cách chơi naga dota 2 Update 02/2024

Tên guide:  the Naga Siren
Tác giả: VnS|YamiYugi
=====================================

Slithice được những người Naga gọi là kẻ lang thang. Nàng đi khắp biển khơi để khám phá những điều mà mình chưa được biết. Trong hành trình của mình Slithice đã gặp và yêu một chàng Orc trẻ – chàng trai này ( không biết gọi Orc là chàng trai thì có đúng không nữa ) sau này đã trở thàn một Blademaster. Mặc dù còn thiếu kinh nghiệm song chàng trai Orc này đã dạy cho Slithice rất nhiều kĩ năng của riêng chủng tộc Orc. Ngày qua ngày Slithice đã thông thạo những kĩ năng như quăng lưới để trói địch thủ hay phân thân v.v… Là 1 tiên cá ( Siren ) nên Slithice có 1 giọng hát quyến rũ mê hồn làm cho đối phương mê man không thể di chuyển được. Nhưng số phận không mỉm cười với Slithice. Người nàng yêu đã tử trận khi đối đầu với tập đoàn The Scourge. Vì mối thù sâu nặng này mà khác với phần lớn người Naga, cô ta đã theo tập toàn The Sentinel.
Base Strenght : 21 + 2.3 Base Agility : 21 + 2.75 Base Inteligence : 18 + 1.65 Base HP: 549 Base Mana: 234 Base Armor: 6 Base Damage: 51 – 53 Base Movement speed: 320
..:: Pros n Cons ::..

Đang xem: Cách chơi naga dota 2

Pros:
Có base move speed khá. Có 2 skill disable tốt. Ilussion có thể dò map. Stats gain tốt. Pusher mạnh. 1 v 1 cực mạnh. Cons
Yếu đuối (vì là con gái mà). Illusion dễ dàng bị phá tan bởi những skill AoE. Melee hero.

..:: Skills ::..

*

 Mirror Image
Tạo ra những bóng của Naga trong vòng 30 giây, gây dmg tính theo level và nhận 300% dmg so với cô ta.
Level 1: Tạo 1 bóng, gây ra 15% dmg. Level 2: Tạo 2 bóng, gây ra 30% dmg. Level 3: Tạo 3 bóng, gây ra 30% dmg. Level 4: Tạo 3 bóng, gây ra 45% dmg. Level 1: 70 mana, 40 giây cooldown. Level 2: 80 mana, 40 giây cooldown. Level 3: 90 mana, 40 giây cooldown. Level 4: 100 mana, 40 giây cooldown. Khi cast skill này, Naga trong tình trạng invulnerable. Vì thế nên có thể tận dụng để né 1 số skill (Nhu Magic Missle, Ravage…). Tất cả những buff trên Naga sẽ mất hết khi dùng skll này. Khi bị dính dòn truớc khi cast skill thì dòn sẽ dính vào bản gốc.

*

 Ensnare: Quang luới vào đối phuong khiến không thể di chuyển.
Level 1: Trói trong 2 giây. Level 2: Trói trong 3 giây. Level 3: Trói trong 4 giây. Level 4: Trói trong 5 giây. Level 1: 75 mana, 14 giây cooldown. Level 2: 85 mana, 14 giây cooldown. Level 3: 95 mana, 14 giây cooldown. Level 4: 105 mana, 14 giây cooldown. Hoạt động trên cả những unit có kháng phép (Như BKB, hay Repel của Omni Knight). Phá chenneling. Những skill như blink không hoạt đông được khi bị trói. Thực chất Ensnare làm giảm Move speed của đối tượng xuống còn 0. Bị block bởi Linken. Nếu unit bị trói sử dụng Dagger, Time Walk, Wave form… thì sẽ bị trói nơi chúng vừa blink đến. Decrepify của Pugna, Aphotic Shield và Burrowed time của Abaddon phá Ensnare.

*

 Critical Strike
Cho Nâng cơ hội đánh mạnh hơn 1.5 lần so với bình thường. Passive.
Level 1: 15% co hội. Level 2: 25% cơ hội. Level 3: 35% cơ hội. Level 4: 45% cơ hội.

*

 Song of the Siren
Naga hát 1 bài ca quyến rũ làm kẻ địch mê man trong 1 khoảng thời gian. Số thời gian ê man tăng theo level. 200 mana và 140 giây cooldown ở tất cả mỗi level.
Level 1: 1000 AoE Level 2: 1500 AoE Level 3: 2000 AoE Level 1: Ngủ trong 5 giây. Level 2: Ngủ trong 6 giây.. Level 3: Ngủ trong 7 giây. 1 skill mở đầu cho combat cũng như những cuộc rape . Cho sight ở những hero bị ru ngủ Hero tàng hình không dính sleep. Unit bị ngủ sẽ trong trạng thái invervulnerble cho đến khi tỉnh giấc. Trong 6 giây sleep, đủ để khiến team bạn phá banh chòi của nó rồi té.

..:: Skills build ::..
1: Ensnare 2: Mirror Image 3: Ensnare 4: Mirror Image 5: Ensnare 6: Mirror Image 7: Ensnare 8: Mirror Image 9: Critical Strike 10: Song of the Siren 11: Song of the Siren 12: Stats 13: Stats 14: Stats 15: Stats 16: Critical strike 17: Critical Strike 18: Critical Strike 19-24: Stats 25: Song of the Siren Max Ensnare trước vì 5 giây disable tại early game lợi hơn những con image yếu đuối. Mirror max tiếp theo. Chỉ lấy 1 level crit vào early game vì Naga rất cần stats. 2 level ulti là quá đủ. Còn lại miễn bàn.

..:: Items Build ::..

Xem thêm: Tai Game Stronghold 3 – Stronghold: Crusader Extreme Hd

Những thứ cần có cho bằng được:

*
*
*
*
*

Power treads (strength): Bổ sung cho Naga 1 lượng HP, AS lúc đầu, rấtc ần thiết cho việc farm, push. Giá rẻ, dễ lên. 2 Bracer: Cho Naga 1 lượng HP, 1 armor, 1 ít AS và 1 ít mana… Diffusal blade: Cho Naga 20 agi và 1 ít intel, nhưng cái quan trọng nhất của item này là khả năng mana burn và purge. Sau khi có món này, với combo Ensnare, Mirror Image, whack whack và purge. Bạn có thể dễ dàng tiễn 1 hero Intel hoặc Agi yếu đuối lên bảng. Manta Style: Càng nhiều bóng đồng nghĩa với việc càng khó bị phát hiện, chạy nhanh, đánh đau hơn…. Tôi xin nhấn mạnh rằng nếu bạn farm được nhiêu đó thì chắc chắn rằng 1 nổ nhà nó, 2 nổ nhà mình rồi! Tuy nhiên nếu bạn là 1 Loda Vn hay Chu

gì gì đó thì con đường rất rộng mở.

1 số item rất hay có thể hỗ trợ khả năng farm/gank cũng như sống sót của Naga:

*
*
*
*
*

Quelling Blade: 1 item giúp Naga có thể last hit dễ dàng. Nhưng tôi nghĩ item này là không cần thiết lắm, bởi vì dmg cộng theo ở Bracer có thể giúp bạn last hit. Nên nớ rằng, bonus dmg vào creeps của Quelling Blade vẫn tác dụng lên Image. Magic Stick/Wand: Nếu bạn đi chung với những thằng như Zeus, Lina, KoTL thì item này rất cần thiết. Poor Man”s Shield: Như trên. Perseverance: 1 ít HP regen, mana regen giúp bạn có thể bám lane để farm, hoặc regen sau cuộc đi gank dễ dàng hơn.
Sau khi hoàn thành core items:

*
*
*
*
*
*
*
*

Armlet of Mordiggian: Tất cả các bonus của Armlet đều có trên Image. Đặc biệt là không bị mất 35HP/s, quá tuyệt. The Butterfly: Agi hero đều khoái món này. Heart of Tarrasque: Sống dai không phải là cái tội. Assault Cuirrass: + AS + armor cho bản thể. Tuy nhiên llusion không nhận được các chỉ số trên. Linken”s Sphere: Up từ Perseverance, tất cả các stat Image cũng nhận được. Tôi chẳng hiểu sao ai cũng thích up lên Battle Fury cho hero này, dù tất cả các thứ từ Cleave attack đến Dmg Image cũng không nhận được. Radiance: Cho Naga khả năng farm, bóng cũng nhận ược burn dmg. Vladmir”s Offering: “Wtf? Noob? Tại sao không up item này ngay từ đầu, nó cho khả năng Naga farm rừng từ đầu, blah blah…. “Cho tôi xin lỗi, số tiền bạn up item này đã có thể mua 2 blade để up lên Diffu. Mà bạn dám nói số tiền từ việc farm rừng nhiều hơn số tiền từ việc gank hero và farm lane không? Tuy nhiên item này cũng hay nhưng nên lên sau những item khác như bướm…. Boots of Travel: Late thì bán cái treads đi cho cơ động, back door dễ hơn.
Còn những items này không được lên kể cả khi thừa tiền:

*
*
*
*
*
*
*
*

Black King Bar: Thích nổi bật giữa đám đông à? Cranium Basher/ Monkey King Bar: Illusion không nhận được bash… Buriza: Crit đè phí lắm em ơi. Battle Fury: Đừng hỏi. Hex/ Refresher/ Sange and Yasha: Fuck you!

..:: Gameplay ::..

Early game:
Dứt khoát không được solo vì ở mid dễ gặp những thể loại như Viper, Tinker, Zeus lắm T_T. Tốt nhất là nên bot với Sentinel và Top với Scourge.  Đầu game bạn nên mua 2 circle, còn lại tống hết vào branch hay tango tùy ý. Animationt tốt, base dmg trung bình, là melee nên dễ bị harras. Nên thuơng lượng với thằng supporter team bạn harras, deny và nhường bạn last hit và kêu nó lure rừng khi có thể. Nếu có cơ hội, với ensnare bạn có thể cùng teammate rape vài mạng ở early game. Nói chung những việc cần làm là:
Farm, farm nữa, farm mãi. Tuyệt đối khong hổ báo, nếu chắc chắn kill được thì cùng với teammate rape vài thằng. Hoàn thành treads, 2 bracer và tích tiền lên Diffusal blade.
Mid game:
Sau khi có Diffusal, bạn hoàn toàn có thể vùng dậy giết những thằng intel hero bố láo như Zeus vì tội đì mình Early game . Bọn chúng hết mana thì cũng vô dụng thôi . Tuy nhiên, nên ghi nhớ rằng bạn là late, việc farm hoàn toàn là cần thiết. Có cơ hội thì hãy push cùng teammate, yên tâm là Naga push khá kinh đấy. Nhiệm vụ lúc này là:
Diffusal/ Manta Style. Gank những thằng yếu đuối như Zeus, PA… Nhưng không được lơ là việc farm. Push trụ ngay khi có thể.
Late game:
Đây là thời điểm DPS hero hoành hành nhất. Và bạn là 1 trong đống đó . Cứ nhẹ nhàng ensnare, image manta Purge thì có 1 thằng chết. Éo sợ bố con thằng nào cả. Nói vậy chứ nên né bọn ES, Magnus, Sven các kiểu ra. Khi combat, sử dụng ulti ngay khi có thể. Cùng teammate focus những thằng đe dọa đến Naga như ES, Sven, Magnus, Geo, Troll…. Nói chung là bọn AoE. Mất bọn đó coi như không ai có thể cản được chị ta. Khi bạn ở gần chòi đối phương, hãy sleep bọn nó trước, cùng teamate phá chòi rồi Rape bọn nó sau, vì rủi có chết thì cũng được tiền chòi . Nói chung nhiệm vụ cần làm là:
Những item khác. Xài ulti đúng chỗ, tránh tình trạng bóp dái bằng cách sleep 1 bé rồi để teammate nó đến rape. Push push push… Win Win Win/ Lose Lose Lose

..:: Bạn tốt! ::..

Supporter, lane controller, healer các kiểu, đi với bọn này ai chả thích, đặc biệt là carry hero.
Đặc biệt là anh Dazzle, với combo Touch, Mrrow Image, whack whack, Ensnare, Buff máu là dư sức tiễn một hero lên bảng (Vì càng nhiều unit xung quanh thì khi xài skill buff máu thì hero địch mất càng nhiều máu)

*
*
*
*
*
*

 …

Slower, stunner các kiểu, em yêu các anh

*
*
*
*
*

1 siêu nhân đối đầu đã khó, vậy 2 siêu nhân thì sao?

*
*
*
*
*

Midnight Pulse của Enigma; Heartstopper Aura của Necrolyte và Weave của Dazzle đều hoạt động được dù đối phương bị sleep

*
*
*

..:: Kẻ thù ::..

Xem thêm: Cách Rủ 1 Cô Gái Đi Chơi – 8 Cách Rủ Bạn Gái Đi Chơi Lần Đầu

AoE skill các kiểu, có lẽ cũng không quá khó hiểu khi Naga cực kì căm ghét bọn này .

*
*
*

Ganker: Early gặp bọn này mệt lắm đấy

*
*
*
*

Carrier hero late cũng mạnh không kém gì bạn đâu, có khi còn trội hơn ấy chứ 

*
*
*
*

Kẻ thù lớn nhất của đời người là chính mình

*

..:: Misc ::..
Khi có treant với Naga trong team thì cẩn thận. Khi treant ulti mà Naga sleep thì bọn chúng vẫn ngủ tuy không hề nhận được dmg của ulti treant. Vì vậy 2 thằng này dễ hiểu sai ý nhau lắm. Bạn đã thấy Naga và PL phân bóng quay quanh 1 hero rồi rape chưa?