cách chơi pubg mobile trên pc 2gb Update 10/2023

Pubg ngay từ khi ra mắt đã thu hút một lượng lớn người chơi. Tuy nhiên với phiên bản Pubg Mobile, người chơi chưa thực sự thỏa mãn so với việc được chơi nó với PC. Hiểu được điều này, Tencent đã cho ra đời 1 trình giả lập Tencent Gaming Budd để hỗ trợ các game thủ có thể chơi pubg mobile trên PC. Vậy cụ thể chúng ta sẽ sử dụng Tencent Gaming Budd để chơi pubg trên máy tính như thế nào? 

Điều kiện tối thiểu cần đáp ứng để có thể chơi pubg mobile trên máy tính 

Để có thể chơi pubg mượt mà trên PC, bạn cần phải có một cấu hình máy tạm ổn. Như vậy mới có thể đảm bảo quá trình chơi game diễn ra như  ý. Cụ thể, một cấu hình phù hợp tối thiểu để chơi pubg bao gồm: 

Chip xử lý – CPU (Processor): Tối thiểu phải từ Core i3 trở lên

Bộ nhớ RAM (Memory): Tối thiểu từ 4 GB – 6 GB.

Đang xem: Cách chơi pubg mobile trên pc 2gb

Card đồ họa (Graphics): Nvidia GeForce GTX 660 2GB/AMD Radeon HD 7850 2GB.

DirectX: Phiên bản 11.

Bộ nhớ trống (Storage): tối thiểu là 2 GB.

Hệ điều hành (OS): Win7, Win 8.1, Win 10 64 bit. 

Network: Broadband Internet connection

Tiến hành tải và cài đặt trình giả định Tencent Gaming Buddy

Để có thể chơi pubg mobile trên PC, trước hết bạn cần tải và cài đặt trình giả lập Tencent Gaming Buddy về máy tính. Quá trình này không quá phức tạp. Cụ thể bạn chỉ cần thực hiện 2 bước thao tác được hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: Tải Tencent Gaming Budd

*

Đầu tiên, bạn hãy truy cập vào địa chỉ link http://syzs.qq.com/en/. Sau khi giao diện hiển thị, bạn hãy nhấn vào download để tải Tencent Gaming Budd về máy tính. Phần mềm này tương đối nhẹ chỉ hơn 8MB thôi vì vậy quá trình tải sẽ diễn ra ratasa nhanh chóng. 

Bước 2: Tiến hành cài đặt Tencent Gaming Buddy

*

Sau khi quá trình tải hoàn tất, bạn hãy nhấn đúp chuột hai lần vào biểu tượng của phần mềm vừa tải về. Lúc này, file tải về có phần đuôi là .exe. Khi mở file lên, trên giao diện bạn sẽ thấy hiển thị dòng Install. Bạn hãy nhấn chọn dòng chữ này để bắt đầu cài đặt trình giả lập. 

*

Nhấn chọn xong Install, bạn hãy chờ một vài phút để quá trình cài đặt diễn ra. Thời gian nhanh hay lâu sẽ phụ thuộc vào độ mạnh của cấu hình máy và độ ổn định của internet bạn kết nối. 

Tiến hành chơi pubg mobile trên PC ngày thôi 

Sau khi quá trình cài đặt trình giả lập kết thúc, bạn có thể chơi pubg mobile trên PC rồi đấy. Tuy nhiên trước khi vào game chúng ta cần phải thực hiện 1 số thiết đặt cơ bản trước đã. Các thiết đặt này được diễn ra theo trình tự như sau:

Bước 1: Mở game PUBG trên PC 

Khi kết thúc cài đặt Tencent Gaming Budd, màn hình sẽ hiển thị giao diện với dòng Start. Bạn hãy nhấn chọn vào dòng này để mở ứng dụng. 

*

Đồng thời với quá trình mở ứng dụng, game pubg sẽ tự động được tải và cài đặt vào thiết bị của bạn. Quá trình này sẽ diễn ra hơi lâu một chút. Tuy nhiên nếu cấu hình của máy tính đủ mạnh thì thời gian sẽ được rút ngắn lại khá đáng kể đấy.

Xem thêm: Cách Làm Trò Chơi Ô Chữ Bằng Powerpoint 2007, Hướng Dẫn Làm Trò Chơi Ô Chữ Trong Powerpoint

*

Sau khi game được cài đặt hoàn tất, bạn hãy nhấn vào biểu tượng của game để mở nó lên nhé. 

Bước 2: Đăng nhập vào game 

*

Khi mở game lên, bạn cần tiến hành đăng nhập để sử dụng tài khoản chơi game. Để tiếp tục chơi với tài khoản đã có, bạn hãy chọn đăng nhập bằng Facebook hay twitter. Hoặc nếu muốn chơi với tài khoản mới thì bạn hãy chọn Guest.

*

Sau khi đăng nhập tài khoản thành công, sẽ có một thông báo hiển thị trên màn hình. Bạn chỉ cần nhấn Agree để đồng ý với những điều khoản của trò chơi là được.

Bước 3: Tiến hành chơi pubg mobile trên máy tính

Đến bước này bạn có thể thoải mái chơi pubg mobile trên PC như bình thường bạn hay chơi rồi đấy. 

Đầu tiên hãy lựa chọn khu vực chơi trong game mà bạn muốn > Continue

*

Lựa chọn nhân vật đại diện, giao diện nhân vật,… > Create

*

Lựa chọn các trình độ bắn súng: 

Trình độ Rookie: chưa từng chơi game bắn súng

Trình độ Experienced: đã chơi bắn súng nhưng chư chơi PUBG Mobile

Trình độ Pro: đã chơi game bắn súng và chơi PUBG Mobile

*

Bàn phím giả lập trong game sẽ xuất hiện với các chức năng phím đã được thiết đặt sẵn. Cụ thể: 

4 phím  W, A, S, D: Dùng để di chuyển lên, xuống, trái, phải

Chuột trái: Dùng để bắn súng hoặc đánh kẻ thù

Chuột phải: Sử dụng để ngắm bắn trước khi dùng súng

Space: cho phép người chơi thực hiện động tác nhảy và  trèo

F: Được dùng để người chơi tương tác với nhau

C: Ngồi

Z: Nằm

Alt: Free Look

Shift: Sử dụng khi bạn muốn chạy nhanh để ra đòn hoặc trốn

1, 2, 3: Lựa chọn các loại súng và vũ khí mà bạn có

4, 5, 6: Lựa chọn các loại lựu đạn mà bạn muốn

7, 8, 9, 0: Lựa chọn các loại vật phẩm hồi máu khác nhau

F1: Hiện điều khiển

~ : Hiện chuột

Hệ thống trò chơi sẽ tự động thiết lập đồ họa dựa trên cấu hình máy tính và thiết đặt nhân vật của bạn. Bạn hãy nhấn  Got it để bắt đầu trò chơi. 

Bước 4: Thực hiện 1 số cài đặt tùy chỉnh (nếu muốn) 

Mặc dù những phím điều khiển đã được thiết đặt sẵn, tuy nhiên người chơi vẫn có thể thay đổi theo thói quen sử dụng của bạn để tạo được hiệu quả chơi game tốt nhất. Để thực hiện cài đặt thay đổi này, bạn hãy nhấn chọn biểu tượng bàn phím ở góc bên phải giao diện game là được. Sau khi thực hiện những cài đặt thay đổi xong, bạn nhớ nhấn Save để lưu lại những cài đặt này nhé. 

*

Bên cạnh đó, người chơi cũng có thể cài đặt lại phần mềm, cấu hình game cho phù hợp với nhu cầu của bạn. Muốn thực hiện thao tác này, bạn chỉ cần chọn Settings ở mục Display ở giao diện bên phải phía dưới màn hình là được.

Xem thêm: Guide Jhin Mùa 9: Cách Chơi Jhin Bá Đạo Nhất, Jhin Mùa 11

*

Vậy là chỉ cần thực hiện những thao tác rất đơn giản là bạn đã có thể  chơi pubg mobile trên PC rồi. Hãy nhanh tay thực hiện theo các bước được hướng dẫn ở trên và tham gia trải nghiệm Pubg trên máy tính để tìm được cảm giác “đã” nhất khi chơi game nhé. Chúc bạn sẽ có những phút giây thư giãn tuyệt vời với trò chơi thú vị này.