Cách Chơi Renekton Marin – Download Renekton Vs Tryndamere Guide Update 06/2023

Gần đây, con bài Renekton bỗng dưng nổi lên ở đấu trường chuyên nghiệp VCS Mùa Xuân 2019 (các giải khác không thấy nhiều đâu nhé!), trong khi tỉ lệ thắng của con cá sấu này trong xếp hạng đơn vẫn chỉ ở mức trung bình-thấp (48%). Vậy Renekton khỏe ở đâu, và chơi như thế nào để tận dụng hết sức mạnh của Renekton? Hãy xem qua cẩm nang dưới đây nhé!

*

Bộ Kĩ Năng

*

Nội Tại – Đế Chế Cuồng Nộ

Không có gì đặc biệt ở nội tại này cả, tất cả những gì nó làm là miêu tả cơ chế thanh nộ của Renekton – thứ mà bạn sẽ phải cực kì quan tâm đến khi cầm trong tay vị Thần Cá Sấu này.

Đang xem: Cách chơi renekton marin

Cụ thể, bạn sẽ nhận 5 nộ mỗi đòn đánh tay, và nộ sẽ tụt dần nếu bạn không giao tranh trong 12 giây. Lượng nộ nhận được từ mọi nguồn sẽ được tăng gấp đôi nếu Renekton dưới 50% máu. Các kĩ năng của bạn sẽ được cường hóa nếu dùng khi trên 50 nộ, và cũng sẽ tiêu hao đi 50 nộ.

*

Muốn chơi Renekton max ping là đầu phải nhảy số kinh lắm đó nha, không phải dạng vừa đâu.

*

Q – Vũ Điệu Cá Sấu

Kĩ năng gây sát thương chính của Renekton khi đi đường. Hồi 2.5 nộ mỗi lính xoay trúng, và 10 nộ mỗi tướng xoay trúng.

Ở dạng cường hóa, kĩ năng này sẽ khỏe hơn, gây thêm sát thương và hồi máu nhiều gấp 3 bình thường.

*

 W – Thú Săn Mồi Tàn Nhẫn

Một trong những kĩ năng khống chế và gây sát thương khỏe nhất trò chơi. Điểm hạn chế là tầm sử dụng hơn ngắn và những khi không đủ tầm choáng thì trông Renekton cực quê luôn. Nếu kết hợp với kĩ thuật tái tạo đòn đánh, kĩ năng này sẽ ngay lập tức kích hoạt Sẵn Sàng Tấn Công, hoặc cho 3 điểm cộng dồn Chinh Phục.

Khi cường hóa, W sẽ đánh hẳn 3 lần (đồng nghĩa là Renekton sẽ… Sẵn Sàng Tấn Công, hoặc có nhiều điểm Chinh Phục hơn), làm choáng lâu gấp đôi (1.5 giây) và gây hàng tấn sát thương.

*

E – Cắt Và Xắt

Kĩ năng áp sát và sống sót chính của Renekton. Phải lướt trúng lần 1 mới được sử dụng lần 2. Do không thể kết hợp với tốc biến nên nếu muốn áp sát từ xa, bạn sẽ phải dùng combo Tốc Biến – E khá mạo hiểm. Kĩ năng cho 2 nộ mỗi lính lướt qua, và 10 nộ mỗi tướng lướt qua.

Cắt sẽ không thể được cường hóa, chỉ có Xắt mới được cường hóa mà thôi. Khi cường hóa, nó gây nhiều sát thương hơn đôi chút và giảm giáp đối phương. Nhìn chung bạn sẽ không muốn cường hóa kĩ năng này ở đầu trận đấu, trừ những trường hợp bất khả kháng như phải E hai lần để áp sát mục tiêu.

Một mẹo để tránh việc phí nộ vào kĩ năng này là hãy canh sao cho khi bạn dùng Xắt xong thì nộ mới đủ 50 (vì bản thân Xắt cũng cho nộ khi lướt trúng mục tiêu), khi đó, bạn có thể thoải mái dùng Thú Săn Mồi Tàn Nhẫn hoặc Vũ Điệu Cá Sấu cường hóa.

*

R – Thần Cá Sấu

Hóa to, tăng tầm đánh, máu và gây sát thương ra xung quanh. Đồng thời, Thần Cá Sấu cũng hồi cho Renekton ngay lập tức 20 nộ và hồi thêm 5 nộ/giây.

Phải có cái này quẩy mới sung được…

Điểm Mạnh

Bộ kĩ năng đơn giản, dễ sử dụngCó kĩ năng trốn thoát khá tốtMột khi đã xanh thì không thể gank đượcCực khỏe trong giai đoạn đầu – giữa trậnKhi đã xanh thì gần như không thể bị gank nữa

Điểm Yếu

Sức mạnh suy giảm về cuối trậnBị khắc chế bởi một số vị tướngThua đường là thảm họaDễ thọt nếu bị gank hoặc camp từ đầuBuộc phải chơi hổ báo cáo chồn

Trang Bị

*

 

*

 

*

 

*

Bạn nên giữ Rìu Tiamat ở đầu trận, và ưu tiên lên các trang bị có giảm hồi chiêu khác như Rìu Đen hay Ngọn Giáo Shojin.

Có thể đổi giữa Giày Ninja và Giày Thủy Ngân dựa theo đội hình đối phương.

Trang Bị Tình Huống

*

Một trang bị rất khỏe cho những pha “cân 2” của Renekton.

*

Thay cho Móng Vuốt Sterak nếu đội hình đối phương có nhiều sát thương phép.

Bạn có thể lên Gươm Vô Danh khi đối đầu với các vị tướng chống chịu.

*

Nếu cần Renekton trâu hơn một chút, nên lên cùng các trang bị chống chịu.

*
*
*

Một số trang bị thuần chống chịu cho Renekton.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Lol Offline, Huong Dan Lien Minh Huyen Thoai Offline Full

Việc lên toàn bộ trang bị chống chịu cho Renekton là một điều không hề được khuyến khích. Ngay cả khi thọt, tiềm năng gây sát thương của cá sấu vẫn là khá tốt nếu hắn ta có cơ hội áp sát tuyến sau đối phương, bởi bộ kĩ năng của hắn tỉ lệ rất nhiều với Sức Mạnh Công Kích. Việc lên toàn bộ trang bị chống chịu không những khiến hắn mất đi tiềm năng sát thương này, mà trái lại còn khiến Renekton trở thành một cái bị thịt nửa mùa, không quá trâu bò và cũng chẳng gây được bao nhiêu sát thương.

Tuy nhiên, bạn vẫn hoàn toàn có thể, thậm chí là nên lên một hoặc hai trang bị chống chịu như Giáp Tâm Linh hay Khiên Băng Randuin để tránh trường hợp bị bốc hơi quá nhanh trong giao tranh. Móng Vuốt Sterak hay Chùy Gai Malmortius cũng có tác dụng tương tự.

Thứ Tự Nâng Kĩ Năng

*

Thứ tự kĩ năng thì không có nhiều điều để bàn cãi, Q->E->W sẽ là thứ tự tối ưu nhất dành cho mọi trận đấu của Renekton.

Tuy nhiên, một trong những điều quan trọng trong lối chơi của Renekton chính là việc nâng kĩ năng trong 3 cấp độ đầu. Vì bạn sẽ có hàng tá tổ hợp cách nâng chiêu tùy theo từng trường hợp. Sau đây là một số lối đi:

Nâng W cấp 1 nếu đối phương facecheck vào bụi bạn đang nấp.Nâng Q cấp 1 nếu đi đường một cách bình thườngChỉ nâng E cấp 1 trong tình huống cần phải chạy trốn hoặc truy đuổiNâng E cấp 2 nếu bạn lên cấp trước để lao lên trao đổi.Chỉ nâng luôn kĩ năng tấn công còn lại khi bạn chắc chắn rằng đối phương không gank bạn sớm và đối phương chủ động lao lên tấn công ngay lúc bạn lên cấp, hoặc khi bạn định làm một pha tốc biến solo kill từ cấp 2 luôn (coi chừng chơi lớn quá đồng đội trầm trồ đấy!).Kĩ năng nào chưa nâng ở cấp 1 và 2 thì chắc chắn sẽ được nâng vào cấp 3 (Hello, Captain Obvious here!)

Bảng Bổ Trợ

*

Sẵn Sàng Tấn Công vẫn sẽ là ngọc chuẩn dành cho Renekton, nhất là khi đối đầu với các vị tướng ít máu. Với W, bạn gần như kích hoạt được Sẵn Sàng Tấn Công một cách miễn phí, để dồn sát thương cực nhanh lên đối thủ.

*

Chinh Phục tiếp tục bị giảm trong phiên bản 9.5, nó vẫn là một ngọc bổ trợ dùng được trên Renekton, bởi W của bạn cho rất nhiều cộng dồn trong một lúc. Hãy sử dụng Chinh Phục để đối đầu với các vị tướng chống chịu tốt và cần phải đánh nhau một cách dài hơi.

Phép Bổ Trợ

*
*

hoặc

*

Phép bổ trợ chuẩn cho các vị tướng đi đường trên vẫn sẽ là Tốc Biến – Dịch Chuyển, tuy nhiên nếu bạn tự tin, hãy lấy Thiêu Đốt và liên tục tạo áp lực hạ sát đối phương.

Lối Chơi

Đầu Trận

Renekton mạnh nhất ở giai đoạn này, nhất là khi đối đầu với các vị tướng cận chiến. Hãy liên tục quấy rối chúng bằng Vũ Điệu Khá… à nhầm Cá Sấu. Sau khi đã có cấp độ 3, hãy nối dài chuỗi trao đổi chiêu thức bằng combo E lên – W – Q – E về, nhưng nhớ cẩn thận bởi mất E và rừng đối phương ra gank thì bạn sẽ phải mất tốc biến, hoặc tệ hơn là nằm lại.

Renekton sẽ vất vả hơn rất nhiều nếu phải đối đầu với một vị tướng tay dài, nhất là những vị tướng cơ động cao hoặc có khả năng farm an toàn từ xa như bọn Pháp Sư, Xạ Thủ cơ động đi đường trên. Việc của bạn lúc này là nên chơi một cách an toàn, lùi lại tránh bị cấu máu và kêu gọi rừng lên gank sớm, bởi Renekton có W là một kĩ năng khống chế rất mạnh và chính xác.

*

Nếu được, hãy chọn Mundo để đối đầu với Pháp Sư, hoặc Irelia – Yasuo – Pantheon nếu đối đầu với Xạ Thủ, thay vì Renekton.

Nếu thành công trong việc dẫn trước vài chục chỉ số lính, hoặc có một vài mạng solo kill, Renekton sẽ lăn cầu tuyết cực nhanh ở đường trên. Lúc này hãy đẩy lính vào trụ đối phương, rồi biến về hoặc đảo đường để tăng thêm lợi thế cho cả đội. Nếu đối đầu với tướng cận chiến, bạn có thể đứng chờ ngay thềm trụ, đợi chúng lao lên ăn lính để tặng chúng một phát W Q vào mồm rồi lướt ra để giảm thiểu sát thương từ trụ.

*

Tính sát thương tốt sẽ cho bạn rất, rất nhiều pha như thế này trong xếp hạng đơn.

Giữa Trận

Đây sẽ là thời điểm Renekton vẫn rất mạnh nếu đang xanh. Khi đẩy lẻ, bạn hoàn toàn có thể cân 2, thậm chí cân 3 nếu đối phương không cẩn thận. Lượng sát thương cá sấu gây ra khi có đủ 100 nộ là cực kì hết hồn. Hơn nữa, bởi là một tướng dồn sát thương và có kĩ năng hồi máu mạnh, Renekton vẫn rất đáng sợ ngay cả khi còn thấp máu, miễn là kĩ năng của bạn đang sẵn sàng, và bạn có đủ nộ để thực hiện combo cường hóa của mình.

*

Một con Renekton đầy máu mà 0 nộ không đáng sợ bằng một con Renekton ít máu mà 100 nộ đâu

Hãy cố gắng tận dụng sức mạnh của Renekton trong giai đoạn này để liên tục đẩy đường và uy hiếp trụ đối phương. Nếu dùng dịch chuyển, hãy chú ý đến những điểm dịch chuyển phía sau đội hình đối phương, bởi Renekton rất yếu khi phải tham gia giao tranh một cách trực diện.

Cuối Trận

Thông thường thì Renekton không nên để trận đấu bước vào giai đoạn này. Tuy nhiên đôi khi bạn sẽ thọt, hoặc đồng đội quá nặng để bạn có thể kết thúc trận đấu trước phút 30. Lúc này, sức mạnh của Renekton sẽ suy giảm rất nhiều, nên hãy cố gắng chơi thật có ích cho cả đội, thay vì lao vào một cách cá nhân.

Một trong những trận đấu mà Hauntzer chứng tỏ rằng Renekton về cuối không hề phế

Dù khả năng bơi của cá sấu sẽ bị hạn chế rất nhiều trong giao tranh, bởi bạn thường không đủ sát thương hay độ cơ động để hạ gục bất kì ai, nhưng một điều hữu ích hơn bạn có thể làm là chặn đứng tuyến trên của đối phương bằng kĩ năng khống chế của mình, giảm giáp chúng (Rìu Đen và Xắt cường hóa có thể giảm đến hơn 50% giáp), và để việc hạ gục chúng lại cho xạ thủ phía sau mình.

Khắc Chế Renekton

Các Xạ Thủ có độ cơ động cao (hoặc Gnar cũng được), sẽ khắc chế Renekton một cách triệt để nhất. Ngoài ra, Renekton cũng rất ghét những vị tướng có thể farm an toàn từ khoảng cách xa (Mundo, Ryze, Cassiopeia và các pháp sư nói chung). Nếu được thì hãy tránh xa những vị tướng này khi chơi Renekton, và ngược lại hãy cân nhắc chọn những vị tướng này để khắc chế khi đối phương chọn Renekton.

*
*
*

Tránh xa bọn hèn hạ này ra, bọn chúng không thèm đánh nhau như một người đàn ông đâu!

Kết Luận

Renekton là một vị tướng khá mạnh ở những bậc xếp hạng cao, và là tướng tủ của vô số các cao thủ như Stark, LL,… mặc cho bộ kĩ năng khá đơn giản. Tuy nhiên, ở các bậc xếp hạng thấp thì cá sấu lại thể hiện không thực sự tốt do đa phần người chơi không biết cách kết thúc trận đấu (hoặc đôi khi là không muốn kết thúc trận đấu).

Xem thêm: Top Phần Mềm Tạo Card Visit, Đơn Giản Free Download, 10 Công Cụ Thiết Kế Name Card Online Đẹp Miễn Phí

Tuy vậy, đây vẫn là một vị tướng đáng để chơi bởi sự cân bằng giữa kĩ năng và tư duy chiến thuật mà nó mang lại. Bạn sẽ không cần quá quan tâm đến việc chơi lả lướt (chỉ cần tính chuẩn sát thương là được), và cũng không cần phải nổ não trong việc di chuyển hay triển khai chiến thuật gì quá đặc biệt để giành thắng lợi cả (đơn giản là đẩy đường và cân 2 khi cần thôi).

*

Bạn nghĩ sao về con cá sấu quái vật này? Liệu nó có hiệu quả trong xếp hạng đơn hay không? Hãy cho chúng tôi biết bằng cách để lại bình luận bên dưới nhé!