cach choi meppo Update 07/2024

Tên guide: Meepo – The Geomancer
Tác giả: SuperPumama
=====================================

Đang xem: Cach choi meppo

Xem thêm: Phần Mềm Quay Video Đẹp Trên, Top 8 Ứng Dụng Quay Video Đẹp Trên

Bạn sẽ chơi tốt Meepo nếu
Bạn có một chỉ số APM cao và micro thực sự tốt. Bạn muốn chơi một trong những hero khó để sử dụng hiệu quả nhất Dota và có khả năng giết người trong nháy mắt. Hầu hết đều giành phần thắng khi 1 v 1 Dọn dẹp một creep wave trong 2s. Muốn thử cảm giác max level và full đồ ở phút 3x. Meepo sẽ không hợp với những bạn:
Mới chơi,noob,tay chậm,micro kém. APM thấp. Thích làm siêu nhân vô đối cắm mặt vào farm. Nếu bạn thấy mình có đủ các yếu tố trên thì xin mời đọc tiếp.

—————————
II.Meepo”s Power
—————————
___________________
├ A. Hero Overview ┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Được thờ phụng bởi một nhóm phù thủy ngoại giáo xứ Germania,nơi này được bao bọc bởi một khu rừng tối tăm.Meepo là một quỷ thần tinh quái của mặt đất,kẻ có sở thích chôn vùi kẻ thù trong núi đá Rock Spikes.Hành hạ khiến đối thủ lâm vào tuyệt vọng trước sức mạnh của cây xẻnh đồ sộ của mình – Vũ khí đáng khiếp sợ nhất của Geomancer.Cùng với khả năng tự phân chia ra thành nhiều bản thể,Meepo mang đến sự bất hạnh cho những kẻ xấu số nào dám chạm trán với hắn.
Range: melee | | Move Speed: 300 | Primary: AGI Str: 23 + 1,3 | Agi: 23 + 1,9 | 20 + 1,6 Damage: 34 – 40| HP: 587 | Mana: 260 HP Regen: 0.94 | Mana Regen: 0.81 Attack Speed: 1.38 | Armor: 5

Xem thêm: phần mềm gỡ ứng dụng trên máy tính

___________________
├ B.Pro and Cons ┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Pros
Có thể thấy rõ là Mepoo có một base stat rất tốt,các chỉ số hầu hết đều cao so với các hero khác.Sight rất tốt 1800 cả đêm lẫn ngày Animation tốt,dam được bonus thêm từ geostrike nên cũng tạm đủ để lasthit Ulti độc đáo tạo thành 4 hero,có nhiều skill cooldown thấp. Disable mạnh,cả 4 con cùng trói là 8s.Có cả slow. Lên level và farm rất nhanh,có skill poof để thoát gank rất tốt. Có thể regen,farm,gank cùng một lúc  Gank hero mạnh,có thể solo giết người.  Cons
Base dam cực bé Stat gain kém nhất game (4.8) Rất khó để chơi,cần người có APM cao. HP cực kém. 1 con clone chết là bản chính cũng chết. Clone không thể mang item trừ Giày.
______________
├ C. Skills Info ┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

*

 arth Bind
Ném lưới vào một vùng xác định,trói các unit trong 2s ở một vùng 225 AOE
Level 1 – 500 casting range.  Level 2 – 750 casting range.  Level 3 – 1000 casting range.  Level 4 – 1250 casting range. Manacost: 100 mọi level. Cooldown:20/16/12/8 giây Pumama: Có thể nói đây là một trong những skill disable AOE tốt nhất Dota.Skill này xuyên qua cả chống phép và có thể cancel channeling,tele,..Skill này cũng có thể trói những unit chuẩn bị invis nhưng không thể trói các unit đã invis.Với 4 meepo và max skill này,bạn có thể trói liên tục,disable liên tục khiến đối thủ không thể di chuyển mặc sức cho team mình hành hạ .Lưu ý là cần một khoảng thời gian tầm 1s để lưới bay đến tùy theo khoảng cách nên nhớ căn cho chuẩn tùy theo tốc độ của thằng cần trói.

*

 Poo
Sử dụng một năng lực huyền bí từ Đất.Meepo có thể dịch chuyển đến một Meepo khác và gây một lượng dam trong AOE 400 ở cả nơi dịch chuyển và nơi đến.Channeling 1.5s
Level 1 – 40 damage.  Level 2 – 80 damage.  Level 3 – 120 damage.  Level 4 – 160 damage.  Manacost:140/120/100/80 mana Cooldown:20/18/16/14 giây. Pumama: Một skill khá là hay.Có thể dùng để teleport/dealdam/kill/farm.Meepo có thể Poof vào chính mình.Lượng dam gây ra cả nơi đến và nơi dịch chuyển tức Skill này cũng giống tele port của Furion là không phải channeling,khi cast skill mà bị disable thì sau khi tỉnh meepo lại thực hiện nốt skill và vẫn poof như bt.Chỉ có duy nhất một cách cancel là ấn top.

*

 Geostrike
Meepo yểm bùa vũ khí của mình nhờ vào phép thuật của Đất,làm tê liệt đôi chân và gây sát thương lên đối phương.Slow và gây 15DPS trong 2s.Stack với các Meepo khác.
Level 1 – 5% slow.  Level 2 – 10% slow.  Level 3 – 15% slow.  Level 4 – 20% slow. Passive Pumama: Skill này không phải là Orb Effect mà chỉ là Buff Place.Nghĩa là sao.Các skill gây hiệu ứng lên hero thì sẽ không stack với skill này(VD:maim,frost attack,feedback..) còn các skill orb khác như life steal,sét,… thì vẫn stack như bt.Skill đem lại cho hero khả năng Slow rất lớn .1 Meepo là 20% => 4 Meepo là 1 – (1 – 20%) ^ 4 = ~ 59%.(theo công thức tính chuẩn,chứ không có chuện 80% slow đâu nhá .

*

 Divided We Stand
Tạo ra một bản sao(clone) có thể thu thập gold,exp và có đầy đủ skill của bản chính.Tuy nhiên bản sao không thể mang item trừ các thứ liên quan đến Boot of Speed.Clone nhận 25% bonus từ stat của hero chính.Nếu 1 clone chết,tất cả cùng chết theo.
Level 1 – 1 Geomancer.  Level 2 – 2 Geomancers.  Level 3 – 3 Geomancers.  Passive Pumama: Skill làm nên sức mạnh của Meepo.Kết hợp tốt với các skill khác khiến Meepo trở thành nỗi kinh hoàng tại level 11.Khi học skill này bạn sẽ tạo được một Meepo khác ngay cạnh Meepo mà học skill với full máu/mana.Với skill này,Meepo có thể farm và lên level nhanh nhất map,cơ động nhất game.Vừa shop/farm/gank cùng lúc thoải mái .Khi có 3 Meepo và mekan/tread/vlad bạn có thể solo rs được rồi.Có một mẹo nhỏ với Meepo là khi bản chính ăn rune Double Dam thì các clone ở gần cũng được ăn Double Dam.Hãy tận dụng điều này


—————————
III. On to the build
—————————
______________
├ A. Skill Builds┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Level 1 Geostrike Level 2 Earth Bind Level 3 Poof Level 4 Poof  Level 5 Poof Level 6 Devided We Stand Level 7 Poof Level 8 Earth Bind Level 9 Earth Bind Level 10 Earth Bind Level 11 Devided We Stand Level 12 Geostrike / Stats Level 13 Geostrike / Stats Level 14 Geostrike / Stats Level 15 Stats Level 16 Devided We Stand Level 17 Stats Level 18 Stats Level 19 Stats Level 20 Stats Level 21 Stats Level 22 Stats Level 23 Stats / Geostrike Level 24 Stats / Geostrike Level 25 Stats / Geostrike Skill Build Justification
Lấy 1 điểm Geostrike tại level 1 là để tăng thêm 15 damage hỗ trợ last hit bù lại khuyết điểm base damage cực cực thấp của Meepo. Level 2 lấy 1 Earth Bind để combo với teamate hoặc để tháo chạy. Max Poof đầu tiên ngay khi có thể vì đây là một skill gây damage cực lớn tại thời điểm Early-Mid.Và cũng là skill để gank/hoặc chạy.Hơn nữa skill này cũng tốn khá ít mana và cooldown nhanh nên cũng còn được dùng để farm rất hiệu quả.Và tại level 7,với 2 meepo.1 combo earth bind + 2 poof + damage hero có thể giết hầu hết các hero đấy. Ulti thì học đúng level khỏi nói,không học ulti thì đập đầu vào tường đi,đừng chơi Meepo nữa. Sau khi max Poof thì max Earth Bind để tận dụng 1200 range,giảm cooldown,mana giúp bắt hero tốt hơn. Từ level 12 trở đi.Bạn có 2 hướng tăng skill. 1. Là max stats trước để chống team có nhìu nuke mạnh và bạn cảm thấy HP của clone hơi ít chưa đủ sống sót 2. Là max geostrike đúng level để slow hero lại cho team đánh.Khi max geostrike thì ít hero có thể chạy thoát khỏi một khi đã dính lưới. 
___________________
├B. Core Item Builds┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Đây là số item tối thiểu để phát huy được hết sức mạnh khủng khiếp của Meepo ở tầm mid game.Và với sức farm của Meepo thì đạt được số item trên trong khoảng 20-25 phút không phải là khó.

*

 Power Tread (1850)

*

 Mekan (2304)

*

 Vladmir’s Offering (2075)

*

 Healing Salve (100)

*

 Tele Scroll (135) (lúc nào cũng phải thủ vài cái trong người )

Total Cost : 6229 + 135 x n ( Tele )

___________________
├B. Other Item┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

*
*
*
*
*
*

___________________
├B. Noob Item┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

*
*
*
*
*
*

Item Build Justification
Power tread: Item này thực sự hữu dụng và cần thiết cho Meepo.Meepo không cần BoT do đã có poof.Cái Meepo cần là máu,as,ms cho clone.Tread đáp ứng tất cả.Tăng 10Str cho bản chính và 12.5 Str cho Clone.Thật sự là nên rush Tread đầu tiên trên Meepo. Mekan: để heal cho cả 4 thằng và có khi còn cho cả team nữa.Mekan cũng có Aura cho nhiều thứ.Lên Item này sau Tread và Ring of Basilius Vladmir’s Offering: Cũng là một aura item,nó còn được ghép từ RoB bạn mua lúc đầu,life steal,damage và regen là rất tốt cho Meepo. TP: Rẻ,dễ mua,cơ động,chỉ cần tele bản chính còn clone đã có poof Healing Slave: Giúp heal cấp tốc sau những cuộc gank. Curass: Lại là Aura ,cộng armor,as.Quá tuyệt Reaver: Giúp tăng thêm máu cho clone,và nên nhớ một điều,chỉ giữ nguyên Reaver,tuyệt đối không lên Heart cho dù bạn thừa mứa tiền bạc như thế nào. Desolator: Item DPS duy nhất nên mua cho Meepo,trừ giáp stack với Currass khiến DPS của 4 Meepo lên hero nó là rất lớn đó. Hex/Orchid: Cũng không phải lựa chọn tồi,nếu team kia có những hero lategame nguy hiểm mà team bạn có hơi ít disable thì lên để counter hội nó,yên tâm là vấn đề tiền bạc với Meepo không là gì.Orchid thì để ngăn chặn khả năng của những hero tanker có AOE stun hoặc các hero có những skill nguy hiểm cần ngăn chặn và focus đầu tiên như Des,Earth Shaker,…. Blink: Có nhiểu ý kiến xung quanh item này.Liệu có nên mua không khi mà skill Earth Bind có range xa vô đối 1k2.Câu trả lời là tùy bạn .Nhưng theo mình thì Blink thật sự cần để dùng skil hiệu quả hơn vá hơn nữa 6.56 Blink lại ngon rùi không phải lởm như xưa.Cooldow 15s .OWTF!!!!! Rad/Fury/SnY/DPS item: đều không cần với Meepo trừ Deso Manta: Lên Diffu Blade lấy Purge hỗ trợ đồng đội thì được chứ đừng up thành manta do chả cộng cái gì tốt cho 4 Meepo mà lại “giúp” bạn rối thêm trong việc Micro. EoS: Cộng nhiều Stat ,tốt ,giá đắt nhưng cũng lên được.Nhưng tại sao lại nằm ở phần Noob item.Do Meepo đã có slow rất mạnh,mana không phải là thiếu,máu thì đã có reaver và stat từ item này cộng cho clone rất ít.Bạn có chịu bỏ ra 7k tiền để thêm 6,25 all stats cho clone .

——————————————
IV. Usage and Counters
——————————————
________________
├A. Levels 1-10┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯

Skill order
Level 01 | Geostrike Level 02 | Earth Bind Level 03 | Poof Level 04 | Poof Level 05 | Poof Level 06 | Devided We Stand Level 07 | Poof Level 08 | Earth Bind Level 09 | Earth Bind  Level 10 | Earth Bind
Gameplay

Ở mode –Ap,sau khi pick Meepo thì bạn sẽ có 603gold.Bắt đầu mua item khởi đầu cho bạn.Thường thì tớ hay mua 2xBranch,2set tango,2 healing slave,2clarity.Còn thừa thì tống vào Branch hoặc để đấy tích tiền lên cái khác.

Lane tốt nhất cho bạn là BoT của Sentinel và Top của Scourge.Do ở đây có đường rừng dài và khó bị gank.Bảo teamate lure creep rừng để rảnh cho bạn solo lane lên level nhanh nhất có thể.Nếu teamate cho bạn solo thì cũng nên solo ở đây,hạn chế solo mid,do thường gặp mấy cái thể loại như Zeus,Lina,Lion,…. .bọn nó spam chưởng ghét lắm.

Early Game với Meepo thường là rất đen tối do bạn rất yếu,dễ chết.Cố gắng nhịn nhục hít exp để lên level 6,tránh bị harrass, lasthit/deny trong khuôn khổ cho phép,tránh đổi một đống máu để được một con creep 50 gold.Giữ mạng tại thời điểm này là cực kỳ cần thiết.Tại level 5,nếu đi cùng một teamate có nuke hay stun thì bạn có thể làm một mạng.Lúc này với trói,level 3 Poof,chỉ cần một stun/ném lưới chuẩn xác là có thể tiễn hero nó về trời.Nhưng không phải lúc nào cũng được suôn sẻ thế,team nó không phải bịch bông cho bạn đấm ,nếu đối mặt với bộ đôi stun hay nuke nguy hiểm thì đừng có dại mà hổ báo đụng vào cho phiền.Chờ đến level 11 trả thù cũng chưa muộn.

Khi mà bạn đã level 6 và tốt nhất là 7,đã có một điểm ulti và có 2 Meepo và max level Poof.Bạn đã có thể bắt đầu đánh nhau được rồi,để ý lane của mình,nếu có khả năng ăn thì hãy phối hợp với teamate làm luôn 2 thằng đó đi coi như thưởng cho sự nhịn nhục của mình nãy giờ…Tránh băng tròi,các tình huống 1 v 1,chỉ khi nó còn 100-200 Hp và chắc chắn giết được rồi vẫn sống sót trở ra thì mới lao vào.

Bạn cho hero chính về nhà mua item còn clone thì để lại lane farm và lên level.Cố gắng có được một Boots Of Speed để phối hợp kill tướng.Mua headress và tread,hoặc nếu dư thì thêm một RoB.Với 2 Meepo,bạn có thể jungle rất tốt rồi,Poof là rất mạnh đối với creep rừng.Nếu trình độ cho phép thì bạn có thể để 1 meepo jungle,một meepo ngoài lane để lên level nhanh.Luôn để ý Mini Map,nếu thấy lane nào có hàng ngon có thể xơi được thì dùng tele bay ngay ra đấy xơi.Tiền và level sẽ tăng rất nhanh thôi.Hoàn thiện dần core item.Và có thể giúp đỡ team vài set ward cũng tốt,bạn nhiều tiền mà

________________
├B. Levels 11-15┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Skill order
Level 11 | Devided We Stand Level 12 | Geostrike Level 13 | Geostrike Level 14 | Geostrike  Level 15 | Stats  Hoặc
Level 11 | Devided We Stand Level 12 | Stats Level 13 | Stats Level 14 | Stats Level 15 | Stats
Gameplay

Thời điểm huy hoàng đã đến khi bạn level 11 và có 3 Meepo.Bạn bắt đầu gank và đi trả thù những thằng nào đì bạn bẹp mặt ở Early Game rùi.Rảo quanh các lane,nếu thấy bất kỳ thằng đi lẻ nào mà mình có khả năng ăn được thì dùng tele bay ra đấy rùi sài combo Earth Bind + Poof tiêu diệt nó.Nếu có thể,rủ teamate đi gank cùng cho an toàn với hiệu quả.Nếu team kêu gọi push thì cũng phải đi cùng,tham gia combat khi cần thiết.Nhiệm vụ của bạn là ném lưới hỗ trợ và dùng poof gây damage hoặc vét máng .Chú ý nên sử dụng tốt 1k2 range của Earth Bind,chỉ cần những phát ném chuẩn thì combat team bạn chắc chắn thắng.Cũng không nên hèn nhát sợ sệt chết mà ko lao vào giúp đồng đội,nhớ là nên giúp cho team hết sức có thể của bạn.Chết thì có thể mua ra,lo gì,bạn là đại gia nhiều tiền mà .Nên nhớ đây là thời điểm mạnh nhất của Meepo nên bạn hãy gank điên cuồng,farm một chút,và cùng team push để kết thúc game cho sớm tránh những phiền toái về late do càng lâu thì late bên kia càng farm được và không còn sợ bạn nữa đâu.

Với 3 Meepo bạn đã có thể ăn Roshan rất tốt rồi,khi đánh thì nên nhớ là khi Roshan đánh Meepo nào hết máu thì cho nó chạy ra để Roshan chuyển target rùi lại lao vào đánh tiếp.Bạn có thể sẽ phải Mekan 1 -2 lần.Tóm lại lúc này cần đạt được core item(Tread,Vlad,Mekan) và thêm một số đồ khác tùy tâm (Reaver,Currass,Deso) và luôn nhớ để dành ít nhất 2000 gold trong người để mua ra khi cần thiết.

_________________
├C. Levels 17-25┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Skill order
Cộng nốt stats và học nốt skill
Gameplay

Nói level 16 có vẻ lâu nhưng đối với Meepo thì rất nhanh thôi.Bạn có tin không khi tôi có thể đạt level 16+ với Meepo ở phút 20 ??Cũng như level 11,khi bạn có 4 Meepo thì bạn cũng mạnh thêm rất

nhiều,Push/Def/Kill hết sức có thể. Bạn cũng có thể push 2 lane cùng lúc với 4 Meepo,chỉ cần 2 Poof là bay một creep wave.Nếu là một Meepo tốt thì game có thể sẽ kết thúc sớm ở tầm Mid Game.Nhưng nếu lỡ để đến Late game thì sao.Tuy bạn không còn mạnh như ở thời điểm level 11 nhưng skill trói của bạn vẫn rất imba.Nhiệm vụ của bạn là trói team nó lại và để late hero bên mình mặc sức đánh đấm.Với khả năng trói liên tục của mình,bất cứ team nào cũng cảm thấy khó chịu.Nếu chưa xem trận XcN vs Mouz,bạn sẽ không thể tưởng tượng được sức mạnh kinh khủng của Meepo từ skill Earth Bind.Nếu bạn có được hex thì bạn sẽ càng quan trọng trong teambattle,tập trung focus hero quan trọng nhất team kia,nếu nó bật BKB thì dùng earthbind trói lại,hết BKb thì dùng hex và đánh cho nó chết thì thôi.

Nói chung,cố gắng kết thúc game và win,làm hết sức có thể còn vì một lý do nào đó team bạn thua,thì có thể bạn chơi Meepo chưa tốt hoặc do team mình kém và team nó tốt hơn.

__________________
├ Control 4 Meepos ┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Meepo là một hero khó để micro và cũng khó để chỉ cho các bạn cách micro như thế nào là tốt nhất.Do đó tớ chỉ trình bày một số điều cơ bản về micro mà tớ biết trong quá trình chơi Meepo.

1.Đặt nhóm

Để điều khiển hết 4 con thì điều đầu tiên là phải đặt nhóm,tùy theo thói quen mà mỗi người có một kiểu đặt nhóm riêng.Cách đặt thì bạn chỉ vào nhóm hoặc hero rồi ấn Cltrl rồi ấn số thứ tự mà cần đặt (Vd:Ctrl 1 là đặt vào nhóm 1,ấn 1 là select nhóm đó)Tớ thì hay đặt như thế này: (theo số thứ tự ở trên bàn phím)

Khi có 2 con thì đặt thế này: 
1 – Meepo chính(1) 2 – Meepo Clone (2) 3 – Meepo1,Meepo2(Group) Khi có 3 con thì đặt thế này:
1 – Meepo chính (1) 2 – Meepo Clone (2) 3 – Meepo Clone (3) 4 – Meepo1,Meepo2,Meepo3 Khi có 4 còn thì đặt thế này:
1 – Meepo Chính (1) 2 – Meepo Clone (2) 3 – Meepo Clone (3) 4 – Meepo Clone (4) 5 – Meepo 2,3,4 6 – Meepo 1,2,3,4 Đặt như này theo mình là dễ DK nhất.Dùng 5 để mic các Clone farm rừng,còn chính farm lane.Các group để kéo cả lũ đi một thể cho nhanh

2.Cách điều khiển

Nên tạo thói quen Điều khiển theo group và dùng phím TAB để chuyển qua lại giữa các Meepo.Khi dùng Poof thì sẽ lần lượt thực hiện F click Tab F click Tab F click,….Còn dùng Earth Bind thì là E click tab E click tab ,….Nếu bạn đặt group như trên thì khi con chính bị gank có thể dùng phím 5 để Poof 3 con clone lại vào con chính và trói vào rồi giết hoặc dùng còn chính Poof ngược vào các clone đang an toàn.

Chơi Meepo thì cái cần nhất là sự bình tĩnh và nhanh nhạy để xử lý tình huống tốt.Vd như khi một con đỏ máu mà cứ cuống lên bấm tùm lum thì kiểu gì cũng có chuyện .

Có một mẹo với Meepo nữa là khi đang select group 4 Meepos,bán thấy con nào hết mana/máu hoặc cần đi đâu đó thì chỉ việc tab vào con đấy rùi dùng phím Shift + Click vào nơi cần đến là có thể tách con đó ra đi riêng biệt.Nhớ là sau khi dk thì phải select group lại ngay không thì lại kéo con vừa đi quay lại đấy .

_____________________________
├ Mini Guide to Using Earth Bind ┤
¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯¯
Skill tạo nên một trong những disable tốt nhất game.Với range cực xa(1200),thời gian trói lâu(2s),xuyên qua chống phép,và khả năng trói liên tục skill này khiến Meepo rất quan trọng trong teambattle.Nhưng skill này sử dụng ra sao?? Và như thế nào để đạt hiệu quả???Bạn hãy đọc tiếp đi

Giống như LSA của Lina hay Split Earth của Lesrac bạn phải có sự tính toán kỹ càng và căn cho chuẩn thì mới trói được enemy.Để ý thì thấy thời gian bay đến của lưới tùy thuộc vào range của Meepo và đối phương nên bạn phải tập trói nhiều thì mới quen được.Để căn chuẩn thì phải nắm được tốc độ di chuyển và hướng đi của đối phương.