Cách Chơi Mortal Kombat 11, Tổng Hợp Phím Tắt Mortal Kombat 11 Trên Máy Tính Update 05/2022

Dù bị đánh giá kém tích cực trên Steam và các trang cho điểm, nhưng không thể phủ nhận rằng Mortal Kombat 11 là một tựa game tuyệt vời nhất trong cả dòng

Chưa bao giờ người ta thấy Mortal Kombat lại là tâm điểm của sự chú ý đến như vậy. Phiên bản thứ 11 của “Rồng Đen” mới ra cách đây chưa lâu đã tạo nên làn sóng ý kiến từ nhiều phía. Tuy nhiên, cả giới chuyên môn lẫn người chơi, dù ghét hay thích đều phải công nhận: Mortal Kombat 11 là một trong những sản phẩm xuất sắc nhất của series này trong suốt 27 năm nay.

Đang xem: Cách chơi mortal kombat 11

Cốt truyện tuyệt vời, ấn tượng

Như phần cảm nhận Mọt Game có nhắc đến, Mortal Kombat 11 đem đến một cốt truyện hoàn toàn mới lạ và hấp dẫn, cực kỳ thu hút. Khi mà dòng thời gian của game đã bị bạn tận dụng đến mức tối đa, thì cách hay nhất để có thể tiếp tục khai thác nó là… xóa sạch nó đi. Đúng vậy, ác nhân mới nhất của phần này là một mẹ nữ thần Kronika cảm thấy không vui với việc chỉnh sửa các sự kiện của các phần game trước nên quyết định sẽ xóa bỏ tất cả để tạo lập những sự kiện mới. Bà ta xóa sổ một vài nhân vật trong quá khứ, đem chính những chiến binh của chúng ta trong quá khứ đến để chiến đấu với chính họ ở hiện tại. Sau đó, bà ta sẽ sử dụng HourGlass để một lần nữa viết lại dòng thời gian, xóa bỏ cái cũ. Những việc đó đã tạo một sự hỗn loạn chưa từng có trước đây và không còn cách nào khác, các chiến binh cùng kề vai sát cánh với nhau để ngăn chặn âm mưu của Kronika.

*

Phải thừa nhận team kịch bản của NetherRealm Studio đã làm cực kỳ tốt trong phần cốt truyện. Một cuộc chiến giữa quá khứ với hiện tại, giữa người cũ và người mới. Mỗi nhân vật lại có một số phận khác nhau, dẫn đến những câu chuyện khác nhau. Cốt truyện chính của game được chia ra thành các Chapter, nơi mà mỗi nhân vật lại có thể lựa chọn các hành động khác, dẫn đến những kết cục khác nhau. Tất cả biến tựa game này trở nên có chiều sâu vô cùng, cực kỳ thích hợp cho game thủ thích nghiên cứu về cốt truyện.

Đồ họa và gameplay tuyệt hảo

Còn về đồ họa, tuy dùng công nghệ có đôi phần cũ kỹ Unreal Engine 3 từ thời Mortal Kombat 9, nhưng bằng bàn tay nhào nạn và chỉnh sửa của nhà phát triển, Mortal Kombat 11 trở nên tuyệt đẹp và ấn tượng vô cùng. Đương nhiên bạn không thể “soi” tới lỗ chân lông hay vũng nước có mất đi hay không nhưng nó vẫn đẹp theo cách riêng. Đây là một việc khá dễ hiểu vì có rất nhiều yếu tố của game đối kháng cần được đảm bảo, nhất là sự ổn định khung hình nên đưa ra quyết định này của Mortal Kombat 11 có thể thông cảm được. Mà thật ra họ cũng làm tốt đến mức chả có gì để phàn nàn hết.

*

Còn về gameplay, thì với tư cách một thằng chơi game đối kháng thuộc dạng có sách vở, thì Mọt tui đảm bảo với bạn lời nhận xét về tựa game hay nhất trong vòng 27 năm nay của series này là cấm có sai. Dù là một tựa game có tuổi đời thuộc dạng cha chú, nhưng Mortal Kombat vẫn bị xem là chiếu dưới vì gameplay của chính mình. Một tựa game mà game thủ mua về chỉ để xem đám Fatality đẫm máu, với lối chơi thiếu chiều sâu và ngay lập tức bị quên lãng khi phiên bản mới được ra mắt. Vì thế, nên “Rồng Đen” luôn được xem là tựa game “1 năm”, hết năm hết Fatality là hết chú ý. Không chỉ nhà phát triển, mà đến cả fan gạo cội cũng đã chán bị gọi như vậy rồi. Trong một thế giới mà Thể thao Điện tử đang ngày càng được công nhận thì lẽ dĩ nhiên việc trở nên phù hợp là điều tất yếu.

Mortal Kombat 11 mang trong mình một lối chơi vô cùng ấn tượng, cả trong lẫn ngoài. Các đòn thế nhìn đã có “nét” hơn, đòn nào ra đòn đó chứ không khua khoắn nhìn vô cùng giả tạo và thiếu lực. Kèm theo đó là sự thay đổi từ A tới Z về mechanic, ấn tượng nhất chính là Fatal Blow và các thanh năng lượng được phân ra rõ ràng thành hai công năng. Các thanh năng lượng sẽ lên tới 4 và chia đều cho hai việc tấn công và phòng thủ, dùng cho việc nào mới mất thanh năng lượng cho việc đó. Điều thú vị hơn là thanh năng lượng sẽ tự động đầy chứ không cần bạn tấn công để làm đầy. Việc này sẽ làm cho người mới chơi dễ thở hơn, khi giờ đây họ sẽ khó bị ép hơn ngày xưa mà không có chút gì phản kháng. Ai chơi game đều biết khi đấu với người mạnh hơn thì người mới gần như không có cơ hội sử dụng các thanh năng lượng vì họ không có cách nào tấn công vào người giỏi hơn, ở bản 11 thì lại không như vậy. Fatal Blow cũng thay thế cho X-Ray và còn dễ dùng hơn khi bạn có cơ hội làm lại nếu sử dụng trật, bù lại thì chỉ dùng được một lần một ván thôi.

*

Mortal Kombat 11, phiên bản mới nhất trong series game đối kháng đẫm máu của NetherRealm Studios đã được ra mắt. Nó tỏ ra là một trò chơi khá hấp dẫn, với cốt truyện được khen ngợi là hay hơn MK10, những pha Fatality vẫn đẫm máu đến mức game bị cấm phát hành ở…

Xem thêm: Tro Choi Cách Làm Bánh Gato Socola, Bánh Trang Trí Trò Chơi Nấu Ăn

Crushing Blow cũng là cơ chế khá thú vị với sát thương cực kỳ tởm lợm đi kèm với các đoạn hiệu ứng vô cùng mãn nhãn. Và trên hết, game đã biết học tập các tựa game khác khi lược bỏ chip damage khi thấp máu. Đây cũng chính là thay đổi lớn và tích cực mà Mortal Kombat đem đến. Xưa kia, đỡ đòn hay không đỡ đòn bạn đều bị mất máu tới chết, còn giờ thì không như thế nữa và bạn lại càng có nhiều cơ hội lật kèo. Còn về chất lượng tàn bạo thì không có gì phải phàn nàn. Không còn thịt rơi vãi lung ta lung tung nhưng vẫn đủ khiến bạn sởn gai ốc khi nhìn thấy.

Game đối kháng vẫn luôn được xem là một game khó. Khó không chỉ vì cách chơi, mà còn khó vì cách hướng dẫn người mới. Nắm bắt được điều đó, Mortal Kombat có một hệ thống hướng dẫn đầy đủ và chi tiết nhất. Từ những định nghĩa cơ bản như anti-air, neutral tới những kiến thức chuyên sâu như Frame, game sẽ truyền tải hết và giúp bạn áp dụng vào thực chiến một cách dễ hiểu nhất. Chỉ cần chịu khó bỏ thời gian nghiên cứu, chắc chắn bạn sẽ ngay lập tức yêu thích Mortal Kombat 11 nói riêng, và game đối kháng nói chung. Game thủ có thể tập combo, lựa chọn chiêu thức (Variations) nhằm phù hợp với lối đánh của mình. Nhưng nên nhớ, chế độ Tourament Mode sẽ chỉ cho sử dụng hai Variations mà thôi, nên bạn phải cân nhắc vì chưa chắc thứ bạn tập luyện trong Luyện tập có thể sử dụng khi thi đấu chính thức.

Ngoài cốt truyện và gameplay, vẫn còn rất nhiều thứ khá hay ho mà game thủ có thể khám phá tiếp. Chế độ “đánh tháp” vẫn sẽ có mặt trong phần này, bạn có thể cày tiền mua sắm đồ đạc cho nhân vật yêu thích của mình. Các vật phẩm này không chỉ thay đổi ngoại hình nhân vật, mà còn gia tăng một vài lợi thế nho nhỏ cho game thủ. Vật phẩm còn có cho gắn cả Gem nữa, rõ ràng không thể sử dụng trong Tourament Mode. Ngoài cách đó ra, bạn có thể đi khám phá hòn đảo của Shang Tsung dưới góc nhìn người thứ ba vô cùng thú vị hấp dẫn trong Krypt. Tuy nhiên, đây cũng chính là vấn đề gây nên sự tranh cãi khi game thủ cho rằng NetherRealm Studio đang “hút máu” một cách quá trắng trợn, dẫn đến điểm trên Steam và đánh giá của game thủ thấp lè tè.

Với một người chơi game đối kháng, Mọt tui nghĩ nên có một tiếng nói công bằng cho tựa game này. Game thủ hãy nhớ họ đang mua một tựa game đối kháng, thì những tinh túy nhất của nó nằm ở gameplay đối kháng chứ không nằm ở đống trang phục kia. Cũng như khi người ta phàn nàn các đoạn cutscene của game chỉ có 30FPS, trong khi phần chơi lại luôn giữ ổn định ở mức khung hình 60. Rõ ràng, Mortal Kombat 11 không hề bị đánh giá xấu vì gameplay của nó, mà là những thứ “râu ria” không liên quan ảnh hưởng chút nào tới trải nghiệm của trò chơi cả.

Tóm lại, đây vẫn là một phiên bản Mortal Kombat vô cùng xuất sắc mà hiếm khi chúng ta được thấy. Từ cốt truyện, lối chơi,… game hoàn toàn đáp ứng đầy đủ cho game thủ. Đừng nhìn những đánh giá về tiểu tiết làm bạn bị ảnh hưởng, vì biết đâu bạn đã bỏ lỡ một tựa game đối kháng xuất sắc trong năm 2019 đấy. Một trò chơi mà fan gạo cội hay fan “mềm” cũng nên sở hữu trong bộ sưu tập game của mình.

Xem thêm: Cách Chống Lag Khi Chơi Lmht, Chia Sẻ Thủ Thuật Giảm Lag Lol Trên Máy Cấu Hình

Bạn có sẵng sàng “tám” xuyên biên giới tại Gia đình Mọt Game, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine?Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh Youtube của Mọt Game chưa? Đăng ký đi vì nó miễn phí.