Cách Chơi Omniknight Dota 2 Phiên Bản Mới Nhất, Hướng Dẫn Chơi Omniknight Patch 7 Update 12/2023

Mới chỉ hai tháng trước, chúng ta phân tích tại sao Omniknight là một trong những hero yếu nhất game. Nhưng sau hàng loạt buff cùng thay đổi meta nói chung, Omniknight giờ đã trỗi dậy trở lại.

Đang xem: Cách chơi omniknight dota

TỈ LỆ THẮNG TĂNG ĐỘT BIẾN

*

Tại thời điểm bài viết, Omniknight có tỉ lệ thắng trên 50% ở mọi rank và thành công nhất từ rank Divine trở lên. Tuy không được pick nhiều (dẫn đến không đủ số lượng trận để phân tích kỹ hơn), nhưng nó vẫn cho chúng ta thấy nếu biết chơi: ở những trận đấu phù hợp thì Omnknight vẫn có thể hữu dụng.

Thông tin đáng ngạc nhiên hơn đó là trong vài tuần đầu sau patch 7.27b, Omniknight có tỉ lệ thắng gần 65% ở rank Divine trở lên: kết quả cực kỳ tuyệt vời. Tuy số lượng game không nhiều, nhưng bài viết tin rằng nếu chơi hero đúng cách, Omniknight có thể phù hợp rất tốt cho meta hiện nay. Hướng dẫn chơi Omniknight đúng cách sẽ là trọng tâm chính của bài này.

CÁCH CHƠI

Trang guide từ dotabuff đem đến hàng tá thông tin hữu ích và có vẻ như Omniknight ở rank cao là thành công nhất khi được chơi ở position 3 offlaner. Trong khi chơi hero ở vị trí support ở một số game nhất định có thể là ý kiến hay, nhưng hầu hết, Omniknight phải tham lam một chút và phụ thuộc nhiều vào item mới trở thành support hiệu quả.

Dù phạm vi cast Purification được buff rất nhiều, Omniknight vẫn thường đi đầu trong teamfight: hero không thể đứng giữ vị trí quá sau phía sau cho đến khi có được gậy xanh. Và item này cũng không phải là thứ hero cần ưu tiên liên trước.

Bạn muốn canh thời gian hồi máu hợp lý, bạn muốn dispel một số stun khó chịu cho đồng đội và bạn muốn che chở cho toàn đội một cách toàn diện. Điều đó đồng nghĩa Omniknight cần phải ở gần tâm điểm combat và hiển nhiên hero thường sẽ là mục tiêu bị nhắm đến.

Hero cần phải trâu hoặc có khả năng sống sót tốt để trở nên hiệu quả, do đó Omniknight nên được ưu tiên farm chút đỉnh. Về lý thuyết, bạn có thể chơi vai trò hy sinh cho Omniknight, nhưng như vậy thì chúng ta nên chọn một support linh động và ít phụ thuộc vào item để trận đấu dễ dàng hơn.

LÊN SKILL RÕ RÀNG

Hai skill kích hoạt cơ bản là thứ giúp Omniknight trở nên cực kỳ hiệu quả. Cụ thể, trong nhiều game, các game thủ trình độ cao còn bỏ qua luôn Guardian Angel cho đến khi đạt level cao hơn, để mạnh hơn trong các combat quy mô nhỏ.

Thường thì Purification được nâng tối đa trước: nó là chiêu hồi máu khá mạnh và là công cụ nuke tuyệt vời. Những kỹ năng khác thì có độ ưu tiên khác nhau, tùy thuộc vào game.

Xem thêm: Cách Chơi Trò Chơi Mưa Rơi, Tuyển Tập Các Trò Chơi Vận Động Hay

Khi đối đầu với các core melee, bạn phải cân nhắc tốc đội di chuyển và tính cơ động, cũng như hiểu mình cần cho bao nhiêu điểm vào Degen Aura. Omniknight thường bắt buộc cho 1 điểm vào skill này, dù game diễn ra như thế nào đi nữa, nhưng độ hiệu quả của Degen Aura tăng gần gấp đôi khi nâng từ level 1 lên 2. Vậy nên, khi đối đầu với các hero dễ bị kite, tăng hai điểm sớm có thể tăng khả năng sống sót của bạn lên rất nhiều. Còn không, nâng tối đa Heavenly Grace càng sớm càng tốt.

Thời điểm để nâng điểm cho Guardian Angel cũng tùy thuộc vào game: nếu bạn kỳ vọng đối thủ bắt đầu tìm các pha teamfight 5v5, hoặc đội muốn chơi chủ động hơn, thì có lẽ bạn nên lấy nó ở level 8 hoặc 9. Trong những game thụ động hơn, tùy vào nhịp độ gank, ultimate có thể không nâng cho đến khi bạn đạt level 11 và 12.

TALENT

Về talent, không có lựa chọn tuyệt đối ở level 10: cả hai talent đều có điểm mạnh riêng. Lưu ý, nâng cấp Heavenly Grace tăng độ hiệu quả skill hồi máu lên thêm 50%, khá ổn phải không. Chọn talent tăng tốc độ di chuyển nếu bạn nghĩ mình sẽ chịu đòn cho đội khi mà core mình máu giấy, và chọn hồi máu nếu đội bạn có Sven hay Ursa làm core.

Chọn +70 sát thương ở level 15 thường là ý tưởng tồi. Về lý thuyết, chúng ta có thể build Omniknight thành core đánh tay, nhưng theo logic đó, bạn cũng có thể build Crystal Maiden thành core đánh tay cũng được. Logic này không lỗi, nhưng nó yêu cầu game phải diễn ra đúng trình tự cụ thể để đem lại thành quả, do đó cooldown cho Purification dĩ nhiên tốt hơn ở hầu hết các game.

Level 20 là lúc nhiều người phải đưa ra quyết định khó khăn. Cả hai talent đều tuyệt vời: đôi khi bạn không thật sự cần làm chậm thêm từ Degen Aura nếu hero DPS khó chịu nhất bên kia là range. Heavenly Grace luôn sẵn sàng 100% có thể rất ‘bá’ ở một số game, đặc biệt là trước dispel mạnh.

Cuối cùng, chúng ta có level 25 và ở thời điểm này, đối thủ hầu như có cách để dispel Guardian Angel của bạn, nên hồi máu có lẽ là lựa chọn đáng tin cậy hơn.

LỜI KẾT

Omniknight thật sự đã trở lại: hero được comeback nhờ nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng giờ hoàn toàn đáng để bạn tìm hiểu. Sẽ có những trận đấu phù hợp cho Omniknight mà core kẻ địch là chỉ gây sát thương vật lý, carry lại là tướng melee và không phù hợp để teamfight liên tục cũng như đi gank giai đoạn lane đầu game.

Xem thêm: Cách Chơi Touken Ranbu Trên Máy Tính, Hướng Dẫn Touken Ranbu Pocket

Omniknight có lẽ khộng thực sự phù hợp cho tất cả mọi game. Tuy nhiên, khi chơi các core máu giấy, sát thương cao cùng support sở hữu disable tốt, Omniknight sẽ đem lại rất nhiều lợi ích. Ngoài ra, hero khá lý tưởng trong pub, khi support thường không có đồ cứu đồng đội, từ chối pick những turn đầu trong draft, và cũng thường không làm tốt bổn phận của họ trong pub.

Theo dotabuff

Bạn có thể tìm thêm các bài viết liên quan tại đây: