cách chơi plug and play Update 12/2023

Lạ lùng, khó hiểu và có một chút ‘bựa’, đó là những gì có trong tựa game Plug n Play.

Đang xem: Cách chơi plug and play

Bạn đã bao giờ tưởng tượng cuộc sống quanh ta là những sợi dây điện và mỗi con người chúng ta là những ổ điện chưa? Đó là những gì mà tựa game Plug n Play muốn truyền tải đến cho người chơi. Tất cả những mối quan hệ trong xã hội, những niềm vui, nỗi buồn, tất cả đều được tái hiện lại dưới cái nhìn bằng những ổ điện. Một tựa game có phép ẩn dụ cực kì mạnh mẽ.

Một tựa game khó hiểu

Plug n Play mang lại cho người chơi một cái nhìn cực kì khó hiểu. Khi mới bắt đầu game, tôi đã phải vắt óc ra suy ngẫm xem trò chơi này được làm ra với mục đích gì. Giải trí? Mặc dù có yếu tố gây cười nhưng nó không phải là một sản phẩm để giải trí đúng nghĩa. Phải mất tới lần thứ 2 chơi tôi mới hiểu ra được những gì mà Plug n Play muốn truyền tải.

*

Trò chơi muốn tóm gọn lại những mối quan hệ, những rắc rối trong cuộc sống thông qua những sợi dây điện và ổ điện. Khi chơi, tôi chắc chắn rằng bạn sẽ nhìn thấy chính mình ở trong đó, nhìn thấy những mối quan hệ tốt và xấu mà bản thân đã từng trải qua. Thực sự, đây là một cách truyền tải cực kì độc đáo, lạ lẫm, chưa một tựa game nào có được.

Khi cuộc sống là những rắc rối như dây điện

Không có một cốt truyện hoàn chỉnh nhưng những gì Plug n Play muốn truyền tải rất mạch lạc và có sự kết nối. Mở đầu game, người chơi sẽ sử dụng chuột để điều chỉnh phích cắm vào ổ điện. Một nhân vật được thiết kế hơi kì dị, thân hình một con người nhưng đầu là một chiếc phích cắm, đang chạy trong vô định. Nhân vật đó đang chạy rất nhanh, vấp phải một vật cản và ngã xuống. Đến đoạn này người chơi sẽ phải sử dụng chuột để cho nhân vật đó dậy, không nó sẽ nằm ở đó mãi mãi.

*

Có lẽ tựa game muốn người chơi hiểu rằng, cuộc sống khiến chúng ta phải chạy rất nhanh để không bị bỏ lại đằng sau. Nhưng nếu bạn vấp ngã mà không tự đứng dậy thì bạn sẽ nằm lại ở đó mãi mãi và bị xã hội này bỏ lại. Bạn đứng lên và lại tiếp tục chạy, cho tới khi bị một người khác đánh gục.

Xem thêm: 《Hé Lộ Cách Chơi Bard Ad – Hạ Gục Đối Thủ Trong Chớp Mắt》

Ngoài việc muốn người chơi hiểu được phải làm như thế nào trong cuộc sống, Plug n Play còn tái hiện lại những mối quan hệ nam nữ. Những con người đang đi tìm lấy một nửa của mình bằng việc giao lưu, kết bạn. Những đoạn hội thoại nửa vời tưởng chừng như vô nghĩa nhưng chúng lại chính là những vấn đề mà bạn gặp phải trong xã hội ngày nay. Sự phũ phàng từ đối phương, sợi dây cuộc đời đã gắn kết 2 người thành một gia đình hay những kẻ thứ 3 có ý định phá hoại hạnh phúc người khác,… tất cả đều nằm trong Plug n Play.

Đồ họa đơn giản đến tối đa

*

Plug n Play có nền đồ họa không thể đơn giản hơn với 2 màu đen và trắng. Tuy nhiên, 2 tông màu này lại không hề đồng nhất với nhau tạo thành một nền nghệ thuật như Limbo. Nhưng những khoảng màu đen trắng này được thể hiện cực kì hợp lí. Màu trắng thể hiện cuộc đời của bạn đang tươi sáng, còn màu đen thể hiện rằng cuộc sống đang gặp bế tắc.

Âm thanh cũng không đặc sắc khi chỉ có tiếng cắm phích điện hay bật/tắt công tắc. Tuy nhiên, tôi khá ấn tượng với bản nhạc mở đầu và kết thúc game. Dù chỉ sử dụng duy nhất một bản nhạc nền nhưng bản nhạc đó thật sự khiến game thủ phải muốn nghe lại nhiều lần nữa.

Tổng kết

*

Với thời lượng chỉ 15 phút nhưng Plug n Play đã tóm gọn lại được tất cả những vấn đề trong cuộc sống của một con người. Kì lạ và khó hiểu, nhưng ý nghĩa tựa game muốn truyền tải lại cực kì đáng suy ngẫm. Hãy trải nghiệm thử Plug n Play rồi bạn sẽ thấy mình ở trong đó. Tựa game không có nhân vật chính cố định, mỗi một game thủ chính là một nhân vật chính trong đó và tự trải nghiệm những vấn đề trong xã hội ngày nay.

Xem thêm: Lionheart: Dark Moon Rpg – Download Dark Deception Apkpure

Mời các bạn cập nhật những bài viết tiếp theo cùng các game sắp ra mắt tại trang tin loltruyenky.vn.

>>> Gone home: Một cái nhìn khác về tình yêu đồng giới
>>> PS3: Hack hay không hack?