Cách Chơi Nhảy Dây Thun – Những Trò Chơi Tuổi Thơ Dữ Dội Lứa Tuổi 7X 8X 9X Update 09/2023

Nhảy lèo, nhảy chéo, nhảy 2 dây, nhảy đông tây nam bắc, nhảy đạp… đủ các kiểu nhảy dây mà đám trẻ con ngày xưa đứa nào cũng thạo.

Ngày trước khi mạng xã hội và điện thoại di động, máy tính chưa phổ biến như bây giờ thì lũ trẻ chỉ có tìm niềm vui qua các trò chơi dân gian như ô ăn quan, đánh chuyển, bắn bi… và có lẽ với những bé gái thế hệ 8X, 9X, nhảy dây vẫn là ‘trò chơi thần thánh’ đáng nhớ nhất.

Đang xem: Cách chơi nhảy dây thun

*

*

Nhớ lắm những buổi chiều đi học về, cả bọn tụ tập nhau ở sân nhà đứa nào đó, cùng tết dây rồi chia đội ra chơi. Trò này ít nhất phải chơi 3 người, nhiều có thể lên đến chục người.

Thời đó sao mà háo hức đến thế, bất chấp cái nắng nóng oi bức của mùa hè, từng tốp những nữ sinh tranh thủ giờ ra chơi để cùng chơi nhảy dây. Lúc đấy dường như cũng chẳng ai không biết mệt mỏi.

*

Có ai còn nhớ sợi dây thun này không?

Mới đây, một đoạn clip nhảy dây được thực hiện bởi 3 cô bạn xuất hiện trên mạng xã hội thu hút sự quan tâm của đông đảo mọi người. Đoạn clip chỉ vọn vẹn 10 giây, nội dung cực kỳ đơn giản nhưng lại khiến thế hệ 8X, 9X không khỏi bồi hồi, xao xuyến và nhớ về tuổi thơ đến lạ.

Xem thêm: Cách Chơi Truy Kích Ko Lag, Cách Chơi Truy Kích Không Bị Giật Lag, Mượt Hơn

Hồi đó, bạn có nhảy được cao như các bạn trong video trên không?

Nhảy dây có nhiều loại lắm, có loại chỉ có con gái chơi vì cần sự khéo léo, nhưng có loại thì con trai chơi hay hơn. Nhưng trước hết phải nói về sợi dây nhảy cái đã. Dây để nhảy thường thắt bằng thun. Ít thun thì thắt đơn, nhiều thun thì thắt đôi (tức hai cọng một mắt). Những trò như nhảy móc thường chơi bằng dây đơn chứ dây thắt đôi dày quá lại khó chơi.

Thun cũng phải đi lượm, đi thu thập trong bếp, ngoài đường về để thắt thành dây, chứ trẻ con ngày xưa làm gì có tiền để ra quán mua cả bịch. Trò chơi búng thun cũng là một cách để gom thun của bạn bè về tích cóp dần.

Xem thêm: Cách Vệ Sinh Cọ Trang Điểm Bằng Nước Tẩy Trang, Sữa Rửa, Giặt Cọ Trang Điểm Như Thế Nào Mới Đúng Cách

*

*

*

9X Hoài Thương từng kể về kỷ niệm nhảy dây rằng: ‘Ngày xưa hồi đi học, mình bị cô lập vì mới chuyển đến lớp mới, lạ nước lạ cái lại không muốn giao du với mọi người nên thường bị cho là khinh khỉnh, kiêu căng. Có lẽ nếu không có trò chơi nhảy dây chắc mình vẫn cứ sống lặng lẽ, đơn độc đến như vậy. Đợt đó thấy các bạn chơi nhảy dây, mà ngày trước mình chơi trò này giỏi lắm. Thế là mon men ra xin chơi cùng, đến lúc mình nhảy ai cũng phải há hốc nhìn luôn. Vậy là từ đó, cứ mỗi giờ ra chơi, mình trở thành người mà bất cứ nhóm nào cũng muốn giành về chơi cùng’.

Còn bạn, liệu còn nhớ bao nhiêu ký ức về trò nhảy dây với đám bạn ngày còn thơ bé?

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn

*

Link báo gốc:

*

Copy link

http://gioitre.baodatviet.vn/tro-choi-nhay-day-tuoi-tho-cua-the-he-8x-9x-duoc-ua-ve-manh-liet-1205993.html

*

Quay lại

*

kí ức tuổi thơ kí ức đẹp

*

Đọc nhiều
Liên kết hữu ích
MỸ TÂM YÊU MAI TÀI PHẾN SAO NHẬP NGŨ 2020 TẬP MỚI NHẤT HẬU TRƯỜNG SAO NHẬP NGŨ 2020 CỰC ĐỈNH TOÀN BỘ TIN TỨC VỀ COVID-19 TẠI VIỆT NAM loltruyenky.vn’S HOUSE – VIDEO GIẢI TRÍ CỰC HẤP DẪN

*

Trang tin tổng hợp giới trẻ.