Cách Chơi Nature’S Prophet Dota 2 Cực Bá, Cân Cả Team, Island Nature Update 05/2022

2 Ưu – nhược điểm của Nature’s Prophet Dota 24 Hướng dẫn chơi Nature’s Prophet Dota 2: Cách lên đồ5 Cách chơi Nature’s Prophet Dota 2 chi tiết nhất

Nature’s Prophet là hero có tính cơ động cao nhất trong Dota 2. Đây cũng là hero được cộng đồng game thủ ưu ái đặt cho biệt danh là Tiên tri của Rừng Xanh. Không những thế, nhờ vào khả năng có thể di chuyển khắp các vị trí trên bản đồ cùng với push trụ siêu nhanh, Nature’s Prophet luôn được xuất hiện trong các giải đấu Dota chuyên nghiệp. Do đó, bài viết hôm nay, loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn chơi Nature’s Prophet Dota 2 chi tiết. Mời quý bạn đọc quan tâm và theo dõi!

Thông số Dota 2 Nature’s Prophet

Strength: 17+1.8Agility: 15+1.5Intel: 21+2.9HP: 473MP: 273Damage: 47 – 53Armor: 4.1Attack Speed: 1.45 (+ 15%IAS)HP Regen: 0.76Mana Regen: 0.85Range: 600Move Speed: 300

Đánh giá: Nhìn vào các thông số trên của Nature’s Prophet, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy đây là hero thuộc nhóm Intel, đánh tầm xa. Nature’s Prophet sở hữu lượng sát thương tay tương đối ổn, cứng cáp. Cộng thêm tốc độ đánh khá và tốc độ di chuyển cũng không đến nỗi tệ giúp cho Nature’s Prophet có thể harass, truy đuổi và chạy trốn đối phương vô cùng tốt. Tuy nhiên, chỉ số Strenght theo từng level của nhân vật không cao nên máu là vấn đề mà Nature’s Prophet cần giải quyết.

Đang xem: Cách chơi nature’s prophet

Ưu – nhược điểm của Nature’s Prophet Dota 2

Tất nhiên rồi, trước khi chuẩn bị bắt tay vào hướng dẫn chơi Nature’s Prophet Dota 2 hiệu quả, ngoài việc nắm bắt những thông số cơ bản như trên, các bạn cần phải biết được thế mạnh và điểm yếu của hero này.

Ưu điểm

Tầm đánh khá xa.Lượng sát thương khởi điểm khá so với một tướng Intel giúp Nature’s Prophet lasthit/deny tốt.Skill Sprout giúp hero gank cực tốt. Kết hợp với Teleportation sẽ tạo nên sự bất ngờ.Skill Nature’s Call thích hợp cho push.Ultimate cực mạnh, ảnh hưởng trong phạm vi toàn bản đồ.

*

Ưu – nhược điểm của Nature’s Prophet

Nhược điểm

Máu giấy, dễ bị gank ngược.Lạm dụng nhiều kỹ năng sẽ khiến hero thiếu mana.Sprout chỉ là bọc cây quanh tướng địch nên họ vẫn có thể dùng skill và tấn công thoải mái.

Bảng kỹ năng Nature’s Prophet Dota 2 và cách xây dựng kỹ năng

Sprout

*

Tầm sử dụng: 600Độ rộng của lùm cây: 150Thời gian tồn tại: 3/3.75/4.5/5.25sThời gian hồi: 11/10/9/8sMana tiêu tốn: 100/120/140/160Nature’s Prophet tạo ra một lùm cây bao xung quanh và nhốt một số mục tiêu bên trong lùm cây này.

Teleportation

*

Nature’s Call

*

Tầm sử dụng: 750Số lượng người cây: 2/3/4/5Thời gian người cây tồn tại: 60sThời gian hồi: 37sMana tiêu tốn: 160Nature’s Prophet biến một đám rừng thành những người cây, di chuyển và tấn công đối thủ theo sự chỉ đạo của Nature’s Prophet.

Xem thêm: Cách Đặt Thuyền Buồm Phong Thủy Đón Tài Lộc Vào Nhà, Đề Tài: Những Chiếc Thuyền Buồm

Wrath of Nature

*

Hướng tăng skill: Tăng skill là một phần không thể thiếu trong bài viết hướng dẫn chơi Nature’s Prophet Dota 2. Dựa vào hệ thống kỹ năng như trên, các bạn có thể build skill như sau: Cộng tối đa điểm cho Nature’s Call trước. Sau đó max Teleportation để có được lượng lớn người cây đi farm rừng. Sprout cộng 1 điểm vào thời điểm đầu và max vào giai đoạn sau để cải thiện việc đi gank. Ultimate lên đúng theo level.

Hướng dẫn chơi Nature’s Prophet Dota 2: Cách lên đồ

Ngày trước, Nature’s Prophet được ưa chuộng chơi theo kiểu đi gank sớm. Tuy nhiên, hiện nay, xu hướng chơi Nature’s Prophet lại thiên về việc đi Off-lane bởi khả năng farm nhanh nhờ vào đám người cây đông đảo. Thêm vào đó, khả năng đẩy đường, push trụ của Nature’s Prophet khá tốt khiến cho hero này phù hợp với những item như sau:

Trang bị đầu game

Circlet

*

+ 2 All Attributes

Mantle of Intelligence

*

+ 3 Intelligence

Quelling Blade

*

Attack Damage Bonus (Melee): 15Attack Damage Bonus (Ranged): 6

Tango

*

Giúp hồi máu khi bị harass.Tăng khả năng trụ lane.

Savle

*

Tác dụng lên bản thân/đồng độiHồi máu trong thời gian ngắn

Trang bị giữa game

Ring of Basilius

*

+ 6 DamageAURA MANA REGEN: 0.65AURA BONUS ARMOR: 2+ 1 Armor

Hand of Midas

*

+ 40 Attack Speed

Desolator

*

+ 60 Damage

Necronomicon

*

Power Treads

*

+ 45 Movement Speed+ 10 Selected Attribute+ 25 Attack Speed

Trang bị cuối game

Aghanim’s Scepte

*

+ 10 All Attributes+ 175 Health+ 175 ManaKết hợp với Utimate

Scythe of Vyse

*

+ 10 Strength+ 10 Agility+ 35 Intelligence+ 9 Mana Regeneration

Shadow Blade

*

+ 25 Damage+ 35 Attack Speed

Orchid Malevolence

*

+ 20 Intelligence+ 25 Attack Speed+ 30 Damage+ 4 Mana Regeneration

Black King Bar

*

+10 Strength+24 Attack damageTăng khả năng sống sót trong combat.

Mjollnir

*

+ 24 Damage+ 65 Attack Speed

Cách chơi Nature’s Prophet Dota 2 chi tiết nhất

Sau khi lên đồ và định hướng cách xây dựng kỹ năng cho hero, các bạn có thể tham khảo và dựa vào hướng dẫn chơi Nature’s Prophet Dota 2 như sau: 

Giai đoạn đầu game

Vào giai đoạn đầu của trận đấu, nhiệm vụ chính của Nature’s Prophet chính là farm và harass đối phương. Nhờ sở hữu lượng damage ổn và tầm đánh khá xa nên Nature’s Prophet thừa sức có thể cấu rỉa máu đối phương ngay cả khi đó là những Range Hero hay Melee Hero. 

*

Sử dụng Nature’s Call để gọi đệ ra block bãi creep rừng đối phương

Trong quá trình farm, đừng quá ham đẩy chòi nếu như không muốn bị harass. Bạn nên giữa khoảng cách hợp lý giữa các hero và đợt creep wave. Nếu cần thiết, Nature’s Prophet có thể vào rừng để farm 1-2 đợt creep rồi quay lại farm tiếp. 

Giai đoạn giữa game

Tới giai đoạn giữa game, sau khi đã có Ultimate thì bạn có thể tham gia vào công việc đi gank của mình. Trước khi đi gank, hãy quan sát kỹ bản đồ và thông báo với đồng đội về việc bạn muốn gank mục tiêu nào tại lane nào để đồng đội có thể hỗ trợ. Bạn nên chú ý tới kẻ địch đang solo lane mid. Vì nếu có thể chiếm được lane Mid thì coi như team bạn có thể kiểm soát được hết đường bờ sông cũng như các vị trí có rune.

*

Đi Gank, Farm, Push trụ

Ngoài việc gank, bạn cùng cần chú ý tới viê j đẩy trụ. Skill Nature’s Call rất thích hợp cho việc push trụ nhanh vì vậy hãy tận dụng skill này. Nếu push trụ tốt, bạn hoàn toàn có thể xử lý nhanh 2 trụ ở lane ngoài tạo đà thuận lợi cho team áp sát được nhà của địch.

Giai đoạn cuối game

Về cuối game, Nature’s Prophet sẽ biến thành một Supporter đúng nghĩa. Tuy nhiên, các bạn vẫn có thể gank và bắt lẻ những mục tiêu đang còn lang thang. Quan trọng nhất là nhiệm vụ push nhà và tham gia combat thường xuyên hơn. Bạn nên giữa khoảng cách hợp lý để tránh bị focus và dùng Ultimate cho an toàn. Sau đó, hãy xả skill cho tới khi nào combat kết thúc. Nếu quá nguy hiểm, vậy hãy lên Blink và việc còn lại nhờ đồng đội giải quyết. Còn bạn lẻn ra push trụ trộm.

Xem thêm: Bảng Ngọc Omega, Cách Chơi Omega, Cách Lên Đồ, Bảng Ngọc, Phù Hiệu

*

Hãy “núp” và chờ Teleportation hồi lại rồi mới gọi đệ

Lưu ý khi chơi Nature’s Prophet

Với hướng dẫn chơi Nature’s Prophet Dota 2 như trên, hy vọng các bạn sẽ có những ván game đẹp mắt. Tuy nhiên, để tăng tính hiệu quả cho cách sử dụng Nature’s Prophet, các bạn cần phải lưu ý một vài điều như sau: 

Nature’s Call nên được tăng điểm vào thời điểm đầu để gọi ra hai người cây để đi dò đường, block bãi creep rừng bên phía đối phương.Skill Teleportation giúp Nature’s Prophet có thể bay đến bất kỳ vị trí nào trên bản đồ giúp cho hero này có thể farm được creep ngay cả khi đang đứng trên mỏm đá, ngọn đồi. Đặc biệt, skill này giúp cho Nature’s Prophet không bị creep tấn công. Ở Midgame, để push trụ an toàn, hãy dùng Teleportation để bay vào lùm cây. Chờ skill này hồi lại thì dùng Nature’s Call + Necronomicon để gọi ra một đám đệ lớn và thả chúng tự push ở đó.Skill Ultimate cho phép hero có thể tiêu diệt các creep ở lane khác. Tuy nhiên hãy sử dụng skill này sao cho hợp lý để đến khi đồng đội cần là có.Công việc chính của Nature’s Prophet là đẩy đường và push trụ.Khi bị tấn công, hãy dùng Sprout để bao bọc mình và dùng Teleportation bay về nhà.

Tóm lại, trên đây là toàn bộ hướng dẫn chơi Nature’s Prophet Dota 2 đang được rất nhiều game thủ áp dụng hiện nay. Với cách chơi này, các bạn có thể tận dụng được lợi thế của Nature’s Prophet và phát huy nó một cách hoàn hảo nhất. Đừng quên theo dõi loltruyenky.vn để câp nhật thêm nhiều bài viết hay và thú vị về các hero khác nhé!