Cách Chơi Sever Minecraft Pe Servers In Vietnam, Server Pe Chúc Mừng Khai Mở Máy Chủ Minecraft Pe Update 05/2024

Bài viết này hướng dẫn bạn cách tạo máy chủ (server) cho phiên bản Minecraft Pocket Edition trên iPhone hoặc Android. Cách đơn giản nhất (và an toàn nhất) để thực hiện điều này là đăng ký trả phí Realm trong Minecraft PE, nhưng bạn sẽ cần tạo tài khoản Xbox Live nếu chưa có. Nếu muốn tiếp tục chơi game miễn phí, bạn có thể sử dụng dịch vụ web có tên là Aternos hoặc ứng dụng Server Maker để lưu trữ (host) máy chủ của bạn.

Đang xem: Cách chơi sever minecraft pe

Các bước

Sử dụng Realm

Đảm bảo rằng bạn đã kết nối Wi-Fi. iPhone hoặc Android của bạn phải đang kết nối Wi-Fi (chứ không dùng dữ liệu di động) để thực hiện cách này.

*

Bạn cũng cần chạy phiên bản Minecraft mới nhất. Nếu bạn chưa có phiên bản đó, hãy cập nhật Minecraft PE trước khi tiếp tục.Chạm vào nằm ở bên trái màn hình.

*

Nếu bạn nhìn thấy tên tài khoản Xbox Live của bạn ở đây, hãy bỏ qua bước này và bước tiếp theo.Chạm vào nút nằm ở phía dưới cùng màn hình.

*

Nếu được yêu cầu nhập mật khẩu (passcode), Touch ID, hoặc thông tin thanh toán, hãy thực hiện điều này trước khi tiếp tục.Chạm vào khi có thông báo. Đây là bước tạo Realm ở dưới tên bạn đã gán.

Xem thêm: Cách Chơi Pes 2017 Online Được Không? Cách Để Có Thể Chơi Pes 2017 Tại Việt Nam

*

Bạn có thể hủy đăng ký trả phí Realm vào bất cứ lúc nào bằng cách chạm vào biểu tượng bút chì ở bên cạnh Realm, chạm Subscription, chạm Manage Subscription, sau đó làm theo các hướng dẫn trên màn hình để hủy đăng ký trả phí.Để xem các tùy chọn Realm, hãy chạm vào biểu tượng bút chì ở bên phải Realm. Bạn có thể thay đổi nhiều tùy chọn, chẳng hạn như độ khó ở đây.

Sử dụng Aternos

Nhập địa chỉ email và mật khẩu. Điền vào các trường sau:

*

Email — Gõ địa chỉ email bạn có quyền truy cập.Password — Gõ mật khẩu khác với mật khẩu của địa chỉ email.Retype Password — Gõ lại mật khẩu.Nhấp vào . Nút này nằm ở phía dưới cùng trang. Đây là bước hiển thị bảng điều khiển Aternos.
Nếu đang sử dụng trình chặn quảng cáo, bạn sẽ nhìn thấy cảnh báo ở trang tiếp theo. Bạn có thể tắt trình chặn quảng cáo và tải lại trang, hoặc nhấp vào nút Continue with adblocker anyway.Kết nối với máy chủ. Để vào máy chủ và bắt đầu chơi, hãy thực hiện các bước dưới đây:
Mở Minecraft PE.Chạm vào Play.Chạm vào thẻ Servers.Chạm vào Add Server.Nhập tên cho máy chủ vào hộp văn bản “Server Name”.Nhập địa chỉ của máy chủ vào hộp văn bản “Server Address”.Nhập số cổng của máy chủ vào hộp văn bản “Port”.Chạm vào Play.

Lời khuyên

Các dịch vụ kiểu như Aternos và Server Maker sẽ thỉnh thoảng ngưng chạy. Nếu bỗng dưng bạn không thể kết nối với máy chủ, đừng hoảng loạn—bạn chỉ cần cố gắng kết nối lại sau hoặc dùng mạng Internet khác.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Pyramid (Drinking Game), Pyramid Solitaire

Cảnh báo

Phiên bản Minecraft PE mới có thể sẽ bao gồm bản vá (patch) không cho bạn chơi với người khác mà không sử dụng Realm. Nếu được, hãy tránh cập nhật Minecraft PE nếu máy chủ vẫn đang chạy bình thường.