Cách Chơi Overwatch Cách Chơi Overwatch “Chính Chủ” Trên Mobile Update 06/2022

Cùng đển với bài hướng dẫn dành cho những game thủ “chân ướt chân ráo” bước vào thế giới của Overwatch.

Đang xem: Overwatch cách chơi

*

Bối cảnh trong Overwatch

Trước khi tìm hiểu về lối chơi cơ bản, chúng ta hãy đề cập sơ qua cốt truyện của game. Overwatch lấy bối cảnh trong tương lai khi con người đang bị đe dọa bởi sự nổi dậy của robot. Nhằm kết thúc cuộc xung đột này, một lực lượng đặc nhiệm quốc tế gọi là “Overwatch” được thành lập để bảo vệ nhân loại, kết thúc khủng hoảng.

Nhiều năm sau, Overwatch tan rã, thế giới lại phải đối mặt với những hiểm họa mới. Lúc này, những người hùng khi xưa phải tập hợp cùng nhau để chống lại cái ác.

Chế độ tập luyện

*

Màn hình menu chính của game

Tutorial

Để làm quen với trò chơi, đầu tiên, bạn hãy vào mục mà game cung cấp để máy hướng dẫn bạn các thao tác căn bản. Mỗi anh hùng trong game sở hữu:

1 đòn tấn công cơ bản (chuột trái), một số còn có nội tại (passive) hoặc đòn tấn công với chuột phải2 năng lực cơ bản (Shift và E)1 năng lực tối thượng (Q – kích hoạt khi gây đủ 100% sát thương do diệt địch hoặc hỗ trợ)Khả năng cận chiến (Melee attack – V)

Lưu ý: Các năng lực trong game có thời gian hồi, cần tính toán kĩ khi sử dụng. Súng trong game không giới hạn đạn, cần canh thời gian nạp đạn chuẩn xác.

*

Làm quen thao tác cơ bản trong chế độ Tutorial

Practice VS AI

Hiện tại, game có 21 anh hùng, để làm quen hết các năng lực của họ là điều không hề đơn giản. Do đó, sau phần Tutorial, bạn nên tập luyện với máy trong chế độ Practice VS AI. Trong chế độ này, bạn có thể tùy chỉnh số lượng địch, độ khó và màn chơi.

Xem thêm: Cách Chơi Mu Roomy Event – Muvn: Khám Phá Sức Mạnh Của Thẻ Bài Roomy

Private Game

Chế độ này cho phép người chơi tạo chiến trường để chiến đấu cùng bạn bè. Bạn có thể tập luyện cùng những người bạn của mình trước khi bước vào đấu trường trực tuyến với những người chơi khác.

*

Tập luyện với “bot” trong chế độ Practice VS AI

Chế độ chơi chính

*

Một đội tấn công và một đội phòng thủ

Bạn sẽ tham gia vào cuộc chiến 6 đấu 6 (6v6) giữa 2 đội, hoàn thành nhiệm vụ trong màn chơi để giành chiến thắng. Theo Blizzard, game sẽ không có chế độ quen thuộc của thể loại FPS là Deathmatch vì hãng muốn game mang tính đồng đội hơn là phô diễn kĩ năng cá nhân. Nhà phát triển cũng không có kế hoạch cho phần chơi đơn (single player campaign).

*

Màn chơi ở chế độ Payload

Hiện tại, game có 8 bản đồ ứng với 3 chế độ chơi chính bao gồm:

Payload: đội tấn công có nhiệm vụ hộ tống xe hàng đến cuối bản đồ, đội phòng thủ có nhiệm vụ ngăn cản đến khi hết giờPoint Capture: đội tấn công có nhiệm vụ chiếm các cứ điểm, đội phòng thủ phải giữ lấy chúngHybrid: kết hợp giữa 2 chế độ trên, mở đầu bằng Point Capture và kết thúc bằng Payload

Lưu ý: Trong màn chơi sẽ có những bình máu nằm rải rác, hãy tận dụng chúng.

Vai trò nhân vật

*

Game đưa ra gợi ý khi đội hình thiếu “Tank”

21 anh hùng trong Overwatch tượng trưng cho 4 vai trò chính bao gồm:

Offense: “mỏng cơm”, có độ cơ động cao, gây sát thương lớn, chuyên làm nhiệm vụ trinh sát cũng như quấy rối kẻ địchDefense: phòng thủ cứ điểm tốt, có khả năng khống chế các đợt tấn công từ xa nhưng thiếu độ cơ độngTank: “lá chắn thép” trong đội hình, tầm tấn công ngắn nhưng có khả năng chống chịu tốt, tạo giáp hoặc giảm sát thươngSupport: hồi máu hoặc tăng khả năng cho đồng đội, làm giảm khả năng của địch nhưng không giỏi trong việc chiến đấu

Lưu ý: Một đội hình tốt là một đội hình có sự kết hợp đầy đủ giữa 4 vai trò kể trên. Chuyển đổi giữa các anh hùng (nút H) trong khi chơi sẽ mất điểm tích lũy của năng lực tối thượng.

Xem thêm: Cách Chơi Bá Vương Chi Mộng, Bá Vương Chi Mộng Cho Android

*

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản nhất cho những “tân binh” khi bước chân vào thế giới của Overwatch. Game hiện đang trong giai đoạn closed beta, dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào khoảng đầu năm 2016 trên PC, Xbox One và PS4.