Cách Chơi Ryze 5.11 – Chi Tiết Phiên Bản Cập Nhật 5 Update 02/2024

Sau khi được tăng sức mạnh trong bản 5.11, Shen đang dần dà được cao thủ lựa chọn và khẳng định được sức mạnh của mình.

Đang xem: Cách chơi ryze 5.11

*

Kháng phép: Từ 30 thành 32.1

Kháng phép theo cấp: Từ 0 thành 1.25

Như Thanh Niên Game đã từng đề cập trong bài LMHT: Phân tích nhanh phiên bản 5.11, việc tăng kháng phép giúp Mắt Hoàng Hôn dễ thở hơn trước những Ryze, Rumble hay Maokai. Giảm thời gian hồi chiêu của nội tại  Kiếm Khí sẽ giúp Shen tạo thêm uy hiếp trong các giao tranh tổng và tăng lợi thế trong trường hợp phải đối đầu với tướng địch cũng “trâu cày” giống mình khi đẩy lẻ.

Giảm nội năng tiêu hao của  Vô Ảnh Bộ  cũng là ý hay khi Shen rất thường xuyên thiếu nội năng trong những giao tranh kéo dài. Vì vậy, Mắt Hoàng Hôn đã thu hút được sự chú ý của các cao thủ sau chuỗi ngày bị lãng quên.

Sau đây, mời độc giả cùng Thanh Niên Game tìm hiểu cách cao thủ sử dụng Shen.

Ngọc Bổ Trợ

Đây là bảng ngọc bổ trợ của Cabochard, người đi đường trên đang nổi của Gambit Gaming:

Ngọc Tím: 3x cộng tốc độ đánh.Ngọc Đỏ: 9x cộng sát thương vật lý.Ngọc Vàng: 9x cộng máu theo cấp.Ngọc Xanh: 9x cộng kháng phép.

Còn đây là bảng ngọc của Shy, người đi đường trên của CJ Entus:

Ngọc Tím: 3x cộng tốc độ đánh.Ngọc Đỏ: 9x xuyên giáp/xuyên kháng phép.Ngọc Vàng: 9x cộng giáp theo cấp.Ngọc Xanh: 3x cộng kháng phép và 6x giảm thời gian hồi chiêu.

Về cách chơi rõ ràng Cabochard và Shy có đôi chút khác biệt. Cabochard muốn có nhiều sát thương trong giai đoạn đầu để có thể last hit dễ dàng và gây được nhiều sát thương lên kẻ địch nhất mỗi khi có cơ hội nên đã sử dụng 9 viên ngọc đỏ cộng sát thương vật lý.

Còn Shy muốn tận dụng khả năng gây hai loại sát thương của Shen nên trang bị ngọc đỏ xuyên giáp/xuyên kháng phép. Chưa kể, ngọc xanh anh dùng 6 viên giảm thời gian hồi chiêu (~5%) với ý đồ sử dụng kỹ năng để quấy rối đối thủ.

Ngọc vàng của cả hai không thật sự khác biệt lắm, khi một bên dùng cộng máu theo cấp, bên còn lại dùng cộng giáp theo cấp. Về lợi ích, dùng ngọc cộng máu theo cấp sẽ có lợi hơn đôi chút như Thanh Niên Game đã đề cập trong bài viết LMHT: Cùng lắp ngọc bổ trợ trong phiên bản mới.

Bảng Bổ Trợ

Cabochard đi theo hướng càng trâu càng tốt nên anh tăng 21 điểm vào bảng Thủ.

Xem thêm: Phần Mềm Quay Màn Hình Điện Thoại Đơn Giản Nhất, Az Screen Recorder

Còn Shy muốn chơi hổ báo nên tăng hẳn 21 điểm vào bảng Công, trong đó có 5% thời gian hồi chiêu.

Phép Bổ trợ

Tốc Biến 

*

: Phép bổ trợ không thể thiếu.

Dịch Chuyển 

*

: Sự lựa chọn thời thượng. Hầu như tướng đường trên nào cũng lựa chọn phép bổ trợ này nhưng trong tay Shen, Dịch chuyển sẽ còn lợi hại hơn gấp bội.

Thiêu Đốt 

*

: Nếu bạn không tự tin vào khả năng đi đường của mình, hãy dùng Thiêu Đốt để chiếm lấy lợi thế.

Thứ tự tăng kỹ năng

 

Thứ tự tăng kỹ năng của Cabochard

Thứ tự tăng kỹ năng của Shy

Nhìn chung Cabochard và Shy không có sự khác biệt gì nhiều ở việc tăng kỹ năng trừ cấp độ 3. Shy muốn quấy rối “nhiệt tình” hơn nên sẽ tăng Phóng Kiếm lên cấp 2 trước, sau đó cấp 4 mới cộng vào Nghi Binh.

Cách lên đồ

Trang bị khởi đầu

*

 

*

 

*

Trang bị cần thiết

*

 

*

 

*

Nhiệm vụ của bạn là trở thành hòn đá tảng mở giao tranh vì vậy bạn bắt buộc phải trở nên “trâu bò”. Như vậy mới sống lâu và đóng góp nhiều hơn cho đội.

Trang bị sát thương

*

sau khi có hai trang bị cần thiết, bạn có thể lên tiếp sát thương với Tam Hợp Kiếm.

Trang bị phòng thủ

*

 

*

 

*

 

*

 

*

Sau đó tùy vào tình hình bạn sẽ lên tiếp hai trong số những món trên.

Xem thêm: Cách Làm Lịch Để Bàn Với Phần Mềm Làm Lịch 2018, Hướng Dẫn Làm Lịch Treo Tường 2018

Lời kết

Shen trong tay Cabochard trong trận Gambit Gaming gặp Roccat tại tuần 6 LCS châu Âu mùa Hè 2015

Shen là một vị tướng rất mạnh, có thể bao sân cực tốt nhưng đã bị lãng quên khi thời đại “trâu nước” nổi lên. Nhưng với việc được tăng sức mạnh, chẳng có lý do gì Mắt Hoàng Hôn không trở lại. Mong rằng bài viết sẽ giúp các game thủ Liên Minh Huyền Thoại có những trận “bán hành” cùng Shen.