Cách Chơi Monkey King Dota 2, #1 : : Trang Bị, Kỹ Năng, Lối Chơi Update 02/2024

Tuy nhiên trong game thì nhân vật này lại không phải để ngắm mà là để điều khiển. Muốn giành chiến thắng người chơi cần hiểu hết những yếu tố ảnh hưởng. Từ đó lựa chọn và biết được cách chơi Monkey King sao cho hợp lý nhất. Bài viết này Kubet sẽ tổng hợp các yếu tố đó cho các bạn.

Đang xem: Cách chơi monkey king dota 2

Được mang đấu trường Dota 2 khá muộn sau cả trăm tướng khác. Từ khi xuất hiện trong Dota 2, Monkey King hay còn được gọi là Ngộ Không là tướng được pick nhiều. Có lẽ hiệu ứng mang lại từ truyện, phim Tây Du Ký khiến vị tướng này luôn được yêu thích.

Danh mục bài viết

Ưu – Nhược Điểm Của Nhân Vật Monkey King

Thông Tin Tổng Quan Về Tướng Monkey King

Trong tất cả vị tướng của Dota 2 thì có lẽ Monkey King có sự quen thuộc nhiều nhất với người chơi Việt Nam bởi nhân vật Ngộ Không trong các bộ truyện tranh, hay phim ảnh, điển hình như Tây Du Ký,v.v… Vì vậy, ngay khi được đưa vào game thì lượng người chơi vị tướng này cũng dần đông đảo lên.

Hơn thế nữa, Monkey King còn thu hút người chơi bằng rất nhiều ưu điểm vượt trội. Trong đó, điển hình là Ngộ Không có độ cơ động rất cao. Hắn có khả năng di chuyển giữa các ngọn cây và khả năng biến hình để trốn kẻ địch. Đó đều là những kỹ năng tuyệt vời cho kẻ săn mồi thứ thiệt. Vị tướng này chỉ cần chờ đợi cơ hội từ trên cao và lao xuống tung 1 combo vào đầu để kết thúc, kẻ địch sẽ “lên bảng đếm số” mà chưa hiểu chuyện gì xảy ra. Với sát thương lớn cùng bộ skill bá đạo đây là tướng Carry hoàn hảo. Tuy nhiên Carry không phải cách chơi Monkey King duy nhất. 

*

Thông tin tổng quát về tướng Monkey King

Ưu – Nhược Điểm Của Nhân Vật Monkey King

Ưu điểm

Rất cơ động. Thích hợp làm anh hùng núp và bắt lẻ các con mồi yếu máu.Có tầm đánh khá xa so với các tướng cận chiến khác.Khi kết hợp với đồ Monkey King là 1 tên Carry từ đầu đến cuối game được.

Nhược điểm

Giáp mỏng, nếu bị úp chết trong tích tắc nếu không cẩn thận.Nếu gặp Hero có skill chặt cây hoặc skill tạo tầm nhìn thì dễ bị counter.Monkey King là một vị tướng rất cần thiết có đồ để đạt được hiệu quả sát thương cao. Vì vậy đầu game không farm được sẽ rất dễ bị yếu so với đối thủ. Đây là một nhược điểm mà nhiều game thủ cao tay bắt vào Ngộ Không.Về late game khả năng Carry vẫn thua 1 số Carry khủng như Void, PA, AM hay Slark.

*

Những ưu điểm – nhược điểm của Monkey King

Điều này khiến người chơi cần có cách chơi Monkey King mạnh, linh hoạt từ đầu game. Nhanh chóng kiểm soát thế trận và lớn nhanh cùng trang bị để chuẩn bị cho late game. Đừng để Carry bên địch có cơ hội phát triển mạnh nếu không có thể bị lật kèo.

Xem thêm: cách chơi night stalker dota 2

Những Bộ Skill Của Tướng Monkey King

Không giống như bộ skill trong cách chơi Bloodseeker, bộ Skill của Monkey King rất linh hoạt, khá dễ để sử dụng nhưng bạn cũng cần hiểu rõ để có thể thành thục. Dưới đây là các gợi ý cho bạn trong nâng Skill:

*

Cách lên Skill cho tướng Ngộ Không

Cách Chơi Monkey King Vị Trí Nào Phù Hợp Nhất

SP và Carry là 2 vị trí gây tranh cãi rất nhiều trong cộng đồng Dota 2. Ở đây tôi sẽ không khuyên bạn chọn cái nào. Mà sẽ phân tích cả 2 cho bạn thấy nhiều khía cạnh cho từng vị trí, qua đó bạn sẽ có lựa chọn phù hợp nhất cho bản thân.

Bộ skill của Ngộ Không có thể đi theo 2 hướng là chạy trốn và damage. Hắn có sự đa dụng cao. Ở vai trò 1 Carry, Monkey King có thể phát huy lợi thế ngay từ đầu game. Chỉ với 1 vài item đơn giản như Ring of Aquilla, Phase Boot hắn đã có thể quậy được rồi. Đẩy lẻ đường, gank hoặc truy đuổi đối thủ, tất cả đều có hiệu quả khá cao. Ở level 6 cộng thêm 1 cục Blight Stone, Ultimate của hắn trở nên có lợi hơn nhiều. Một cái Vanguard mang lại hiệu quả trụ combat khá tốt vì lượng giáp ban đầu khá khiêm tốn.

*

Cách chơi Monkey King theo từng vị trí

Về SP thì không có quá nhiều điều để nói với việc khống chế địch hay cấu rỉa máu hỗ trợ team. Nhưng phần lớn cách chơi Monkey King ở vị trí SP thường sẽ đổi tay để quay lại vai trò Carry sớm.

Để có thể trở thành Hard Carry thì việc chọn item ảnh hưởng rất nhiều. Với rất nhiều item để lựa chọn, không có bộ item nào chung nhất cả. Bạn phải lựa chiến thuật từng trận để chọn cách lên đồ hợp lý.

Xem thêm: 3 Cách Chọn Gà Chọi Hay Bách Chiến Bách Thắng ”, Cách Chọn Gà Đòn Hay

Qua bài viết này hy vọng anh em đã nắm được điểm yếu và mạnh của nhân vật này. Từ đó đưa ra cách chơi Monkey King thông minh nhất cho mình. Không có tướng nào mạnh nhất, hãy thử để biết mình có thích hợp với phong cách của Ngộ Không không nhé. Chúc bạn chơi game vui vẻ.