Cách Chơi Ném Còn ” – Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Chơi Ném Còn Update 01/2022

Ném còn là trò chơi dân gian hấp dẫn của dân tộc Thái. Cứ mỗi dịp Tết hay lễ hội, trò lại được tổ chức trong không khí náo nhiệt, vui tươi. Cách tổ chức trò chơi này sẽ được hướng dẫn dưới đây.

Đang xem: Cách chơi ném còn

1. Nguồn gốc trò chơi ném còn

Ném còn là trò chơi dân gian có từ lâu đời của dân tộc Thái. Không ai biết rõ trò chơi có từ bao giờ và do ai nghĩ ra nhưng từ xưa đến nay, ném còn vẫn là trò chơi hấp dẫn nhất mà dân tộc Thái vẫn luôn gìn giữ.

Trò chơi thường được tổ chức trong các dịp lễ hội, đặc biệt là những lễ hội trọng đại như hội lồng tồng (hội xuống đồng), hội xên bản xên mường (cúng bản cúng mường) hay vào dịp tết cổ truyền. Vào những dịp này, trai gái thi nhau nô nức tham gia chơi ném còn, tạo nên một không khí hết sức náo nhiệt và vui vẻ.

Xem thêm: *** Hướng Dẫn Fix Full Lỗi Iphone Lock Đã Jailbreak, Hướng Dẫn Fix Lỗi Iphone Lock

*
*
*

6. Ý nghĩa của trò chơi ném còn

Trẻ có kỹ năng sử dụng phối hợp các bộ phận trên cơ thể và phát huy các tố chất vận động như: nhanh, mạnh, bền, khéo để tham gia trò chơi vận động.Trẻ thực hiện tốt kỹ năng vận động bật, ném, biết phối hợp giữa đôi mắt và tay của trẻ trong quá trình ném.Trẻ yêu thích và chia sẻ niềm vui với bạn bè, thường xuyên chơi các trò chơi dân gian không chỉ thỏa mãn nhu cầu vui chơi mà còn giúp phát triển thể chất và để duy trì nét văn hóa của quê hương, đất nước.

7. Những điều cần lưu ý khi chơi trò chơi ném còn

Trò chơi nên được tổ chức dưới sự chỉ đạo của người lớn và đồng thời làm quản trò để trò chơi diễn ra suôn sẻ nhất.Trẻ cần được phổ biến kỹ lưỡng về luật chơi vì trò ném còn khá khó và phức tạp.Không gian chơi cần bằng phẳng, đảm bảo an toàn cho trẻ.

Xem thêm: Cách Trị Người Yêu Ham Chơi, Mê Nhậu, Vô Tâm, Nếu Yêu Một Người Ham Chơi, Tuyệt Đối

Hy vọng bài viết cung cấp những thông tin thú vị và bổ ích về cách tổ chức trò chơi ném còn.

Ngoài ra, để các bé có thể đa dạng trò chơi, người lớn có thể hướng dẫn bé thêm các trò khác như: