Cách Chơi Phỏm 8 Cây – Luật Chơi Phỏm 8 Lá Đơn Giản Dễ Chơi Update 09/2023

Giới thiệu về Phỏm 8 câyChơi Phỏm là một trò chơi khá phổ biến trong cuộc sống của tất cả chúng ta, chơi Phỏm cũng có chia làm 2 loại là chơi phỏm 8 lá và phỏm 9 lá . Về luật chơi phỏm 8 lá và luật chơi phỏm9 lá có cách chơi tương đối giống nhau.

Sau đây chúng tôi xin giới thiệu cho các bạn cơ bản về luật chơi Phỏm 8 lá:

Đang xem: Cách chơi phỏm 8 cây

*

– Chơi bài Phỏm 8 lá cũng sử dụng bộ bài 52 lá.- Mỗi người sẽ có 8 lá bài , riêng người đầu tiên sẽ có 9 lá.- Người kế tiếp có thể ăn lá bài đó nếu nó có thể hợp với bài trên tay thành một phỏm.- Nếu người kế tiếp không thể ăn hay không muốn ăn lá bài rác người tay trên đánh xuống, người đó phải nhận thêm 1 lá bài từ bộ bài ở giữa bàn.- Ván bài kết thúc khi có một người ù (Số lá bài trên tay người chơi có thể sắp xếp thành phỏm và không thừa lá bài nào, hoặc tương đương với sau khi hạ hết phỏm người đó còn 0 điểm).- Nếu không có ai ù, ván bài sẽ kết thúc sau 4 vòng đánh. Trước khi vứt đi lá bài rác trong vòng 4, người chơi cần trình tất cả những phỏm mình có cho mọi người biết.- Ai mà đã nói ra tên quân bài nào thì phải đánh ra, nếu không được phép thay đổi.- Ai điểm thấp nhất sẽ thắng, nên đánh ra con càng cao càng tốt- Gửi quân: Người hạ bài sau có quyền gửi quân vào phỏm của người hạ trước để nối dài “phỏm” đó nhằm mục đích tiêu bài, giảm điểm cho bài mình. Ví dụ người hạ trước hạ 3 quân J, người hạ sau có 1 quân J còn lại có thể gửi vào đó trước khi hạ phỏm của mình. Nếu là phỏm dọc Không hạn chế số quân gửi, có thể gửi càng nhiều càng tốt để giảm điểm- Có thể đạt 0 điểm bằng nhiều cách: có 3 phỏm thường, có 1-2 phỏm dài, chỉ có 1-2 phỏm và “gửi quân” kế tiếp vào phỏm của người hạ trước để đánh ra hết bài…)- Thêm vòng: thông thường cả 4 người đã đánh hết 4 lượt quân thì hết bài. Nhưng nếu ở lượt cuối, người hạ bài trước lại ăn được quân bài cuối cùng của người hạ cuối đánh ra (và có thêm phỏm) thì bài úp vẫn còn, và do đó tới lượt của người tiếp theo bốc bài – đó là quân bài thứ 5 mà người đó bốc trong ván. Như vậy gọi là thêm vòng (hay “tời vòng”). Những trường hợp thêm vòng có thể xảy ra cùng với ù khan.

Xem thêm: Update Driver, Phần Mềm Tự Update Driver Tốt Nhất 2021, Phần Mềm Tự Động Cập Nhập Driver Các Dòng Window

*

Xem thêm: Trở Về Tuổi Thơ Với Cách Chơi Contra Trên Máy Tính, Cách Chơi Game Contra

– Ù tròn: thông thường khi hạ phỏm là kèm theo việc đánh ra 1 quân bài. Nhưng nếu ở vòng cuối xảy ra “thêm vòng”, người đã hạ bài và gửi 1 số quân, còn lại2quân bài; sau đó người này lại bốc hoặc ăn được 1 quân bài phù hợp để có thêm phỏm. Nhưng với lượt hạ phỏm thêm này, người đó chỉ có đúng 3 quân tạo phỏm mà không có quân đánh ra, bài vừa hết để đạt 0 điểm, như vậy gọi là “ù tròn” (chỉ ra nguyên phỏm mà ù, không đánh bài ra). Một số trường hợp người chơi qui định cho phép ù khan, một số khác không cho ù tròn, tùy theo thỏa thuận giữa những người chơi.- Đền: Nếu một người chơi (A) cho người kế tiếp (B) ăn 3 lá bài, (B) sẽ ù, và (A) phải đền thay cho tất cả những người thua.Hi vọng các bạn có thể hiểu được luật chơi của chơi phỏm 8 lá.