cách chơi night stalker dota 2 Update 05/2024

Nội dung

1 Thông số cơ bản tướng2 Điểm mạnh và điểm yếu của Night Stalker2.1 Điểm mạnh2.2 Điểm yếu3 Cách tăng kỹ năng cho trong Dota 2 cho Night Stalker4 Hướng dẫn chơi Night Stalker Dota 2: Cách lên đồ4.1 Trang bị đầu game4.2 Trang bị giữa game4.3 Trang bị cuối game5 Cách chơi Night Stalker Dota 2 ở vị trí Ganker và Semi Carry5.1 Giai đoạn đầu trận5.2 Giai đoạn giữa trận5.3 Giai đoạn cuối trận6 Những lưu ý cần thiết khi chơi Night Stalker

Trong hơn 117 tướng ở thời điểm hiện tại, Night Stalker chính là nỗi khiếp sợ của những hero máu giấy. Đây cũng chính là hero có khả năng gây được áp lực lớn cho các hero khác vào ban đêm. Vậy cách chơi Night Stalker Dota 2 như thế nào? Cách lên đồ, xây dựng kỹ năng như nào cho hiệu quả? Mời quý bạn đọc cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

Đang xem: Cách chơi night stalker dota 2

Thông số cơ bản tướng

Strength: 23 (+2.8/level)Agility: 18 (+2.25/level)Intelligence: 16 (+1.6/level)Lượng máu gốc (Level 1/25): 587/2240Mana: 208/962Sát thương: 61-65 / 148-152Tầm đánh: Cận chiếnArmor: 5.52/15.88Tốc độ di chuyển: 295

*

Chỉ số cơ bản của thợ săn ban đêm Dota 2

Dựa vào các thông số trên, có thể thấy Night Stalker Dota 2 nằm trong nhóm Sức mạnh có chỉ số Strength và Agility tăng khá đều theo từng level. Hero này có lượng giáp khởi điểm khá cao nên có thể xông pha vào combat và đảm nhiệm các vị trí như: Ganker, Semi – Carry, Support.

Điểm mạnh và điểm yếu của Night Stalker

Để có cách chơi Night Stalker hiệu quả nhất, ngoài nắm bắt được các chỉ số cơ bản như trên, người chơi cần phải biết được điểm mạnh, điểm yếu của hero tay cầm. Từ đó có thể phát huy được sức mạnh và lên item cải thiện điểm yếu.

Điểm mạnh

Dễ dàng giết chết những hero yếu đuối.Tốc độ di chuyển cao, đặc biệt là vào ban đêm.Damage cao, cooldown khá nhanh. nên dễ dàng thực hiện last hit.Có tầm nhìn rộng vào ban đêm.Lượng máu khởi đầu khá.Skill Darkness có gậy xanh sẽ có tầm nhìn full xung quanh.

Điểm yếu

Bộ skill phụ thuộc vào ban đêm.Khó đi gank và ban ngày.Mana thấp.Ms thấp.

Cách tăng kỹ năng cho trong Dota 2 cho Night Stalker

Night Stalker Dota 2 bị ảnh hưởng rất nhiều vào yếu tố thời gian. Ban ngày, hệ thống skill của Night Stalker không có gì nổi bật. Nhưng đến đêm, nhiều kẻ thù sẽ phải khiếp sợ với những kỹ năng bá đạo của hắn. Cụ thể như:

Void

*

Tầm sử dụng: 525Sát thương: 90/160/255/335Tốc độ di chuyển giảm: 50%Tốc độ đánh giảm: 35Thời gian làm chậm gốc: 2sThời gian làm chậm ban đêm: 4sNight Stalker gây sát thương, gây hiệu ứng Mini-stun cùng slow cho một hero đối phương. Hiệu ứng slow sẽ được kéo dài hơn nếu Void được sử dụng vào ban đêm.

Crippling Fear

*

Tầm sử dụng: 500Tỉ lệ miss đòn đánh ban ngày: 10%Tỉ lệ miss đòn đánh ban đêm: 50%Thời gian tác dụng ban ngày: 3sThời gian tác dụng ban đêm: 5/6/7/8sNight Stalker làm hero đối phương hoảng sợ, khiến hắn không thể sử dụng kĩ năng và có tỉ lệ bị miss các đòn đánh thường. Hiệu ứng Silence sẽ kéo dài hơn vào ban đêm.

Hunter in the Night

*

Tốc độ đánh tăng thêm: 45/60/75/90Tốc độ di chuyển tăng thêm: 20/25/30/35%Night stalker Dota 2 hòa mình vào màn đêm, tăng tốc độ đánh và tốc độ chạy.

Darkness

*

Thời gian tác dụng: 50sThời gian hồi: 160/120/80Night Stalker biến thời gian hiện tại về thời điểm nửa đêm, thời gian sẽ ngừng trôi khi kĩ năng Darkness đang được kích hoạt. Tầm nhìn của trụ và của mắt đối phương sẽ bị giảm xuống chỉ còn 675.

Với các kỹ năng như trên, cách tốt nhất là các bạn nâng điểm tối đa cho Void để lấy damage và khiến Night Stalker có thể đì lane đối thủ ngay từ đầu trận đấu. Sau đó tăng 1 điểm cho Crippling Fear và Hunter in the Night. Trong đó, ưu tiên tăng điểm cho skill Hunter in the Night trước. Ultimate vẫn tăng theo level.

Xem thêm: naruto shippuden ultimate ninja storm revolution cach choi

Hướng dẫn chơi Night Stalker Dota 2: Cách lên đồ

Night Stalker có lượng mana khá thấp. Vậy nên chúng ta cần những trang bị có thể hỗ trợ mana giúp cho hero này có thể farm, gank và ép lane đối thủ ngay từ đầu game. Các bạn có thể lên đồ cho Night Stalker theo từng giai đoạn như sau:

Trang bị đầu game

Gauntlets of Strength

*

+60 sức khỏe0.3 hp regen3 attack damage

Tango

*

Giúp hồi máu khi bị harass.Tổng máu hồi (ăn cây): 115Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

 Urn of Shadows

*

 

+2 Strength+2 Agility+2 Intelligence+1.5 Mana regeneration+2 Armor

Trang bị giữa game

Bottle

*

Giúp hero regen liên tục để bám lane hoặc check rune để đi gankTầm sử dụng: 600Tổng số lần sử dụng: 3

Phase Boots

*

+4 giáp+45 tốc độ di chuyển+18 sát thương cho hero tay ngắn+12 sát thương cho hero tay dài.

Orb of Venom

*

Làm chậm (tay ngắn): 15%Làm chậm (tay dài): 4%

Skull Basher

*

+10 Strength+25 Attack damage

Trang bị cuối game

Heart of Tarrasque

*

Tăng tốc độ đánhNâng khả năng regen

Aghanim’s Scepter

*

Nâng cấp ultimate cho đồng đội.+ 10 Tất cả các thuộc tính+ 200 tế+ 150 Mana

Black King Bar

*

+10 Strength+24 DamageVô hiệu hóa các skill phép.Hỗ trợ sử dụng skill ultimate.

Armlet of Mordiggan

*

+5 Health regeneration+5 Armor+15 Attack damage+25 Attack speed

Abyssal Blade

*

+10 Strength+250 Health+10 Health regeneration+25 Attack damage

Cách chơi Night Stalker Dota 2 ở vị trí Ganker và Semi Carry

Sức mạnh của Night Stalker chỉ thực sự trở thành nỗi ám ảnh khi thời gian chuyển về ban đêm. Cho nên, các bạn có thể đợi tới đêm để thực hiện ước mơ đi săn của mình.

Giai đoạn đầu trận

Tại thời điểm đầu của trận đấu, hãy chọn cho mình một lane để đi farm. Có thể là Top lane hoặc Bot lane, trừ Mid lane dành cho những hero khác. Hãy cố farm một chút để lên được các trang bị cơ bản. Item Gauntlets of Strength sẽ giúp bạn có khả năng tank vào ban ngày và Urn of Shadows sẽ giúp bạn có thể gank trong đêm đầu tiên.

*

Hướng dẫn điều khiển Night Stalker đầu trận đấu

Thời gian ban ngày bạn sẽ rất khó để tạo nên được kỳ tích. Vậy nên đừng hổ báo quá sớm. Chờ thời cơ tới ban đêm hãy đi rình bắt vài con mồi để lên vài điểm. Skill Void sẽ giúp bạn có thể làm chậm được kẻ địch vào gây sát thương lên chúng. Trong thời gian 4s địch bị làm chậm, hãy giáng những đòn đánh thường để có thể kết liễu được chúng.

Giai đoạn giữa trận

Đến giữa game bạn sẽ tập chung đi gank cùng đồng đội vào ban ngày và có thể gank lẻ vào ban đêm. Night Stalker có thể kêu gọi một Support trong team đi cùng để hỗ trợ gank. Trong thời điểm này bạn nên cố cân bằng việc farm và gank để lên được các item quan trọng. Sử dụng skill Crippling Fear để khóa kỹ năng của địch và kích hoạt Void cùng đồng đội gây damage lên con mồi. Tạo khoảng trống để cả bạn và đồng đội đều có thể farm. Nhớ check rune để có khả năng gank và hồi mana tốt hơn.

*

Khả năng gank lẻ vào ban đêm cực mạnh

Night Stalker khó có thể giết được mạng địch vào ban ngày nếu không có sự trợ giúp từ đồng đội. Nên nếu không thể đi gank cùng đồng đội vào ban ngày thì bạn hãy cố nhịn đi farm và chờ tới tối. Màn đêm buông xuống, cuộc đi săn của bạn sẽ bắt đầu. Bạn lựa chọn một lane để gank lẻ hoặc lane mà đồng đội đang gank để lật ngược tình thế. Các hero địch sẽ rất bất ngờ nếu bạn xuất hiện vào ban đêm. Cố gắng gank thật nhiều càng tốt. Bạn sẽ dễ dàng giết chết một hero máu giấy vậy nên có thể lựa chọn những con mồi yếu ớt để tiêu diệt trước.

Giai đoạn cuối trận

Tới cuối trận, thời gian sẽ lại chuyển về ban ngày và bạn sẽ không còn uy lực như ban đêm ở mid game nữa. Nhiệm vụ lúc này của bạn là tiếp tục farm để lên nốt đồ kết hợp với đẩy trụ và bảo kê late. Trong thời gian này nếu thấy có cơ hội để gank thì hãy kích hoạt Darkness. Thời gian sẽ chuyển từ ban ngày qua ban đêm và bạn có thể dùng Void để săn con mồi. Tuy nhiên, trước khi dùng Darkness hãy lên Gậy xanh trước để tăng tâm nhìn của bản thân hơn. Trong trường hợp gặp phải con mòi khá trâu và lì thì các bạn nhớ khóa skill của nó bằng Crippling Fear – bật Void – tăng tốc độ đánh Hunter in the Night.

*

Nỗi khiếp sợ của mình hero máu giấy

Những lưu ý cần thiết khi chơi Night Stalker

Chơi Night Stalker Dota 2 không quá khó. Hệ thống skill của hero cũng dễ sử dụng. Tuy nhiên, người điều khiển Night Stalker muốn đạt được thành tích cao vẫn cần phải lưu ý một vài điều sau đây:

Void là skill gây damage chính lại có lượng mana tiêu tốn khá ít. Vậy nên, chỉ nên dùng Void để gây damage lên đối thủ cùng lane khiến chúng không thể thực hiện farm.Trước Night Stalker đạt tới level 6 thì thời gian trận đấu mới chuyển sang ban đêm. Vậy lên từ level 1 tới level 6 không cần nâng điểm cho Darkness.Bạn có thể kích hoạt Darkness vào đêm thứ 2, thứ 3. Thời gian ban đêm sẽ được kéo dài thêm 50s.Không nên dùng Darkness vào thời gian ban ngày quá nhiều, nó sẽ delay thời gian tới ban đêm.Mặc dù có lượng giáp cứng cỏi nhưng ban ngày đừng cho Night Stalker tham gia combat. Nên dùng thời gian này dể đi farm tốt hơn.

Xem thêm: Download & Play Jurassic World: The T T, Jurassic World: The Game 1

Trên đây là cách chơi Night Stalker Dota 2 hiệu quả theo kinh nghiệm của chúng tôi. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho những bạn tân thủ mới chơi Dota 2 hoặc chưa biết cách điều khiển Night Stalker. Nếu game thủ nào có lối đánh hay hơn, hiệu quả hơn thì hãy bình luận để mọi người chơi cùng biết nhé. Chúc các bạn chơi game vui vẻ. Đừng quên theo dõi websie của chúng tôi để cập nhật nhiều bài viết mới hơn.