Cách Chơi Minecraft Khong Can Tai Khoan, Hướng Dẫn Đăng Ký Tài Khoản Minecraft Update 06/2024

Có thể bạn đã biết, người chơi Minecraft trong suốt thời gian vừa qua đã chơi mà không cần tài khoản Microsoft kể từ khi game này được mua lại vào năm 2014. Động thái đầu tiên của Microsoft đó là yêu cầu người chơi phải đăng nhập vào game bằng tài khoản Microsoft chính chủ.

Đang xem: Cách chơi minecraft khong can tai khoan

*

Microsoft yêu cầu phải dùng tài khoản của họ đăng nhập mới có thể vào game.

Năm 2021, có thể là năm đánh dấu bước ngoặc đầu tiên kể từ khi mua lại game này của Microsoft. Mọi người đều phải đăng nhập bằng tài khoản chính hãng. Với tất cả người chơi bằng phiên bản trả phí sẽ mặc định bằng tài khoản trước đến giờ từ Microsoft Store.

Sơ lược về dòng game Minecraft trên các hệ máy

Trò chơi đã tồn tại qua 2 phiên bản khác biệt hoàn toàn khác nhau, bắt nguồn từ hệ máy console. Trước đây, Minecraft: Java Edition gốc sử dụng tài khoản Mojang (công ty phát triển ra game này) trong khi Minicraft: Bedrock Edition có mặt trên cả Console và Windows Store (sử dụng tài khoản Microsoft). Nay tất cả đều phải quy về tài khoản Microsoft hoàn toàn.

*

Với lượng game thủ đông đảo, liệu Minecraft có thật sự thành công khi chuyển đổi tài khoản?

Sau các thay đổi về tài khoản đăng nhập, các tài khoản sẽ giống nhau và tất nhiên vẫn giữ không có chế độ cross-play. Bạn vẫn không thể chơi cùng bạn bè ở các hệ máy khác nhau.

Xem thêm: Cách Chơi Liên Minh Trên Macbook Như Thế Nào, Lol Cho Mac Os X

Vì sao Microsoft lại muốn người dùng phải dùng tài khoản của họ?

Yếu tố đầu tiên Microsoft nhắm đến đó là sự bảo mật tài khoản, so với việc trước giờ hacker lộng hành trong trò chơi này. Thứ 2, với tính năng cung cấp xác thực hai yếu tố (2FA) sẽ giảm thiểu khả năng các tài khoản bị đánh cắp thông tin. Thứ 3, như Microsoft chia sẻ đó là mối quan tâm của phụ huynh khi đối tượng chơi game này hầu hết đều là các “game thủ” nhỏ tuổi trên toàn cầu.

*

Vấn đề bảo mật luôn là bài toán khó giải ở Minecraft

Người chơi Minicraft trên toàn cầu theo Mojang chia sẻ sẽ được nhận email theo đợt kể từ tháng tiếp theo về cách chuyển sang tài khoản Microsoft và nhận được thông báo bổ sung hồ sơ trong trường hợp muốn tạo tài khoản mới. Mojang cũng có tạo một video giải thích việc chuyển đổi và xử lý những phàn nàn của lượng game thủ đông đảo của dòng game Minecraft.

Vậy có phải trả phí để chơi Minecraft trong tương lai hay không?

Đối với bất kì ai lo lắng, Mojang cũng đã lên tiếng trấn an người dùng rằng động thái này từ Microsoft chủ yếu về vấn đề bảo mật là chính, họ vẫn có thể tận hưởng khoảng thời gian đào mỏ thư giãn trong game mà không cần phải lo về điều đó.

*

Người chơi có thể yên tâm vì Minecraft vẫn sẽ miễn phí.

Xem thêm: Game Ô Tô Địa Hình – Lái Xe Địa Hình: Trò Chơi Lái Xe Đua Exterme 2019

Thậm chí, sau quá trình chuyển đổi tài khoản từ Mojang sang Microsoft sẽ giữ nguyên tên trong game của game thủ. Tuy nhiên, cũng phải nói thêm rằng nếu tên từ Mojang không đáp ứng tiêu chuẩn của Minecraft Microsoft có thể bạn sẽ phải đổi tên khác đấy.