Cách Chơi Máy Bay Điều Khiển Từ Xa, Hướng Dẫn Kỹ Năng Lái Máy Bay Điều Khiển Từ Xa Update 05/2024

Giải trí sau những thời gian làm việc và học tập căng thẳng bằng những đồ chơi công nghệ không còn quá xa lạ với nhiều người hiện nay. Và với một chiếc máy bay điều khiển từ xa là một trong những lựa chọn hoàn hảo nhất thời điểm hiện tại.

Đang xem: Cách chơi máy bay

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy bay điều khiển từ xa với đủ kiểu dáng, kích thước vô cùng phong phú. Hầu hết chúng được mô phỏng lại từ những chiếc máy bay có thật nổi tiếng như các dòng máy bay được sủ dụng trong quân sự, trong vận chuyển hàng không, phim ảnh hay trong vận chuyển y tế,…. Với nhiều chủng loại như vậy, về cách chơi cũng có chút khác biệt. Bài viết dưới đây, sẽ hướng dẫn bạn cách sử dụng máy bay điều khiển từ xa đúng cách nhất.

*

Hướng dẫn cách sử dụng máy bay điều khiển từ xa

Có mấy loại máy bay điều khiển từ xa:

Hiện nay, tại các đại lý đồ chơi lớn hiện có các dòng được phân loại như sau:

Trực thăng hay còn gọi là Helicopter Đĩa bay(UFO)– có thể có camera kèm theo hoặc không.

Trực thăng Helicopter điều khiển từ xa gồm có:

*

Trực thăng Helicopter điều khiển từ xa Trực thăng 2,5 kênh: Đặc điểm nhận dạng là máy bay trực thăng 2 tầng cánh và có 2 động cơ chính, không có động cơ đuôi. Trực thăng 3.5 kênh: Đặc điểm nhận dạng là máy bay trực thăng 2 tầng cánh và có 2 động cơ chính và 1 động cơ đuôi. Trực thăng 4 kênh: Đặc điểm nhận dạng là máy bay 1 tầng cánh,  có 1 động cơ chính và 1 động cơ đuôi, cánh đuôi nằm vuông góc với tầng cánh chính.

Đĩa bay(UFO) điều khiển từ xa gồm có:

*

Đĩa bay(UFO) điều khiển từ xa

Xem thêm: Máy bay điều khiển theo cử chỉ tay UFO Sensony

Xem thêm: Máy bay điều khiển từ xa Flycam X5SW wifi chính hãng

Quadcopter: đặc điểm là dòng đĩa bay 4 cánh, 4 động cơ Hexacopter: đặc điểm là dòng đĩa bay 6 cánh, 6 động cơ Airplane hay còn gọi Máy bay cánh bằng khí động học.

Hướng dẫn sử dụng máy bay trực thăng điều khiển từ xa:

Đối với loại trực thăng Helicopter đều có quy tắc điều khiển chung như sau:

Cần tay trái : có chứng năng chính làm máy bay lên cao.

Khi đẩy tới máy bay sẻ bay lên cao Kéo lui hạ máy bay xuống.

Cần tay phải : chỉnh hướng bay của máy bay điều khiển từ xa

Đẩy tới : máy bay sẻ bay tới Đẩy lùi : máy bay sẻ bay lùi Sang trái :  Máy bay sẻ bay sẻ quay từ phải sang trái giống như chúng ta cua xe ngược chiều kim đồng hồ Sang phải (ngược lại)

Nút Trimming: có chức năng chính là chỉnh chiều xoay vòng của máy bay.

Khi 2 cánh máy bay không đều nhau máy bay sẻ bị quay vòng

Khi máy bay quay từ trái sang phải thì ta xoay nút trimming sang phải để máy bay không xoay nửa và ngược lại (khi thấy máy bay không xoay nửa thì thôi không dung đến nó nữa).

Hướng dẫn cách điều khiển máy bay 4 cánh(Quadcopter):

Hướng dẫn sử dụng chung các dòng máy bay 4 cánh có Camera phát trực tiếp về điện thoại.

Cách khởi động: Tắt nguồn cả máy bay và điều khiển trước khi khởi động.

Bước 1: Đặt máy bay xuống dưới nền nhà hoặc sân chơi. Đứng thẳng hàng phía sau với camera của máy bay sao cho camera hướng về trước, người cần điều khiển đứng phía sau camera.

Bước 2: Bật công tắc trên thân của máy bay  (ở phía sau thân). Đèn trên máy bay sẽ nhấp nháy liên tục sao cho Camera nháy đèn là bắt đầu hoạt động

Bước 3: Vào App Store / Google play / CH play tải và cài đặt phẩn mềm SYMA FPV về máy điện thoại.

Bước 4: Bật Wifi – kết nối wifi của camera máy bay phát ra: SYMA-FPV-xx

Bước 5: Mở phần mềm ra, ấn START bắt đầu nhìn thấy các hình ảnh. Có thể chụp ảnh – quay phim lưu giữ lại.

Bước 6: Gán điện thoại vào điều khiển thông qua kẹp điện thoại.

Xem thêm: Cách Chơi Samurai Warriors 4, Hướng Dẫn Hoàn Chỉnh Samurai Warriors

Bước 7: Gạt cần gạt bên trái về vị trí thấp nhất và bật công tắc nguồn trên điều khiển.

Bước 8: Kéo tay điều khiển phía trái lên cao nhất,  giữ 1 giây ở vị trí cao nhất rồi kéo về vị trí thấp nhất. Đợi khoảng 2 giây đèn trên máy bay sáng và không nhấp nháy tức là máy bay và điều khiển đã nhận tín hiệu của nhau.

Bước 9: Cần gạt tay trái điều chỉnh độ cao thấp máy bay, lưu ý nên tăng giảm từng ít một tránh tốc độ thay đổi quá cao mất kiểm soát dẫn tới va đập.

Kéo cần gạt tay trái sang trái hoặc phải sẽ làm máy bay quay theo trục Z để điều chỉnh lại hướng của máy bay.

Bước 10: Cần gạt tay phải mặc định ở giữa. Có thể chuyển động 4 hướng tương ứng với tiến lùi trái phải.

Bước 11: Nút tay trái của điều khiển khi ấn màn hình điều khiển sẽ thay đổi từ L(tốc độ thấp), hoặc H(tốc độ cao). Nếu mới chơi và không gian hẹp bạn nên để tốc độ L

Bước 12: Nút tai trái đề xoay 360 độ. Ấn và giữ nút tai trái, gạt cần gạt bên phải về 4 phía đề máy bay  xoay 1 vòng tròn – Flip 360 độ rất ấn tượng.

Bước 13: Nếu máy bay bị đổi mode 2 sẽ dẫn tới tình trạng cần ga bên phải là cần xoay. Để chỉnh về mode 1 khách hàng kéo nút cân bằng “ tinh chính trái phải” sang bên phải rồi bật nguồn điều khiển. Vậy là đã chuyển từ mode 2 – mode 1.

Hướng dẫn sạc máy bay trực thăng điều khiển từ xa đúng cách nhất:

Xác định dung lượng pin máy bay trước khi sạc:

Trước hết, bạn cần phải biết dung lượng pin máy bay của mình cao hay thấp.

Một chiếc máy bay mini siêu nhỏ thì thường có dung lượng pin từ 75mah-200mah. Với loại máy bay này, quý vị nên sạc tầm 15 phút thì máy bay sẽ đầy pin. Các loại máy bay cỡ trung là các dòng máy bay có kích thước khoảng 20-30cm, dung lượng pin rơi vào khoảng 400-1000mah, với các dòng này bạn nên có thời gian sạc từ 30 phút đến 45 phút tùy vào dung lượng cụ thể của máy bay. Cuối cùng là các dòng máy bay cỡ lớn với dung lượng trên 1000mah, loại máy bay này quý vị nên sạc thời gian từ 1h- 1h30 phút.

Lưu ý cắm sạc:

Khi sạc máy bay, các bạn nên lưu ý cắm đúng chiều chân pin với dây sạc. Tránh trường hợp cắm ngược chiều pin sẽ dẫn đến tình trạng cháy pin hoặc tệ hơn là nổ pin.

Để chắc chắn nhất, các bạn nên cắm dây từ sạc qua máy bay trước khi cắm vào nguồn điện. Với những loại máy bay chỉ có dây sạc, quý vị nên cắm vào cổng usb của máy tính thì tuổi thọ của pin sẽ tốt hơn khi cắm vào củ sạc của điện thoại.

Xem thêm: Bật Mí Cách Làm Sextoy Cho Nam Tự Chế Tại Nhà Cực Đơn Giản Và Chi Phí Rẻ

Trên đây là một vài kinh nghiệm chơi máy bay chung nhất. Để hiểu rõ hơn về cách sử dụng từng loại máy bay nhất quý vị có thể gọi điện đến bộ phân kỹ thuật của Việt Hưng Shop  để được tư vấn và giải đáp những thắc mắc một cách nhanh nhất.