Cách Chơi Poker Việt Nam Đơn Giản Nhất, Huong Dan Choi Zing Play Update 06/2024

Mậu binh hay binh xập xám (Chinese Poker) là một trong những trò chơi được xếp vào hạng cổ truyền ở Việt Nam. Trò chơi sẽ gồm từ 2 đến 4 người và mỗi người sẽ được chia 13 lá bài trong bộ bài tây 52 lá để bắt đầu trò chơi. Tùy theo tính toán thì 13 lá sẽ được xếp thành 3 chi (tỉ lệ 5-5-3) sao cho mạnh hơn đối thủ. Tuy dựa vào nhiều may mắn nhưng binh xập xám cũng có rất nhiều những đường chơi khác nhau đòi hỏi tính chiến thuật của các người chơi khi tham gia thi đấu.

Đang xem: Cách chơi poker việt nam

*

Trong bài Mậu Binh, thứ tự mạnh yếu của các lá bài tăng dần từ 2 đến Át . Người chơi phải xếp sao cho chi dưới (chi 1) mạnh hơn chi giữa (chi 2), chi giữa mạnh hơn chi trên (chi 3), nếu không sẽ bị tính là binh lủng. Những người chơi phải xếp trong một khoảng thời gian nhất định và sẽ cùng hạ bai sau khi tất cả đều đã xong. Những người chơi không xếp xong trong khoảng thời gian yêu cầu sẽ phải hạ luôn và tính bài y như trạng thái đang có.Độ mạnh yếu của các bộ trong mậu binh cũng như trong các thể loại Poker khác Thùng phá sảnh> Tứ quý > Cù lũ > Thùng > Sảnh > Sám cô> Thú > Đôi > Mậu thầu> Binh lủng.Sau khi chia bài, khi tất cả người chơi đã xếp bài xong trong thời gian cho phép thì bắt đầu so sánh bài của người chơi.Người chơi so sánh từng chi với nhau, phân định thắng thua và tính điểm của mỗi chi này. Nếu người chơi thắng chi nào thì họ sẽ thắng điểm thưởng của mình cho chi đấy bất chấp bài đối phương mạnh ra sao.VD: Một người chơi có thùng phá sảnh sẽ thắng cùng với điểm thưởng so với người chơi có tứ quý. Người chơi có tứ quý sẽ thua nguyên điểm thưởng của thùng phá sảnh và không được gì.Thường mỗi người chơi sẽ chia một ván và chuyển cái cho người chơi tiếp theo. Tuy nhiên cũng có nhiều trường hợp mỗi người chơi sẽ chia số ván bằng số người đang chơi rồi mới chuyển tiếp cho người bên cạnh chia.
Một trong những điểm thú vị khi chơi mậu binh là báo, tới trắng hay thắng đặc biệt. Nếu bài người chơi có những kiểu như sau thì người chơi có thể hô báo và hạ bài luôn mà không cần phải so bàiSảnh rồng: bộ bài gồm 13 lá từ 2 -> A thắng ngay mỗi người chơi tiền cược của 72 chi

*


Đồng màu: bộ 13 lá cùng một màu thắng ngay mỗi người chơi không báo tiền cược của 30 chiRồng một mắt: bộ 13 lá có 12 lá cùng một màu thắng ngay mỗi người chơi không báo tiền cược của 24 chiNăm đôi một xám: bộ 13 lá có 5 đôi và một xám thắng ngay mỗi người chơi không báo tiền cược của 30 chi

*


Lục Phé Bôn : 13 lá trên bài người chơi có 6 đôi và chỉ lẻ 1 quân bài thắng ngay mỗi người chơi không báo tiền cược của 18 chiBa cái thùng: Bài người chơi có cả 3 chi là thùng thắng ngay mỗi người chơi không boá tiền cược của 18 chi

*


Ba cái sảnh: Bài ngời chơi có cả 3 chi là sảnh thắng ngay mỗi người chơi không báo tiền cược của 18 chiNhững trường hợp này có thể sẽ được tính lượng tiền khác nhau tùy vào luật nơi bạn chơi.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Don’T Starve Online Hay Nhất, Hướng Dẫn/Cơ Bản

Ngoại trừ việc thắng luôn bằng việc báo thì người chơi cũng có khả năng thắng thêm nếu như có các chi đặc biệt.– Thùng phá sảnh ở chi đầu bằng 5 điểm, ở chi giữa bằng 10 điểm- Tứ quý ở chi đầu bằng 4 điểm, ở chi giữa bằng 8 điểm- Cù lũ ở chi giữa bằng 2 điểm- Xám ở chi cuối bằng 3 điểm=> Điểm thưởng này có thể thay đổi tùy vào luật nơi bạn chơi.
Nếu như so bài của các người chơi với nhau thì người chơi nào thắng được chi nào sẽ được tính 1 điểm hoặc điểm thưởng nếu như có bài đặc biệt ở chi đấy và nếu thua sẽ bị trừ 1 điểm hoặc điểm thưởng của đối thủ và cộng tổng lại để quy ra số chi thắng hoặc thua.

Xem thêm: Cách Chơi Cửu Âm Chân Kinh Online, Cửu Âm Chân Kinh

*


Nếu có người chơi thắng cả 3 chi thì sẽ tính là bắt sập và sẽ nhân đôi (hoặc 3 tùy luật chơi) số tiền thắng của người chơi đó.Nếu có người chơi xếp bị binh lủng thì người chơi đó thường sẽ bị tính như bị bắt sập.