Cách Chơi Oẳn Tù Tì, Bí Kíp Chơi Oẳn Tù Tì Luôn Thắng, Trò Chơi Oẳn Tù Tì Update 07/2024

Trò chơi oẳn tù tì hay còn là oẳn xù xì – là một trong những game dân gian Việt Nam đã có từ lâu đời. Tuy nhiên, ngày nay trò chơi này đã không còn phổ biến như trước nữa cho nên rất nhiều người không biết chơi game oẳn tù tì như thế nào. Chính vì thế, trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn cách chơi oẳn tù tì chi tiết.

Đang xem: Cách chơi oẳn tù tì

Trò chơi oẳn tù tì là gì?

Oẳn tù tì hay còn gọi là kéo búa bao. Trò chơi này có nguồn gốc từ Trung Quốc từ rất lâu đời nhưng đến tận đến những năm 60 mới du nhập vào Việt Nam.

Đây là trò chơi mang tính đối kháng giữa 2 hay nhiều người chơi khác. Khi chơi, các bạn sẽ phải đưa ra 1 trong 3 kết quả là Kéo ( ngón trỏ và ngón giữa tạo thành chữ V ), Búa ( là hình nắm đấm ) và Bao ( Cả bàn tay xòe ra ).

*

Mỗi ván chơi game oẳn tù tì diễn ra khá nhanh. Lợi ích khi tham gia trò chơi này chính là: rèn luyện khả năng phản xạ, phán đoán nhanh, giúp luyện mắt và có những phút thoải mái sau những giờ học, giờ làm việc căng thẳng.

Hướng dẫn cách chơi game oẳn tù tì

Oẳn tù tì có luật chơi khá đơn giản và khi bạn nắm được rồi có lẽ sẽ không bao giờ quên được. Tuy nhiên, trong phần dưới đây loltruyenky.vn vẫn sẽ điểm qua về luật chơi để mọi người có thể nhớ lại.

Luật chơi oẳn tù tì

Mỗi bên chỉ được đưa ra chính xác 1 trong 3 hình dạng bàn tay trong lượt đấu: Kéo, búa, bao. Trong đó, quy ước chỉ định thắng thua là:

Búa thắng kéoKéo thắng baoBao thắng búa

Nếu cả 2 hoặc nhiều người cùng ra 1 hình dạng giống nhau thì được tính là hòa. Trong trường hợp đó thì những người có cùng hình dạng giống nhau sẽ thi đấu tiếp để phân định thắng thua. Những người thua cuộc sẽ bị loại khỏi vòng chơi.

Xem thêm: Cách Làm Các Món Đồ Chơi Cho Trẻ, 15 Cách Hay Làm Đồ Chơi Cho Bé

Quy định về số người chơi:

Để có thể tham gia chơi oẳn tù tì thì phải đảm bảo có ít nhất 2 người chơi trở lên. Đối với cách chơi truyền thống khi chơi bạn chỉ cần đứng một chỗ sử dụng các ký hiệu bàn tay đưa ra trước mặt để chơi.

Với hình thức chơi online cũng sẽ có 2 người chơi trở lên. Khi chơi bạn chỉ cần chuẩn bị điện thoại hay máy tính có kết nối mạng. Sau đó chọn game và tham gia chơi.

Cách chơi game oẳn tù tì truyền thống

Người chơi có thể đứng hoặc ngồi, tay đung đưa theo nhịp bài hát đồng giao từ người quản trò hát:

“ Oẳn tù tì 

Ra cái gì? 

Ra cái này!”

Sau đó người chơi sẽ đưa ra hình dạng tay duy nhất của bàn tay trong cùng 1 thời điểm.

Chỉ được ra cùng lúc, nếu bên nào ra nhanh hoặc chậm hơn bên kia thì trận đấu sẽ được thực hiện lại hoặc quản trò có quyền loại người đó ra khỏi cuộc chơi.

Nếu chơi 2 người thì ván đầu sẽ kết thúc ngay lần thi đấu đầu tiên hoặc nhiều lần đấu khác tùy theo mỗi đối tượng muốn chơi. Nếu chơi trong nhóm nhiều người thì sau khi tìm ra được người chiến thắng cuối cùng, ván chơi sẽ kết thúc. Cách phân định thắng thua dựa theo quy tắc búa thắng kéo, kéo thắng bao, bao thắng búa.

Xem thêm: Download Video Từ Trang Web Bất Kỳ Với Top 5 Phần Mềm Tải Video Trên Mạng

*

Cách chơi oẳn tù tì online

Cách chơi oẳn tù tì online cũng khá đơn giản. Nhưng trước khi chơi bạn cần phải tìm đến những website có trò chơi oẳn tù tì. Bạn có thể tìm kiếm bằng cách search tìm kiếm “oẳn tù tì” trên google. Hệ thống sẽ trả về một loạt các web và bạn chỉ cần tùy ý chọn cho mình một địa chỉ.Khi này hệ thống sẽ đưa bạn đến giao diện chính của trò chơi. Để bắt đầu chơi hãy chọn Chơi/ Bắt đầu.Bạn sẽ thấy hiển thị 3 ký hiệu bàn tay là kéo, búa hoặc bao. Hãy nhấn chọn một lý hiệu mà mình cho rằng sẽ chiến thắng.Chờ đợi 3s hệ thống sẽ xổ kết quả để phân định thắng thua. Quy tắc vẫn là búa thắng kéo, kéo thắng bao, bao thắng búa.

Kết luận

Trên đây là những thông tin chi tiết về trò chơi oẳn tù tì và cách chơi game oẳn tù tì. Mong rằng có thể giúp các bạn hiểu rõ về trò chơi và có những giây phút thư giãn thoải mái nhất khi tham gia tựa game này. Đừng quên theo dõi các bài viết khác trên website loltruyenky.vn, bạn nhé!