Cách Chơi Minecraft Cho Người Mới Bắt Đầu, Tìm Hiểu Phím Tắt, Cách Phá Update 06/2024

Hướng dẫn tải Minecraft và cách chơi Minecraft cơ bản sẽ giúp cho game thủ mới bắt đầu có những kiến thức nền tảng, hiểu game và cách choi như thế nào. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn chơi Minecraft dễ dàng hơn.

Bước vào game Minecraft bạn giống như một kỹ sư xây dựng và trồng trọt. Bạn có thể tự mình dựng lên một thị trấn hoặc một thành phố từ một túp lều nhỏ. Bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn tải Minecraft miễn phí về máy tính, điện thoại iPhone và hướng dẫn các bạn cách cheat minecraft những bước cơ bản. Mời bạn đọc cùng tham khảo.

Đang xem: Cách chơi minecraft cho người mới bắt đầu

*

.

Tải game Minecraft như thế nào? Cách chơi Minecraft?

GameMinecraftmiễn phíkhông sở hữu giao diện đồ họa đẹp mắt, tuy nhiên khi bạn càng chơi bạn sẽ càng bị lỗi cuốn và khó có thể từ bỏ được nó. Bạn có cả thế giới rộng lớn trong game và có thể làm gì tùy thích. Có thể là trồng trọt, chăn nuôi, hoặc xây dựng nhiều thứ … Và điều thú vị là chúng đều được xây dựng dựa trên những ô vuông đơn điệu.

Khi bắt đầu vào chơi bạn phải tạo một thế giới mới, cửa sổLựa chọn thế giớixuất hiện hãy nhấn vào nútTạo thế giới mới.

*

Bây giờ bạn hãy nhập tên vào tùy chọn của mục Tên thế giới mới hoặc bạn hãy chọn chế độ chơi. Có các chế độ chơi như sau:

Chế độ chơi sinh tồn:Bạn có thể tìm kiếm tài nguyên, chế tạo, tăng cấp độ hay sinh lực và tìm kiếm thức ăn đê sống sót.Chế độ chơi siêu khó:Tương tự như ở chế độ sinh tồn, khác ở chỗ là Bạn chỉ có một mạng sống.Chế độ chơi sáng tạo:Chế độ này bạn sẽ không bị giới hạn bởi những tài nguyên, bên cạnh đó bạn có thể bay lượn tự do và có thể phá các khối tức thời.

Sau khi thiết lập xong bạn hãynhấnTạo thế giới mới.

*

Các nút di chuyển trong game Minecraft:

W:Đi thẳng (ấn 2 lần để chạy nhanh).S:Đi lùi.A:Đi sang trái.D:Đi sang phải.E:Mở hòm đồ.Shift:Để trốn/cúi… (Giữ yên giúp bạn không bị rơi khỏi những nơi cao).Chuột phải:Đặt các khối hoặc sử dụng một số vật phẩm.Chuột trái:Để tấn công, phá hủy, thu thập…

Xem thêm: Cách Chơi Riven Mùa 7 – Cách Chơi Riven Mùa 11

Ngoài ra bạn hoàn toàn có thể thay đổi những phím này. Chẳng hạn như chuyển chúng sang các phím mũi tên. Để thực hiện thì bạn hãy vàoOption -> Controltùy chỉnh theo ý muốn.

Hướng dẫn chơi Minecraft ở chế độ sinh tồn

Việc đầu tiên bạn cần làm sau khi trò chơi bắt đầu là việc thu thập các khúc gỗ để chế tạo ra được các công cụ khác. Bạn có thể phá cây từng khúc một bằng cách nhấn giữ chuột trái vào thân. Khi phá sẽ rơi ra một khối gỗ và bạn hãy nhặt lấy nó. Cứ tiếp tục như vậy cho đến khi bạn nhặt được khoảng 10 khối.

*

Tiếp theo nhấnphím Eđể mở hòm đồ của bạn:

4 ô hàng dọc bên trái của nhân vật cho phép bạn mặc đồ tăng giáp: Mũ, áo, quần, giầy.4 ô là khu chế tạo, chỉ chế tạo được một số vật phẩm bình thường, kết quả xuất hiện ở một ô bên cạnh.9 ô hàng ngang cuối cùng là nơi để các vật phẩm cần sử dụng.

*

Bạn đặt những khối gỗ đã chặt và gom được vào khu chế tạo, mỗi khối gỗ bạn sẽ nhận được 4 ván gỗ, bạn có thể kéo chúng vào túi đồ.

Đặt 2 ván gỗ tạo ra gậy.Đặt 4 ván gỗ tạo ra bàn chế tạo.

Kéo vào thanh công cụ và nhấn chuột phải để đặt cái bàn chế tạo xuống đất, đặt xong ấn tiếp chuột phải vào nó. Bạn sẽ thấy bảng chế tạo 3×3. Bây giờ hãy chế tạo các công cụ theo công thức như trong hình dưới:

Cúp gỗ:Dùng để đào đá, sỏi, than.Rìu gỗ:Dùng để chặt gỗ nhanh hơn.Xẻng gỗ:Dùng để đào đất nhanh hơn.Kiếm gỗ:Dùng để giết quái vật.

*

Tiếp theo bạn hãy khai thác và thu thập thêm những vật phẩm khác như: Đá cuội, gỗ hoặc đất để xây nhà cư trú tạm thời khi màn đêm xuống. Bởi khi màn đêm xuống sẽ xuất hiện lũ quáy vật và tấn công bạn. Nếu bạn để chết thì những vật phẩm trên người và kinh nghiệm sẽ mất hết.

Bây giờ bạn cần phải tìm cách đánh lửa, điều này sẽ khiến cho lũ quáy vật tránh xa bạn và tác dụng soi sáng trong đêm. Có những cách tạo ra lửa như phá và thu nhặt đá từ vách núi, craft thành một cái lò rèn (Furnace). Sử dụng nó để đôý những khúc gỗ thô thành than, sau đó bạn lại kết hợp than với que gỗ để thành ngọn đuốc. Hơn nữa, bạn còn có thể sử dụng những khối vuông thu thập được chế tạo thành cửa bịt cổng vào lại, ngăn chặn quáy vật vào nhà.

*

Bạn có thể tìm kiếm bên ngoài, xung quanh nhà và giết cừu để lấy 3 sợi len giúp bạn làm giường và đưa vào bên trong nhà. Khi màn đêm xuống, bạn chỉ cần nhấn chuột phải vào cái giường đó, đợi một lúc sau là trời sẽ sáng.

*

Khi trên người bạn đã có quá nhiều đồ thì cần làm một cái rương để đựng và đặt nó ở trong nhà. Khi đặt hai cái rương gần nhau bạn sẽ nhận được một cái rương lớn và thoải mái đựng đồ vào trong đó. Để mở rương thì bạn nhấn chuột phải vào nó.

*

Càng chơi về sau bạn càng cần nhiều loại vật liệu hơn để tạo nên những công trình đặc biệt, có một số loại vật liệu hiếm mất khá nhiều thời gian để tìm và thu thập như quặng vàng nằm sâu dưới lòng đất.Càng chơi bạn sẽ càng biết cách để tạo những đồ vật mới và dần dần sẽ biết cách tạo được đế chế cho riêng mình.

Video hướng dẫn cách chơi Minecraft

ThachLC

*

Các chế độ chơi

Chế độ chơi sinh tồn:Bạn có thể tìm kiếm tài nguyên, chế tạo, tăng cấp độ hay sinh lực và tìm kiếm thức ăn đê sống sót.

Xem thêm: Học Cách Chơi Tá Lả Giỏi ? Cách Đánh Bài Phỏm Giỏi Trăm Trận Trăm Thắng

Chế độ chơi siêu khó:Tương tự như ở chế độ sinh tồn, khác ở chỗ là Bạn chỉ có một mạng sống.Chế độ chơi sáng tạo:Chế độ này bạn sẽ không bị giới hạn bởi những tài nguyên, bên cạnh đó bạn có thể bay lượn tự do và có thể phá các khối tức thời.

*