cach choi map minecraft Update 09/2022

Việc tải và cài Map cũng như các phiên bản Minecraft được nhiều game thủ yêu thích bởi nó cho phép các game thủ chia sẻ công trình của mình với những người chơi khác. Có vô số các map và chế độ chơi Minecraft đã được phát hành trên khắp thế giới cho bạn lựa chọn.Việc cài đặt chúng thực sự rất đơn giản và chỉ mất từ 2-3 phút thôi. Hãy cùng tìm hiểu cách tải và cài map Minecraft trong bài viết dưới đây của Thủ thuật chơi.

Đang xem: Cach choi map minecraft

Phần 1
Tải map Minecraft

Xem thêm: phần mềm quay màn hình full hd

Tìm nguồn tải Map

Có vô số các bản đồ Minecraft mà các Fan chia sẻ với nhau trên mạng vì vậy chắc chắn không khó khăn lắm để bạn tìm được nguồn tải. Có hai nguồn Map khá phong phú hiện nay đó là MinecraftMaps và PlanetMinecraft:

MinecraftMaps : https://www.minecraftmaps.com/

PlanetMinecraft: https://www.planetminecraft.com/

Ví dụ: mình chọn truy cập nguồn MinecraftMaps

Tìm kiếm map thích hợp

Khi truy cập vào MinecraftMaps, bạn có thể thấy các danh mục map phân loại theo thể loại ở trên thanh điều hướng trên đầu. Lựa chọn thể loại mà bạn ưa thích.

*

Giải nén file đã tải

Các bản map thông thường có đuôi là ZIP hoặc RAR. Các file đuối ZIP thì bạn có thể mở luôn mà không cần phải nhờ đến phần mềm hỗ trợ nào cả. Còn nếu file có đuôi RAR, bạn có thể cài đặt thêm phần mềm WinRAR cho máy tính của mình.

Đối với máy Mac, bạn có thể sử dụng phần mềm The Unarchiver.

Đối với file RAR, bạn cần phải tiến hành giải nén như sau:

*

Copy thư mục Map vào Thư mực lưu file

Quay lại vị trí đã giải nén file Map ban đầu, bạn nhấn Ctrl + C để copy cả thư mục này. Sau đó quay về cửa sổ thư mục saves, nhấn Ctrl + V đến dán thư mục này vào đây.

*

Lưu ý: trong trường hợp bạn đang muốn chơi một map của version cũ hơn, bạn có thể chỉnh sửa profile của mình bằng cách kích vào Edit Profile ở màn hình Khởi động chọn Use Version và chọn phiên bản phù hợp.

Kích chọn Singleplayer menu, tại đây bạn sẽ thấy hiển thị dang sách các map đã được lưu của bạn, bao gồm cả map mà bạn vừa copy vào. Kích chọn vào map đó và chơi thôi nào !

*

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Chặn Mời Chơi Game Facebook Nhanh, Cách Chặn Lời Mời Chơi Game Facebook

Tải trình quản lí file cho điện thoại

Đối với điện thoại Android, để bạn cần tải một phần mềm hỗ trợ việc quản lí file, như vậy bạn mới có thể mở file ZIP cũng như sử dụng để copy và paste file map vào đúng thư mục.

Một trong số các ứng dụng hỗ trợ phổ biến là ASTRO File Manager, hoàn toàn miễn phí trên Google Play, hoặc ES File Explorer.

*

Trong thư mục này, kích vào file cuối cùng, giữ để hiển thị lên thanh hành động phía dưới. Kích chọn Copy.

*

*

Mở Minecraft và tải map

Truy cập vào trò chơi Minecraft PE, bạn sẽ thấy map vừa được dán vào có trong danh sách map của bạn. Kích chọn map và chơi thôi !

*

Tải map về máy tính

Truy cập nguồn cung cấp map, tìm kiếm và tải về bản map mà bạn mong muốn. Lưu ý, version map cần phải phù hợp với phiên bản của Minecraft PE.

Copy map vào điện thoại của bạn

– Kết nối điện thoại iOS của bạn với máy tính thông qua cổng USB. Đóng iTunes nếu như nó được mở lên.

– Mở phần mềm iEplore. Trên danh mục bên trái, chọn Apps rồi chọn Minecraft PE, . Tiếp tục truy cập Documents→games→com.mojang→minecraftWorlds. Đây là thư mục chứa các file lưu của trò chơi Minecraft của bạn.

*

 

*

Kéo thả file map đã tải vào thư mục minecraftWorlds.

Ngắt kết nối điện thoại với máy tính. Truy cập Minecraft PE trên điện thoại và load map như bình thường.