Cách Chơi Lol Hay Khiến Bạn Từ Gà Con Trở Thành Proplayer, Làm Thế Nào Để Chơi Liên Minh Huyền Thoại Giỏi Update 07/2024

Đây là một vấn đề mà rất nhiều người chơi gặp phải khi tham gia vào đấu trường Liên Minh Huyền Thoại.

Đang xem: Cách chơi lol hay khiến bạn từ gà con trở thành proplayer

Tâm lý chung của hầu hết người chơi là khi tham gia vào một tựa game nào đó, họ ít nhất phải không thua kém người khác. Đương nhiên, Liên Minh Huyền Thoại cũng không phải ngoại lệ. Hệ thống “tìm kiếm trận đấu” chính là để khắc phục việc những người chơi kỹ năng còn yếu tỏ ra chán nản khi liên tục đối đầu với các cao thủ để rồi phải nhận những trận thua tệ hại (chuyện thường xảy ra trong DOTA 1).

*

Nhưng nếu bạn không thể cải thiện kỹ năng, dần dần bạn sẽ phải rơi vào nhóm những “thành phần cá biệt”, mà ở đó sự ức chế liên tục bị đẩy lên cao trào, hiện phá game, afk, quit game… xảy ra như cơm bữa. Nhiều game thủ từng thổ lộ rằng, họ bị mất niềm tin vào Liên Minh Huyền Thoại sau nhiều lần bị đồng đội “troll”, nguyên nhân sâu xa cũng chỉ tại kỹ năng kém nên rơi vào nhóm “hell elo”.

Vậy, làm cách nào để cải thiện kỹ năng đánh Liên Minh Huyền Thoại của mình? Hãy cùng chúng tôi tham khảo một số biện pháp thích hợp nhất dưới đây nhé!

Lựa chọn những vị tướng tủ

Trong Liên Minh Huyền Thoại có tới hơn 120 vị tướng, việc đánh tốt tất cả là quá khó với cả game thủ chuyên nghiệp chứ không phải riêng gì ai. Muốn cải thiện trình độ cá nhân, bạn cần lựa chọn ra một số vị tướng mà mình thực sự yêu thích rồi bắt đầu tiến hành tìm hiểu.

Việc đầu tiên, bạn cần phải nắm rõ được bộ kỹ năng của tướng, điểm mạnh cũng như điểm yếu khi đi đường. Đây không phải là một vấn đề quá lớn bởi đã có rất nhiều bài hướng dẫn tướng trên mạng và bạn chỉ cần tìm kiếm thông qua Google.

*

Tiếp theo đó, bạn phải xác định được vị trí mình muốn đi. Đây mới thực sự là vấn đề, bởi không phải lúc nào trong Liên Minh Huyền Thoại bạn cũng được lựa chọn vị trí sở trường (đặc biệt là thi đấu Xếp Hạng).

Lời khuyên của chúng tôi là bạn nên lựa chọn 3 vị trí trong đội hình (tốt nhất một trong số đó là Hỗ Trợ) và mỗi vị trí luyện tập 2 vị tướng. Như vậy, tổng cộng bạn chỉ cần đánh được 6 tướng là đã có thể tự tin thi đấu rồi.

Xem thêm: Csgo: Bạn Có Thể Chơi Csgo Bằng Cách Chơi Cs Go Trên Steam, Tổng Hợp Các Kỹ Năng Chơi Game Cs:Go

Chăm chỉ theo dõi các Stream có sự xuất hiện của tướng yêu thích

Hiện nay, các Stream Liên Minh Huyền Thoại xuất hiện rất nhiều và bạn có thể tha hồ lựa chọn để theo dõi. Nếu ở trình độ vừa phải, theo chúng tôi thì bạn nên theo dõi Stream của các game thủ Việt, có thể nó không có nhiều pha Highlight như của game thủ thế giới nhưng kinh nghiệm và cách đi đường cũng như cách lên đồ hợp lý của họ rất cần thiết cho bạn.

*

Quang trọng hơn cả, chúng ta nên học những người có trình độ trên mình nhưng không quá xa, bởi như vậy sẽ thiết thực hơn nhiều. Ngoài ra, mỗi vị tướng thường có những mẹo riêng để phát huy tối đa sức mạnh, bạn có thể tìm hiểu thêm về chúng để nâng cao trình độ (trên mạng có rất nhiều clip mẹo như vậy).

Tìm hiểu các đối thủ tiềm năng ở vị trí mình đi

Đây là một trong những điều quan trọng nhất giúp bạn có thể cải thiện kết quả trong đấu trường Liên Minh Huyền Thoại. Dù bạn kỹ năng có yếu hơn đối phương, nhưng khi đã tìm hiểu được kỹ cách đánh thì bạn cũng sẽ có được một giai đoạn đi đường ổn.

Nói vậy có vẻ khá mơ hồ, bởi số lượng tướng Liên Minh Huyền Thoại là quá nhiều và bạn không biết sẽ phải đối đầu với ai. Tất nhiên, việc biết hết kỹ năng của tất cả các tướng là bắt buộc, cái chúng tôi muốn nói ở đây là các kèo đấu thường diễn ra ở đường.

*

Ví dụ như bạn đi đường giữa, thường bạn sẽ phải đối đầu với những cái tên quen thuộc như Orianna, Syndra, Fizz, Yasuo, Zed… Đó là những cái tên bạn cần phải đặc biệt tìm hiểu.

Khi đánh với Yasuo, dù đó chỉ là một tướng đánh gần nhưng khả năng gây sát thương và ép đường rất tốt. Bạn cần phải farm một cách cẩn thận, tránh lốc xoáy của hắn ta đồng thời phản đòn mỗi khi có cơ hội.

Xem thêm: Android용 Tiến Lên Offline Cho Android, Tien Len Xoviet Apk 2

Tất nhiên, nhiều khi bạn sẽ phải đối đầu với một đối thủ lạ hoắc, không biết phải đánh ra sao. Những lúc như thế, có thể bạn sẽ phải nhận thất bại nhưng đó cũng có thể là cơ hội để bạn tìm hiểu thêm một kèo đấu mới. Để rồi lần tiếp theo gặp lại, bạn sẽ tự nhận thấy rằng “mình đã khác xưa nhiều lắm”.