Cách Chơi Pes 2018 – Pro Evolution Soccer Trên Smartphone Ở Vn Update 12/2023

Chơi đá bóng cần phải có nhiều chiến thuật và nhiều đội hình đưa ra. Dù là một trò chơi ảo nhưng PES 2018 luôn tạo nên sự hứng khởi về đồ họa chân lực. Đồng thời các chiến thuật chơi cũng vô cùng đa dạng và phong phú. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gửi đến các bạn bộ bí kíp cách kèm người trong PES 2018 siêu hay. Chưa hết còn có cách chơi siêu đỉnh cùng với bảng điều khiển.

Đang xem: Cách chơi pes 2018

Hướng dẫn cách kèm người trong PES 2018

Cách kèm người trong PES 2018 luôn là điều gây khó khăn đối với mỗi người. Bởi sự đòi hỏi về kỹ năng cực kỳ cao. Kèm người chính là một cách để hỗ trợ phòng ngự cực tốt. Sau đây, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 3 cách:

Kèm người cá nhân

Những kỹ năng chính trong cách kèm người trong PES 2018 chính là bộc lót, đánh chặn từ xa. Đồng thời chặn đối thủ trước mặt, đuổi theo và áp sát đối phương. Khi đánh chặn trước mặt thì nhấn X. Còn nếu gặp đối thủ “xương xẩu” thì giữ R2 để hậu vệ luôn quay mặt về phía đội bạn. Tránh tình trạng bị đi bóng sửa lưng nhé!

Nếu khi cầu thủ đội bạn bất ngờ tăng tốc. Hãy nhấn thả R1- R2 hợp lý. Còn nếu như cầu thủ đội mình có thể áp được được đối thủ thì hãy cố gắng bám sát. Đồng thời nhấn phím X liên tục.

*

Hướng dẫn cách kèm người trong PES 2018

Trong trường hợp không thể áp sát được thì hãy đánh chặn hướng mà đối thủ định di chuyển tới. Từ đó có thể làm cầu thủ đó lúng túng mà không thể dẫn bóng đi tiếp được. Kỹ năng này được đánh giá là kỹ năng chủ yếu do người chơi thường xuyên luyện nhiều đến nhuần nhuyễn. Cũng từ đó, bạn sẽ có kinh nghiệm bắt bài đối phương.

Kèm người thủ môn

Cách kèm người trong PES 2018 của thủ môn này là khó nhất trong cách phòng ngự trong PES 2018. Bởi những tình huống đối mặt mà đội bạn hường sút chéo góc. Mặc dù là bạn có trong tay những thủ môn chỉ số tốt.

Xem thêm: 3 Cách Chọn Gà Chọi Hay Bách Chiến Bách Thắng ”, Cách Chọn Gà Đòn Hay

Đó là vì trò chơi luôn để mặc định thủ môn sẽ lao lên đủ để làm hẹp góc sút. Để hạn chế cách sút trong PES 2018 góc hẹp này thì chỉ cần người chơi không để thủ môn lên cao để bắt bóng nữa. Ví dụ cụ thể như sau: Với PS2, hãy ấn đồng thời 2 nút L1 và tam giác. Còn với PS3 thì hãy ấn đồng thời 2 nút L1 và R3 (Alog bên phải). Ngoài ra, cũng đừng quên giữ nút R2 để thủ môn luôn quay mặt về cầu thủ tấn công của đối phương.

*

Cách phòng ngự trong PES 2018 khu vực thủ môn

Kèm người khu vực

Kỹ thuật kèm người cúng cùng chính là ở khi vực. Nó liên quan đến cách bố trí đội hình trên sân cỏ với các chỉ số Support Range, Pressure, Compactness…

Để tìm kiếm được từ 2 đến 3 cầu thủ đội nhà theo kèm đội bạn. Hãy nhấn 2 lần nút “”hoặc nút X. Tuy nhiên, trước khi thực hiện, người chơi cần nhanh chóng phán đoán được tình hình. Liệu rằng đội mình có thể cướp được bóng từ chân đối phương không. Hoặc ngược lại sẽ tạo khoảng trống cho những cầu thủ còn lại của họ.

Cách chơi PES 2018 với bảng điều khiển

Khi đi săn bạn không thể không mang vũ khí. Trong PES 2018 cũng thế, cũng cần phải có vũ khí lợi hại. Vậy vũ khí đó là gì? Hãy cùng tham khảo bí kíp cách chơi PES 2018 từ bảng điều khiển. Bạn có thể dễ dàng triển khai cách kèm người trong PES 2018, cách phòng ngự và cách sút. Hãy áp dụng ngay để tạo nên những đường bóng cực chuẩn nhé!

Bảng điều khiển Vượt trong PES 2018 

Vượt qua thấp: X / YSatin sâu: tam giác / YCentro corto: hình tròn + hình tròn / LB + YVượt qua độ sâu cao: L1 + tam giác / LB + YCao vượt qua vòng tròn + hình tròn / B + BDisparo: hình vuông / XNếu bạn định di chuyển nhanh: phím điều khiển trái + R1 / phím điều khiển trái + RB.

Xem thêm: Cách Chơi Bóng Đá Trên Messenger Điểm Cao, Cẩm Nang Chơi Bóng Đá Trên Ứng Dụng Messenger

*

Cách chơi PES 2018 với bảng điều khiển

Bảng điều khiển bóng

Kiểm soát chặt chẽ: R2 / RTKiểm soát tốc độ hoàn toàn R1 + R1 / RB + RBÁp lực: X / AChạy áp suất: R1 + X / RB + ACướp với quét bóng : vòng tròn / BMục X + X / A + ABảo vệ trong khi sao lưu: phím điều khiển trái + phím điều khiển R2 / trái + RTChiến đấu với khí cầu: điều khiển bằng tay trái khi tìm vị trí.

Kiểm soát trong thiết bị

Vượt qua và chạy: vượt qua + R2 / vượt qua + RTTường: L1 + X + tam giác / LB + A + YVách cao: L1 + X + L1 + tam giác / LB + A + LB + YKiểm soát đồng đội trợ giúp L1 + phím điều khiển phải / LB + phím điều khiển phảiÁp lực nhiều: vuông và giữ vuông / X và giữ XÁp lực đối tác: giữ vuông / giữ XDi chuyển đường phòng thủ: nút hướngPhòng thủ cao cấp: nút trái hoặc phải hai lần

Bảng điều khiển thủ môn

Thoát nhanh: R1 và giữ X / RB và giữ AYêu cầu thủ môn đi ra: tam giác và giữ / Y và giữTự kiểm soát: duy trì X / duy trì AChạy đến quả bóng: phím điều khiển trái + hình tròn / phím điều khiển trái + BQuẹo vào quả bóng: phím điều khiển trái + X + X / phím điều khiển trái + A + A

Với những điều chia sẻ về cách kèm người trong PES 2018 cũng như chiến thuật được đưa ra. Các game thủ hoàn toàn có thể tự đi sút vào lưới đối phương nhanh nhất với góc độ khó nhất. Đừng ngại ngần học hỏi cho mình những bí kíp siêu hay này nhé!