Cách Chơi Plague Inc : The Board Game (Us), Hỗ Trợ Steam Update 06/2023

Plague Inc: Evolved mô phỏng chiến thuật lây lan của một đại dịch cấp toàn cầu đe dọa diệt chủng loài người mang đến bài học quý về chống dịch bệnh.

Đang xem: Cách chơi plague inc

Plague Inc: Evolved được phát hành vào giữa tháng 2 năm 2016, thuộc thể loại game chiến thuật thời gian thực (RTS) kết hợp với mô phỏng. Game là đứa con duy nhất của Ndemic Creations nhưng tạo nên tiếng vang lớn trong làng game, thậm chí cả những chuyên gia y tế ở Châu Âu, trung tâm Phòng chống và ngăn chặn thảm họa (CNC) tại Mỹ cũng dành sự quan tâm lớn tới tính chân thực và giá trị về mặt giáo dục, ý thức mà tựa game này mang lại.

*

Plague Inc: Evolved lấy cốt truyện từ một mầm mống dịch bệnh trên bệnh nhân nhiễm đầu tiên được đặt tên “Patient Zero”, người chơi sẽ sử dụng vi khuẩn, virus,… để tạo nên một đại dịch với mục tiêu hủy diệt nhân loại. Cuộc chiến nghe thì dễ nhưng bản chất dòng game RTS nên cần phải có một chiến thuật cực kì hiệu quả mới đạt được chiến thắng. Game sẽ kết thúc khi dịch bệnh không thể phát tán trên toàn thế giới, và đối thủ là loài người tìm được thuốc chữa.

*

Starbound – Du hành vũ trụ, sáng tạo thế giới riêng của bạn
Starbound thuộc dòng game phiêu lưu hành động (action-aventure) được phát hành vào tháng 7 năm 2016 trên hệ máy PC, chỉ ít tháng sau khi Stardew Valley được phát hành. Hiện người chơi có thể chơi Starbound trên rất nhiều hệ máy: Xbox One, PS4, PC, Mac, PS3… Game có cốt truyện xoay quanh…

Điểm nhấn ở gameplay của Plague Inc: Evolved là hệ thống hơn 10 loại đại dịch khác nhau. Mỗi đại dịch sẽ được khởi đầu bởi một loại vi khuẩn, virus, vũ khí sinh học, kể cả đại dịch zombies cũng góp mặt trong game. Mỗi loại bệnh sẽ có các sơ đồ để nâng cấp về triệu chứng, khả năng lây lan và khả năng chống chịu với thời tiết hay kháng bệnh của sinh vật gây bệnh.

*

Kĩ đến mức có cả các triệu chứng như ho, viêm phổi, rối loạn hệ tuần hoàn và cả dẫn đến tử vong. Khả năng lây lan thì vô số kể lây qua động vật(chim, thú,…); qua côn trùng như muỗi; qua tiếp xúc giữa con người như hôn, nắm tay, hắt hơi,…; cao cấp hơn là qua không khí, qua nguồn nước sinh hoạt.

Tùy vào chiến thuật của mỗi người, game sẽ có cách tiếp cận khác nhau với từng quốc gia, vùng lãnh thổ. Mỗi nơi sẽ có điểm yếu, điểm mạnh riêng như những quốc gia nghèo ở Châu Phi thì có nhiệt độ cao, nhưng thiếu thốn về nguồn nước nên nâng cấp dịch bệnh có thể chống được nhiệt độ cao và lây lan qua đường nước sinh hoạt.

Xem thêm: Hướng Dẫn Chạy Lại Phần Mềm Nokia Bằng Phoenix Để Chạy Lại Firmware Cho Nokia

Hay những nước Châu Âu mang khí hậu lạnh, với công nghệ cao thì phải nâng cấp khả năng kháng thuốc và chịu lạnh. Greenland là nơi được mệnh danh khó nhất trong game vì điều kiện khắc nghiệt và chỉ có một cảng hàng không duy nhất, khiến dịch bệnh rất khó tiếp cận. Trên Reddit, Greenland được nhiều game thủ gọi là “miền đất hứa”, họ bình luận: “Sau khi chơi Plague Inc. , tôi dự định sẽ chuyển tới Greenland, nơi đó thật an toàn”

*

Plague Inc: Evolved được cộng đồng game thủ đánh giá khá khó. Nhưng “cực kì” dễ gây nghiện. Ban đầu khi bắt đầu chơi, cảm giác của bạn sẽ rất dễ dàng khi lần lượt dịch bệnh lan rộng khắp nơi, nhưng loài người sẽ chống lại bằng cách “bế quan tỏa cảng”, chặn sân bay, bến tàu hay kể cả biên giới để ngăn dịch bệnh phát tán qua nước họ. Vì thế chiến thuật là đừng thu hút sự chú ý bằng những triệu chứng “ghê gớm” mà hãy nâng cấp trước khả năng lây lan qua nhiều vật chủ.

Mỗi một người mắc bệnh hay một quốc gia bị nhiễm bệnh, bạn sẽ thu thập được thêm các điểm ADN để nâng cấp, tối ưu hóa hệ gen của dịch bệnh, nhằm hủy diệt thế giới. Nên nhớ chỉ cần một nơi mầm bệnh không thể với tới là gameover ngay.

*

Âm nhạc trong game phải nói rất hay, những bản nhạc không lời, nhạc thính phòng mang âm hưởng một chút bi tráng, một chút êm đềm. Nếu ai đã từng chơi Civilization, âm nhạc trong Plague Inc: Evolved cũng gần giống như vậy. Steam cũng phát hành một DLC nhạc riêng cho Plague Inc: Evolved với tên Plague Inc. Original Sound Track để các game thủ tha hồ tận hưởng.

Game còn một điểm khá thú vị là chế độ multiplayer tên “VS Mode” hai người chơi sẽ đối đầu với nhau, một người “rải” bệnh còn một người chống chọi lại sự lây lan đó bằng nhiều cách. Ở chế độ này ngoài những phần dành cho dịch bệnh sẽ có thêm các nâng cấp để người chơi tìm cách kháng bệnh.

*

Bởi vì tính thực tế đến từng chi tiết nên khá nhiều các chuyên gia để mắt tới Plague Inc: Evolved, cái nhìn ban đầu về game có vẻ hơi rùng rợn nhưng cách mà game tiếp cận với sự sống còn của nhân loại, mang nhiều giá trị nhân văn, giúp các game thủ vừa chơi vừa hiểu rõ hơn về cơ chế lây lan, truyền bệnh, khả năng tiến hóa của dịch bệnh. Mặt khác Plague Inc: Evolved giúp người chơi nắm bắt được những biện pháp ngăn chặn và điểm yếu của một số châu lục kém phát triển. Chơi game, nghe nhạc hay còn được bổ sung kiến thức, còn gì thú vị bằng đúng không.

Xem thêm: Cách Chơi Game Android Trên Máy Tính, Top 10+ Phần Mềm Giả Lập Android Trên Pc Tốt Nhất

Plague Inc., được phát triển cả trên PC và Mobile, đang được giảm giá khủng trên Steam chỉ còn gần 15$ (165.000 VND). Cấu hình game tương đối nhẹ, tối thiểu cần có:

Hệ điều hành: Windows 8CPU: 2.0 GHz Dual Core ProcessorRAM: 1 GBVGA: 512MBVRAMỔ cứng : 500 MB dung lượng trống
Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.