Cách Chơi Mini World Sinh Tồn Cực Hay Trong Mini World: Block Art Update 02/2024

Khi hoạt động vào ban ngày ở chế độ sinh tồn trong Mini World: Block Art, bạn sẽ ít gặp phải sự nguy hiểm, nên hãy tận dụng trong thời gian này để cố gắng khai thác một số tài nguyên như gỗ, khối nham thạch, than nhỏ… Vì khi đêm xuống, sẽ có đủ các loại quái vật xuất hiện và chỉ chờ bạn thò mặt ra là cho ăn đập.

Đang xem: Cách chơi mini world sinh tồn

Cho nên là bạn phải cần chuẩn bị một số thứ để có thể tồn tại trong đêm, ví dụ như chế tạo công cụ chiến đấu, khai thác, chế tạo lò để nấu ăn giúp bạn sinh tồn. Nhiều bạn mới chơi sẽ không biết được cách chế tạo một vài công cụ cơ bản và những quy luật để sinh tồn về buổi đêm.

Trong bài viết dưới đây, loltruyenky.vn sẽ hỗ trợ các bạn cách sinh tồn vào buổi đêm, cách chế tạo những công cụ cần thiết, và những lưu ý nếu muốn sáng mai thức dậy an toàn nhé.

*

Mini World: Block Art

*

Mini World: Block Art cho iOS

*

Mini World: Block Art cho Android

Mini World: Block Art – Cách sinh tồn hiệu quả nhất vào buổi đêm

Bước 1: Đầu tiên hãy khai thác gỗ trong game, cây xung quanh bạn không thiếu cho nên bạn có thể khai thác dễ dàng, lúc đầu chưa có công cụ khai thác như rìu hoặc các công cụ khai thác khác gì hãy đập gỗ bằng tay không.

Ngoài ra nếu thấy chú heo nào gần đó thì hãy đập chết nó, bạn có thể lấy được một ít thịt heo

Còn con chó sói này nếu không có vũ khí thì đừng có động vào nó, mỗi lần bị nó cắn bạn sẽ tốn kha khá máu đấy, bạn vẫn có thể dùng tay không đập nó nhưng sẽ hơi lâu, vật phẩm rơi ra của chó sói thường là da.

Ngoài ra bạn hãy đào sâu xuống đất để khai thác than, nhớ dùng cuốc để khai thác than hoặc khối nham thạch nhé.

Bước 2: Sau đó chế tạo ra một vài ngọn đuốc để thắp sáng khi bạn đào một cái hang và trốn vào đó, hoặc xây tạm một căn nhà rồi chui vào đó để không bị quái vật tấn công. Lưu ý là bạn phải có đuốc nhé, nếu không có đuốc thì quái vật vẫn có thể tự xuất hiện ở những góc tối trong hang luôn.

Ngoài những chú heo ra thì dê cũng là một loại động vật mà bạn có thể lấy được thịt và đặc biệt là len.

Để chế tạo những thứ khác thì bạn phải có một Rương Công Cụ, cái rương này sẽ giúp bạn chế tạo ra những thứ khác, bạn chỉ cần có 4 Miếng gỗ cây ăn quả là có thể tự tạo được cái Rương Công Cụ này.

Xem thêm: Cách Chơi Pirate King S, Chơi Vua Hải Tặc Cho Người Mới, Pirate Kings

Đặt rương ở một góc, nếu muốn sử dụng hãy hướng vào rương và bấm chuột phải.

Bạn có thể chế tạo ra các công cụ khai thác, vũ khí, trang bị cho mình, chọn vật phẩm có thể chế tạo và bấm Chế Tạo. Ở đây mình chế tạo cái giường để ngủ qua đêm.

Chỉ cần nằm xuống giường là bạn sẽ ngủ một mạch đến sáng hôm sau luôn, cho nên hãy cố tiêu diệt một vài con dê để lấy len chế tạo giường.

Bước 3: Chế tạo đồ ăn cũng là một việc mà bạn nên lưu ý, khi đã hành hạ được một cơ số động vật trong game và thu được chút thịt thì đừng có ăn sống luôn nhé, phải nấu chín chúng trước khi ăn.

Nếu ăn sống thì mức hồi phục sẽ thấp hơn khi đã được nấu chín, hơn thế nữa bạn còn có thể bị ngộ độc thực phẩm. Để tạo Lò Luyện nấu thức ăn, bạn chỉ cần 8 khối nham thạch và 1 khối đất.

Cách sử dụng Lò Luyện cũng giống như Rương Công Cụ.

Không có than bạn cũng có thể đốt bằng khối gỗ để nướng thịt,

Đồ đã nướng rồi thì mức độ phục hồi sẽ cao hơn khi ăn sống.

Ngoài thức ăn và chỗ ở ra thì bạn cũng cần phải tạo thêm vũ khí để tự vệ

Nếu thực hiện đúng các bước ở trên thì bạn sẽ sống sót bình yên vào buổi tối, lời khuyên cho bạn là nếu không có vũ khí kim loại và áo giáp trở lên thì đừng ra ngoài vào buổi tối nhé, rất dễ chết đấy nhé.

Xem thêm: Học Chơi Dota: Hướng Dẫn Cách Chơi Tidehunter Dota 2 Chi Tiết, Hiệu Quả Nhất

Còn nếu chơi một mình mà không kịp tìm chỗ trốn để sống sót qua đêm thì bạn có thể chuyển từ chế độ sinh tồn sang sáng tạo, ở chế độ sáng tạo bạn sẽ có quyền năng như một vị thần, không bị dính sát thương, tạo ra mọi thứ và có thể bay lại tự do trên không trung. Bạn có thể xem cách chuyển chế độ chơi Mini World: Block Art từ sinh tồn sang sáng tạo ở bài viết Cách chuyển chế độ từ sinh tồn sang sáng tạo trong Mini World: Block Art.