Cách Chơi Sàn Bittrex, Thiết Lập Bảo Mật Và Giao Dịch, Sàn Bittrex Là Gì Update 01/2022

May 14, 2020May 14, 2020adminđăng ký sàn bittrex, đăng nhập vào sàn Bittrex, mua bán trên Bittrex, phí giao dịch trên sàn Bittrex, sàn Bittrex, sàn Bittrex bị lỗi, Sàn Bittrex có uy tín không, sàn bittrex là gì, sàn giao dịch Bittrex, sàn giao dịch tiền ảo, sàn giao dịch tiền điện tử

Hướng dẫn Đăng ký, Thiết lập bảo mật, Xác minh danh tính và giao dịch trên sàn giao dịch Bittrex

Bitrex có lẽ là cái tên không còn xa lạ với bất kỳ nhà đầu tư tiền điện tử nào vì đây là một trong những sàn giao dịch được ra đời sớm nhất và đồng thời có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới cho tới cuối năm 2017 trước khi Binance và một số sàn khác lấy mất ngôi vua.

Đang xem: Cách chơi sàn bittrex

Nói như vậy không có nghĩa là sàn Bittrex đã hết thời mà nó vẫn luôn duy trì ở vị thế top 10 sàn tốt nhất và là sàn có độ bảo mật hàng đầu hiện nay. Kể từ khi ra đời nó chưa chịu bất kỳ đợt tấn công nào đáng kể. Đặc biệt sàn này niêm yết một vài coin tốt mà bạn không thể kiếm được ở đâu khác để giao dịch.

Trong bài viết này loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tài khoản, Bổ sung đầy đủ thông tin cá nhân, Thiết lập bảo mật 2 lớp và Xác minh danh tính cho tài khoản. Sau khi hoàn thành các bạn sẽ được hướng dẫn thực hiện giao dịch trên sàn Bittrex này một cách chi tiết nhất mà bạn không thể tìm được ở bất kỳ đâu vì mình đã thực hiện trực tiếp và hướng dẫn bằng tất cả kinh nghiệm của mình.

*

Mục lục bài viết

3 Sàn Bittrex tính phí giao dịch thế nào?5 Hướng dẫn sử dụng sàn Bittrex9 Hướng dẫn thực hiện giao dịch trên sàn Bittrex

GIỚI THIỆU SƠ VỀ SÀN BITTREX

Bittrex (Bittrex International) hiện vẫn là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất tại Hoa Kỳ, độ uy tín và bảo mật được xem ngang ngửa với Cục dự trữ liên bang Mỹ , cùng với sự chuyên nghiệp và thân thiện trong các dịch vụ chăm sóc khách hàng. Sàn Bittrex được thành lập vào năm 2013 bởi ba kỹ sư an ninh mạng đến từ Microsoft và Blackberry, với nhiệm vụ trở thành một sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu trên thế giới về tổng khối lượng giao dịch, an toàn và thúc đẩy ngành nghiệp Blockchain trên toàn cầu tiến lên phía trước. Sàn Bittrex cung cấp dịch vụ giao dịch cho hầu hết các khách hàng ở bất kỳ đâu trên toàn thế giới.

Có thể nói, sàn giao dịch BittrexPoliniex vẫn luôn là một ông lớn trong lĩnh vực tiền điện tử cho tới khoảng cuối năm 2017. Đây là lựa chọn hàng đầu của các trader ở mọi ngõ ngách trên toàn cầu kể cả Việt nam, khi đó những sàn lớn bây giờ như Binance, Huobi Global hay OKEx vẫn là những tên tuổi đang còn xa lạ với nhiều người và khối lượng giao dịch vẫn không đáng kể. Sự sụt giảm này không phải do sàn mà nguyên nhân chính là luật pháp của Mỹ đang ngày càng khắt khe hơn với tiền điện tử. Mặc dù vậy, mặc dù khối lượng giao dịch đã giảm đáng kể nhưng Bittrex vẫn nằm trong top 25 sàn lớn trên CoinMarketCap.

Nhằm đối phó với luật pháp khắt khe của Mỹ, mới đây sàn Bittrex đã có khá nhiều thay đổi. Đầu tiên là việc nâng cấp website, thay đổi giao diện làm cho nó đơn giản và dễ sử dụng hơn và đồng thời chuyển trụ sở tới Malta và cuối cùng là đổi tên thành Bittrex International, cùng với địa chỉ website cũng được chuyển thành international.bittrex.com.

Những ưu điểm nổi bật của sàn Bittrex

• Cam kết hợp pháp: Đây có thể được xem là một ưu điểm lớn của sàn Bittrex. Nó tuân thủ luật pháp và những quy định hiện hành của Mỹ nhằm ngăn chặn các hoạt động rửa tiền.

• Tính thanh khoản cao: điều này giúp cho các nhà đầu tư yên tâm và đặc biệt thời gian giao dịch và khớp lệnh dường như ngay lập tức.

• Bảo mật và an toàn: sàn Bittrex được thành lập bởi các kỹ sư chuyên về bảo mật nên nó sử dụng nhiều công nghệ tiên tiến nhất hiện nay như bảo mật 2 lớp (2FA), xác minh danh tính, xác minh IP rút tiền nhằm đảm bảo an toàn cho tài sản của khách hàng.

• Sử dụng ví lạnh để lưu trữ: phần lớn số tiền của khách hàng đều được sàn Bittrex lưu trữ trên các ví lạnh ngoại tuyến nhằm tránh hacker tấn công mạng.

• Hỗ trợ nhiều Coin và Token: Bittrex hiện đang cung cấp dịch vụ giao dịch và cho lên sàn khoảng gần 400 cặp coin, trong đó có đầy đủ các coin phổ biến như Bitcoin, ETH, TRX, BAT …. và các token mới từ các dự án ICO.

• Không tính phí nạp tiền: đây có thể xem là một điểm nhấn lớn của sàn Bittrex, tất cả người dùng ở bất kỳ đâu trên thế giới đều không không phải trả phí khi nạp bất cứ đồng coin nào vào Bittrex.

• Hỗ trợ giao dịch Fiat: phiên bản nâng cấp gần đây của Bittrex đã chính thức hỗ trợ giao dịch tiền mặt USD, tức khách hàng giờ đây có thể mua coin trực tiếp bằng tiền mặt của họ.

• Quy trình niêm yết coin nghiêm ngặt: bảo vệ khách hàng là ưu tiên số một của sàn Bittrex, vì thế quy trình niêm yết coin lên sàn trước đây đã nghiệm ngặt, thì giờ đây lại được nâng lên một mức độ mới đặc biệt là sau thời gian nâng cấp lại hệ thống.

Sàn Bittrex tính phí giao dịch thế nào?

Cũng tương tự như các sàn giao dịch tiền ảo khác, khi bạn thực hiện việc mua bán trên Bittrex thì có thể sẽ chịu 3 loại phí cơ bản như sau:

Phí giao dịch (Trade Fee): 0.25%

Phí nạp tiền (Deposit Fee): Miễn phí

Phí rút tiền (Withdrawal Fee): tùy mỗi loại coin khác nhau sẽ có phí khác nhau.

Bây giờ chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu kỹ hơn từng loại phí giao dịch trên sàn Bittrex này nhé

Phí giao dịch (mua và bán) trên Bittrex

Hiện tại sàn Bittrex tính phí giao dịch cho cả maker (người tạo lệnh mua/bán) và taker (người khớp lệnh mua/bán) là 0.25%. Nhìn chung mức phí giao dịch này là khá cao so với mặt bằng chung của thị trường, ví dụ như sàn Binance chỉ tính là 0.1%.

Phí nạp và rút tiền trên Bittrex

• Phí nạp tiền vào sàn Bittrex như mình đã đề cập ở trên là hoàn toàn Miễn phí.

• Phí rút tiền từ sàn Bittrex: nhìn chung phí này khá phức tạp vì sàn Bittrex sẽ tính dựa vào từng loại coin khác nhau. Sau đây là một vài ví dụ về một số coin phổ biến:

TÊN COINPHÍ RÚT TIỀN
BITCOIN (BTC)0.0005 BTC
ETHEREUM (ETH)0.006 ETH
TETHER (USDT)5 USDT
BITCOIN CASH (BCH)0.001 BCH
RIPPLE (XRP)1 XRP

Ngoài ra, nếu bạn muốn biết kỹ hơn về các loại coin mà bạn đang giao dịch thì có thể tại đây để tìm hiểu kỹ hơn để tránh những tổn thất không đáng có vì nếu họ tính phí quá cao thì bạn có thể lựa chọn sàn giao dịch khác để thay thế.

Sàn Bittrex có uy tín không?

Có một điều mà mình có thể chắc chắn với các bạn là cho tới thời điểm hiện tại, sàn Bittrex chưa từng bị hacker tấn công lần nào, nhưng tương lai thì không ai có thể nói trước. Sàn giao dịch tiền điện tử luôn là mục tiêu tấn công số một của các hacker, những sàn lớn như Binance, Huobi, OKEx đều đã kinh qua những đợt tấn công lớn nhỏ khác nhau.

Những vấn đề thông thường như sàn Bittrex bị lỗi, chẳng hạn như không rút được tiền, không thể giao dịch hoặc không đăng nhập được đều rất rất bình thường mà bất kỳ sàn nào cũng gặp phải và họ sẽ khắc phục trong vòng 24 giờ. Còn sàn Bittrex có lừa đảo hay không thì các bạn không cần phải lo vì Bittrex chưa từng vướng vào bất kỳ vụ lừa đảo tiền nào của các nhà đầu tư.

Hướng dẫn sử dụng sàn Bittrex

Hướng dẫn đăng ký tài khoản trên sàn Bittrex

Bước 1: Đầu tiên bạn truy cập vào đây https://international.bittrex.com/ sau đó chọn “Sign Up” ở góc phải phía trên.

*

Bước 2: Nhập các thông tin đăng ký tài khoản mới như sau:

*

• Bạn chọn mục Personal – dành cho cá nhân. Còn Corporate là cho doanh nghiệp hoặc tổ chức.

• Email address: Nhập vào email của bạn

• Password: Mật khẩu. Để đảm bảo an toàn thì bạn nhập tối thiểu 8 ký tự, bao gồm chữ thường, chữ hoa, số và ký tự đặc biệt nhé. Ví dụ: Matkhau99&%*

• Confirm Password: Nhập lại mật khẩu ở trên

• Cuối cùng chọn “Sign Up”

Bước 3: Sau đó hệ thống tự động của sàn Bittrex sẽ gửi cho bạn một email kích hoạt tài khoản, bạn mở email đăng ký của mình để xác minh bằng cách nhấn vào Verify Email hoặc đường link phía dưới đều được.

*

Bước 4: Ngay khi bạn nhấn vào Verify Email thì thông báo mới hiện ra xác nhận bạn đã xác thực email thành công. Như vậy bạn đã bước đầu hoàn thành việc tạo tài khoản trên sàn Bittrex. Tiếp theo bạn nhấn vào Return to Login để đăng nhập nhé.

*

Hướng dẫn đăng nhập vào sàn Bittrex

Bước 1: Sau này mỗi lần đăng nhập vào sàn Bittrex bạn cũng vào địa https://global.bittrex.com và nhấn vào “Log In” ở góc phải phía trên màn hình.

*

Bước 2: Nhập vào EmailMật khẩu rồi nhấn “Log In”.

*

Bước 3: Sau đó một cửa số cảnh báo hiện ra là “Một địa chỉ IP là đăng nhập vào tài khoản của bạn” vì đây là lần đầu tiên bạn đăng nhập vào tài khoản của mình. Không phải lo, bạn vào email để xác thực xong rồi đăng nhập lại là được, lần sau nó sẽ không hỏi nữa.

*

Bước 4: Ngay khi bạn vào email xác thực để đăng nhập lại, một bảng mới hiện ra bắt buộc bạn phải xác thực “mình là con người chứ không phải robot” bằng cách lựa chọn hình ảnh theo yêu cầu. Bạn chọn hình ảnh xong nhấn Verify để vào nhé.

Xem thêm: Cách Làm Powerpoint Trò Chơi Ô Chữ Bằng Powerpoint Đơn Giản 2/2021

*

Hướng dẫn xác minh danh tính tài khoản trên sàn Bittrex

Như mình đã nói ở trên, sàn Bittrex tuân thủ đầy đủ những quy định khắt khe nhất của luật pháp Hoa Kỳ, nên để bắt đầu giao dịch thì việc xác minh danh tính của bạn là điều “BẮT BUỘC” phải thực hiện. Đồng thời việc xác mình còn giúp bạn nâng hạn mức giao dịch và đồng thời nếu có vấn đề gì liên quan tới tài khoản hoặc giao dịch thì sàn sẽ dễ dàng hơn để hỗ trợ cho bạn. Việc xác minh danh tính hay còn gọi là Know Your Customer – biết về khách hàng của mình hay thấu hiểu khách hàng. Đây là quá trình thu thập thông tin nhận dạng có liên quan tới khách hàng của một dịch vụ nào đó. Các thông tin cơ bản thường được thu thập là ảnh chân dung, số chứng minh thư, Passport, địa chỉ, …” class=”glossaryLink “>KYC hay Know Your Customers trên sàn Bittrex theo mình là khá dễ dàng, bạn chỉ cần chuẩn bị giấy tờ như sau:

• Ảnh chụp mặt trước CMND hoặc hộ chiếu

• Ảnh chụp mặt sau CMND hoặc hộ chiếu

• Ảnh chụp tự sướng có khuôn mặt của bạn

Nếu bạn đã chuẩn bị xong những giấy tờ này rồi thì chúng ta bắt đầu tiến hành xác minh danh tính nhé.

*

• Birth Month: Tháng sinh• Birth Day: Ngày sinh• Birth Year: Năm sinh• Country: Chọn “Vietnam”• Street address: Địa chỉ đường phố nhà bạn• Apt or unit: số nhà (Có thể bỏ qua)• City: Thành phố• State or province: Tỉnh, thị trấn,..• Phone number: Số điện thoại• Postal or zipcode: Mỗi tỉnh thành phố sẽ có mã Zip code khác nhau, bạn vào đây để xem mã của thành phố bạn đang sống là gì. Nếu không thấy thì bỏ qua• Xong thì chọn “Submit“.

Sau khi hoàn thành xong mục Profile bạn chuyên qua mục Identity Verification ở ngay phía dưới để tiếp tục hoàn thành xác minh.

Bước 2: Chuyển sang tab “Idertity Verification” và chọn “Start Verification”.

*

Bước 3: Bạn kéo xuống phía dưới và chọn tiếp “Start ID verification”.

*

Bước 4: Ở đây bạn sẽ có 3 lựa chọn để xác minh danh tính, bao gồm Passport (Hộ chiếu), Identity Card (Chứng minh nhân dân) hoặc Driver’s License (Giấy phép lái xe). Ở đây mình hướng dẫn bạn xác minh bằng CMND. Bạn chọn mục Identity Card

*

Bước 5: Bạn chọn mục Choose file để úp hình theo thứ tự (1)CMND mặt trước, (2) CMND mặt sau và (3) ảnh tự sướng mà mình đã chuẩn bị ở trên nhé. Úp xong mỗi hình thì nhấn Continue để úp hình khác, hình cuối cùng thì nhần Confirm.

*

Ví dụ hình CMND mặt trước

*

Ví dụ hình CMND mặt sau

*

Ví dụ hình tự sướng

*

Lưu ý: Xác minh bằng Hộ chiếu hay Bằng lái xe cũng tương nhé các bạn, không có gì khó cả, chỉ sợ lười thôi.

Bước 6: Bạn chờ khoảng 10 phút để sàn giao dịch Bittrex xử lý các tài liệu của bạn, thỉnh thoảng refresh lại trang để kiểm tra.

*

Bước 10: Sau khi được xác nhận, bạn sẽ thấy mục Verification có hình như sau:

*

Thiết lập bảo mật 2 lớp cho tài khoản sàn Bittrex

Thiết lập bảo mật 2 lớp sẽ góp phần làm cho tài khoản của bạn trở nên an toàn hơn rất nhiều bởi vì để vào được tài khoản thì mật khẩu thôi vẫn là chưa đủ, bạn còn cần phải xác thực mã đăng nhập gồm 6 số thay đổi liên tục sau mỗi 30 giây.

Ngoài ra, xác minh danh tính mới chỉ giúp bạn nâng mức giao dịch tối đa là 1 BTC mỗi ngày mà thôi, muốn nâng lên mức 100 BTC mỗi ngày thì phải bật chức năng bảo mật 2 lớp mới được và mình khuyên bạn nên bật chức năng này vì nó rất dễ dàng chứ không khó khăn gì cả.

Bước 1: Để bắt đầu, bạn chọn vào mục “Settings”, sau đó chọn “Two-Factor Authentication”.

Sau đó một bảng mới hiện ra, tùy thuộc vào thiết bị của bạn là Androind hay iOS thì nhấp vào App Store hay Google Play để tải ứng dụng Google Authenticator về nhé.

*

Lưu ý: Tại đây bạn chú ý có mục “Security key”, đây là mã để khôi phục 2FA của sàn Bittrex trong trường hợp điện thoại bị mất, hỏng hoặc phải cài lại phần mềm. Bạn phải copy mã này và lưu lại cẩn thận không để ai biết nhé.

Tiếp theo bạn mở mở ứng dụng Google Authenticator vừa tải về để quét mã vạch trên màn hình. Sau đó trong ứng dụng sẽ xuất hiện một mã gồm 6 số thay đổi liên tục sau mỗi 30 giấy, bạn copy mã này rồi dán vào mục Authentication code và nhấn “Enable 2FA“.

Xem video hướng dẫn sử dụng chi tiết Google Authenticator nếu bạn chưa rõBước 2: Sàn Bittrex sẽ gửi cho bạn một email xác minh, bạn vào kiểm tra và nhấp vào đường link được cung cấp để xác thực nhé.

*

*

Bước 3: Sau khi nhấp vào link xác thực, một bảng hiện ra, bạn mở ứng dụng Google Authenticator để lấy mã và dán vào mục Confirm Enabling Two-Factor Authentication, sau đó nhấn Enable Two-Factor Authentication để hoàn thành.

*

Sau khi hoàn thành, bạn kiểm tra lại mục Two-Factor Authenticator sẽ báo Status: ENABLED

*

Hướng dẫn thực hiện giao dịch trên sàn Bittrex

Cách nạp tiền BTC, ETH, USDT vào sàn Bittrex

Hiện này sàn giao dịch Bittrex đang thực hiện hỗ trợ giao dịch cho 4 cặp tiền tệ chính bào gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Tether (USDT) và cuối cùng là USD. Nhưng giao dịch fiat USD chỉ dành cho thị trường Hoa Kỳ, còn các quốc gia khác thì vẫn chưa được mở rộng. Gần đây họ mới cập nhật thêm cặp giao dịch với đồng EURO (EUR) nữa, nhưng mình ở Việt nam thì không cần phải quan tâm làm gì cho phức tạp.

Vì vậy, trong bài này mình sẽ hưỡng dẫn các bạn thực hiện giao dịch với các cặp liên quan tới Bitcoin, còn các cặp USDT và ETH thì các bạn cũng làm tương tự nhé, không khác nhau lắm.

Để bắt đầu giao dịch trên Bittrex, thông thường chúng ta sẽ chuyển tiền mặt (Việt nam đồng) thành coin nào đó ví dụ như USDT, BTC, ETH … bằng cách mua chúng trên sàn Remitano Việt nam. Sau đó sẽ chuyển chúng sang sàn Bittrex để trade. Ở đây mình ví dụ bạn đã có sẵn một lượng BTC ở sàn Remitano rồi nhé, hãy bắt đầu nào.

Lưu ý: Giao diện mới của Bittrex họ đã bỏ tab Wallets rồi, thay vào đó sẽ là Holdings có nhiều chức năng hơn. Trên menu này bạn chỉ cần nhớ Holdings là nơi thể hiện tất cả các coin và số lượng bạn đang nắm giữ, hoặc muốn gửi hay rút tiền thì cũng vào đây nhé. Còn mục Marketslà cửa sổ thể hiện các cặp coin đang được giao dịch bao gồm các cặp gắn với BTC, ETH, USDT, USD và EURO như mình đã nói ở trên.

Bước 1: Để gửi coin (Deposite-nạp tiền) vào sàn Bittrex, trên menu số 1 như hình dưới, các bạn chọn vào mục Holdings, khi vào Holdings các bạn sẽ thấy 2 khu vực mới được hiện ra.

*

• Khu vực số 2 là tất cả các coin trong ví của bạn, tổng cộng có gần 400 coin nên rất vướng mắt và khó nhìn. Vì thế nếu bạn muốn chỉ hiện những coin nào có tiền thôi còn coin nào không có thì ẩn đi bằng cách tắt chức năng ở mục Show zero balances. Còn muốn tìm một coin nào đó nhanh thì bạn nhấn vào mục chiếc kính có chữ Find để tìm nhé.

• Khu vực số 3 là thể hiện chỉ tiết loại coin và số lượng mình đang có trong tài khoản.

Mình muốn tìm Bitcoin thì mình sẽ gõ BTC ở mục Find và nó hiện ra cho mình ngay lập tức. Sau đó bạn nhấn vào mũi tên nhỏ ở mục số 2 để nó xổ xuống cửa sổ chi tiết của BTC bạn đang có. Để gửi coin vào thì bạn nhấn mục Deposite (mục số 3). Còn sau này muốn gửi coin về ví khác hoặc sàn khác thì nhấn vào Withdraw nhé.

*

Sau khi bạn nhấn vào mục Deposite thì một cửa số mới hiện ra, các bạn nhấn vào mục Generate new wallet address để tạo địa chỉ ví cho ví Bitcoin của các bạn nhé.

*

Sau khi bạn nhấn tạo ví Bitcoin thì bảng mới hiện ra cho bạn địa chỉ ví như hình dưới. Bạn nhấn biểu tượng copy (hình 2 tờ giấy gấp góc ấy) ở phía dưới mục Wallets Address hoặc quét hết để copy xong nhấn Done.

*

Bước 2: Bây giờ bạn dán địa chỉ ví này vào ví mà bạn đang có BTC (ví dụ: ví BTC ở sàn Remitano, ví Blockchain hay ví Trust Wallet …) để chuyển. Còn nếu chưa có thì vào sàn Remitano mua xong rồi nạp vào.

Xem thêm: Cách Chơi Game Liên Minh Huyền Thoại Mobile : Tốc Chiến, Hướng Dẫn Chơi Game Liên Minh Huyền Thoại

Remitano là sàn uy tín, phí giao dịch rẻ nhất ở Việt Nam, có cả BTC, ETH và USDT luôn. Các bạn có thể tham khảo cách tạo ví và giao dịch ở sàn Remitano dưới đây:• Hướng dẫn mua bán Bitcoin, Ethereum, USDT trên sàn Remitano

Qúa trình nạp có thể mất từ 30 phút đến 1 giờ để giao dịch có thể được xác nhận. Để kiểm tra bạn có thể chuyển từ mục Balances sang mục Deposites và nhìn xuống khu vực Deposite History. Nếu giao dịch hoàn thành thì nó sẽ thể hiện ở đây. Nhưng trước khi vào mục này thì lệnh nạp của bạn sẽ thể hiện ở phần “Pending Deposite” trước.