cách chơi minecraft pe online Update 06/2024

Bài viết này có đồng tác giả là đội ngũ biên tập viên và các nhà nghiên cứu đã qua đào tạo, những người xác nhận tính chính xác và toàn diện của bài viết.

Nhóm Quản lý Nội dung của loltruyenky.vn luôn cẩn trọng giám sát công việc của các biên tập viên để đảm bảo rằng mọi bài viết đều đạt tiêu chuẩn chất lượng cao.

Bài viết này đã được xem 60.293 lần.

Minecraft là game thú vị mà bạn có thể chơi một mình. Tuy nhiên, sau một khoảng thời gian nhất định, có lẽ bạn sẽ bắt đầu cảm thấy hơi cô đơn. Nếu đúng như vậy, đã đến lúc bạn kêu gọi những người chơi khác cùng chia sẻ trải nghiệm khám phá game Minecraft với mình! Thật may là game này được thiết kế để dễ dàng kết nối với những người chơi khác.

Tìm kiếm máy chủ để chơi.

Đang xem: Cách chơi minecraft pe online

Để tham gia chế độ chơi dành cho nhiều người (Multiplayer) trong game Minecraft, bạn cần tìm kiếm một máy chủ (server) mà mình muốn kết nối. Bạn không thể lướt xem danh sách máy chủ ngay trong game Minecraft; thay vào đó, bạn phải tìm kiếm máy chủ bằng trình duyệt web của mình. Có nhiều trang web chuyên liệt kê danh sách máy chủ, và nhiều máy chủ phổ biến còn có trang web riêng. Có thể kể đến một số trang web liệt kê danh sách máy chủ lớn nhất như: MinecraftServers.org MinecraftForum.net mục Server PlanetMinecraft.com mục Server

Tìm kiếm địa chỉ IP máy chủ. Máy tính sẽ tìm kiếm một địa chỉ kiểu như mc.wubcraft.com hoặc 148.148.148.148. Địa chỉ này có thể bao gồm cổng (port) ở cuối ghi là :25565.

Quyết định xem máy chủ nào phù hợp với mình. Thường thì bạn sẽ để ý đến một số yếu tố khi lựa chọn máy chủ. Các máy chủ khác nhau sẽ đem lại những trải nghiệm hoàn toàn khác biệt, và hầu hết máy chủ đều đi kèm thông tin mô tả mà bạn có thể đọc. Bạn nên chú ý đến một số thông tin quan trọng sau đây trước khi lựa chọn máy chủ để chơi: Chế độ chơi game – Ngoài các máy chủ sử dụng kiểu chơi Minecraft tiêu chuẩn, có nhiều máy chủ bao gồm đủ các chế độ chơi (game mode), từ chế độ cướp cờ đến nhập vai nhân vật và một số chế độ khác. Danh sách trắng – Nếu máy chủ sử dụng danh sách trắng (whitelist) thì chỉ chấp nhận những người chơi đã đăng ký. Điều này đồng nghĩa với việc bạn cần tạo tài khoản trên trang web của máy chủ để kết nối. Population – Đây là số người đang chơi game và số người chơi tối đa. Lưu ý rằng có khả năng là bạn sẽ không chơi game với tất cả những người đó. Thường thì số lượng người chơi lớn sẽ được phân chia vào nhiều máy chủ. PvP – Hay viết đầy đủ là “Player vs. Player”, nghĩa là người chơi được phép tấn công lẫn nhau. Đây có thể là máy chủ khó nhằn dành cho những ai mới chơi. Uptime – Đây là thông tin cho thấy mức độ trực tuyến và có sẵn thường xuyên của máy chủ. Nếu có ý định chơi game trực tuyến trong khoảng thời gian dài, bạn nên tìm máy chủ có tỷ lệ Uptime đạt 95% trở lên.
4
Sao chép địa chỉ IP của máy chủ. Để kết nối với máy chủ, bạn cần địa chỉ IP của máy chủ. Bạn có thể tìm kiếm địa chỉ IP này trong danh sách máy chủ. Địa chỉ IP thường bao gồm chữ cái và/hoặc số được phân cách nhau bằng dấu chấm. Bôi đen và sao chép địa chỉ vào bộ nhớ tạm thời.
5
Kiểm tra phiên bản game của máy chủ. Máy chủ thường chạy phiên bản game Minecraft cũ, thế nên sẽ mất một lúc để các công cụ máy chủ được cập nhật lên phiên bản mới. Ghi lại phiên bản game Minecraft mà máy chủ đang chạy.
6
Khởi chạy Minecraft Launcher và thiết lập game thành phiên bản mong muốn. Trước khi bắt đầu chơi Minecraft, khởi chạy Launcher và chú ý đến phiên bản game Minecraft được hiển thị ở góc dưới bên phải màn hình. Nếu phiên bản này khác với phiên bản mà máy chủ đang chạy, bạn cần chỉnh sửa hồ sơ (profile) của mình để tải (load) đúng phiên bản. Nhấp nút Edit Profile nằm ở góc dưới bên trái. Nhấp vào trình đơn thả xuống “Use version” và lựa chọn phiên bản khớp với máy chủ. Nhấp Save Profile để lưu lại sự thay đổi. Cân nhắc việc tạo hồ sơ mới dành riêng cho máy chủ. Nếu bạn nhận thấy rằng mình đang kết nối với nhiều máy chủ chạy các phiên bản khác nhau, bạn có thể sẽ cần tạo hồ sơ dành riêng cho từng máy chủ. Điều này khiến quá trình kết nối trở nên đơn giản hơn rất nhiều.
7
Khởi chạy game Minecraft và nhấp “Multiplayer”.

Xem thêm: 5 Cách Tự Học Đàn Guitar Tại Nhà Nhanh Tiến Bộ Nhất Cho Người Mới Học

Đây là thao tác mở trình đơn Multiplayer.
8
Nhấp vào nút “Add server”. Bước này giúp mở màn hình Edit Server Info.
9
Dán (Paste) địa chỉ vào trường “Server Address”. Gõ tên vào trường “Server Name”. Bạn được phép đặt tên kiểu gì cũng được, nhưng việc đặt tên máy chủ rõ ràng giúp bạn dễ dàng nhận diện nó về sau này. Nhấp “Done” để lưu thông tin máy chủ. Máy chủ mới được thêm vào sẽ xuất hiện trong danh sách chơi game của bạn. Nếu máy chủ không xuất hiện, kiểm tra xem bạn đã gõ địa chỉ máy chủ (Server Address) chính xác hay chưa.
10
Lựa chọn máy chủ và nhấp vào nút “Join Server”. Minecraft sẽ cố gắng kết nối với máy chủ và tải thế giới. Nếu bạn nhìn thấy thông báo rằng máy chủ đang chạy một phiên bản khác, kiểm tra xem đã lựa chọn đúng phiên bản hay chưa từ trình đơn Profile.
11
Bắt đầu chơi game trên máy chủ. Trong hầu hết các máy chủ, bạn sẽ xuất hiện ở khu vực chào mừng. Tại nơi đây, bạn có thể sẽ nhìn thấy luật chơi và hướng dẫn sử dụng máy chủ, đồng thời nhìn thấy thông tin chi tiết về cách tham gia cùng những người chơi khác. Khi chơi game ở máy chủ công cộng, đảm bảo rằng bạn không phá hủy công trình sáng tạo của người khác. Ngoài việc bị coi là có hành vi thô lỗ, bạn còn dễ lọt vào danh sách cấm chơi của những máy chủ yên bình nhất. Tuân theo luật chơi của máy chủ. Game Minecraft sẽ đem lại trải nghiệm thú vị khi tất cả mọi người đều tuân thủ luật chơi giống nhau. Mỗi máy chủ đều có luật chơi khác nhau, vậy nên bạn cần đảm bảo rằng sẽ đọc kỹ thông tin tại khu vực chào mừng và xem kỹ trang web của máy chủ.
12
Nhấn phím T để chat với những người chơi khác.

Xem thêm: Cách Tạo Trò Chơi Trắc Nghiệm Trong Powerpoint, Cách Làm Câu Hỏi Trắc Nghiệm Trên Powerpoint

Bước này giúp mở khung chat để bạn gõ thông điệp của mình. Nhớ rằng khi đang chơi game trên máy chủ công cộng, bạn đang chat với người lạ, thế nên đừng để lộ thông tin cá nhân. X Nguồn nghiên cứu