Cách Chơi Lux Mùa 10 Từ A 11: Bảng Ngọc Bổ Trợ Lux, Cách Lên Đồ Mạnh Nhất Update 09/2023

Hướng dẫn cách lên đồ Lux sp (hỗ trợ), bảng ngọc bổ trợ, tính sát thương, thứ tự tăng kỹ năng, phép bổ trợ, combo, khắc chế Lux – Tiểu Thư Ánh Sáng phiên bản cập nhật mới nhất.

Đang xem: Cách chơi lux mùa 10 từ a

1. Ngọc bổ trợ Lux SP:

*

Tốc biến

*

Hồi máu

*

Kiệt sức

3. Cách lên đồ Lux SP

Lên đồ Lux SP có nhiều cách, dựa theo bộ kỹ năng của Lux mà ta lên đồ cho phù hợp. Dưới đây là một số cách lên đồ bạn có thể áp dụng:

Trang bị khởi đầu:

*

Bình máu

*

Mắt vật tổ

*

Lưỡi Gươm Đoạt Thuật

Trang bị lên sớm:

Lư hương sôi sụcGiày cơ động

Trang bị phù hợp với Lux SP:

*

Vọng âm của Luden

*

Sách chiêu hồn Mejais

*

Dây chuyền chuộc tội

*

Lư hương sôi sục

*

Cốc quỷ Athene

*

Song sinh ma quái

*

Hòm bảo hộ Mikael

*

Dây chuyền Iron Solari

Bộ trang bị đầy đủ tham khảo #1: Buff nhiều hơn

Giày cơ độngLư hương sôi sục

*

Cốc quỷ Athene

*

Song sinh ma quáiDây chuyền chuộc tộiMảnh Chân Băng

Bộ trang bị đầy đủ tham khảo #2: Kẻ địch có quá nhiều CC

*

Giày thủy ngânLư hương sôi sục

*

Hòm bảo hộ MikaelDây chuyền chuộc tội

*

Lời thề hiệp sĩMảnh Chân Băng

Bộ trang bị đầy đủ tham khảo #3: Khi Lux xanh hoàn toàn có thể lên đồ nhiều SMPT

*

Giày pháp sưLư hương sôi sục

*

Vọng âm của Luden

*

Sách chiêu hồn Mejais

*

Mũ phù thủy RabadonMảnh Chân Băng

4. Thứ tự tăng kỹ năng Lux SP

Tùy thuôc lối chơi của bạn: thích lối chơi phòng thủ hoặc tấn công mà lựa chọn cộng chiêu thức cho phù hơp.– Chơi an toàn: nâng max W, sau đó max Q, cuối cùng mới là Max E, chiêu R nâng đúng cấp độ

*

Lux nâng max W lối chơi an toàn

Nếu team địch là tướng tay ngắn hoặc lối chơi của bạn thiên hướng tấn công: Max E => Q => W, chiêu R vẫn phải nâng đúng cấp độ.

*

Lux – Cấu rỉa cực mạnh với E và Q

5. Bộ kỹ năng của Lux

Cách chơi Lux SP nói riêng hoặc bất kỳ vị tướng nào trong Liên Minh Huyền Thoại cũng phải nắm được bộ kỹ năng của vị tướng đó.

*

CHỚP LỬA SOI RỌI(nội tại)

Sát thương phép: 10 + (10 x cấp)(+20% SMPT)Các phép sát thương của Lux sẽ tích tụ năng lượng Chớp Lửa trên các nạn nhân trong 6 giây. Các đòn đánh thường của Lux sẽ kích phát Chớp Lửa, gây sát thương phép._____________________________

*

*

*

*

CẦU VỒNG TỐI THƯỢNG (R)

Sát thương phép: 300 / 400 / 500 (+75% SMPT)Hồi chiêu: 80 / 65 / 50 giâyNăng lượng: 100Khoảng cách: 3340Niệm chú phóng thích một tia chớp ánh sáng gây sát thương phép lên tất cả kẻ địch trong một đường thẳng. Tướng địch chết trong vòng 1.75 giây sau khi bị dính Cầu Vồng Tối Thượng giúp hoàn trả lại 30% hồi chiêu kỹ năng này.Cầu Vồng Tối Thượng sẽ kích phátđặt lại hiệu ứng Chớp Lửa.VŨ ĐIỆU BIẾN ẢO: Lux giờ có thể dùng Tốc Biến trong lúc vận Cầu Vồng Tối Thượng (chiêu cuối sẽ không theo vị trí mới của Tốc Biến) _____________________________

6. Điểm mạnh, điểm yếu của Lux

Điểm Mạnh:– Các kỹ năng tầm xa, sốc sát thương lớn, hồi chiêu nhanh.– Khả năng buff khiên khá lớn, có thể cho toàn bộ đồng đội– Hiệu ứng làm chậm và trói chân lâu.Điểm yếu:– Khá yếu đuối, nếu bị bắt như Leona, Blitz,… Lux rất khó thoát– Chiêu thức định hướng với tốc độ chậm nên dễ né.

Xem thêm: #1 : Cách Chơi Tướng Lanaya, Dota 2: Mẹo & Thủ Thuật Của Sát Thủ Templar

7. Tính sát thương của Lux

Các chỉ số ban đầu của Lux (cấp 1):– Máu: 490– Năng lượng: 480– Tốc độ di chuyển: 330– Tầm đánh: 550– SMCK: 51– Giáp: 18– Kháng phép: 30

Bảng tóm tắt sát thương từ kỹ năng của Lux:

Kỹ năngSát thương
Nội tạiChớp lửa: 10 + (10 x cấp)(+20% SMPT)
Q70 / 115 / 160 / 205 / 250(+70% SMPT)
E60 / 105 / 150 / 195 / 240(+60% SMPT)
R300 / 400 / 500(+75% SMPT)

8. Cách chơi Lux SP

Combo của Lux: E (làm chậm hoặc khép góc) + Q (trói chân 2 giây) + R

ĐẦU GAME: Tùy theo từng đối thủ mà nâng kỹ năng những cấp độ đầu cho phù hợpCấp 1, nếu đối thủ là những tướng tay ngắn, chọn nâng E. Nếu đối thủ tay dài, an toàn nhất là nâng W. sau đó nâng Q hoặc E tùy từng tình huống.Ở lần về đầu tiên, bạn nên nâng cấp lên Nanh Băng, mua mắt kiểm soát. Khi đã kiếm đủ vàng từ Nanh Băng, về nhà thay thế Mắt Vật Tổ bằng Máy Quét. Mua giày cơ động giúp việc di chuyển giữa các lane cũng như giúp rừng được tốt. Cung cấp tầm nhìn và kiểm soát mục tiêu là việc quan trọng nhất của một hỗ trợ. Những mục tiêu đồng đội chuẩn bị lấy đi, bạn nên kiểm soát tầm nhìn trước đó.Vị trí cắm mắt:

*

Sơ đồ cắm mắt BOT

GIỮA GAME: Một trong những lợi thế của Lux là khả năng dồn damage cực mạnh và khả năng hồi chiêu cuối cũng khá nhanh. Trong những pha giao tranh, Lux nên đứng sau xả chiêu khép góc và buff W. Bởi có lao lên thì sự mỏng manh của Lux cô cũng nhanh chóng bốc hơi mà thôi.Chú ý: W của Lux lần 2 có lớp khiên gấp đôi lần 1, tổng thời gian có khiên lên tới 6 giây.Đổi đường khi cần thiết để ADC có khoảng trống farm. Chỉ ra MID hỗ trợ khi BOT có đủ tầm nhìn và ADC an toàn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Vào Chơi Half Life 1.1 Offline, Flickr: Discussing #Hướng Dẫn

CUỐI GAME: Tuy ở vị trí hỗ trợ nhưng Lux lại có lượng sát thương lớn. Khả năng bảo kê đồng minh với W, cản đường kẻ địch lao vào ADC với Q và E. Ngoài ra, sát thương diện rộng và hồi chiêu R rất nhanh. Không cần giữ nó để hạ gục đối thủ, bạn chỉ cần lấy đi lượng máu lớn của kẻ địch cũng là giúp đồng đội rất nhiều rồi.

9. Khắc chế Lux SP:

Tập trung vào những điểm yếu để chọn những tướng khắc chế Lux. Dưới đây là một số tướng đối đầu tốt với Lux ở vị trí SP: