầu tiên như Shadow Fiend, và hơn nữa tuyệt chiêu này cũng rất tuyệt vời trong việc Harass đối thủ khi chỉ cần dính đủ 3 phát Raze là đối phương đã đủ để khóc thét rồi.

Thế nhưng yếu điểm của Shadow Fiend lại nằm ở việc Manapool rất hạn hẹp và lượng máu cũng rất phải chăng. Chỉ cần một pha Raze lỗi là đối thủ hoàn toàn có thể tràn lên và gây áp lực với bạn, khiến bạn không phải về giếng ngay lập tức thì cũng sống dở chết dở. Và cách tốt nhất để bù đắp cho yếu điểm này là hãy mang thật nhiều đồ Regen cho SF, đặc biệt là Healing Salve và Mango. 

*

Mango sẽ nâng cao khả năng bám Lane của Shadow Fiend lên một tầm cao mới

Tích cực stack và vào rừng farm

Điều khiến cho Shadow Fiend bỗng trở thành một hot pick ở meta hiện tại đó là nhờ khả năng farm rừng cực kỳ khủng khiếp của Hero này. Jungle đang chiếm một vai trò quan trọng trong các game đấu Dota bởi sự xuất hiện của Neutral Item, và đội nào sở hữu cho mình những món đồ miễn phí chất lượng này càng sớm thì lại càng nắm được nhiều lợi thế. Vì vậy, đó là lý do giúp các vị tướng có khả năng dọn dẹp một bãi Creep rừng chỉ trong nháy mắt như Shadow Fiend có đất dụng võ ở meta hiện tại. Để tối ưu hóa khả năng farm rừng, hãy kêu gọi sự giúp đỡ của những người đồng đội để họ có thể stack camp hộ bạn, điều này vừa giúp họ có thêm một khoản thu nhập kha khá, vừa tăng thêm tỷ lệ rơi ra những món đồ Neutral Item chất lượng.

Xem thêm: Mẫu Hồ Sơ Năng Lực Công Ty Phần Mềm Chuyên Nghiệp, Mẫu Hồ Sơ Năng Lực Công Ty

*

Stack Camp là một yếu tố rất quan trọng ở meta hiện tại

Đừng quên mua Clarity khi farm rừng

Đương nhiên ai cũng biết khả năng farm rừng siêu tốc của Shadow Fiend đến từ kỹ năng Shadowraze, và nếu bạn muốn sử dụng skill thì đương nhiên phải có Mana. Như đã nói ở trên, SF là một Hero có Manapool rất hạn hẹp, vì vậy hãy luôn sở hữu những món đồ gia tăng khả năng Regen Mana của Hero này như Clarity. Clarity rất phù hợp với con quỷ bóng tối trong giai đoạn farm rừng bởi nó sẽ duy trì cho vị tướng này một lượng Regen vừa đủ để giữ cho thanh Mana không bao giờ bị xuống quá thấp. Vì vậy, bí quyết ở đây chính là hãy spam Clarity khi bạn có ý định vào rừng farm.

*

Clarity là một Item rất cần thiết với Shadow Fiend để có thể tối ưu hóa khả năng farm rừng

Lối chơi Eul + Blink Dagger đã rất lỗi thời và không còn hiệu quả như trước đây. Đây là một cách chơi rất màu mè, rất không hiệu quả và chỉ dành cho những người đam mê trình diễn kỹ năng cá nhân. Vì vậy, hãy nói không với lối đánh Gậy lốc và Blink Dagger mà chuyển qua những món đồ hiệu quả hơn như Drum of Endurance, Black King Bar, Sange and Yasha, Manta hay Satanic. Đây là những Item vừa giúp cho khả năng ra vào combat của SF trở nên nhanh nhạy hơn, vừa giúp gia tăng lượng Damage Magic cũng như Physique của Hero này. Hãy đơn giản hóa lối chơi của bạn thay vì tập trung vào việc biểu diễn và trình diễn những kỹ năng màu mè không cần thiết.

Xem thêm: Cách Chơi Bài Chắn Thần Tài, Cách Chơi Dễ Đến Nổi Mà Bạn Không Ngờ Đến

*

Eul Combo chỉ dành cho những người yêu thích lối chơi trình diễn kỹ năng cá nhân

Không tham lam với lượng Damage của Ultimate

Ultimate của Shadow Fiend – Requium of Souls là một kỹ năng có khả năng gây Damage cực khủng nếu như đứng gần đội hình của đối phương. Thế nhưng, việc này lại là một con dao 2 lưỡi bởi rất có thể Shadow Fiend sẽ có thể bị dồn Damage chết ngay tức khắc sau khi (hoặc thậm chí là không kịp) hoàn thành Animation của Ulti. Vì vậy, thay vì mạo hiểm đứng giữa bè lũ team địch để Ulti, bạn hoàn toàn có thể sử dụng kỹ năng từ xa với mục đích gây hiệu ứng xấu như Slow và Fear lên đối thủ. Điều này vừa hỗ trợ cho các đồng đội có thể tràn lên tấn công, vừa giúp Shadow Fiend có thể trụ lâu hơn và gây nhiều Damage hơn trong Combat với lượng Damage Magic khổng lồ đến từ Shadowraze và lượng Damage tay bá đạo của mình.

Bạn có thể tìm hiểu thêm lối chơi Shadow Fiend qua lời giảng dạy đến từ giảng viên Speeed – game thủ Rank 70 ở EU