Cách Chơi Ra2 Trên Win 8 /8, Hướng Dẫn Fix Lỗi Red Alert 2 Trên Windows 7/8/8 Update 11/2023

Red Alert 2 là tựa game chiến lược thời gian thực với bối cảnh là cuộc chiến tranh Xô Viết và Đồng Minh trong thế chiến thứ 2, trong Red Alert 2 bạn có thể lựa chọn vào một trong 2 phe với nhiệm vụ xây dựng căn cứ, phát triển lực lượng và tấn công các hệ thống phòng thủ kiên cố của đối phương.

Đang xem: Cách chơi ra2 trên win 8

Giới thiệu game Red Alert 2

Red Alert 2, tên đầy đủ là Command & Conquer: Red Alert 2, là tựa game chiến lược thời gian thực 2.5D, là phần tiếp theo của game Command & Conquer: Red Alert.

Mục tiêu chính của người chơi trong game là đánh bại chỉ huy của kẻ thù được điều khiển bởi AI hoặc game thủ khác, bằng cách phá hủy căn cứ đối thủ để buộc họ đầu hàng. Người chơi cũng phải tập trung bảo vệ căn cứ của mình để duy trì khả năng thu thập tiền và đào tạo các đơn vị lính – những yếu tố quan trọng để đạt được chiến thắng.

*

Trong Game Red Alert 2, hai phe có điểm mạnh và điểm yếu riêng; do đó, để giành được chiến thắng, người chơi phải tìm cách phát huy thế mạnh của mình và đánh vào điểm yếu của đối thủ. Game Red Alert 2 có nhiều cải tiến và đổi mới so với người tiền nhiệm Red Alert. Trò chơi bổ sung thêm 132 đơn vị, kết cấu, công nghệ và Siêu vũ khí hoàn toàn mới.

Red Alert 2 là tựa game chiến lược thời gian thực 2.5D nổi tiếng trên toàn thế giới với đồ hoạ sắc nét, hình ảnh chất lượng cao. Trò chơi bao gồm hai phe là Xô Viết và Đồng Minh với hai dòng câu chuyện riêng biệt tuỳ thuộc vào phe người chơi lựa chọn. Game có nhiều cải tiến và đổi mới so với phiên bản trước.

Ba Siêu vũ khí chính được thêm vào là Parabombs, Translocation và Airstrike. Ba đơn vị đặc biệt được thêm vào là Chrono Yuri Prime (Yuri), Borg Tactical Cube (Xô Viết) và Chrono A-Bomb (Đồng Minh)

Download Game Red Alert 2 Full cho PC

Tải về Command & Conquer: Red Alert 2 full

Ok đế phần quan trọng nhất là đây tải Red Alert 2 và hướng dẫn cài đặt trên PC. Game cũng khá là nhẹ không nặng lắm nên tải rất nhanh. Nhớ dùng IDM tải cho lẹ nhé. Nếu link có hỏng thì PM hoặc bình luận phía bên dưới để mình Fix nha.

Link tải RA2 Full cho PC >> Tại đây!!!

Pass giải nén nếu có: khiphach.vn

Ok tiếp đến là phần hướng dẫn cài đặt game. Rất đơn giản, chỉ vài bước là có thể vào chiến ngay rồi.

Hướng dẫn cài đặt và chơi game (LAN)

Sau khi tải về rồi bạn tiến hành giải nén bằng Winrar. Sau đó vào game để chơi thôi. Chạy File Ra2.exe với quyền Admin để vào game nhé.

*

Lỗi khi khởi chạy game Red Alert 2

Thì bạn chọn chuột phải vào biểu tượng game chọn Properties và chuyển đến tab Compatibility và cài đặt như hình bên dưới >> Rồi nhấn OK là dc.

*

Tại cửa sổ Program Compatibility Troubleshooter, chọn Troubleshoot program.

*

Đánh dấu tích chọn ô The program worked in earlier versions of Windows but won”t install or run now trong cửa sổ tiếp theo.

*

Chọn Windows XP (Service Pack 3) và chọn Next.

Xem thêm: Cách Chơi Fifa Online Không Bị Lag, Mẹo Chơi Fifa Online 3 Không Bị Lag, Giật

*

Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Test the program. Tại bước này, nếu Red Alert 2 khởi chạy thành công thì đồng nghĩa rằng cách làm này hiệu nghiệm. Tuy nhiên, nếu thành công thì bạn hãy làm tiếp theo tuần tự, còn không thành công thì bỏ qua bước 6  bước 7 nhé

*

Khi game khởi chạy, nhấn chọn Options ở trang intro.

*

Tại mục Set Game Resolution, chọn 1024 x 768 x 16 và sau đó hãy thoát game để tiếp tục làm bước tiếp theo.

*

Quay lại cửa sổ Program Compatibility Troubleshooter, chọn Next.

*

Nhấn chọn Yes, save these settings for this program và sau đó chờ một tí để chương trình tạo bảng báo cáo.

*

Khi bảng báo cáo xuất hiện, nhấn chọn Close.

*

2. Sử dụng các tập tin sửa lỗi

Nếu cách trên vẫn chưa làm game hoạt động thì các bạn hãy làm tiếp các bước sau:

Vào thư mục đã giải nén game.Tìm và mở RA2.INI và RA2MD.INI.

*

Tìm đến mục  và thêm StretchMovies=No rồi lưu lại (nhấn Ctrl + S) ở cả 2 file.

*

Lưu ý: nếu xảy ra lỗi đòi cấp quyền admin thì bạn hãy dời cả thư mục game vào một phân vùng khác ổ chứa Windows hiện tại (thường ký hiệu là C) nhé.Tải tập tin nén sửa lỗi game (link ở trên)Giải nén tập tin ZIP đó.

*

Sao chép (copy) cả 3 tập tin có được sau khi giải nén vào thư mục game (nếu nó có hỏi ghi đè hay không thì chọn ghi đè nhé).

*

Fix lag Red Alert 2 on Windows 10 / 8.1 / 8 / 7

Red Alert 2 hay còn gọi là Báo Động Đỏ 2 là một tựa game chiến thuật kinh điển, phát hành năm 2000. Nội dung kể về cuộc chiến giả tưởng giữa phe Đồng Minh và phe Xô Viết.

Là một game khá cổ nên khi chơi trên các nền tảng windows mới như windows 10, windows 8 đã gặp phải một số vấn đề về tính tương thích như: không thể khởi động vào game, bị lỗi màn hình đen, vẫn nghe âm thanh nhưng không thấy hình, không hiển thị menu tùy chọn, giật lag…

Các cách trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục hoàn toàn những lỗi trên.

Xem thêm: Cách Chơi Dj Trên Điện Thoại Iphone(P1)_Dmcsg, 6 Bước Cơ Bản Cho Người Bắt Đầu Học Cách Chơi Dj

Cách thực hiện Fix lag Red Alert 2

Vào thư mục cài đặt game, tìm đến 2 file RA2.INI và Ra2md.ini.