Cách Chơi Mordekaiser Xạ Thủ, Lmht: Hướng Dẫn Chơi Mordekaiser Mùa 10 Update 03/2024

Mordekaiser làm lại đang thể hiện sự thống trị của mình không chỉ ở Top, Mid mà cả khu rừng trong phiên bản 9.12.

Đang xem: Cách chơi mordekaiser xạ thủ

Sau khi làm lại, Mordekaiser đã biến thành hung thần thực sự trong Liên Minh Huyền Thoại. Với bộ skill không có điểm yếu, Ác Quỷ Thiết Giáp gần như bất tử khi đi đường đơn. Chưa kể chiêu cuối quá khó chịu, cô lập hoàn toàn người “xanh” nhất team địch để… giã không trượt cái nào.

Quá bá đạo ở Mid và Top, Mordekaiser cũng vẫn mạnh nếu bị buộc phải đi rừng. Dưới đây là cách chơi Mordekaiser cho vị trí Jungle đang hot hiện nay.

Điểm Mạnh

– Dọn rừng cực nhanh, không tốn quá nhiều máu

– Ăn mục tiêu một mình cực nhanh

– Khởi đầu bãi chim khá ổn Khả năng đánh tay đôi siêu tốt

– Gank ổn khi có chiêu cuối

– Phản gank cực tốt

Điểm Yếu

-Thiếu kĩ năng khống chế cứng nên ăn Cua khá chậm chạp ở đầu trận.

– Khó chủ động gank, sẽ được bù nếu đồng đội có khống chế.

– Dễ bị khắc chế bởi Khăn Giải Thuật hoặc một số thứ xàm xí khác…

Trang Bị

Kiếm Súng Hextech có thể được thay thế bằng Đai Lưng Hextech nếu cần khả năng tiếp cận những đối thủ ở tầm xa để dùng chiêu cuối. Giày có thể được thay thế bằng Giày Thủy Ngân hoặc Giày Ninja tùy theo đội hình đối phương. Mordekaiser có thể lên trang bị theo hướng chống chịu để giam cầm những tướng mạnh nhất của đội đối phương trong giao tranh.

Bảng Bổ Trợ

Bảng 1: Tối đa hóa khả năng đánh nhau của Mordekaiser, dùng khi đối phương là những tướng thiếu cơ động hoặc chỉ đánh nhau ở tầm cận chiến.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chơi Trò Coin Master Hiệu Quả, Hướng Dẫn Chơi Game Coin Master Cho Người Mới

Bảng 2: Tập trung cải thiện độ cơ động cho Mordekaiser, nên sử dụng nếu đối phương có nhiều kĩ năng làm chậm hoặc có kĩ năng để giữ khoảng cách.

Phép Bổ Trợ

Đầu Trận

Do thiếu khống chế cứng và khả năng tiếp cận, Mordekaiser sẽ không phải là một vị tướng có khả năng gank quá tốt ngay từ đầu. Bù lại, hắn ta dọn rừng rất nhanh và rất ít tốn máu. Do đó, lối chơi của Mordekaiser sẽ chủ yếu xoay quanh việc farm, kiểm soát tầm nhìn, phản gank và xâm lăng rừng nếu có thể.

Khởi đầu với bãi chim vì tốc độ dọn bãi và khả năng hồi phục từ nội tại của Mordekaiser cho phép hắn dọn bãi quái này rất nhanh mà lại không tốn máu, đồng thời đồng đội cũng không cần giúp rừng – tạo điều kiện cho họ có nhiều lợi thế hơn khi đi đường. Sau đó hãy cứ hoàn thành vòng rừng, cắm mắt và kiểm soát cua. Nếu đồng đội đẩy cao, hãy chủ động tấn công vào rừng phía bên kia để gây áp lực cho người đi rừng đối thủ. Mordekaiser đánh tay đôi rất tốt nên hắn ta sẽ gần như không ngán bất cứ cuộc giao tranh tay đôi với bất kì người đi rừng nào cả.

Sau khi đã có cấp độ 6, bạn có thể chủ động gank những kẻ địch đẩy cao, hoặc gank đường dưới. Vương Quốc Tử Vong rất hiệu quả để gank đường dưới, bởi thường thì Xạ Thủ hoặc Hỗ Trợ đối phương sẽ rất bất lực nếu không thể hỗ trợ lẫn nhau.

Giữa Trận

Sau khi đã cầm trong tay phù phép Thần Vọng, tốc độ dọn rừng của Mordekaiser sẽ trở nên cực kì khủng khiếp. Lúc này, hãy tập trung kiểm soát những mục tiêu lớn và tấn công đối phương nếu có thể. Nếu xanh, bạn đã có thể bắt đầu chọn bất kì đối thủ nào vào R vào chúng để 1v1. Thật sự rất khó để thoát khỏi một Mordekaiser ngay chính trong chiêu cuối của hắn, trên một địa hình bằng phẳng.

Cuối Trận

Ở giai đoạn cuối này, có thể rất nhiều đối phương đã có Khăn Giải Thuật để chống lại chiêu cuối của Mordekaiser. Trong giao tranh, hãy chọn mục tiêu dùng chiêu cuối một cách khôn ngoan để tránh trường hợp bị giải mất trong một nốt nhạc. Nhiệm vụ của bạn vẫn sẽ là cố gắng giảm ảnh hưởng của một thành viên đội đối phương trong giao tranh, giết hắn ta nếu có thể, và sau đó thì dọn dẹp giao tranh với Hắc Ám Lan Tràn được kích hoạt liên tục.

Xem thêm: Cách Chơi Kèn Acmonica – Cách Chơi Kèn Harmonica Cho Người Mới

Tỉ lệ thắng của Mordekaiser thường giảm trong giai đoạn cuối trận, chứng tỏ rằng hắn không phải là một vị tướng mạnh về cuối bởi bộ kĩ năng khá dễ để khắc chế và bản chất chậm chạp của hắn. Do vậy, hãy cố gắng kết thúc trận đấu càng sớm càng tốt.