Cách Chơi Minecraft Cho Nguoi Moi Choi, Hướng Dẫn Cách Chơi Minecraft Cho Người Mới Update 12/2022

Khi nhắc tới tựa game Minecraft, chắc hẳn ai ai cũng đã từng nghe qua hoặc thậm chí cũng đã từng trải nghiệm một vài lần. Mặc dù được phát hành năm 2011, nhưng sức ảnh hưởng của tựa game đến với người chơi vẫn còn rất nồng nhiệt và được chào đón đến tận ngày nay. Có lẽ sức ảnh hưởng của Minecraft không đến từ đồ hoạ đẹp mắt hay những chiến thuật chơi kịch tính như các tựa game Moba hiện nay, nhưng nếu càng chơi bạn sẽ cảm thấy càng bị lôi cuốn vào những điều mà Minecraft đem lại cho bạn. 

Nhưng nếu là lần đầu chơi tựa game này, các bạn sẽ thắc mắc rất nhiều từ việc tạo thế giới chơi của mình hay các chế độ chơi của game. Để giải đáp các thắc mắc đó, bài viết này sẽ hướng dẫn chơi Minecraft cho những người mới tập chơi, đừng bỏ lỡ một thông tin hữu ích nào nhé. Sau khi các bạn đã thực hiện hoàn tất quá trình tải và cài đặt xong Minecraft, thì hãy bắt đầu khởi động lên và tận hưởng những phút giây thư giãn cùng tựa game đầy tính sáng tạo này nào.

Đang xem: Cách chơi minecraft cho nguoi moi choi

Thiết lập thế giới trong Minecraft

Khi bạn đã vào game, hệ thống sẽ yêu cầu bạn tạo một thế giới mới để có thể vào chơi game. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn hãy nhấn chọn Tạo thế giới mới. Tiếp theo đó, trong ô trống Tên thế giới, bạn hãy đặt cho thế giới riêng của bạn một cái tên mà bạn yêu thích nhé. Và tiếp tục chọn chế độ chơi, các bạn nên đọc kỹ thông tin ở các chế độ chơi khác nhau như sau:

Chế độ sinh tồn: Bạn phải tự tìm kiếm tài nguyên, chế tạo, tăng cấp, sinh lực và kiếm ăn để có thể tồn tại. Chế độ siêu khó: Cơ chế tương tự chế độ sinh tồn, nhưng sẽ khó hơn vì bạn chỉ có một mạng để sinh tồn.Chế độ sáng tạo: Cho phép các bạn có thể dùng tài nguyên vô hạn, di chuyển (bay) một cách tự do và phá vật thể ngay lập tức.

Sau khi đã thiết lập hoàn tất những yêu cầu của hệ thống với sự chọn lựa phù hợp với lối chơi của các bạn, thì hãy nhấn Tạo thế giới mới. Ngoài ra, các bạn hãy nhớ những nút bấm quan trọng nhất trong game này nhé: 

W: Di chuyển nhân vật đi thẳng (nháy đúp để có thể chạy nhanh).S: Di chuyển nhân vật đi lùi.A: Di chuyển nhân vật đi sang bên trái.D: Di chuyển nhân vật đi sang bên phải.E: Mở hòm đồ để có thể theo dõi các vật phẩm mà bạn lấy hoặc thu hoạch được.Shift: Dùng để nhân vật có thể trốn/cúi… (giữ phím này cũng giúp nhân vật không bị rơi khỏi ở những nơi cao).Chuột phải: Dùng để đặt các khối bạn đã chế tạo được hoặc một số vật phẩm nhất định.Chuột trái: Dùng để tấn công, phá các vật thể hoặc lấy cái tài nguyên cần thiết.

Nhưng nếu các bạn thấy các nút này không thuận tay hoặc không quen với thao tác hằng ngày của bạn, các bạn hãy vào Option và chọn Control để có thể thiết lập lại các thao tác với nút chơi.

Hướng dẫn chơi Minecraft chi tiết

Khi nhân vật của bạn đã xuất hiện ở thế giới mà bạn đã thiết lập, thì việc đầu tiên các bạn hãy làm là thu thập gỗ – đây có thể nói là vật phẩm rất cần thiết ở đầu game. Di chuyển nhân vật đến gần những thân cây gần đó, giữ chuột trái để thực hiện quá trình phá cây lấy gỗ, khi đó các miếng gỗ sẽ rơi ra và bạn hãy nhặt chúng lại. 

Sau đó, hãy mở hòm đồ của bạn (nhấn phím E), giao diện của hòm đồ sẽ như sau: 

4 ô vuông đặt dọc cạnh nhân vật của bạn dùng để đặt những trang bị cho nhân vật.4 ô vuông (2×2) bên phải nhân vật dùng để chế tạo vật phẩm bình thường, 1 ô vuông kế đó chính là kết quả của chế tạo vật phẩm.9 ô vuông đặt ngang ở dưới cùng chính là ô để các vật phẩm cần sử dụng (thao tác sử dụng vật phẩm nhanh), còn những ô trên dùng để cất giữ những vật phẩm khác.

Sau khi đã thu thập được một số lượng lớn gỗ, thì hãy bắt tay vào việc chế tạo một bàn làm việc (nó sẽ hữu ích cho các bạn chế tạo nhiều vật phẩm cấp thiết khác). Đặt những khối gỗ mà bạn đã thu nhặt được vào ô chế tạo, cứ mỗi khối gỗ bạn sẽ nhận được 4 ván gỗ rồi hãy giữ và kéo chúng vào túi đồ (2 ván gỗ sẽ tạo ra gậy, 4 ván gỗ sẽ tạo ra bàn làm việc – hay còn gọi là bàn chế tạo). Kéo chúng vào ô thao tác nhanh và dùng chuột phải đặt bàn làm việc xuống đất.

Xem thêm: Tải Game Mobi Army 3 – Tải Game Mobi Army Cho Điện

Nếu bạn chơi chế độ sáng tạo, thì việc tạo bàn làm việc có thể không cần thiết cho lắm, vì bạn chỉ cần tìm những nguyên liệu cần thiết để xây nhà, xây dựng những lâu đài mình thích hoặc chăn nuôi, trồng trọt. Nhưng nếu các bạn chơi ở chế độ sinh tồn, thì bàn làm việc này rất cần thiết để có thể chế tạo những vật phẩm đặc biệt. 

Hãy nhấn vào bàn làm việc để hiển thị bảng chế tạo 3×3. Các bạn có thể chế tạo vài công cụ cần thiết cho việc thu thập nhiều vật liệu khác và sinh tồn theo nguyên liệu dưới đây:

Cúp gỗ: Đào sỏi, đá, than (3 ván gỗ + 2 gậy gỗ).Rìu gỗ: Tiết kiệm thời gian hơn việc thu nhặt gỗ bằng tay (3 ván gỗ + 2 gậy gỗ).Xẻng gỗ: Sử dụng để đào đất nhanh hơn (1 ván gỗ + 2 gậy gỗ).Kiếm gỗ: Dùng để chống trả với quái vật (2 ván gỗ + 1 gậy gỗ).

Tuy nhiên, độ bền và sức mạnh của mỗi công cụ phụ thuộc vào nguyên liệu mà bạn chế tạo (gỗ, sắt, vàng, kim cương). Nên hãy cố gắng tìm được các nguyên liệu cần thiết để có thể thu nhặt được nhiều nguyên liệu khác nhé.

Sau khi đã có công cụ để sinh tồn, thì điều cần thiết tiếp theo chính là xây dựng nơi ở để có thể tránh được quái vật khi màn đêm buông xuống. Nhưng nếu bạn chưa kịp xây dựng nơi ở để tránh lũ quái vật, thì có thể đào hang dưới lòng đất để trú qua đêm, lưu ý rằng đừng để nhân vật của mình bị giết, bởi vì các bạn sẽ mất hết các trang bị và vật phẩm đã tìm kiếm từ lúc đầu.

*

Hướng dẫn chơi Minecraft chi tiết nhất cho người mới bắt đầu

Ngoài ra, các bạn có thể dùng lửa để đánh đuổi quái vật hoặc soi sáng giúp bạn trong những đêm tối. Các bạn có thể chế tạo lửa từ những vật phẩm đá (phá từ những vách núi) thành lò rèn, sau đó dùng để đốt gỗ thành than rồi kết hợp với các que gỗ để tạo thành các ngọn đuốc. Thêm vào đó, nếu các bạn muốn một đêm trôi qua nhanh chóng, các bạn có thể chế tạo một cái giường để ngủ. Rất đơn giản, các bạn hẳn thu nhặt len từ những con cừu, sau đó kết hợp len với gỗ để tạo ra giường (theo công thức 3 len + 3 gỗ). Sau đó, các bạn chỉ cần nháy chuột phải vào giường, chỉ một lúc trời sẽ sáng trở lại.

Đó là những gì các bạn cần biết để thực hiện trong chế độ sinh tồn hoặc chế độ siêu khó, để có thể đương đầu với những thử thách trong game. Khi đã có đủ những trang bị cần thiết, các bạn có thể cùng nhân vật của mình khám phá những điều bí mật trong game hoặc có những cuộc phiêu lưu đến những vùng đất mới, chiến đấu với những con quái vật và khám phá những hang động bí ẩn. Ngoài ra, việc thu nhặt các tài nguyên trong game không chỉ dùng để chế tạo công cụ sinh tồn, các bạn có thể dùng đó để tạo ra những nguyên liệu đặc sắc cho việc xây dựng những công trình riêng của bản thân. Có thể xây một căn biệt thự cho bản thân trong game, hoặc một lâu đài kiên cố, thậm chí là cả một đế chế riêng của bạn nhưng các bạn phải cố gắng tìm những nguyên liệu cần thiết nhé, vì những nguyên liệu hiếm sẽ giúp bạn có những vật phẩm đẹp hơn cho công trình.

Xem thêm: Tải Game Plants Vs Zombies Cho Máy Tính, Download Plants Vs Zombies 1

Tổng kết

Mặc dù có đồ hoạ không xuất sắc như những tựa game lớn như hiện nay, nhưng Minecraft vẫn có những ưu thế riêng để thu hút số lượng lớn người chơi. Không chỉ có chế độ cho người chơi sinh tồn hấp dẫn, mà còn có chế độ sáng tạo cho phép người chơi có thể thỏa sức sáng tạo ra những công trình đặc sắc như lâu đài, biệt thự, tàu lượn siêu tốc,… Như thế, mình cũng đã hướng dẫn chơi Minecraft cho các bạn mới bắt đầu với tựa game thú vị này. Mình mong rằng các bạn sẽ có những phút giây giải trí tuyệt vời nhất sau thời gian học tập hoặc làm việc mệt mỏi. Nếu các bạn có thắc mắc gì thì mình sẽ có thêm bài viết khác để hướng dẫn các bạn nhé. Xin cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết này.