cách chơi ma sói việt hóa Update 06/2024

Ma Sói Việt hóa là một trong những trò chơi được nhiều bạn trẻ yêu thích. Trò chơi này không chỉ đem đến cho bạn những giây phút giải trí tuyệt vời mà còn giúp bạn có cơ hội trải nghiệm, hóa thân thành từng nhân vật. Khi sử dụng bộ bài Ma Sói Việt hóa, cách chơi của ma sói cũng tương tự như những bộ bài khác. Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách chơi ma sói Việt hóa chi tiết nhất.

Đang xem: Cách chơi ma sói việt hóa

Nội dung

1 Giới thiệu cách chơi Ma Sói Việt Hóa2 Phe dân thường trong bài Ma Sói việt hóa2.1 Nhân vật Dân làng trong luật chơi ma sói Việt hóa3 Phe sói trong trò ma sói Việt hóa4 Những con người khó đoán trong cách chơi ma sói việt hóa

Giới thiệu cách chơi Ma Sói Việt Hóa

Trong phần đầu tiên, loltruyenky.vn sẽ hướng dẫn cách chơi bài Ma Sói Việt hóa cho bạn đọc. Luật chơi Ma Sói Việt hóa chia trò này thành hai giai đoạn:

Giai đoạn ban đêm: Mọi người nhắm mắt giống như đi ngủ. Quản trò gọi người nào thì người đó thức dậy và làm việc của mình trong im lặng. Theo luật chơi Ma Sói Việt hóa, thứ tự các nhân vật mà quản trò sẽ gọi như sau:

Ăn trộm (Chỉ đêm đầu tiên)Cupid (đêm đầu tiên)2 người yêu nhau (chỉ đêm đầu)Bảo vệSóiTiên triPhủ ThủyThổi sáoNhững người bị thôi miênGià làng (Chỉ đêm đầu tiên)Thợ săn (chỉ đêm đầu tiên)

Bạn có bao giờ thắc mắc về cốt truyện đằng sau trò chơi Ma sói chưa ? Hãy cùng loltruyenky.vn tìm hiểu truyền thuyết trong ma sói qua bài viết sau.

Giai đoạn ban ngày: Quản trò ra hiệu cho mọi người mở mắt, thông báo ai là người chết đêm qua. Lúc này, người chơi sẽ “treo cổ” người bị nghi ngờ là ma sói trong ban ngày. Nếu trong bình chọn có hai người bằng số phiếu nhau thì không ai bị treo cổ cả.

*

Bộ bài dùng để chơi Ma Sói Việt hóa

Phe dân thường trong bài Ma Sói việt hóa

Theo cách chơi Ma Sói Việt hóa, phe dân thường sẽ thắng khi sói bị giết hết. Phe dân thường bao gồm: tiên tri, thợ săn, bảo vệ, phù thủy, cupid, thằng ngu, người thế thân, cô bé, dân làng.

Nhân vật Tiên Tri: Mỗi đêm khi thức dậy, tiên tri sẽ chỉ vào một người bất kỳ. Nếu người này là sói, quản trò sẽ gật đầu.Nhân vật Thợ Săn: Khi thợ săn chết, nhân vật này có thể chọn bất kỳ một nhân vật nào đó cùng xuống “địa ngục”. Dù dưới bất kỳ hình thức nào.Vai trò Bảo vệ trong Ma Sói Việt hóa: Khi thức dậy vào ban đêm, bảo vệ có thể chọn bất kỳ một người nào đó để bảo vệ. Nếu người này bị sói cắn, họ sẽ không chết. Bảo vệ có thể tự bảo vệ mình, nhưng không được bảo vệ một người trong hai đêm liên tiếp. Tuy vậy nếu người được bảo vệ bị phù thủy đầu độc, họ vẫn sẽ phải chết.Nhân vật Phù Thủy: Nhân vật này sẽ có hai bình thuốc, một bình dùng để giết người còn bình còn lại dùng để cứu người. Mỗi đêm khi được gọi dậy, phù thủy sẽ được quản trò cho biết người sẽ bị sói giết đêm đó. Lúc này, phù thủy sẽ quyết định xem có cứu người này hay không. Sau đó quản trò tiếp tục hỏi phù thủy có muốn đầu độc ai hay không. Nếu sử dụng bình nào, phù thủy sẽ mất đi khả năng tương ứng. Dù vậy phù thủy vẫn sẽ được gọi dậy vào mỗi đêm và biết được ai sẽ là người chết tiếp theo.

*

Lá bài phù thủy trong Ma Sói Việt hóaNhân vật Cupid: Đêm đầu tiên, Cupid sẽ chọn ra hai người yêu nhau. Sau đó hai người này sẽ được quản trò gọi dậy để biết mặt. Nếu hai nhân vật này khác phe (dân và soi), họ sẽ thành phe thứ 3 với vai trò sống sót đến cuối.

Xem thêm: Phần Mềm Ledshow 2015, 2018 Link + Hướng Dẫn Lập Trình, Ledshow 2015

Vai trò thằng Ngu:  Thằng ngu là một dân thường. Nếu bị treo cổ thì nhân vật này không chết nhưng bị mất vai. Tuy vậy, thằng ngu vẫn có thể bàn luận cùng mọi người.Nhân vật Người Thế Thân: Trong trường hợp phiếu bầu treo cổ bằng nhau, người thế thân sẽ phải chết. Tuy nhiên trước khi chết, người này sẽ có quyền chọn ai có thể bầu trong sáng ngày sau. Chỉ có người được chọn này mới được bầu chọn trong sáng tiếp đó.Nhân vật Cô Bé: Cô bé có thể hí mắt nhìn khi sói thức dậy. Tuy nhiên nếu để sói thấy, cô bé sẽ bị cắn ngay tức khắc.

Nhân vật Dân làng trong luật chơi ma sói Việt hóa

Năng lực rất đơn giản, chết khi bị giết. Ngoài ra nhân vật này còn có năng lực bỏ phiếu chọn xem ai là sói.

*

Một số lá bài của nhân vật dân làng trong Ma Sói

Phe sói trong trò ma sói Việt hóa

Khác với những nhân vật trong dân làng. Sói là nhân vật được người chơi khác truy tìm. Nếu sói chết, trò chơi sẽ kết thúc, phần thắng thuộc về phe dân làng.

Nhân vật Sói thường: Khi sói thức dậy vào buổi tối, các sói sẽ biết mặt nhau và thống nhất giết một người. Sói có quyền không giết và có thể giết cả đồng loại.Nhân vật Sói con:  Chức năng của sói con cũng giống như sói thường. Tuy nhiên nếu sói con bị giết, đêm hôm sau sói sẽ được cắn hai người liên tiếp.

Xem thêm: Cách Chơi Pubg Mobile Vng Trên Pc, Sử Dụng Bluestacks Chơi Pubg Mobile

Game Ma Sói New Moon là một trong những phiên bản mở rộng của tựa game Ma sói huyền thoại. Được biết, phiên bản này không chỉ bổ sung thêm nhiều thẻ bài nhân vật có năng lực mới lạ, Ma sói New Moon còn đem đến những luật chơi mới với số lượng người chơi không giới hạn khiến trò chơi trở nên kịch tính hơn rất nhiều !

Những con người khó đoán trong cách chơi ma sói việt hóa

Bên cạnh hai phe chính là dân thường và sói, trò chơi này còn có những nhân vật trung gian. Những nhân vật này bao gồm: cặp đôi khác phe yêu nhau, nửa người nửa sói, sói trắng, chàng thổi sáo, ăn trộm.