cach choi nyx Update 01/2022

Nội dung

1 Thông số Nyx Assassin Dota 2 – Sát thủ Bọ Hung2 Ưu – nhược điểm của Nyx Assassin Dota 22.1 Ưu điểm2.2 Nhược điểm 3 Bảng kỹ năng Nyx Assassin trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng4 Hướng dẫn chơi Nyx Assassin Dota 2: Cách lên đồ4.1 Trang bị đầu game4.2 Trang bị giữa game4.3 Trang bị cuối game5 Hướng dẫn cách chơi Nyx Assassin Dota 25.1 Giai đoạn đầu game5.2 Giai đoạn giữa game5.3 Giai đoạn cuối game6 Những lưu ý trong cách điều khiển Nyx Assassin Dota 2

Nyx Assassin sở hữu bộ kỹ năng sát thủ có thể kết liễu mọi đối thủ nhanh chóng. Chính vì thế, hero này luôn được đánh giá là một Ganker cực khỏe trong Dota. Vậy cách chơi Nyx Assassin Dota 2 như thế nào? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu sức mạnh của nhân vật này thông qua các nội dung sau đây!

Thông số Nyx Assassin Dota 2 – Sát thủ Bọ Hung

Strength 18 + 2Agility 19 + 2.2Intelligence 18 + 2.1Attack Animation: 0.46 / 0.54Damage: 49 – 53Casting Animation: 0.4 / 1.1Armor: 3.7Base Attack Time: 1.7Movespeed: 300Missile Speed: InstantAttack Range: 128 (melee)Sight Range: 1800 / 800

Đánh giá: Nyx Assassin là một hero tay ngắn khá cứng cáp. Bên cạnh đó, các lượng chỉ số thuộc tính tăng đồng đều giúp Nyx Assassin không cần bận tâm nhiều tới máu và mana. Thêm vào đó là tốc độ di chuyển và lượng sát thương ở mức ổn. Tất cả những điều này đều là tiền đề khá “vững chãi” giúp Nyx Assassin đi đến thành công như ngày hôm nay.

Ưu – nhược điểm của Nyx Assassin Dota 2

Vâng, có thể bạn chưa biết, Nyx Assassin là tướng thuộc nhóm Agiliti. Nhưng khác với rất nhiều các hero – Agiliti, Nyx Assassin sử dụng sát thương chủ yếu là sát thương phép để kết liễu đối thủ. Nhờ có lượng giáp và regen khởi điểm tương đối cao mà nhân vật này có thể trụ vững khu vực offlane. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả sức mạnh của Nyx Assassin. Để biết cách chơi Nyx Assassin Dota 2 hiệu quả, các bạn cần ghi nhớ một vài ưu-nhược điểm như sau:

Ưu điểm

Sở hữu khả năng gank cực tốt. Đặc biệt là gank lẻ vào thời điểm đầu và giữa game.Là kẻ thù của các hero Intelligence vào đầu game.Chỉ số tăng theo level khá.Không phụ thuộc quá nhiều vào trang bị.Kiểm soát lane tốt.Có khả năng gây choáng đối phương.

Đang xem: Cach choi nyx

*

Tổng quan sức mạnh của Sát thủ bọ hung

Nhược điểm 

Mana đầu game hơi hạn hẹp nên cần sử dụng một cách hợp lý.Không mạnh về cuối game.Có thể phản damage nhưng không làm carry được.Hơi khó chơi.

Bảng kỹ năng Nyx Assassin trong Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Impale

*

Tầm sử dụng: 700Độ rộng của kĩ năng: 125Sát thương: 80/140/200/260Thời gian choáng: 1.27/1.77/2.27/2.77sNyx Assassin chọc mạnh xuống đất và hất tung tất cả kẻ địch phía trước trên một đường thẳng lên không trung. Kẻ địch sẽ bị làm choáng và nhận sát thương.

Mana Burn

*

Tầm sử dụng: 600Tỉ lệ mana bị đốt theo chỉ số Intelligent: 3.5/4/4.5/5Nyx Assassin đốt cháy một lượng mana của đối phương và gây sát thương bằng với lượng mana bị đốt cháy.

Spiked Carapace

*

Thời gian tồn tại: 2.25sThời gian choáng: 0.6/1.2/1.8/2.4s Nyx Assassin sẽ có một lớp giáp gai khiến cho sát thương gây ra bởi đối phương đầu tiên bị phản lại hoàn toàn và đối thủ sẽ bị choáng.

Vendetta

*

Sát thương: 250/400/550Tốc độ di chuyển cộng thêm: 16%/18%/20%Thời gian tàng hình: 20/35/50sNyx Assassin trở nên tàng hình, được tăng tốc độ chạy và đòn đánh đầu tiên của Nyx khi đang tàng hình sẽ được cộng thêm sát thương cực lớn.

Nhìn vào chi tiết các kỹ năng của Nyx Assassin có thể thấy, hầu hết các skill đều có thiêng hướng nghiêng về gank là chính. Do đó, để phát huy được sức mạnh trong cách chơi Nyx Assassin Dota 2, các bạn cầng tăng tối đa điểm cho skill Impale trước. Tiếp theo, cộng một điểm vào skill Spiked CarapaceMana Burn. Trong đó, skill Mana Burn sẽ được tăng tối đa trước vào thời điểm level 8,9,10. Còn Vendetta vẫn lấy đúng theo level.

Xem thêm: Thẻ Game Chiến Dịch Huyền Thoại Trung Quốc, Hướng Dẫn Tải Game We Fire

Hướng dẫn chơi Nyx Assassin Dota 2: Cách lên đồ

Khả năng chính của Nyx Assassin là Gank. Vì vậy, hướng lên đồ cho hero này chủ yếu sẽ là những món trang bị hỗ trợ cho việc đi gank được dễ dàng hơn. 

Trang bị đầu game

Circlet

*

+ 2 All Attributes

Tango

*

Giúp hồi máu khi bị harass.Tăng khả năng trụ lane.

Healing Salve

*

Tác dụng lên bản thân/đồng độiHồi máu trong thời gian ngắn

Clarity

*

Phục hồi mana trong một khoảng thời gian.Mất tác dụng khi nhận sát thương.Tầm sử dụng: 500Tổng mana hồi: 190Thời gian hiệu lực: 50Cooldown 0.25

Mantle of Intelligence

*

+ 3 Intelligence

Trang bị giữa game

Arcana Boots

*

+ 45 Movement Speed+ 250 Mana

Blink Dagger

*

Cast Range: GlobalMax Blink Distance: 1200Penalty Blink Distance: 960Damage Cooldown: 3

Urn of Shadows

*

+ 1.5 Mana Regeneration+ 2 All Attributes+ 2 Armor

Dagon

*

+ 6/8/10/12/14 All Attributes

Trang bị cuối game

Heart of Tarrasque

*

+ 40 Strength+ 400 Health+Max Health Regen 1%Tăng tốc độ đánhKhả năng hồi phục và sống sót trong combat.

Ethereal Blade

*

+ 40 Agility+ 10 Strength+ 10 Intelligence

Shivs Guard

*

+ 30 Intelligence+ 15 Armor

Eul’s Scepter of Divinity

*

+ 10 Intelligence+ 5 Mana Regeneration+ 20 Movement Speed

Hướng dẫn cách chơi Nyx Assassin Dota 2

Nyx Assassin có thể thoải mái chọn 1 trong 3 lane để đi. Nhưng nếu muốn tham gia vào các cuộc gank sớm và tận dụng sức mạnh của mình, Nyx Assassin có thể đi Mid lane. Tuy nhiên, khả năng đảo lane của Nyx Assassin rất kém. Vì vậy bạn hãy cố trụ lane cho vững để giết được nhiều mạng hơn. Ngoài ra, các bạn cũng có thể tham khảo cách chơi Nyx Assassin Dota 2 chi tiết như sau:

Giai đoạn đầu game

Khi xác đinh được lane mình đi, các bạn có thể bắt đầu công việc last hit và harass đối phương bằng Mana Burn. Công việc của Nyx Assassin không phải là farm cho nên bạn đừng quá bận tâm tới vấn đề này. Hơn nữa, Nyx Assassin cũng không phụ thuộc nhiều vào trang bị nên đừng quá tham lam đi farm mà quên mất nhiệm vụ của mình là gì.

*

Đưa Nyx Assassin đi Mid lane để gank sớm

Đặc biệt, trong thời điểm này, nếu bạn có được sự trợ giúp từ đồng đội thì hãy cố ăn firstblood. Nhớ kết hợp với stun để tăng tính hiệu quả hơn. Bên cạnh đó, Spiked Carapace cũng sẽ giúp bạn chống lại sự tấn công từ kẻ thù. Cho nên hãy sử dụng skill này thật tốt.

Giai đoạn giữa game

Tới giữa game, lúc này bạn đã có Ultimate. Với skill này, bạn có thể đi gank tất cả mọi đối thủ và sẽ kiếm được kha khá mạng trong giai đoạn này. Bạn có thể bắt đầu cuộc đi săn của mình bằng cách chọn một mục tiêu. Sau đó sử dụng kỹ năng Ultimate, đi bộ tới vị trí gần mục tiêu của bạn. Kết hợp 2 skill Impale + Mana Burn. Nếu trong giai đoạn này bạn lên sớm được item Dagon thì khả năng giết chết đối thủ là đơn giản.

*

Tiêu diệt các mục tiêu Int đầu tiên

Bạn có thể lựa chọn những mục tiêu Intelligence, xa trụ hoặc các mục tiêu late game để đì và tiêu diệt chúng trước. Điều này sẽ thuận tiện hơn cho team bạn rất nhiều trước khi combat nổ ra. Bên cạnh đó, hãy bảo team cắm mắt trong khu vực rừng để tiện gank và giết mục tiêu.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, sức mạnh của Nyx Assassin không còn được như trước. Vì vậy hãy tập trung đi theo team thực hiện combo để làm tiêu hao máu của team địch. Combat nổ ra, Impale sẽ là skill chính của bạn. Hãy nhằm vào các hero Intelligence để sử dụng kỹ năng này. Sau đó kích hoạt Mana Burn để gây sát thương lên chúng. Đồng đội bên ngoài sẽ tận dụng thời gian team địch bị choáng mà nhảy vào xả skill. Nên chắc chắn, combat sẽ diễn ra thắng lợi.

*

Tận dụng thời gian để def/push trụ

Lợi dụng thời điểm này, các bạn có thể đi chuyển đi ăn Roshan hoặc đẩy trụ. Nếu lựa chọn Push trụ, hãy sử dụng stun để dọn sạch creep. Kết hợp cùng teammate đẩy trụ nhanh nhất có thể trước khi team địch hồi sinh hoàn toàn.

Xem thêm: Download Phần Mềm 450 Câu Hỏi Sát Hạch Lái Xe Phiên Bản Máy Tính

Những lưu ý trong cách điều khiển Nyx Assassin Dota 2

Nói thì nghe có vẻ dễ, nhưng cách chơi Nyx Assassin Dota 2 không có dễ cho lắm. Vì sở hữu tính cơ động cao nên đòi hỏi người chơi phải có kỹ năng tốt. Các bạn cần phải bỏ thời gian để luyện tập cách sử dụng skill sao cho hợp lý và thành thạo thì mới đạt được thành quả. Bên cạnh đó, cũng cần phải lưu ý một vài điều như sau:

Nhiệm vụ của Nyx Assassin không phải là farm. Tuy nhiên, thời điểm đầu hãy cố gắng farm lấy một ít để nhanh chóng đưa Nyx Assassin đạt tới level 6-7 để đi gank sớm. Luyện tập bật giáp Spiked Carapace đúng lúc để tự cứu mình kịp thời.Combo skill của hero này là: Ultimate + đánh thường 1-2 cái + Mana Burn + Spiked Carapace. Hãy tập luyện sử dụng combo này cho thành thạo nhé.Lên Dagon sớm, combo đi gank sẽ đạt hiệu quả hơn.Sử dụng kỹ năng Impale cẩn thận. Đừng để mục tiêu chạy đi quá xa mới sử dụng stun.Đồng đội ăn ý: Shadow Shaman, Crystal Maiden, Vengeful Spirit,.Kẻ thù không đội trời chung: Slardar, Gondar.

Như vậy, toàn bộ cách chơi Nyx Assassin Dota 2 đã được chúng tôi chia sẻ rất chi tiết trong bài viết trên. Hy vọng, qua bài viết này của loltruyenky.vnvn, các bạn sẽ học tập và tích lũy được cho mình một số kinh nghiệm chơi game mới. Chúc các bạn chơi game vui vẻ và có nhiều trải nghiệm thú vị với Sát thủ bọ hung này.