cách chơi morphling dota Update 01/2023

Tên guide:  – the Morphling 6.69b
Tác giả: sieugaptapchoi
=====================================

Đang xem: Cách chơi morphling dota

A. Tiểu sử

Morphling, một kiệt tác của tự nhiên.Đỉnh điểm của sự tiến hóa,sử dụng thân thể lỏng của mình chảy qua kẻ thù như 1 đợt sóng dữ dội,vừa di chuyển bản thân lẫn sát thương đối phương.Có khả năng thay đổi đổi cấu trúc cơ thể,trao đổi sức mạnh lấy tốc độ và ngược lại,điều khiển năng lượng để vô hiệu hóa kẻ thù cũng như sát thương dựa vào thuộc tính mạnh nhất của mình.Morphling còn có khả năng tạo ra một bản sao của kẻ thù,khiến chúng đối diện với sự phản chiếu của chính mình khi rồi bị hủy diệt trong sự hoảng loạn.

B. Thông số

*

 Strength  19 + 2

*

 Agility  19 + 3

*

 Intelligence 17 + 1.5
Affiliation: Sentinel  Attack Animation: 0.5 / 0.5  Damage: 38 – 47  Casting Animation: 0.3 / 0.51  Armor: 2.7  Base Attack Time: 1.7  Movespeed: 285  Missile Speed: 1300  Attack Range: 350  Sight Range: 1800 / 800 
1. Ưu
Có Skill đa năng, vừa chạy thoát vừa gank tốt vừa để farm.  Nếu biết sử dụng Skill tốt thì cực kì khó chết và có thể lừa tình. Farm tốt với Waveform Late tốt 2. Nhược
Range đánh thấp Dam cùi mía –> Khó last hit Chạy chậm Phụ thuộc vào mana Skill khó sử dụng, cần phản ứng nhanh để chuyển stat đúng lúc (Ai theo kiểu Max 1-2 rồi stats thì ko tính) Đã bị neft  Không farm được = phế Không biết tiếng người 

C. Skills

*

 Waveform
Morphling biến mình thành 1 làn sóng lao tới trước,gây sát thương cho tất cả đối phương trên đường đi.
Level 1: 100 dam, mất 140 mana Level 2: 175 dam, mất 155 mana Level 3: 250 dam, mất 160 mana Level 4: 325 dam, mất 165 mana Cooldown: 11s Cast range: 1100 dam AOE: 280 Lưu ý:
Là Magical dam, bị giảm bởi Magic Resistance, ko có tác dụng với Magic Immune unit. Không bị Block bởi Linken’s Sphere Tốc độ bay của Waveform là 1250. Khi đang lướt, Mor sẽ bất tử Sẽ không mất điểu khiển Morphling khi dùng Skill này, tức là bạn cũng có thể dùng Item hoặc attack khi đang Waveform.

*

 Adaptive Strike: 
Bắn 1 luồng năng lượng về phía đối phương.Gây dmg hoặc stun tùy thuộc vào agi/str của Morphling.
Level 1: Gây 20 + 0,25 – 0,5 x Agility của Morphling và Stun đối phương 0,25 – 0,75s Level 2: Gây 40 + 0,25 – 1 x Agility của Morphling và Stun đối phương 0,25 – 1,5s Level 3: Gây 60 + 0,25 – 1,5 x Agility của Morphling và Stun đối phương 0,25 – 2,25s Level 4: Gây 80 + 0,25 – 2 Agility của Morphling và Stun đối phương 0,25 – 3s Mana Cost: 100  Cooldown: 20s Cast range: 600/700/800/900 Lưu ý:
Là Magical Damage, bị giảm bởi 25% kháng phép. Nếu Agi nhiều hơn Strength 50% thì Adaptive Strike sẽ gây max dam và min thời gian stun. Nếu Strength nhiều hơn Agi 50% thì Adaptive Strike sẽ gây min dam và max thời gian stun Knock đối tượng từ 100-300 range, có thể khiến tụi nó rơi vào góc kẹt  Khi bắn vào đối tượng sẽ có số dam và thời gian stun  Làm Linken’s Sphere cooldown nhưng Skill vẫn có tác dụng.

*

 Morph:
Morphling có khả năng chuyển Strength sang Agi và ngược lại, chuyển Agi cho Strength. 20 mana/s
Level 1: 2 points/s (38 hp/s) Level 2: 4 points/s (2 points/ 0,5s) (76 hp/s) Level 3: 6 points/s (2 points/ 0,33s) (114 hp/s) Level 4: 8 points/s (2 points/ 0,25s) (152 hp/s) Lưu ý:
Có thể để auto Chỉ đổi được lượng Strength-Agi của mình chứ ko được từ các item (ko nhầm thì đây là neft ở bản 6.6x ) Khi bị stun, disable thì vẫn có thể để Auto-cast Morph.  Những trường hợp bạn ko thể auto-cast bao gồm: Chụp lồng của void, Hex, Silence và khi bị dính Ulti của Enigma Nếu đã để auto-cast trước khi bị dính effect nào Morphling vẫn tiếp tục chuyển agi-strength.

*

 Replicate
Tạo 1 ra bản sao từ 1 hero bất kì(đồng đội/kẻ thù) ngoại trừ bản thân.Bản sao gây 50% dmg và nhận 100% dmg.
Level 1: Bản sao kéo dài 30s. Cast range: 700 Level 2: Bản sao kéo dài 45s. Cast range: 1100 Level 3: Bản sao kéo dài 60s. Cast range: 1500 Mana Cost: 25 Cooldown: 80s Khi Morphling dùng Skill này thì sẽ có skill mới

*

 Morph Replicate:
Ngay lập tức hoán đổi vị trí của bản sao cho Morphling.Bản sao sẽ biến mất khi sử dụng skill này. Mana Cost: 150 (trước là 0 nhưng đã bị neft )

Lưu ý:
Khi mình chết thì Illusion cũng mất . Ở 6.69 thì không thể nhân bản được Illusion của mình nữa 

C. Skill build:
Đây là kiểu build của tôi
Level 1. Waveform  Level 2. Stats Level 3. Waveform  Level 4: Stats Level 5. Waveform  Level 6. Stats/ Replicate  Level 7. Waveform  Level 8. Morph Level 9. Morph Level 10. Replicate/ Stats  Level 11. Replicate Level 12. Morph Level 13. Morph Level 14. Adaptive Strike Level 15. Adaptive Strike Level 16. Replicate  Level 17. Adaptive Strike Level 18. Adaptive Strike Level 19. stats Level 20. stats Level 21. Stats  Level 22. Stats  Level 23. Stats  Level 24. Stats  Level 25. Stats Waveform là Skill để chạy, gank, chắc chắn là Max đầu tiên Lấy Stats lúc đầu giúp Mor farm dễ hơn và có mana để spam Waveform và có stats để chuyển sau này. Nếu thấy cần thiết thì có thể chỉ lấy 1 Morph ban đầu để đổi agi-strength cho có máu hoặc có dam để lasthit (tránh gank cũng được nhưng lúc này thì tôi thấy nó ko hiệu quả cho lắm) Có thể lấy 1 Adaptive Strike để phá những ultimate nguy hiểm như của Witch Doctor, Enigma, Rylai… Ulti thích lấy lv6 cũng được nhưng tôi thích ném vào stats hơn.

D. Item build

1. Core Item:

*
*
*
*

 hoặc 

*
*

Magic Stick: ….

Xem thêm: Cách Chơi Fifa 19 Online – Cách Tải Và Chơi Fifa 19 Trên Máy Tính

Xem thêm: Jesse Livermore Và 5 Bài Học Cách Chơi Cổ Phiếu Livermore Pdf

Bottle: Dùng cái này ban đầu để có mana để Waveform cho gank, máu để trụ lane và tất nhiên là rune thì chả đứa nào chê. Tuy vậy nếu ko thích thì có thể bỏ đi. Wraith Band: Rẻ mà hiệu quả  Tread: Cho AS, MS và máu. PB: Cho Morphling 1 lượng dam khá lớn để last hit và khả năng đi xuyên creep để chase hero, khá tốt. Perseverance: Cho Morphling regen máu và mana để trụ lane và có thể đối máu mà ko sợ hết mana 
Luxury Item :

*

 Linken: Có Perseverance thì up lên cái này luôn. Cho bạn regen máu và regen mana để đổi máu, stats và khả năng né được 1 skill trong 20s. Quá tuyệt vời.

*

 SnY: Trước đây thì có lẽ đây là noob item, nhưng sau khi được buff main thì cái này có lẽ đáng lên. Cho máu, agi và khả năng slow 30% MS và AS là khá ghê với lũ late.

*

 Manta: Đã bị neft mạnh ở 6.69 . Và giờ Morphling cũng ko thể replicate bằng illusion của manta nữa nên có lẽ Linken tốt hơn.

*

 BoT: Có cái này giúp bạn bay nhảy khắp nơi, farm rất nhanh. Nếu farm nhanh thì có thể lên luôn Travel.

*

 Butterfly: Agi con nào chả thích cái này  (PA với Ursa thì ko tính )

*

 EoS: Cho đầy đủ stats và khả năng Frost Attack giúp tụi nó éo thể chạy được.

*

 Diffusal: Cho khá nhiều Agi và khả năng Purge để slow hoặc Counter Golem của thằng Warlock. Đây có thể là sự lựa chọn nếu bạn ko thích Linken.

*

 BKB: Nhiều Disabler thì lên cái này.

*

 Heart: Sống dai vì Tổ Quốc

*

 Santanic: Cho máu và LifeSteal

*

 Buriza: Dam Morphling to thì lên cái này cho khỏe. Illusion cũng có Crit nữa

*

 Ethereal Blade: Đổi hết từ Strength sang Agi rồi dùng cái này thì sẽ rất đau , kết hợp cả Waveforn nữa. Và giờ thì Adaptive Strike đã đổi thành Magical Damage nên combo Etheral + Wave + Adaptive, thêm cái dagon nữa thì cen cũng phải sợ  Rất tiếc là item này đã bị neft .

*

 Dagon: Etheral rồi giật thêm cái này phải mất cả đống máu

E. Game Play

1. Early Game: (Level 1-7)

Vào game, sau khi pick Hero thì bạn có 603 tiền. Bạn có thể mua

*
*
*
*
*
*
*
*

hoặc

*
*
*
*
*
*

hoặc mua luôn

*

Bạn đi lane nào cũng được, solo mid cũng ok vì bạn cần lv và cần có BoT càng sớm càng tốt. Nếu ko thì Bot của Sentinel hoặc Top của Scourge vì đây là nơi có thể Lure creep được. Hãy đi với Hero có Stun- Disabler tốt như  

*
*
*

 

Cố gắng deny + last hit creep cẩn thận vì dam của Morphling là khá phò, Animation cũng tạm được. Cố gắng last hit – deny đến khi bạn level 5 hoặc 7. Lúc đó, bạn có thể dùng 

*

 Waveform để ăn creep, nếu có thể thì harass luôn hero team kia (Dĩ nhiên là đừng có ngu mà lướt vào 2 thằng disable để rồi thọt )Lướt xong rồi Bottle, check rune rồi quay lại lướt. Cứ thế là tụi nó sẽ phải lùi lại và bạn có đất để farm . Nếu giết được thì phối hợp với hero cùng lane. KS khi có thể . Cố gắng có được 1-2 cái WB với Magic Stick, Bottle và Giày ghẻ.

Nhiệm vụ của bạn lúc này là:
Last hit, Deny thật tốt Sẵn sàng phối hợp với đồng đội, ks bất kì lúc nào . Xong được 

*
*
*

 và 1-2 cái 

*

2. Mid Game: (Level 7-16)

Lúc bạn lv7 cũng là lúc max Waveform. Hãy đi gank. Với kiểu build Stats + Waveform, kết hợp với Bottle thì bạn hãy SPAM nó. Đến khi bạn cảm thấy có thể kết thúc hero kia với 2 Waveform thì hãy kết hợp với 1 hero slower hoặc disabler để kết liễu nó. Bạn cũng có thể Gank lẻ được nhưng hãy gank hero ko có skill chạy thoát như 

*
*
*

 (tuy nhiên để nó call khi có nhiều creep thì xác địch ). Farm đến khi có giày bay.

Chọn những hero trâu chó như 

*
*

 hoặc những hero có Crit như 

*
*

 vì lusion từ Replicate cũng có crit nên chắc chắn sẽ rất đau.

Bạn cũng có thể dùng Ulti để chặn đường hero team kia, last hit khi hero team nó còn tí máu hoặc sau đó thế chỗ Illusion Replicate để Waveform (Tính toán cẩn thận vì bây giờ thế chỗ đã tốn mana (150, trước đây là 0 mana)

1 mẹo nhỏ có thể giúp Morphling regen xong rồi ra lane ngay lập tức. Hãy Replicate bất kì 1 hero nào đó (team kia cũng được nhưng tốt hơn là team mình. Sau đó Tele về nhà, regen xong và thế chỗ Replicate. Cách này giúp Morphling tiết kiệm thời gian về nhà và có thể dùng Illusion của team mình để lừa tụi nó, sau đó bạn biến ra và .

Trong combat, bạn hãy lướt vào và 4fus thằng nào nguy hiểm nhất. Nếu cảm thấy nguy hiểm, hãy bật auto-cast Morph (chắc chắn là bạn đủ mana để đổi vì có Stats rồi . Đinh ninh rằng bạn sắp hết máu nên chắc chắn tụi nó sẽ ném hết tạ + trứng thối vào mặt. Điều đó tạo cơ hội cho teammate của bạn ít bị 4cus hơn và có thể kết liễu tụi nó (bạn chết thì thôi, hi sinh vì Tổ quốc ). Khi gank bạn cũng có thể đổi máu để lừa tụi nó (cách dùng thì tôi sẽ nói ở phần sau). Có thể dùng đổi máu để tank creep khi phá Tower nữa .

Do hiện giờ manta đã bị neft nên tôi ko còn khuyến khích item này nữa, tuy vậy bạn cũng có thể lên nếu thích, còn không thì có thể chọn SnY, Diffusal hoặc Linken, sau đó là EoS hoặc Fly hoặc EB. Tôi thường lên Linken rồi EB hơn để combo EB + Wave + Strike giết supporter đối phương., Diffusal cũng được để counter Golem Warlock hoặc Sven. Nhiệm vụ của bạn lúc này là:

Farm, Gank, Push các kiểu  Xong được 

*
*

  hoặc 

*

  hoặc 

*

 và có thể thêm 

*

  

*

 hoặc 

*

  hoặc 

*

3. Late game

Hoàn thiện dần item. Vì bạn ko thể replicate illu từ manta và illu cũng bị neft nên ko còn push mạnh như trước nữa.

Hãy dùng Ulti cho thật tốt để đánh lừa hero team nó (thường là sẽ nhân bản tanker, hero có Crit, Imitator hoặc là chính mình).

Khi combat, hãy đợi tanker lao vào rồi Wave, bật manta và dùng Ulti và bạn sẽ có 4 con Morplhing dam to. 4cus hero nào có khả năng Disable hoặc gây dam to nhất như Lion, ES, Sandking…. Để dành Adaptive Strike cho Ulti của hero như Enigma, Rylai (không có thì cứ ném ra như thường )

Hãy để ý nếu trong combat bạn bị team nó 4cus. Bật auto-cast Morph từ Agi-Strength lên và cố gắng vừa ném vừa chịu đựng. Điều đó sẽ giúp ích cho đồng đội của bạn.

Nếu cảm thấy quá nguy hiểm thì hãy để Ulti của bạn về nhà và khi bạn sắp hết máu thì chỉ cần R 1 nhát là quay về regen .

Cố gắng chiến thắng trong combat, sẵn sàng Tele để push trộm . Cần thiết thì Ulti, sau đó Tele lên Push, có gì thì lại bay về

Nhiệm vụ của bạn lúc này là:
Hoàn thành hết item Push, Def, Combat thành công và đợi tụi nó nói: GG

F. Tips

*

 Waveform
Đây là 1 skill rất hay và có nhiều công dụng: Gank, chạy, kết liễu đối phương. Bạn có thể lượm rune khi đang Wave được nữa . Trong khi Waveform, Morphling cũng có thể dùng item được. Dưới đây là list những item morphling có thể dùng được khi Wave:

*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*
*

a) Farm:
Dưới là hình ảnh về AOE của Waveform