cách chơi minecraft survival Update 07/2024

Minecraft không sở hữu giao diện đồ họa lung linh như một số game hiện nay, nhưng càng chơi bạn lại càng bị lôi cuốn và khó lòng từ bỏ được tựa game này.

Tham gia vào game Minecraft người chơi như được hòa mình vào thế giới rộng lớn, được xây dựng hoàn toàn ngẫu nhiên với đủ loại địa hình từ rừng rậm, đầm lầy, núi non cho đến sa mạc cát hay vùng băng tuyết giá lạnh.

Bạn có thể thỏa sức làm những gì mình muốn để khám phá những hang động, xây nhà theo sở thích của mình, trồng trọt, chăn nuôi theo ý muốn, thậm chí có thể xây một hệ thống đường ray hỗ trợ hoặc tận dụng điều này để xây một đường tàu lượn “siêu tốc”… Thật tuyệt vời phải không các bạn? Nhưng thú vị hơn tất cả những điều đó đều được tạo nên từ những ô vuông đơn điệu.

Đang xem: Cách chơi minecraft survival

Khi bắt đầu vào chơi bạn phải tạo một thế giới mới, cửa sổ Lựa chọn thế giới xuất hiện hãy nhấn vào nút Tạo thế giới mới.

*

Sau đó nhập tên thế giới mới và ô trống ở mục Tên thế giới hoặc chọn chế độ chơi:

Chế độ chơi sinh tồn: Tìm kiếm tài nguyên, chế tạo, tăng cấp độ, sinh lực và kiếm ăn để sống sót. Chế độ chơi siêu khó: Giống như chế độ sinh tồn nhưng chỉ có một mạng sống. Chế độ chơi sáng tạo: Không giới hạn tài nguyên, có thể bay tự do và phá các khối tức thời.

Sau khi thiết lập xong nhấn Tạo thế giới mới.

*

Các nút di chuyển trong game Minecraft

W: Đi thẳng (ấn 2 lần để chạy nhanh). S: Đi lùi. A: Đi sang trái. D: Đi sang phải. E: Mở hòm đồ. Shift: Để trốn/cúi… (Giữ yên giúp không bị rơi khỏi những nơi cao). Chuột phải: Đặt các khối hoặc sử dụng một số vật phẩm. Chuột trái: Để tấn công, phá hủy, thu thập…

Nếu muốn thay đổi những phím này thì có thể vào Option -> Control tùy chỉnh theo ý muốn.

Hướng dẫn chơi Minecraft ở chế độ sinh tồn

Tải Minecraft cho Android Tải Minecraft cho iOS

Công việc đầu tiên bạn cần làm khi trò chơi bắt đầu là thu thập các khúc gỗ để chế tạo các công cụ khác. Hãy đến gần cái cây chỉ vào thân cây giữ chuột trái để phá từng khối một, khi phá xong sẽ rơi ra một khối nhỏ thì hãy nhặt, cứ tiếp tục như vậy cho đến khi bạn có khoảng 10 khối.

*

Tiếp theo nhấn phím E để mở hòm đồ của bạn:

4 ô hàng dọc cạnh nhân vật là để mặc đồ giúp tăng giáp: Mũ, áo, quần, giầy. 4 ô là khu chế tạo, chỉ chế tạo được một số vật phẩm bình thường, 1 ô bên cạnh là thành phẩm có được. 9 ô hàng ngang cuối cùng là nơi để các vật phẩm cần sử dụng.

*

Đặt những khối gỗ mà bạn nhặt được vào khu chế tạo, mỗi khối gỗ nhận được 4 ván gỗ, kéo chúng vào túi đồ.

Đặt 2 ván gỗ tạo ra gậy. Đặt 4 ván gỗ tạo ra bàn chế tạo.

Kéo vào thanh công cụ và nhấn chuột phải để đặt cái bàn chế tạo xuống đất, đặt xong ấn tiếp chuột phải vào nó. Bạn sẽ thấy bảng chế tạo 3×3. Bây giờ hãy chế tạo các công cụ theo công thức như trong hình dưới:

Cúp gỗ: Dùng để đào đá, sỏi, than. Rìu gỗ: Dùng để chặt gỗ nhanh hơn. Xẻng gỗ: Dùng để đào đất nhanh hơn. Kiếm gỗ: Dùng để giết quái vật.

*

Tiếp theo bạn cần tiến hành khai thác, thu thập một số vật phẩm khác như: Đá cuội, gỗ hoặc đất để xây nhà cư trú tạm thời khi màn đêm xuống, vì khi màn đêm buông xuống lũ quái vật sẽ xuất hiện và tấn tấn công bạn. Chú ý đừng để bị chết, nếu chết sẽ mất kinh nghiệm và vật phẩm trong người đấy nhé!

Bây giờ bạn hãy tìm cách đánh lửa, bởi đó là thứ giúp lũ quái vật tránh xa bạn và soi sáng trong đêm tối. Có nhiều cách để tạo ra lửa, bạn có thể phá và thu nhặt đá từ vách núi, craft thành một cái lò rèn (Furnace), dùng nó để đốt những khúc gỗ thô thành than, rồi mới kết hợp than với que gỗ thành những ngọn đuốc. Bạn cũng có thể dùng những khối vuông địa hình thu thập được chế tạo cửa để bịt cổng vào lại, chặn bọn quái vật.

Xem thêm: Phần Mềm Tính Điểm Hlu (Part 1: Quy Định Của Hlu Về Bằng Giỏi)

*

Bạn có thể đi tìm kiếm xung quanh nhà xem có cừu không thì dùng kiếm giết lấy 3 sợi len để làm giường, sau đó đặt vào trong nhà. Khi màn đêm đang bao trùm bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào cái giường đợi 1 lúc là trời sáng luôn.

*

Khi có quá nhiều đồ trong người thì làm 1 cái rương để đựng đồ để ở trong nhà, khi đặt 2 cái rương ở cạnh nhanh sẽ thành một cái rương lớn bạn thoải mái đựng đồ vào trong đó. Nhấn chuột phải vào nó là rương sẽ mở ra ngay.

*

Các loại tài nguyên, khoáng sản trong game rất đa dạng, chúng không chỉ dùng để tạo ra vật dụng mà còn để xây dựng các công trình. Tùy theo mỗi loại khoáng sản mà bạn có thể tạo ra các món đồ với chất lượng khác nhau, nhưng chúng sẽ hư hỏng theo thời gian sử dụng. Cùng một công thức tạo rìu phá đá như trên, bạn có thể thay gỗ bằng sắt hay kim cương để tăng độ bền cho công cụ.

Càng chơi về sau bạn càng cần nhiều loại vật liệu hơn để tạo nên những công trình đặc biệt, có một số loại vật liệu hiếm mất khá nhiều thời gian để tìm và thu thập như quặng vàng nằm sâu dưới lòng đất.

Thật tuyệt phải không các bạn, càng chơi bạn càng bị cuốn hút và sẽ cảm thấy vô cùng thích thú khi tự tay tạo nên những tòa nhà với đầy đủ tiện nghi theo phong cách riêng của mình.

Xem thêm: Cách Trả Lời Thư Từ Chối Tuyển Dụng Từ Chối, Thư Từ Chối Nhận Việc

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số game xây dựng đế chế sau: Empire of the Galaldur, Knight Elite, The Promised Land… để giải trí sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

Bạn có thể tham khảo thêm Video hướng dẫn cách chơi Minecraft:

Chúc các bạn chơi game vui vẻ!