Cách Chơi Protoss Starcraft 2, Hướng Dẫn Chơi Protoss Starcaft 2 Update 02/2024

Protoss là một chủng tộc khá hay trong Starcaf 2 với thế mạnh về tấn công. Protoss được rất nhiều các bạn trẻ yêu thích hành động lựa chọn để chơi trong Starcaft 2. Sau đây loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn cách chơi Protoss Starcraft 2 cực đỉnh cho các bạn để có thể dễ dàng chiến thắng.

Đang xem: Cách chơi protoss starcraft 2

Nội dung

1 Giới thiệu các unit chủ chốt trong Protoss Starcaft 22 Hướng dẫn chơi Protoss trong Starcraft 2 với 2 chiến thuật cơ bản

Giới thiệu các unit chủ chốt trong Protoss Starcaft 2

Các Unit là một phần đáng để quan tâm khi bước vào một game nào đó.Việc tìm hiểu các Unit là một điều không nên bỏ qua nếu muốn chiến thắng.

Zealot

 Zealot là đơn vị lính cơ bản của Protoss, cũng là lính bộ binh khỏe nhất trong 3 race.

*

Zealot – lính bộ binh chủ lực của ProtossĐặc điểm: được trang bị hai thanh kiếm Psionic để cận chiến.Tính năng mới: có thêm tính năng charge – gia tăng tốc độ để áp sát xung quanh đối phương khi cận chiến.Cách sử dụng: sử dụng kết hợp với Dragoon. Dùng Zealot làm lính tiên phong mở đường, đi trước các unit khác. Các unit nên ưu tiên tấn công: Marine, Tank, Zergling, Hydralish. 

Stalker

Stalker là một loại Dragoon mới.

*

Stalker là một loại Dragoon mới có khả năng dịch chuyển tức thờiĐặc điểm: di chuyển nhanh, lớp giáp nhẹ cùng vũ khí chống không binh lẫn chống bộ binh.Cách sử dụng: Vũ khí đặc biệt của chủng quân này là khả năng Blink – giúp chúng dễ dàng dịch chuyển tức thời trong một khoảng cách nhất định. 

Dragoon:

*

Dragoon trong Starcaft 2 có khả năng chiến đấu được trên không và đường bộ

Đặc điểm: tấn công được trên không và trên bộ. Là lính được sử dụng nhiều nhất của Protoss với kỹ năng đánh xa.

Cách sử dụng: Kết hợp với Zealot và Observer. Về cách điều khiển bạn cho Observer đi trước để phát hiện Spider Mine hoặc Lurker. Khi chơi bạn dùng Dragoon tiêu diệt chúng với chiến thuật vừa bắn vừa đi.

Immortal

Immortal một loại Dragoon mới hạng nặng.

*

Immortal vũ khí siêu lợi hại cho những cuộc đột kích vào căn cứ địch

Đặc điểm: được trang bị bởi lá chắn chỉ kích hoạt khi chịu sự tấn công bởi hỏa lực mạnh như Seige Tanks. 

Cách sử dụng: Đây là một loại vũ khí thích hợp cho những cuộc đột kích vào căn cứ phòng thủ của đối phương.

Là một tựa game chiến thuật thời gian thực đỉnh cao, Starcraft đã không khiến game thủ thất vọng chờ đợi. Ngoài lối chơi chiến thuật thu hút, Starcraft còn có những cheat giúp game thủ dễ dàng chiến thắng, hay còn gọi là mã Starcraft 2, điều này giúp game thủ dễ dàng chiến thắng hơn.

Colossus

Colossus là cỗ máy 4 chân khổng lồ có khả năng cày nát đất đai bằng vũ khí lazer.

*

Cỗ máy 4 chân át chủ bài của Protoss trong Starcaft 2

Đặc điểm: được trang bị vũ khí lazer. Một điểm cộng đáng nhớ nữa là nó có 4 chân dài, có thể vượt qua mọi địa hình một cách dễ dàng.

Xem thêm: cách chỉnh full màn hình khi chơi đế chế trên windows 10

Cách sử dụng: Colossus đặc biệt hiệu quả với các unit dạng nhỏ như Zergling hay Marine.

Mothership

Mothership được coi là vũ khí tối thượng của Protoss.

*

Diện mạo và tính năng mới của Mothership trong Starcaft 2

Đặc điểm: Mothership có khả năng tấn công được dưới đất và trên không.

Cách sử dụng:Mothership được trang bị cả 3 khả năng là

Timebomb – tạo một vùng bảo vệ chống tên lửa của đối phương.Planet Cracker- tia lazer chiếu thẳng từ Mothership cày nát mọi thứ bên dưới.Black hole: hút mọi đơn vị quân không vào trong.

Hướng dẫn chơi Protoss trong Starcraft 2 với 2 chiến thuật cơ bản

Sau khi đã tìm hiểu về các tính năng, lối chơi của các unit bạn cần xây các chiến thuật để chiến đấu. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chơi protoss starcraft 2 với 2 chiến thuật tối ưu nhất trong cách chơi Protoss trong Starcaft 2.

*

Chiến thuật 4 Gateway và Rush quân kinh điển dễ chơi cho tân thủ

Gateway và Rush quân

Nhiệm vụ: Bạn cần xây Probe, xây Pylon cho đủ số Farm, liên tục đẻ Zealot từ các Gateway.

Ưu điểm: Là một chiến thuật đơn giản, dễ thực hiện. Nó đặc biệt tốt dành cho những tân thủ vì không yêu cầu quá nhiều những kinh nghiệm chinh chiến Protoss của bạn trong Starcaft 2. Chiến thuật này chủ yếu yêu cầu người thực hiện có một tư duy nhạy bén để quyết định tốt thời gian tiến quân hay lùi quân, thứ tự đơn vị cần tiêu diệt. Đặc biệt đây là chiến thuật mà bạn có thể áp dụng trên cả ba chế độ đánh.

Nhược điểm: dễ đoán và dễ đối phó, chỉ cần đối thủ biết chiến thuật này mà bạn đang sử dụng thì chỉ cần tìm cách bít cử ở căn cứ của họ thì bạn gần như không thể triển khai phần chiến lược này được nữa rồi. Đồng thời bạn cũng có thể bị tấn công ngược bởi Baeling, Roach, Hellion, Raver, Stalker hay Dark Templar từ đối thủ.

Gateway 2 và Robitics

*

Chiến thuật Gateway và Robotics phát huy sức chiến đấu Immortal và Stalker

Nhiệm vụ: bạn cần xây một Gateway trước và một Zealot phòng vệ ban đầu. Sau đó tiến hành mở mỏ sớm ( fast expand).

Sau khi xây Nexus và đẻ một Zealot bạn hoàn thành nốt Gateway thứ 2. Đồng thời đó bạn xây Cyber Core. Bạn cũng thực hiện xây nhà gas và khai thác gas. Bạn nên đưa 3 Probe vào mỗi mỏ để khia thác ngay sau khi xây Cyber Core.

Tiếp tục xây thêm 3-4 Zealot để có được một lực lượng phòng vệ nhất định tại căn cứ.

Liên tục đẻ Zealot và Immortal cùng một vài Stalker. Việc này giúp phòng không tốt hơn cho căn cứ của mình. Đến khi đạt được khoảng từ 10 – 12 quân bạn bắt đầu đem quân đi đến căn cứ địch và bắt đầu đánh chiếm.

Ưu điểm: tận dụng tối đa sức chiến đấu của Immortal và Stalker cùng Zealot để làm lá chắn và tạo cho bạn một lợi thế trước đối thủ. Chiến thuật đột kích hay Fast Dark Templar của địch về phía bạn cũng có thể bị hóa giải do Robotics xây được cả Observer phát hiện đơn vị tàng hình.

Nhược điểm: nếu đối thủ của bạn sử dụng chiến thuật đánh nhanh với Mass bạn sẽ rất khó chống đỡ. Hơn nữa, Gateway và Robotics yêu cầu người chơi phải biết cách sắp xếp di chuyển quân. Lý do là Stalker di chuyển nhanh hơn cả Zealot và Immortal nên rất dễ bại trận.

Xem thêm: Top Những Game Bắn Xe Tăng Bắn Máy Bay Hay Nhất 2020, Top 8 Game Xe Tăng Bắn Máy Bay Hay Nhất 2020

*

Bí quyết chiến thắng của Protoss trong Starcaft 2 chính là xây dựng chiến thuật

Chúng tôi đã giúp bạn có được hướng dẫn chơi Protoss Starcaft 2 đơn giản, hiệu quả. Với bài viết này mong rằng sẽ giúp bạn có những phút giây giải trí thật thoại mái và tiện lợi nhé.